NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
20/11/2023
Lượt xem

DNS là gì? Cách cài đặt và thay đổi DNS mặc định sang DNS 1.1.1.1

20/11/2023
20 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (155 bình chọn)

Khi truy cập internet và gặp các vấn đề về truyền tải chậm, bạn nên tìm hiểu về DNS 1.1.1.1 của CloudFlare. Vì đây là dịch vụ mới của CloudFlare giúp tăng tốc độ lướt web tuyệt vời nhất hiện nay. Vậy DNS 1.1.1.1 là gì? Làm thế nào để bạn thay đổi nó dễ dàng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Private DNS 1.1.1.1 là gì? 

Trước tiên bạn nên biết DNS là viết tắt của Domain Name Server, đây là hệ thống phân giải tên miền giúp chuyển đổi tên website thành dãy số IP để máy tính có thể hiểu được.

Hiện nay có nhiều dịch vụ DNS chuyên nghiệp như: Google (8.8.8.8), OpenDNS (208.67.222.222), Comodo DNS (8.26.56.26) và mới đây là CloudFlare DNS (1.1.1.1) nhằm tăng tốc độ Internet trên toàn thế giới. 

DNS 1.1.1.1 là dịch vụ phân giải tên miền của CloudFlare nhằm tăng tốc độ và đảm bảo an toàn cho người dùng. Công ty đã sử dụng địa chỉ IPv4 rất dễ nhớ là 1.1.1.1 hay 1.0.0.1 .

DNS 1.1.1.1 là gì
DNS 1.1.1.1

Nếu bạn chưa biết CloudFlare là gì? Thì đây chính xác là một công ty cung cấp các dịch vụ phân phối nội dung (CDN), dịch vụ bảo mật Internet và các dịch vụ DNS lớn trên thế giới. CloudFlare đã xây dựng hệ thống trên Knot Resolver của CZ NIC giúp tính đa dạng của phần mềm cũng được tăng lên. Điểm nổi bật là nó có nhiều tính năng cốt lõi hơn mà CloudFlare muốn. Với cấu trúc mô đun tương tự như OpenResty, Knot Resolver đang được sử dụng và phát triển. 

Nhà phát triển chính của Knot Resolver, Marek Vavruša đã làm việc cho nhóm DNS CloudFlare trong hơn hai năm để có một dịch vụ tốt nhất. Các tính năng tiên tiến của dịch vụ DNS resolver 1.1.1.1 là:

 • Query Minimization RFC7816
 • DNS-over-TLS (Transport Layer Security – Bảo mật tầng truyền tải) RFC7858
 • Giao thức DoH DNS-over-HTTPS

Có một điều thú vị là dịch vụ được ra mắt vào chủ nhật ngày 1/4/2018 (ở Mỹ sẽ viết tháng trước ngày sau là 4/1/2018). Bạn có thể thấy 4 và 1? Đó là lý do CloudFlare đã công bố dịch vụ DNS 1.1.1.1 vào ngày này, bốn số một (1.1.1.1).

Địa chỉ IPv4 và IPv6 của DNS 1.1.1.1 là gì?

 • IPv4: Là một giao thức Internet phiên bản thứ 4 phổ biến trong truyền thông dữ liệu. Nó có nhiệm vụ cung cấp kết nối logic giữa các thiết bị mạng. Trong đó bao gồm cả việc cung cấp nhận dạng cho các thiết bị.
 • IPv6: Là giao thức liên mạng thế hệ 6 nhằm nâng cấp giao thức liên mạng phiên bản 4. IPv6 cho phép tăng lên đến 2128 địa chỉ, một sự gia tăng lớn so với 232 của địa chỉ của IPv4.
Địa chỉ IPv4 và IPv6 của DNS 1.1.1.1
Địa chỉ IPv4 và IPv6 của DNS 1.1.1.1

Để hiểu thêm về hai giao thức này, xem ngay bài viết bên dưới:

Các tính năng nổi bật của ứng dụng DNS 1.1.1.1

Tăng tính bảo mật và tạo sự kết nối riêng tư

Cloud DNS 1.1.1.1 cung cấp reverse proxy rất đáng tin cậy, vì khi sử dụng sẽ không lưu trữ địa chỉ truy cập và thông tin đăng nhập của người dùng. Các user sẽ không bị truy ra dấu vết bởi nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Tăng tốc độ duyệt web

DNS 1.1.1.1 giúp tăng tốc độ duyệt web, thời gian phản hồi chỉ khoảng 14ms, vượt trội hơn rất nhiều so với Google DNS và OpenDNS. Khi sử dụng DNS 1.1.1.1, người dùng sẽ cảm nhận sự khác biệt vô cùng rõ rệt trong trải nghiệm lướt web.

Ứng dụng 1.1.1.1 hoàn toàn miễn phí và chứa ít quảng cáo

DNS 1.1.1.1 gần như là không hiển thị quảng cáo. Điều này tạo ra sự khác biệt so với nhiều ứng dụng miễn phí khác. Cloudflare đã cam kết không lưu trữ dữ liệu cá nhân, không bán thông tin người dùng cho các bên thứ 3. Họ xây dựng và phát triển dịch vụ WARP, bằng cách cho người dùng có thể nâng cấp lên dịch vụ WARP+ với tốc độ truyền nhanh hơn, ổn định hơn.

Tính năng nổi bật của DNS 1.1.1.1
Tính năng nổi bật của DNS 1.1.1.1

Ưu điểm và nhược điểm của ứng dụng DNS 1.1.1.1

Ưu điểm của ứng dụng DNS 1.1.1.1

 • Bảo mật thông tin cá nhân: DNS 1.1.1.1 cung cấp mức độ bảo mật dữ liệu cá nhân cao hơn khi bạn lướt web.
 • Tốc độ tải trang web nhanh hơn: DNS 1.1.1.1 có thể cải thiện tốc độ tải trang web, khi tốc độ thực tế không đạt yêu cầu của người dùng.
 • Tăng tính riêng tư của dữ liệu: DNS 1.1.1.1 giúp tăng tính riêng tư cho dữ liệu khi bạn gửi nó trên internet.
 • Vượt qua sự kiểm duyệt nội dung: DNS 1.1.1.1 cho phép người dùng truy cập vào các trang web mà nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) ngăn chặn.
Ưu điểm của ứng dụng DNS 1.1.1.1
Ưu điểm của ứng dụng DNS 1.1.1.1

Nhược điểm của ứng dụng DNS 1.1.1.1

 • Cảm giác an toàn ảo: Mặc dù đã cung cấp độ bảo mật cao hơn, nhưng không phải là bảo mật tuyệt đối, vì vậy cảm giác an toàn có thể là ảo.
 • Có thể bị chặn: Một số nhà cung cấp dịch vụ internet có thể chặn DNS 1.1.1.1, vì thế bạn không thể sử dụng ứng dụng này khi đang kết nối với mạng Internet của nhà cung cấp dịch vụ đó.
 • Các dữ liệu không liên kết có thể được nhà phát triển ứng dụng dùng cho mục đích nghiên cứu.

Lợi ích của ứng dụng DNS 1.1.1.1

CloudFlare đã tuyên bố khi ra mắt 1.1.1.1 giúp lướt web và có khả năng bảo mật tốt nhất. Hãng đã đưa ra các bằng chứng để thấy rằng tốc độ của DNS 1.1.1.1 là 14,8 mili giây tốt hơn các dịch vụ của đối thủ rất nhiều như Google (34.7ms) và OpenDNS (20,6ms), Average IPS (68,23ms). DNS CloudFlare 1.1.1.1 được khẳng định là nhanh hơn 28% so với các loại DNS khác.

Lợi ích của DNS 1.1.1.1
Lợi ích của DNS 1.1.1.1

Mục tiêu của CloudFlare ngay từ đầu là muốn vận hành một resolver công cộng nhanh nhất thế giới và nâng cao tiêu chuẩn bảo mật người dùng. 

Tốc độ mạng Internet

Để vận hành một resolver công cộng có tốc độ tốt, CloudFlare đã cho xây dựng các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới để giảm khoảng cách (tức là độ trễ) từ người dùng đến nội dung. 

Cải thiện tốc độ mạng Internet
Cải thiện tốc độ mạng Internet

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của resolver, nhưng điều đầu tiên và quan trọng nhất là liệu resolver có thể trả lời từ bộ nhớ cache hay không? Trong trường hợp có thể, thì thời gian trả lời chỉ là thời gian “khứ hồi” cho một DNS packet từ client đến resolver.

Khi resolver cần câu trả lời từ authoritative nameserver, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn vì resolver cần theo dõi hệ thống phân cấp DNS để có thể phân giải tên miền. Điều này có nghĩa là nó phải nói chuyện với nhiều máy chủ DNS khác bắt đầu từ root server gốc. Để giải quyết vấn đề này, cần phải điền bộ nhớ cache trước. Khi một truy vấn được đưa vào, các phản hồi có thể được lấy ra từ bộ nhớ cache nhanh hơn.

Một vấn đề khác là tỷ lệ truy cập bộ nhớ cache sẽ tỉ lệ nghịch với số node được định cấu hình trong mỗi trung tâm dữ liệu. Nếu chỉ có một node trong trung tâm dữ liệu ở gần, thì có thể chắc chắn rằng khi hỏi cùng một truy vấn hai lần, sẽ nhận được câu trả lời đã lưu trong bộ nhớ cache cho lần thứ hai. Tuy nhiên, vì có hàng trăm node trong mỗi trung tâm dữ liệu. Nên người dùng có thể nhận được phản hồi chưa được cache, xuất hiện độ trễ cho mỗi yêu cầu. 

Một giải pháp phổ biến là đặt bộ cân bằng tải bộ nhớ cache ở phía trước tất cả các resolver, tuy nhiên cách này sẽ thành điểm chịu lỗi duy nhất (single-point-of-failure) cho toàn bộ hệ thống và CloudFlare không làm điều đó. Thay vì dựa vào một bộ nhớ cache tập trung, DNS resolver 1.1.1.1 sẽ sử dụng một bộ nhớ cache phân tán tiên tiến.

Tính bảo mật

CloudFlare đã cung cấp dịch vụ Anycast cho hai trong ba mươi dịch vụ phân giải tên miền gốc (root name server) và cung cấp dịch vụ  DNS đệ quy (recursive) cho user. Đệ quy có thể tận dụng các server đáng tin cậy (authoritative server) cùng vị trí để khiến việc tra cứu tên miền nhanh hơn.

Tính bảo mật cao
Tính bảo mật cao

Mặc dù DNSSEC có đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu giữa resolver và máy chủ, nhưng nó không bảo vệ sự riêng tư trong chặng “last mile”. Tuy nhiên, DNS Resolver 1.1.1.1 có hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật DNS mới – DNS-over-TLS và DNS-over-HTTPS và cung cấp mã hóa last mile để giữ các truy vấn DNS của người dùng riêng tư và không bị giả mạo.

Trước đây, đệ quy gửi tên miền tới bất kỳ bên trung gian nào để tìm đường đến các DNS gốc hoặc DNS đáng tin cậy. Tuy nhiên, việc truy cập dễ dàng vào tất cả các thông tin duyệt web cá nhân thông qua DNS là mối bận tâm của nhiều người. Vấn đề này đã được giải quyết bằng một số gói phần mềm của resolver.

Dịch vụ DNS Resolver, 1.1.1.1, cung cấp tất cả các cơ chế bảo vệ sự riêng tư DNS được xác định và đề xuất để sử dụng giữa stub resolver và resolver đệ quy. Bằng cách sử dụng Query Name Minimization DNS được xác định trong RFC7816, DNS resolver 1.1.1.1 khiến việc rò rì thông tin đến các DNS server trung gian ít đi. 

DNS resolver, 1.1.1.1 cũng hỗ trợ các truy vấn TLS riêng tư trên cổng 853, nên có thể giữ các truy vấn ẩn danh Ngoài ra, còn cung cấp giao thức DoH (DNS over HTTPS) giúp cải thiện được cả tính riêng tư và tốc độ trong tương lai cho người dùng. Bởi vì, trình duyệt và các ứng dụng khác có thể kết hợp lưu lượng truy cập DNS và HTTPS vào một kết nối duy nhất.

Với việc sử dụng negative cache trong DNS ngày càng tăng nên CloudFlare có thể tiếp tục giảm tải trong hệ thống DNS trên toàn cầu. Kỹ thuật này lần đầu tiên sử dụng negative cache cho các resolver có sẵn để giữ các thông tin tiêu cực trong một khoảng thời gian. 

Hãng sử dụng xác thực DNSSEC cho phép đảm bảo rằng các câu trả lời là chính xác, với chi phí xác minh chữ ký thấp. CloudFlare mong muốn người dùng tin tưởng vào câu trả lời họ nhận được và thực hiện mọi kiểm tra có thể xảy ra để tránh các câu trả lời không tốt.

Tuy nhiên, lỗi cấu hình DNSSEC do các nhà điều hành DNS khiến cho các miền bị cấu hình sai. Để khắc phục vấn đề này, CloudFlare sẽ cấu hình “Negative Trust Anchor” trên các miền có lỗi DNSSEC đã được xác định và sửa chữa, khi đó sẽ xóa chúng khi các nhà vận hành sửa cấu hình. Điều này hạn chế ảnh hưởng của các miền DNSSEC hỏng bằng cách vô hiệu hóa xác thực DNSSEC tạm thời cho một miền cấu hình sai cụ thể, khôi phục quyền truy cập cho khách hàng cuối.

Xem ngay bài viết bên dưới để biết thêm về tầm quan trọng của DNS Security

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng DNS 1.1.1.1 trên máy tính và điện thoại

Trong lúc cài đặt đặt DNS 1.1.1.1 trên máy tính, điện thoại, có thể sẽ xuất hiện các biểu ngữ hoặc tùy chọn bổ sung, điều này phụ thuộc vào phiên của bản ứng dụng DNS 1.1.1.1 và hệ điều hành của máy tính. 

Trên máy tính

 • Truy cập trang web Cloudflare với địa chỉ: https://1.1.1.1/
 • Tại trang web chính, sẽ thấy một phần “Get 1.1.1.1 for Windows” hoặc “Get 1.1.1.1 for Mac”. Hãy tùy chọn vào liên kết tương ứng với hệ điều hành trên máy tính của bạn.
 • Một file cài đặt sẽ được tải xuống trên máy tính. Hãy mở file này để bắt đầu tiến trình cài đặt.
 • Trong khi cài đặt, có thể sẽ có thông báo bảo mật từ hệ điều hành của máy tính. Click vào các tùy chọn “Đồng ý” hoặc là “Tiếp tục” để cho phép quá trình cài đặt diễn ra.
 • Tiếp đến, sẽ có yêu cầu xác nhận quyền quản trị hoặc là mật khẩu của máy tính. Sau  khi nhập các thông tin cần thiết hãy click vào “Đồng ý” hoặc “Xác nhận” để quá trình cài đặt được tiếp tục.
 • Sau khi kết thúc tất cả các bước, ứng dụng DNS 1.1.1.1 sẽ được tự động được kích hoạt trên máy tính.
 • Bạn có thể nhìn thấy biểu tượng DNS 1.1.1.1 xuất hiện trong hệ thống (system tray) hoặc ở thanh tác vụ của máy tính. Hãy click vào biểu tượng này để truy cập vào các tùy chọn và cài đặt khác của ứng dụng.

DNS 1.1.1.1 đã được cài đặt thành công. Bạn có thể tận hưởng lợi ích mà ứng dụng này mang lại trong quá trình truy cập internet.

Cài đặt ứng dụng DNS 1.1.1.1 trên máy tính
Cài đặt ứng dụng DNS 1.1.1.1 trên máy tính

Trên điện thoại

Khi bạn sử dụng VPN thì có thể tăng tốc độ 30% nhờ mạng định tuyến thông qua server các nhà cung cấp. Bây giờ Vietnix sẽ giới thiệu cho bạn cách cài đặt ứng dụng tăng tốc độ mạng trên điện thoại hoàn toàn miễn phí

Bước 1: Bạn tải ứng dụng 1.1.1.1 trên CH Play hoặc AppStore tùy thuộc theo dòng máy của bạn. Bạn có thể tải ngay ở link dưới đây

Tải app 1.1.1.1 trên CH Play

Tải app 1.1.1.1 trên AppStore

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng 1.1.1.1 trên điện thoại bạn thành công. “Bắt đầu mở app lên > Get Started > Done“.

Tải và mở app để cấp quyền cho ứng dụng
Tải và mở app để cấp quyền cho ứng dụng

Bước 3: Nếu bạn chưa sử dụng lần nào thì ứng dụng sẽ yêu cầu cấp quyền thêm cấu hình VPN. Nếu sử dụng rồi thì ứng dụng sẽ không hiển thị này nữa. Tiếp theo bạn chỉ cần chọn giao thức bạn muốn sử dụng, chỉ dùng 1.1.1.1 hoặc dùng kết hp với Warp.

Tải và mở app để cấp quyền cho ứng dụng
Tải và mở app để cấp quyền cho ứng dụng

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần trượt button để kết nối là xong. Bây giờ bạn có thể sử dụng để truy cập Internet được rồi.

Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 

Nếu bạn muốn lướt web ở tốc độ tốt và bảo mật cao, bạn có thể cài đặt CloudFlare DNS 1.1.1.1 trực tiếp trên thiết bị của mình.

Dưới đây Vietnix sẽ hướng dẫn bạn đổi 1.1.1.1 DNS nhanh chóng trên tất cả thiết bị thịnh hành hiện nay như máy tính, máy tính bảng, điện thoại Iphone, …

Thay đổi DNS 1.1.1.1 cho hệ điều hành Windows

Bước 1: Nhấp vào menu Start, sau đó nhấp vào Control Panel.

Bước 2: Nhấp vào Network and Internet.

Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows
DNS là gì? Cách cài đặt và thay đổi DNS mặc định sang DNS 1.1.1.1 42

Bước 3: Nhấp vào Change Adapter Settings.

Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows
Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows

Bước 4: Nhấp chuột phải vào mạng Wi-Fi mà bạn được kết nối.

Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows
Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows

Bước 5: Nhấp vào Properties.

Bước 6: Chọn Internet Protocol Version 4.

Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows
Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows

Bước 7: Nhấp vào Properties.

Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows
Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows

Bước 8: Nhấp vào Use The Following DNS Server Addresses.

Bước 9: Xóa mọi địa chỉ IP có thể đã được liệt kê và ở vị trí của chúng thêm:

1.1.1.1

1.0.0.1
Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows
Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows

Bước 10: Bước cuối cùng bạn nhấp OK và khởi động lại trình duyệt.

Thay đổi DNS 1.1.1.1 cho hệ điều hành macOS

Với máy Mac: Mở mục System Preferences -> tìm đến mục DNS Servers -> bấm vào dấu + để thêm DNS -> nhập IPv4 của DNS 1.1.1.1 vào -> chọn OKApply.

Bước 1: Tới phần menu Apple và chọn “System Preferences

Bước 2: Chọn “Network” control panel

Bước 3: Chọn “Wi-Fi” ở phía bên cạnh và nhấp chuột vào “Advanced”.

Bước 4: Nhấp chuột vào tab “DNS”.

Bước 5: Nhấp chuột vào nút “+” để thêm mới 1 DNS server và enter: 1.1.1.1

Bước 6: Nhấp chuột vào nút “+” một lần nữa để thêm mới DNS server: 1.0.0.1

Bước 7: Nếu tồn tại các mục DNS khác, hãy xóa nó đi. Nhưng bạn hãy ghi chú lại các IP DNS trước để có thể thay đổi lại như ban đầu.

Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên máy tính Macbook và iMac
Hướng dẫn thay đổi DNS 1.1.1.1 trên máy tính Macbook và iMac

Bước 8: Nhấp chuột vào nút “OK”, sau đó nhấn “Apply” để thay đổi.

Thay đổi DNS 1.1.1.1 cho hệ điều hành Linux

Cách đổi trên Ubuntu

Bước 1: Nhấp vào System > Preferences > Network Connections.

Bước 2: Nhấp vào tab  Wireless , sau đó chọn mạng Wi-Fi mà bạn hiện đang kết nối.

Bước 3: Nhấp vào Edit tiếp tục nhấp vào IPv4.

Bước 4: Thay đổi máy chủ DNS được liệt kê thành:

1.1.1.1

1.0.0.1

Bước 5: Nhấp vào Apply.

Bước 6: Sau đó vào IPv6 và thêm máy chủ DNS: 

2606:4700:4700::1111

2606:4700:4700::1001

Bước 7: Nhấp vào Apply để hoàn thay thay đổi DNS.

Cách thay đổi DNS 1.1.1.1 trong Ubuntu
Cách thay đổi DNS 1.1.1.1 trong Ubuntu

Cách đổi trên Debian

Bước 1: Trong giao diện dòng lệnh, gõ:

sudo vim /etc/resolv.conf

Bước 2: Thay thế các dòng máy chủ tên bằng: (Vì bạn đang sử dụng vim, nhấn phím i trên bàn phím để bắt đầu chỉnh sửa)

Đối với IPv4:

nameserver 1.1.1.1

nameserver 1.0.0.1

Áp dụng với IPv6:

nameserver 2606:4700:4700::1111

nameserver 2606:4700:4700::1001

Bước 5: Lưu và thoát vim bằng cách nhấn phím ESC trên bàn phím của bạn. Sau đó, bấm “:wq”.

Thay đổi DNS 1.1.1.1 trên Android

Bước 1: Chuyển đến Settings (Cài đặt) → Network & internet (Mạng & internet) → Advanced (Nâng cao) → Private DNS (DNS riêng).

Cách thay đổi DNS 1.1.1.1 trong Ubuntu
Mở cài đặt DNS để có thể thay đổi

Bước 2: Chọn tùy chọn tên máy chủ của nhà cung cấp DNS riêng.

Bước 3: Nhập one.one.one.one hoặc 1dot1dot1dot1.cloudflare-dns.com nhấn Save (lưu).

Bước 4: Truy cập 1.1.1.1/help để xác minh DNS qua TLS đã được bật.

Thay đổi DNS 1.1.1.1 trên iPhone – hệ điều hành iOS

Bước 1: Chuyển đến Settings (Cài đặt).

Bước 2: Nhấp vào Wi-Fi.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng thông tin ‘i’ bên cạnh tên Wi-Fi mà bạn được kết nối.

Bước 4: Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần có tên Configure DNS (Cấu hình DNS).

Nhấp vào Configure DNS để thay đổi
Nhấp vào Configure DNS để thay đổi

Bước 5: Thay đổi cấu hình từ Automatic (Tự động) sang Manual (Thủ công).

Bước 6: Nhấp vào Add Server (Thêm máy chủ).

Bước 7: Xóa các  địa chỉ IP có thể đã được liệt kê và ở vị trí của chúng thêm:

1.1.1.1

1.0.0.1

2606:4700:4700::1111

2606:4700:4700::1001

Bước 8: Nhấp vào Save (Lưu).

Lời kết

Trên đây là bài viết cụ thể giúp bạn hiểu được DNS 1.1.1.1 là gì? Đội ngũ Vietnix đã tìm hiểu và cố gắng  mang tới những kiến thức chính xác cho đọc giả về các vấn đề tăng tốc độ lướt web và bảo mật của CloudFlare. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về CloudFlare 1.1.1.1 DNS và cách cài đặt trên các thiết bị máy tính, điện thoại, tablet hiện nay. Chúc các bạn thành công. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI