Hotline : 1800 1093 - 07 088 44444
Share

TOP 5 nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server tốt nhất Việt Nam

02/12/2021

Máy chủ Cloud Server là một giải pháp giúp người dùng tiết kiệm được chi phí, thời gian, loại bỏ những bất cập thường thấy… khi phát triển kinh doanh hay dự án trên Internet. Do đó, xu hướng sử dụng Cloud Server đang ngày càng phổ biến, thay thế cho những loại máy chủ thông thường trước đây. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp TOP 5 nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt nam tốt nhất để bạn đọc tham khảo và có sự lựa chọn đúng đắn.

Lợi ích khi sử dụng Cloud Server

Cloud Server (hay máy chủ đám mây) là cơ sở hạ tầng ảo được xây dựng để thực hiện việc lưu trữ, xử lý thông tin và ứng dụng. Cloud Server cung cấp server riêng ảo tương tự như máy chủ ảo (VPS) nhưng được thiết lập trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing). Do đó, Cloud Server sẽ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà khi sử dụng các VPS thông thường sẽ không thể có được.

Những lợi ích mà người dùng nhận được khi sử dụng Cloud Server phải kể đến đó là:

Quản lý dễ dàng

Cloud Server cung cấp cho người dùng giao diện quản lý với đầy đủ các tính năng trên trình duyệt, người dùng sẽ có toàn quyền quản lý tài nguyên, cài đặt lại server,… và các tính năng năng khác.

Tính bảo mật cao

Tính năng mã hóa dữ liệu và sao lưu định kỳ, cung cấp bảo mật dữ liệu cao hơn so với máy chủ nội bộ. Dùng phần cứng xảy ra bất cứ điều gì đi nữa thì dữ liệu của bạn vẫn sẽ an toàn trên Cloud Server. Đặc biệt nếu bạn sử dụng các tính năng bảo mật Xác thực hai yếu tố sẽ đảm bảo an toàn hơn nữa.

Lợi ích khi sử dụng Cloud Server
Lợi ích khi sử dụng Cloud Server

Tốc độ nhanh hơn

Cloud Server cung cấp dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện hơn so với các loại máy chủ vật lý thông thường. Với mức giá ngang bằng hoặc thấp hơn các loại máy chủ vật lý, nhưng Cloud Server lại có tốc độ và nguồn tài nguyên xử lý thông tin vượt trội hơn hẳn.

Nâng cao hiệu năng công việc

Dữ liệu của bạn trên Cloud Server được tập trung nên bạn có thể cộng tác với những người khác trong các dự án và chia sẻ công việc của mình một cách dễ dàng. Giao tiếp giữa bạn và đồng nghiệp của bạn được tăng tốc và trở nên hiệu quả đáng kể. Mọi người đều sử dụng các tệp giống nhau ở cùng một định dạng ở cùng một nơi, trong thời gian thực. Điều này giúp tạo ra sự nhất quán trong công tác quản lý của công ty bạn. 

Có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi

Với nền tảng công nghệ Cloud Server, người dùng có thể truy cập tài khoản mọi lúc, mọi nơi. Dự án có thể được thực hiện trên nhiều thiết bị và ở bất kỳ đâu, chỉ cần có kết nối internet. 

Cloud Server sẽ là một giải pháp lý tưởng vì không phải lúc nào cũng có thể làm việc với một máy chủ chuyên dụng. Khi đến lúc bảo trì hoặc nâng cấp máy chủ, các máy chủ chuyên dụng có một khoảng thời gian ngừng hoạt động và năng suất sẽ tạm dừng. Cloud Server không có quãng downtime. Bạn vẫn có thể để triển khai hệ thống tự động nâng cấp ngay cả khi người dùng đang sử dụng nền tảng, không làm gián đoạn công việc.

Khả năng mở rộng dễ dàng

Cloud Server có thể thích ứng về khối lượng tài nguyên theo sự tăng và giảm khối lượng công việc. Khi công ty của bạn phát triển và thay đổi, các Cloud Server có thể mở rộng quy mô hoặc giảm quy mô cho phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Với một máy chủ chuyên dụng, việc mở rộng hay giảm quy mô sẽ gây tốn kém, mất thời gian và thường phức tạp. Dịch vụ Cloud Server cũng cung cấp tùy chọn thanh toán hàng tháng, chi phí này có thể điều chỉnh theo nhu cầu doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, khi doanh nghiệp của bạn phát triển, Cloud Server của bạn sẽ mở rộng. Và nếu bạn cần giảm quy mô hoạt động, bạn có thể chỉ cần trả tiền cho các dịch vụ bạn sử dụng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng Cloud Server sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong dài hạn, không phải chi trả nhiều chi phí vào việc mua phần cứng đắt tiền. Nền tảng Cloud Server không yêu cầu cài đặt phần mềm tốn thời gian, do đó bạn sẽ không còn tốn chi phí và nhân lực vào cơ sở hạ tầng CNTT và bảo trì hệ thống. Các nhu cầu máy chủ được nhà cung cấp dịch vụ đảm nhận, giúp giải phóng thời gian và tiền bạc của bạn để bạn có thể tập trung phát triển kinh doanh.

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server tốt nhất

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam nhưng không biết nơi nào tốt nhất? Tìm hiểu ngay một số tiêu chí đánh giá dưới đây để có thể chọn được nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam phù hợp.

Tên tuổi và uy tín của nhà cung cấp

Không chỉ riêng Cloud Server Việt Nam mà bất cứ dịch vụ nào bạn cũng cần quan tâm đến tên tuổi và uy tín của nhà cung cấp. Một nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam được đánh giá là có tên tuổi và uy tín khi đã có một thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực cung cấp Cloud Server hoặc có một công ty mẹ uy tín đứng sau, nhận được sự tin cậy ở nhiều khách hàng. 

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn nói không với những nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam trẻ tuổi. Những nhà cung cấp này thường sẽ có những tư duy đổi mới, công nghệ mới và khát khao chứng tỏ vị thế cũng như chất lượng dịch vụ trên thị trường. Do đó, nếu có nhu cầu thì bạn cũng đừng ngại trải nghiệm dịch vụ Cloud Server từ các nhà cung cấp trẻ tuổi nhé.

Tốc độ, hiệu suất và sự ổn định của hệ thống

Khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam, bạn nên ưu tiên những nhà cung cấp có chính sách dùng thử để bạn có thể trải nghiệm dịch vụ của họ. Trong khoảng thời gian dùng thử, bạn sẽ đánh giá được tốc độ và hiệu suất của hệ thống có đáp ứng được nhu cầu của mình hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề hiệu suất khi lựa chọn Cloud Server Việt Nam như tốc độ mạng, tốc độ đọc ghi ổ cứng, tốc độ xử lý RAM và CPU,… sau thời gian dài sử dụng có ổn định như ban đầu hay không. Nếu không ổn định, bạn cần liên hệ đội ngũ hỗ trợ của nhà cung cấp để kiểm tra nhằm đảm bảo quyền lợi khi sử dụng.

Bảo mật dữ liệu

Đây là vấn đề rất quan trọng. Một nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam uy tín sẽ luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật và an toàn dữ liệu cho khách hàng. Doanh nghiệp nào cũng muốn dữ liệu của mình luôn được an toàn khi xảy ra sự cố hoặc khi bị tấn công. Vì thế nhà cung cấp cần có những cam kết nhất định về vấn đề bảo mật.

Với những nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp, họ luôn cam kết sẽ không truy cập vào Cloud Server nếu chưa có sự đồng ý của khách hàng. 

Cam kết uptime

Giữa nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng luôn có bản cam kết chất lượng dịch vụ (SLA). Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cam kết uptime tối thiểu là 99%. Tức là trong một tháng nếu có sự cố phát sinh thì thời gian downtime cho phép từ 5 phút – 432 phút. Nếu trong một tháng con số % SLA Uptime của nhà cung cấp luôn thấp hơn số cam kết thì bạn có thể đòi bồi thường hoặc chuyển sang nhà cung cấp khác.

Giá cả

Điểm nổi bật của Cloud Server chính là thông số phần cứng tùy biến và giá cả trực quan. Về vấn đề giá cả, bạn cần lưu ý một vài điều sau khi lựa chọn Cloud Server Việt Nam:

  • Bạn không nên so sánh giá của Cloud Server trong nước và nước ngoài. Chỉ nên so sánh Cloud Server với nhau và Cloud Server Việt Nam với nhau với có thể đưa ra kết luận chính xác. 
  • Không nên lựa chọn những nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam có chi phí thấp nhưng cấu hình phần cứng không đảm bảo. 
  • Chỉ nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam công khai giá cả minh bạch, rõ ràng và kèm theo thuế VAT trên Website.

Kênh giám sát tài nguyên Cloud Server

Nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam uy tín luôn cung cấp cho khách hàng kênh giám sát tình trạng tài nguyên của Cloud Server. Bạn cần nắm rõ tài nguyên về RAM, CPU và Traffic của Cloud Server. 

Chất lượng hỗ trợ khách hàng

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng, chiếm đến 30% sự hài lòng và mong muốn ở lại của các khách hàng sử dụng dịch vụ Cloud Server của một nhà cung cấp nào đó. Khi đánh giá về chất lượng hỗ trợ khách hàng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thời gian hỗ trợ: Bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam cam kết hỗ trợ 24/7 cho khách hàng. Vì nếu hệ thống máy chủ xảy ra sự cố vào lúc nửa đêm mà không có ai hỗ trợ và xử lý sẽ ảnh hưởng cũng như làm gián đoạn đến công việc của bạn.
  • Chất lượng chuyên môn: Lựa chọn những nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam có đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật viên chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để đảm bảo hỗ trợ và xử lý các vấn đề của bạn nhanh chóng, hiệu quả.
  • Văn hóa hỗ trợ: Đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật viên khi hỗ trợ khách hàng cần phải có thái độ lịch sự, nhẹ nhàng và hướng dẫn chi tiết.

TOP 5 nhà cung cấp Cloud Server Việt Nam đáng tin cậy dành cho bạn

Vietnix

Vietnix hiện đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Dịch vụ Cloud Server của Vietnix được tạo trên nền tảng Cloud Openstack với nhiều cấu hình đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như: tối ưu xử lý (CPU), tối ưu bộ nhớ (RAM) hoặc tối ưu ổ cứng (Storage). Tại Vietnix có nhiều gói thuê Cloud Server với các mức chi phí khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người, bắt đầu từ 145,000đ/tháng.

Cloud Server Vietnix
Cloud Server Vietnix

Thế mạnh của dịch vụ Cloud Server còn ở tốc độ vượt trội, hệ thống hoạt động ổn định, đảm bảo uptime luôn 99,99%. Về vấn đề bảo mật dữ liệu khách hàng cũng có thể yên tâm. Cloud Server sẽ được backup tự động 1 tuần/lần, đảm bảo an toàn dữ liệu.

Ngoài ra, Cloud Server của Vietnix còn được nhiều khách hàng tin dùng vì những lợi ích như: Miễn phí DirectAdmin bản quyền, miễn phí bộ Theme & Plugin WordPress trị giá 800$/năm, toàn quyền quản trị, hỗ trợ 24/7, hoàn tiền nếu không hài lòng…

Viettel IDC

Dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC được phát triển trên nền tảng hạ tầng mạnh mẽ với phần mềm ảo hóa VMWare giúp bạn xây dựng các ứng dụng CNTT và đạt được kết quả nhanh hơn với độ trễ thấp. 

Cloud Server cấp phát từ Viettel IDC đều được chuẩn An toàn thông tin ISO 27017:2015 bảo vệ dữ liệu và ứng dụng của bạn khỏi các cuộc tấn công. Lựa chọn dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7. 

Tuy nhiên, chi phí thuê Cloud Server tại Viettel IDC khá cao so với mặt bằng chung, giá khởi điểm từ 2,200,000đ/tháng.

FPT

Từ lâu đã được biết đến 1 trong 3 ông lớn trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, FPT cũng dần chuyển xu hướng sang cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây. Dịch vụ Cloud Server của FPT được đầu tư xây dựng một cách chuyên nghiệp, tốc độ truyền, xử lý dữ liệu ổn định và khả năng bảo mật tốt.

Tại FPT hiện đang cung cấp 4 gói Cloud Server với các mức chi phí khác nhau, bắt đầu từ 1,398,000đ/tháng.

Nhân Hòa

Dịch vụ Cloud Server của Nhân Hòa được được xây dựng và phát triển trên nền tảng điện toán đám mây OpenStack kết hợp với giải pháp lưu trữ CEPH. Ngoài ra còn được triển khai trên hạ tầng các cụm máy chủ mạnh mẽ, sử dụng 100% ổ cứng SSD giúp tối ưu tốc độ và an toàn dữ liệu.

Ngoài ra, Cloud Server tại Nhân Hòa còn được giám sát liên tục và được backup định kỳ theo nhu cầu của khách hàng. Mức giá dịch vụ Cloud Server của nhà cung cấp này dao động từ 1,159,000đ/tháng đến 3,839,000đ/tháng.

Mắt Bão

Dịch vụ Cloud Server do Mắt bão cung cấp được xây dựng trên nền tảng ảo hóa đám mây theo công nghệ Virtuozzo 7, đầu tư và triển khai với những cụm máy chủ mạnh mẽ, kết hợp với công nghệ lưu trữ Virtuozzo Storage sử dụng ổ cứng SSD Enterprise đảm bảo lưu trữ dữ liệu an toàn, tốc độ truy xuất nhanh và giảm thời gian downtime.

Mắt Bão cung cấp nhiều gói Cloud Server khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng với mức giá chỉ từ 259,000 đ/tháng.

Lời kết

Trên đây là 5 cái tên uy tín trong việc cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam, mỗi đơn vị sẽ có những đặc điểm riêng. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về các nhà cung cấp Cloud Server hiện nay, từ đó có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Hãy đánh giá bài viết post

Vietnix hiện đang có chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm

Giảm giá: Giảm giá TRỌN ĐỜI:
  • 40% Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp & Business Hosting.
Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin Wordpress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Vietnix sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnix thông qua các kênh sau:
  • Hotline: 1800 1093 - 07 088 44444
  • Email: support@vietnix.vn
  • Hoặc chat trực tiếp với Vietnix thông qua biểu tượng Livechat ở góc phải màn hình. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn 24/7.
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận