NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
15/02/2024
Lượt xem

IOPS là gì? Vì sao IOPS lại quan trọng?

15/02/2024
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (180 bình chọn)

IOPS là thông số phổ biến để đo hiệu năng của các thiết bị lưu trữ, chẳng hạn như các ổ cứng. Nhưng liệu IOPS có thật sự đáng để quan tâm như nhiều người nghĩ? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu về IOPS là gì và tại sao IOPS lại quan trọng ngay trong bài viết này nhé!

IOPS là gì?

IOPS (viết tắt của Input/Output Operations Per Second) được hiểu nôm na là 1 truy cập đọc (read) hoặc viết (write) được hoàn thành trong 1 giây. Có ba yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu suất lưu trữ. Đó là tốc độ băng thông, độ trễ và IOPS. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có xu hướng tập trung vào IOPS.

IOPS là gì?
IOPS là gì?

Nhưng đo lường hiệu suất hệ thống lưu trữ bằng IOPS chỉ có giá trị nếu workload sử dụng yêu cầu IOPS cao. Khi đánh giá một hệ thống lưu trữ mới, đặc biệt là một hệ thống all-flash. Số lượng IOPS mà hệ thống lưu trữ có thể duy trì. Thường được sử dụng để phân biệt một hệ thống lưu trữ này với một hệ thống khác.

Vai trò của IOPS đối với Cloud Server

Tham số IOPS tỉ lệ thuận với tốc độ xử lý

Đối với Cloud Server, tài nguyên phần cứng được chia sẻ để sử dụng chung bởi nhiều người. Do đó, để đạt được hiệu suất xử lý nhanh, cần có chỉ số IOPS (Input/Output Operations Per Second) cao, điều này sẽ dẫn đến việc xử lý nhiều tác vụ hơn. Kết quả là, hiệu suất của các ứng dụng trên Cloud Server sẽ được cải thiện.

Tham số IOPS tỉ lệ thuận với tốc độ xử lý
Tham số IOPS tỉ lệ thuận với tốc độ xử lý

Tuy nhiên, khi chỉ số IOPS quá cao, Latency cũng sẽ tăng lên, điều này có thể làm giảm throughput. Một điểm quan trọng về chỉ số IOPS mà cần chú ý là tỷ lệ giữa Read và Write, thường là 70% (Read) và 30% (Write) – có thể được điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể.

Định vị thứ hạng website

Đối với Google, một trong những yếu tố quyết định xếp hạng của một trang web là tốc độ tải trang. Vì vậy, Google sẽ đánh giá cao các trang web có tốc độ tải nhanh hơn và điều này ảnh hưởng đến xếp hạng. Dĩ nhiên, một điều quan trọng là các trang web có tốc độ tải nhanh thường có khả năng thu hút nhiều doanh số bán hàng hơn. Điều này phản ánh tâm lý chung của người dùng, khi họ ưa chuộng trải nghiệm tốc độ tải trang nhanh và dễ dàng.

Tốc độ truyền của IOPS là gì?

Có nhiều biến số cần xem xét khi xác định hiệu suất tổng thể của hệ thống lưu trữ. Có những yếu tố bên ngoài như cách dữ liệu được đọc hoặc ghi vào hệ thống lưu trữ. Hay có thể là tốc độ của chính cấu trúc mạng lưu trữ. Ngoài ra còn có những yếu tố bên trong khác nữa. Chẳng hạn như sức mạnh CPU của controller. Hay hiệu năng của phần mềm lưu trữ. Và tất nhiên, tốc độ của phương tiện lưu trữ được cài đặt trong hệ thống lưu trữ nữa.

Tốc độ truyền của IOPS
Tốc độ truyền của IOPS

Trong bài viết này, Vietnix sẽ giả định rằng tất cả các yếu tố bên ngoài là như nhau. Khi đó, tốc độ truyền về cơ bản là tốc độ mà bộ điều khiển lưu trữ có thể truyền tải các khối dữ liệu thông qua phần mềm lưu trữ đến phương tiện lưu trữ. IOPS thường được đo bằng MB/s và tốc độ truyền cao là rất quan trọng. Đặc biệt là đối với workload có tính chất tuần tự (sequence).

Ví dụ so sánh:

Hãy so sánh cách hai workload truy cập cùng một lượng dữ liệu yêu cầu một lượng IOPS khác nhau đáng kể. Workload đầu tiên yêu cầu đọc 10 file 750MB, 7,5GB và mất 100 giây để quá trình chuyển diễn ra. Điều này có nghĩa là tốc độ truyền là 75MB / s và tiêu thụ 10 IOPS. Con số này nằm trong khả năng của một đĩa cứng.

Workload thứ hai yêu cầu đọc mười nghìn file 750KB, cùng một lượng dữ liệu, 7,5 GB, nhưng tiêu thụ 10.000 IOPS. Vì ổ đĩa thông thường không thể tạo hơn 200 IOPS nên request này sẽ không được thực hiện trong cùng 100 giây. Đây là một ví dụ về việc các workload khác nhau có thể yêu cầu hiệu suất khác nhau đáng kể. Trong khi sử dụng cùng một dung lượng lưu trữ.

Vì sao IOPS quan trọng?

Về cơ bản, IOPS xác định tốc độ hoạt động của ổ đĩa cứng, tốc độ này càng nhanh thì càng tốt. Bởi vì những lý do sau đây:

 • Bạn phải biết được số lượng IOPS mà hệ thống cần. Bắt đầu bằng cách lấy một con số thực tế trên hệ thống. Máy chủ hiện tại của bạn có thể xử lý các yêu cầu trong bao lâu? Có bao nhiêu CPU và bộ nhớ được cấp phát trên môi trường hiện tại? Tại thời điểm đỉnh điểm trong ngày, CPU phải tải bao nhiêu? Có bao nhiêu tiến trình hoạt động đang chạy và chạy như thế nào?
 • Đối với Google, tốc độ tải trang là 1 trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, các website có tốc độ tải nhanh đương nhiên sẽ có thứ hạng tốt hơn. Hơn nữa, các website sở hữu tốc độ tải nhanh hơn sẽ được người dùng yêu thích, từ đó có xu hướng chuyển đổi ra đơn hàng nhiều hơn, thúc đẩy gia tăng doanh thu cho chủ website. Hiện nay, có rất nhiều cách để tăng tốc độ 1 trang web nhưng để tăng tốc website nhanh chóng và tiết kiệm, bạn có thể sử dụng hosting SSD.
 • Không nên quá chú trọng đến sự khác nhau giữa các chỉ số IOPS của các nhà cung cấp khác nhau. Thông số này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hoạt động, kích thước của khối máy chủ, số lượng và trọng lượng của yêu cầu. Thêm một điều quan trọng khi đi thuê dịch vụ có cam kết dịch vụ đó là người dùng cần phải biết các yêu cầu đó được thực hiện như thế nào? Những điểm đặt mà yêu cầu được điều tiết như thế nào? Tỷ lệ đọc/ghi là gì?

Các phép đo IOPS không đáng tin cậy

Có một vấn đề khác khi sử dụng IOPS như một cách để phân biệt giữa các hệ thống lưu trữ flash. Đó là có quá nhiều cách để tạo số IOPS, như minh họa ở trên. IOPS có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi kích thước của block được sử dụng. Bên cạnh đó còn là sự kết hợp giữa hoạt động đọc / ghi và số lượng ngẫu nhiên trong luồng I / O đó. Chẳng hạn tất cả các nhà cung cấp đều tiêu chuẩn hóa về cách đặt từng biến trong số này, khi đó sẽ hầu như chẳng liên quan gì đến trung tâm dữ liệu.

Ví dụ: nếu các nhà cung cấp nói báo cáo IOPS từ các thử nghiệm sử dụng kích thước block 4k và kết hợp đọc / ghi ngẫu nhiên 50%. Thì kết quả sẽ có ít ý nghĩa đối với một trung tâm dữ liệu có workload đang tạo ra block 32k với 80% tỉ lệ ghi. Hầu hết các trung tâm dữ liệu sẽ có nhiều workload chạy trên mảng tất cả các flash của họ, có thể sẽ hỗ trợ nhiều workload với các kết hợp đọc / ghi khác nhau.

Các phép đo IOPS không đáng tin cậy
Các phép đo IOPS không đáng tin cậy

Các phép đo IOPS phù hợp

Có một cách phù hợp để đo lường hiệu suất của mảng all-flash hoặc thậm chí là mảng hybrid. Đó là phát triển thống kê hiệu suất dựa trên workload cụ thể hoặc hỗn hợp workload.

Ví dụ: chạy kiểm tra hiệu suất SQLVDI cùng một lúc trên cùng một hệ thống lưu trữ. Thay vì báo cáo về IOPS đã sử dụng, hãy báo cáo về dữ liệu rõ ràng và phù hợp hơn với trung tâm dữ liệu. Trong trường hợp này, đó có thể là số lượng người dùng SQL đồng thời. Các phiên bản VDI được hỗ trợ trong khi vẫn duy trì thời gian response có thể chấp nhận được.

Cách tính IOPS và số lượng ổ cứng

Công thức tính chỉ số IOPS và số lượng ổ cứng giúp mang lại sự chủ động trong quá trình sử dụng. 

 • Giả sử hệ thống lưu trữ của bạn sử dụng ổ SAS 15k
  • Dung lượng mỗi ổ là 900Gb.
  • Tỉ lệ Read/Write tương ứng: 7:3
  • Cấu hình RAID 10
  • IOPS per Disk là 176
 • Yêu cầu IOPS thực phải trên 1000

Lúc này, hệ thống của bạn chỉ cần 8 ổ cứng là đủ, số IOPS của hệ thống lúc này là 1200.

RAID LevelCapacityIOPS
RAID 103,215 GB1200
RAID 64,822 GB624
RAID 55,626 GB821
Số IOPS của hệ thống

Còn nếu muốn tỉ lệ Read/Write là 3:7 thì sao? Cùng các điều kiện như trên, với 8 ổ cứng HDD thì số IOPS chỉ là 918, nếu 9 ổ cứng thì IOPS sẽ là 1032, còn 11 ổ cứng thì sẽ là 1262. Có thể thấy, khi cấu hình các RAID level khác nhau, IOPS và capacity có sự thay đổi đáng kể: IOPS cao thì capacity sẽ bị giảm xuống và ngược lại.

Nguyên nhân là do từng RAID level có sự khác biệt về số lượng ổ cứng tối thiểu (Raid Penalty). Vì thế, để setup 1 hệ thống sát với nhu cầu, System Admin cần phải xác định rõ ưu tiên hệ thống của mình là gì: Ứng dụng chạy nhanh? Mức độ bảo mật? Dung lượng lưu trữ?

Các công thức tính trong bài:

 • Tổng IOPS = IOPS per Disk * Số ổ cứng
 • IOPS thực = (Tổng IOPS * Write%)/(Raid Penalty) + (Tổng IOPS * Read %)
 • Số ổ cứng = ((Read IOPS) + (Write IOPS*Raid Penalty))/ IOPS per Disk

Còn thông số IOPS trên ổ sứng SSD thì sao? Nếu bạn đã muốn sử dụng SSD enterprise, thì thông số IOPS lúc này … cao vời vợi. Tuỳ theo model SSD mà có thể lên hàng ngàn (Intel X25-E ~ 8600 IOPS) hoặc chục ngàn (OCZ Vertex 4 ~ 120,000 IOPS) hoặc thậm chí là hàng triệu nếu sử dụng ổ cứng NVMe.

Công thức tính IOPS
Công thức tính IOPS

Sử dụng IOPS như một cách để phân biệt giữa các mảng flash là một việc rủi ro. Hầu hết các hệ thống cung cấp nhiều IOPS hơn nhu cầu của trung tâm dữ liệu thông thường. Các trung tâm dữ liệu này có thể dành thời gian của họ tốt hơn bằng cách tìm kiếm mảng flash cung cấp các tính năng họ cần với mức giá họ có thể mua được. Cũng như lộ trình nâng cấp để tiếp tục đón đầu nhu cầu về hiệu suất.

Đối với những trung tâm dữ liệu cần hiệu suất đủ cao để IOPS có thể phù hợp, thì số IOPS do nhà cung cấp cung cấp có quá nhiều sự thay đổi giữa chúng để tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa giữa chúng. Các trung tâm dữ liệu này tốt hơn nên yêu cầu các kết quả cụ thể dựa trên hỗn hợp workload phù hợp chặt chẽ với môi trường của chúng.

IOPS bao nhiêu là tốt?

Không có con số cụ thể nào cho IOPS “tốt”, vì IOPS phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Loại hệ thống lưu trữ:

 • Ổ cứng (HDD): IOPS của HDD thường thấp hơn nhiều so với SSD. IOPS “tốt” cho HDD thường nằm trong khoảng 100-200 IOPS cho mỗi ổ đĩa.
 • Ổ SSD (Solid State Drive): IOPS của SSD cao hơn nhiều so với HDD. IOPS “tốt” cho SSD có thể lên đến hàng chục nghìn hoặc thậm chí hàng triệu.

Loại ứng dụng:

 • Ứng dụng cơ sở dữ liệu: Các ứng dụng cơ sở dữ liệu thường yêu cầu IOPS cao để xử lý nhiều truy vấn đọc/ghi. IOPS “tốt” cho các ứng dụng cơ sở dữ liệu có thể lên đến hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu.
 • Ứng dụng web: Các ứng dụng web thường yêu cầu IOPS thấp hơn so với các ứng dụng cơ sở dữ liệu. IOPS “tốt” cho các ứng dụng web thường nằm trong khoảng 100-200 IOPS.

Số lượng người dùng:

 • Số lượng người dùng cao: Hệ thống lưu trữ cần có IOPS cao hơn để xử lý nhiều yêu cầu đồng thời từ nhiều người dùng.
 • Số lượng người dùng thấp: Hệ thống lưu trữ có thể có IOPS thấp hơn nếu chỉ có một vài người dùng truy cập vào nó.

Mục đích sử dụng:

 • Lưu trữ dữ liệu quan trọng: Hệ thống lưu trữ cho dữ liệu quan trọng cần có IOPS cao để đảm bảo hiệu suất và tính sẵn sàng cao.
 • Lưu trữ dữ liệu không quan trọng: Hệ thống lưu trữ cho dữ liệu không quan trọng có thể có IOPS thấp hơn.
IOPS bao nhiêu là tốt?
IOPS bao nhiêu là tốt?

Câu hỏi thường gặp

AWS IOPS là gì?

AWS IOPS là viết tắt của Amazon Web Services Input/Output Operations Per Second, là đơn vị đo lường hiệu suất của hệ thống lưu trữ Amazon Elastic Block Store (EBS). IOPS cho biết số lượng hoạt động đọc/ghi mà một ổ đĩa EBS có thể thực hiện trong một giây.

Công thức chuyển đổi IOPS to Mb/s

Mb/s = (IOPS * Kích thước khối) / 1.048.576
Trong đó:
– Mb/s: Tốc độ truyền dữ liệu megabyte mỗi giây.
– IOPS: Số lượng hoạt động đọc/ghi mỗi giây.
– Kích thước khối: Kích thước của mỗi hoạt động đọc/ghi (thường là 4 KB hoặc 8 KB).
 – 1.048.576: Số byte trong một megabyte.

Random 4K là gì?

Random 4K là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả hiệu suất đọc/ghi ngẫu nhiên của ổ cứng hoặc ổ SSD. Random 4K đề cập đến khả năng của ổ đĩa để truy cập dữ liệu được phân tán ngẫu nhiên trên ổ đĩa.

IOPS HDD và IOPS SSD là gì?

SSD (Solid State Drive) và HDD (Hard Disk Drive) là hai loại ổ cứng phổ biến nhất hiện nay. Chúng có cách hoạt động khác nhau và dẫn đến IOPS khác nhau:
SSD:
Sử dụng bộ nhớ flash: Không có bộ phận chuyển động, cho phép truy cập dữ liệu nhanh hơn.
IOPS cao: Có thể lên đến hàng chục nghìn hoặc thậm chí hàng triệu IOPS.
Phù hợp cho:
Ứng dụng cần hiệu suất cao, truy cập thường xuyên.
Hệ điều hành, phần mềm.
HDD:
Sử dụng đĩa quay: Dữ liệu được lưu trữ trên các đĩa quay, cần thời gian để tìm kiếm dữ liệu.
IOPS thấp: Trung bình 100-200 IOPS cho mỗi ổ đĩa.
Phù hợp cho:
Lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn, truy cập ít.
Lưu trữ dữ liệu ít thay đổi.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến IOPS mà Vietnix muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết này mọi người đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của IOPS. Trong quá trình đọc bài viết nếu có thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới để Vietnix giải đáp nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Cao Lê Viết Tiến

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI