Top 9 plugin tạo thư viện video YouTube phổ biến hiện nay

Lượt xem
Home

Trong thời đại công nghệ số, việc tạo và quản lý thư viện video trên YouTube không còn là nhiệm vụ khó khăn nhờ vào sự hỗ trợ của các plugin đặc biệt. Những plugin này không chỉ giúp tổ chức và quản lý hiệu quả các video của bạn, mà còn mang lại lợi ích to lớn trong việc tối ưu hóa nội dung và tăng cường tương tác với khán giả. Trong bài viết này, hãy cùng Vietnix tham khảo 9 plugin tạo thư viện video YouTube phổ biến hiện nay, giúp tối ưu cho các video của bạn tốt hơn.

1. Smash Balloon Youtube Feed Pro

Smash Balloon YouTube Feed Pro là plugin thư viện video YouTube tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn các video cụ thể từ tài khoản hoặc tự động hiển thị những video mới nhất từ kênh YouTube.

Giao diện Smash Balloon
Giao diện Smash Balloon

Plugin cung cấp bố cục sẵn có và cho phép tùy chỉnh hiển thị các chi tiết của video như mô tả, tiêu đề, ý kiến và số lượt thích. Bạn cũng có thể khuyến khích người xem đăng ký kênh và tạo button “Subscribe“.

Youtube Gallery Feed
Youtube Gallery Feed

Một điểm đặc biệt là plugin không làm chậm trang web và hỗ trợ nhúng danh sách phát, video yêu thích và video trực tiếp từ YouTube.

Youtube Gallery Load
Youtube Gallery Load

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nội dung xã hội từ Instagram, Facebook, Twitter và YouTube thành một tường xã hội (social wall) duy nhất.

Social wall
Social wall

Chú ý: Nếu bạn mới bắt đầu hoặc có ngân sách hạn chế, cũng có một phiên bản miễn phí của plugin thư viện video YouTube. Mặc dù phiên bản này thiếu các tính năng nâng cao, nhưng  vẫn cung cấp đủ công cụ để nhúng video YouTube vào trang web WordPress.

Envira Gallery được xem là plugin thư viện WordPress tốt nhất, và nó cũng có Envira Gallery Videos Addon cho phép tạo thư viện video từ YouTube bằng cách nhập URL cho mỗi video và chọn hình thu nhỏ bạn muốn hiển thị, bạn có thể dễ dàng tạo ra thư viện video ấn tượng trên trang web.

Giao diện Envira Gallery
Giao diện Envira Gallery

Đáng tiếc là Envira Gallery không tự động cập nhật video mới từ kênh YouTube, vì vậy bạn sẽ phải thêm chúng thủ công bằng cách nhập URL tương ứng. Tuy nhiên, ngoài YouTube, plugin còn hỗ trợ các dịch vụ lưu trữ video phổ biến khác như Vimeo, Wistia, Twitch, VideoPress và Dailymotion.

3. YouTube Showcase

Với plugin YouTube Showcase, bạn có thể thêm một thư viện hoặc lưới video YouTube vào trang web WordPress của mình. Plugin cho phép bạn dễ dàng thêm video từ YouTube bằng mã video độc đáo. Bạn có thể thêm category và tag cho các video để giúp người truy cập tìm kiếm dễ dàng.

YouTube Showcase plugin
YouTube Showcase plugin

Bạn chỉ cần thêm shortcode của plugin vào trang, bài viết hoặc khu vực widget để hiển thị thư viện video. Plugin cung cấp các tùy chọn hiển thị linh hoạt và cho phép người dùng nâng cao tùy chỉnh bằng CSSJavaScript. Ngoài ra, plugin cũng hỗ trợ bố cục lưới video nếu bạn không muốn sử dụng bố cục thư viện mặc định.

4. YourChannel

YourChannel là một cách đơn giản để tạo thư viện YouTube. Cho phép người truy cập xem toàn bộ dòng thời gian kênh YouTube và xem video mà không cần rời khỏi trang web. Plugin cung cấp các cài đặt dễ sử dụng để tùy chỉnh giao diện và số lượng video hiển thị. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm thư viện vào bất kỳ trang, bài viết hoặc khu vực widget nào bằng cách sử dụng shortcode.

Plugin YourChannel
Plugin YourChannel

Ngoài những thông tin về plugin tạo thư viện video YouTube, bạn có thể tham khảo:

70% người dùng YouTube truy cập vào nền tảng này thông qua thiết bị di động, và 90% người tiêu dùng xem video trên điện thoại di động. Để đảm bảo thư viên YouTube trông tuyệt vời trên cả điện thoại di động và máy tính để bàn, hãy sử dụng Photo Gallery của 10Web. Plugin này cho phép bạn tạo ra thư viện hình ảnh và video đáp ứng với các bố cục và theme có thể tùy chỉnh.

Plugin Photo Gallery by 10Web
Plugin Photo Gallery by 10Web

Bạn có thể thêm video từ YouTube, Vimeo và Dailymotion. Khách truy cập có thể xem video trực tiếp trên website bằng cửa sổ xem hình ảnh của Photo Gallery, đi kèm với các button chia sẻ mạng xã hội để dễ dàng chia sẻ trên các nền tảng như Facebook và Twitter, tăng cường tương tác và tạo sự chú ý trên mạng xã hội.

6. Embed Plus for Youtube

Embed Plus for YouTube cho phép bạn tạo một thư viện YouTube bằng cách sử dụng các video, danh sách phát, video ngắn và phát trực tiếp. Plugin này có nhiều tính năng độc đáo như “Modest Branding” để giảm nhãn hiệu YouTube trong thư viện video.

Plugin Embed Plus for Youtube
Plugin Embed Plus for Youtube

Ngoài ra, tính năng “facade mode” giúp tăng tốc độ tải trang web bằng cách tải phiên bản nhẹ của trình phát video ban đầu. Embed Plus cũng hỗ trợ việc chuyển đổi video từ HTTP sang HTTPS để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Plugin này cung cấp cài đặt chi tiết và có trình hướng dẫn cài đặt tích hợp sẵn để tùy chỉnh thư viện theo ý muốn.

Automatic YouTube Gallery cho phép bạn tạo các thư viện video không giới hạn trên website một cách dễ dàng. Bằng cách tự động hóa quá trình thiết lập, bạn có thể tạo thư viện video YouTube chỉ trong vài phút. Plugin này cho phép bạn tạo thư viện từ ID kênh, tên người dùng, danh sách phát, thuật ngữ tìm kiếm hoặc thậm chí nhập URL video cụ thể.

Plugin Automatic Youtube Gallery
Plugin Automatic Youtube Gallery

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện thư viện bằng cách thay đổi cột, tỷ lệ, tiêu đề video và nhiều hơn nữa. Automatic YouTube Gallery cũng cung cấp các cài đặt giúp tăng thời gian duy trì khách truy cập trên trang web, bao gồm tự động phát video tiếp theo và lặp lại video. Plugin này cũng hỗ trợ chức năng caching để giảm thời gian tải trang và tăng tốc độ trang web WordPress. Ngoài ra, plugin này cũng hoàn toàn tương thích với WordPress multisite.

Ngoài ra, có thể bạn quan tâm:

Bạn có thể sử dụng All-in-One Video Gallery để hiển thị video từ các nguồn như YouTube, Vimeo, Dailymotion, Rumble và nhiều nguồn khác trong trình phát video HTML5. Plugin này tích hợp với trình soạn thảo nội dung quen thuộc của WordPress và có category và tag video tương tự. Bạn có thể tùy chỉnh các điều khiển trình phát, tùy chọn phát lại và chất lượng video.

plugin All-in-One Video Gallery
plugin All-in-One Video Gallery

Plugin cũng hỗ trợ phụ đề WebVTT và tuân thủ GDPR. Bạn có thể hiển thị tất cả video trong một thư viện duy nhất hoặc tạo nhiều thư viện khác nhau bằng cách sử dụng category. Bạn cũng có thể nhúng form tìm kiếm để khách truy cập tìm kiếm video theo nội dung cần tìm.

Video Gallery by Total Soft cho phép bạn thêm một số lượng không giới hạn các thư viện video chuyên nghiệp vào trang web. Plugin này hỗ trợ YouTube, Vimeo và Wistia. Bạn có thể chọn giữa nhiều theme và bố cục khác nhau, và thay thế hình ảnh xem trước mặc định bằng hình ảnh tuỳ chọn.

Plugin Video Gallery
Plugin Video Gallery

Video Gallery có hiệu ứng hover đẹp mắt và cho phép hiển thị video từ nhiều nền tảng khác nhau trong cùng một thư viện. Bạn có thể dễ dàng thêm thư viện vào trang, bài viết hoặc khu vực widget bằng shortcode hoặc code tùy chỉnh.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này giúp bạn lựa chọn được plugin tạo thư viện video YouTube tốt nhất cho WordPress phù hợp với nhu cầu của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác tại Vietnix như tổng hợp 11 plugin chèn video vào WordPress hoặc tổng hợp 26 plugin social WordPress hiệu quả, nhằm tối ưu cho website hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (163 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận