NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
28/12/2023
Lượt xem

Tổng hợp các kỹ năng bán hàng cần phải có dành cho Sale

28/12/2023
23 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (74 bình chọn)

Để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi thì ngoài những phẩm chất cần có như nhiệt tình, siêng năng, kiên trì thì bạn còn phải trang bị cho mình các kỹ năng bán hàng cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng mà còn mang lại doanh số cao cho công ty. Trong bài viết sau, hãy cùng Vietnix tìm hiểu 10 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, các Saler cần biết rõ.

Bán hàng là gì? Kỹ năng bán hàng là gì?

Bán hàng là quá trình trao đổi sản phẩm, dịch vụ giữa người mua và người bán giúp mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để cuộc trao đổi trở nên thành công người nhân viên bán hàng cần phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp.

Kỹ năng bán hàng là cách bạn tích lũy kinh nghiệm của mình để thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của mình thành công. Kỹ năng bán hàng đỉnh cao thể hiện qua cách bạn tiếp cận khách hàng từ khi họ chưa có nhận thức về công ty.

Kỹ năng bán hàng là gì?
Kỹ năng bán hàng là gì?

14 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp bạn cần biết

1. Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Khả năng giao tiếp chính là một trong những kỹ năng bán hàng bắt buộc mà một Saler chuyên nghiệp cần phải có. Bởi kỹ năng giao tiếp sẽ quyết định việc liệu bạn có đang tạo được ấn tượng hay thiện cảm với khách hàng hay không. Điều này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng cũng như hình thành nên những đánh giá ban đầu về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó sự khéo léo trong giao tiếp cũng giúp cho bạn hiểu được nhu cầu và ý định mua sắm của khách hàng. Từ đó điều chỉnh cách tiếp cận khách hàng và tư vấn sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Khả năng giao tiếp tốt là kỹ năng bán hàng cần thiết
Khả năng giao tiếp tốt là kỹ năng bán hàng cần thiết

Hiện nay có rất nhiều cách để một nhân viên kinh doanh có thể giao tiếp với khách hàng. Chẳng hạn như bằng lời nói, tin nhắn, ngôn ngữ cơ thể,…Điều quan trọng là bạn cần phải biết kết hợp những phương thức giao tiếp này lại với nhau để truyền đạt thông tin đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

2. Kỹ năng lắng nghe

Song song với việc truyền đạt thông tin thì kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp mà mọi nhân viên bán hàng cần có, chính là khả năng lắng nghe tốt để biết khách hàng của mình đang cần gì và muốn gì. Đây cũng chính là một yếu tố vô cùng để giúp xây dựng nên mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng của bạn. 

Cụ thể thì thay vì chỉ tập trung giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của công ty, bạn nên lắng nghe những vấn đề mà khách hàng đưa ra. Sau đó tư vấn sản phẩm dựa trên chính nhu cầu của họ. Đặc biệt bạn tuyệt đối không nên tự ý ngắt lời khách hàng giữa chừng khi họ đang nói. Có như vậy thì khách hàng mới cảm nhận được sự quan tâm, trân trọng của bạn dành cho mình và gia tăng tỷ lệ chốt đơn.

Kỹ năng lắng nghe khách hàng là kỹ năng bán hàng quan trọng mà các Saler cần chú trọng
Kỹ năng lắng nghe khách hàng là kỹ năng bán hàng quan trọng mà các Saler cần chú trọng

3.Khả năng khéo léo đặt câu hỏi

Nghe thì có vẻ kỳ lạ, tuy nhiên là một nhân viên bán hàng, kỹ năng bán hàng cơ bản bạn phải biết đặt câu hỏi cho chính khách hàng của mình. Bởi trên thực tế có nhiều khách hàng đôi khi không thật sự nắm rõ được những nhu cầu hay mong muốn của bản thân cũng như sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy việc một nhân viên Sale khéo léo đặt ra câu hỏi có tính chất gợi mở và liên quan đến sản phẩm sẽ giúp khơi gợi nhu cầu của người tiêu dùng và dẫn dắt họ đến với quyết định mua hàng.

Kỹ năng khéo léo đặt câu hỏi cho khách hàng cho khách hàng
Kỹ năng khéo léo đặt câu hỏi cho khách hàng cho khách hàng

4. Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Thuyết phục khách hàng chính là kỹ năng bán hàng đỉnh cao mà bất kỳ một người nhân viên bán hàng nào cũng cần phải trang bị cho mình nếu muốn đạt được mục tiêu về doanh số do công ty đề ra. Để trở thành một người có khả năng thuyết phục tốt, bạn phải thật sự am hiểu sâu về sản phẩm và đưa ra những thông tin có khả năng hấp dẫn khách hàng.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng
Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải là một người có tính kiên trì, tập trung, không bỏ cuộc trước khó khăn và luôn cố gắng để hoàn thành được mục tiêu của bản thân.

5. Kỹ năng đàm phán thương lượng tốt

Trong quá trình giao tiếp, để đạt được thỏa thuận chung, các nhân viên bán hàng sẽ cần đến kỹ năng đàm phán thương lượng với khách hàng. Bởi trên thực tế không phải lúc nào bạn và khách hàng của mình cũng tìm được “tiếng nói chung” ngay từ những cuộc hội thoại đầu tiên.

Đó cũng chính là lúc kỹ năng đàm phán thương lượng phát huy tác dụng của mình. Một người nhân viên kinh doanh sở hữu kỹ năng này không chỉ có tư duy nhạy bén mà còn phản xạ nhanh. Họ biết làm thế nào để thuyết phục khách hàng một cách khéo léo đồng thời tiết chế cảm xúc cá nhân của bản thân để cân bằng lợi ích giữa công ty và quyền lợi của khách hàng.

Kỹ năng đàm phán công việc, thương lượng tốt giúp bán hàng hiệu quả
Kỹ năng đàm phán công việc, thương lượng tốt giúp bán hàng hiệu quả

6. Kỹ năng chốt sale

Đối với bất kỳ một nhân viên bán hàng nào thì mục tiêu cuối cùng mà họ luôn hướng đến chính là làm thế nào để khách hàng có thể chốt sale và đồng ý mua hàng cũng như tiếp tục trở lại trong những lần sau. Để làm được điều này thì ngoài những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cần thiết ở trên, bạn còn phải trang bị cho mình các kỹ năng chốt sale chuyên nghiệp.

Nên nhớ rằng việc bạn chốt sale cần phải được thực hiện một cách khéo léo, dẫn dắt khách hàng tự nguyện mua sản phẩm thay vì ép buộc họ. Điều này có thể khiến họ cảm thấy khó chịu và không tiếp tục quay lại trong tương lai.

Kỹ năng chốt sale là một trong những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
Kỹ năng chốt sale là một trong những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

7. Kỹ năng giải quyết tình huống

Trong quá trình bán hàng, một nhân viên sale có thể thường xuyên bị đặt vào những tình huống bất ngờ, không lường trước được. Chính vì thế, khi rơi vào những trường hợp này, các nhân viên bán hàng phải trang bị cho mình kỹ năng giải quyết tình huống nhanh chóng, thông minh và linh hoạt.

Đặc biệt bạn phải giữ cho mình tâm thế ổn định và bình tĩnh để suy nghĩ và phân tích vấn đề. Từ đó mới có thể tìm ra cách giải quyết hợp lý và hiệu quả nhất để tránh những khiếu nại từ khách hàng cũng như sự khiển trách từ cấp trên.

Kỹ năng bán hàng giải quyết tình huống
Kỹ năng bán hàng giải quyết tình huống

8. Kỹ năng chăm sóc khách hàng sau khi mua

Nếu muốn giữ chân những khách hàng hiện tại đồng thời tăng khả năng người tiêu dùng quay trở lại trong những lần kế tiếp, các nhân viên sale phải có kỹ năng bán hàng chăm sóc khách hàng sau mua. Chẳng hạn như bạn phải thường xuyên tương tác với khách hàng, tặng cho khách hàng cũ các món quà hay voucher giảm giá, duy trì trao đổi thông tin, gửi thư cảm ơn,…. Điều này sẽ giúp cho khách hàng đánh giá cao hơn về bạn đồng thời giới thiệu thêm nhiều bạn bè tìm đến với sản phẩm/dịch vụ của công ty của bạn.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng
Kỹ năng chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng

9. Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng

Điều gì khiến kỹ năng nhận diện khách hàng lại cần thiết?. Khách hàng chính là người có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của một doanh nghiệp nói chung và một nhân viên bán hàng nói riêng. Trên thực tế việc các Saler không tìm được khách hàng hoặc đối tượng khách hàng không phù hợp có thể khiến cho bạn không đủ khả năng để đáp ứng doanh số đúng như kỳ vọng của công ty.

Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng
Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng

Chính vì thế nếu muốn cải thiện vấn đề này, các nhân viên bán hàng cần phải trang bị cho mình kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng. Hiện nay tùy theo từng ngành nghề, lĩnh vực hoặc mô hình kinh doanh khác nhau mà sẽ có những cách nhận diện khách hàng tương ứng.

Nhưng nhìn chung nếu muốn “định vị” được khách hàng, các nhân viên Sale cần phải lập ra cho mình một danh sách các đặc điểm nhận dạng khách hàng tiềm năng, cách để tìm kiếm và tiếp cận họ. Cách làm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn gia tăng cơ hội bán hàng.

10. Kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm

Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng bán hàng quan trọng nhất đối với nhân viên bán hàng. Bởi kỹ năng này không chỉ giúp bạn rèn luyện được khả năng giao tiếp, làm việc theo nhóm mà còn góp phần nâng cao hiệu quả trong công việc.

Bên cạnh đó, việc hợp tác cùng các đồng nghiệp để hoàn thành được mục tiêu chung của công ty cũng là một cách để giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Từ đó thúc đẩy doanh số sản phẩm cho công ty.

Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc nhóm

11. Kỹ năng kể chuyện

Nhằm phát triển mối liên hệ với khách hàng tiềm năng, người bán hàng cần trở thành một người kể chuyện tài năng. Sau khi nắm bắt được những yếu tố tác động tích cực đối với tình cảm của khách hàng, họ nên tạo ra một câu chuyện hấp dẫn, chứa đựng các đặc tính của sản phẩm một cách tự nhiên để tạo liên kết với tâm trạng của khách hàng. Kỹ năng này chủ yếu dựa trên khả năng giao tiếp và lắng nghe tận tâm.

12. Kỹ năng quan sát

Khả năng quan sát hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người bán hàng đề xuất các giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng và tạo ra giá trị cho họ. Trong quá trình quan sát, nhân viên bán hàng có thể thu thập thông tin về tình hình tài chính, mong muốn sử dụng sản phẩm/dịch vụ, sở thích và tâm trạng của khách hàng. Ngoài ra, khả năng quan sát còn giúp họ nhận biết cơ hội bán hàng và xây dựng các chiến lược bán hàng có hiệu quả.

Kỹ năng quan sát
Kỹ năng quan sát

Khả năng quan sát cũng hỗ trợ nhân viên hiểu rõ về các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, giúp họ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách chính xác và chuyên nghiệp. Điều này tăng cường sự tin tưởng và niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Đồng thời, kỹ năng quan sát giúp xây dựng mối quan hệ và tương tác tích cực với khách hàng.

13. Khả năng quyết đoán

Không chỉ các nhà lãnh đạo, mà cả những nhân viên sales cũng cần sự quyết đoán. Trong lĩnh vực bán hàng, việc làm việc độc lập và ra quyết định tự chủ là vô cùng quan trọng. Các quyết định nhanh chóng và chính xác của nhân viên bán hàng có thể có tác động lớn đến quy trình bán hàng và kết quả kinh doanh của công ty.

Khả năng quyết đoán
Khả năng quyết đoán

Nhân viên bán hàng cần phải thể hiện khả năng ra quyết định trong nhiều tình huống, bao gồm việc xác định giá cả, quyết định về thời gian giao hàng và đưa ra các đề xuất khuyến mãi. Trong quá trình ra quyết định, họ cần cân nhắc đến nhiều yếu tố, như lợi ích của khách hàng, lợi nhuận của công ty và các yếu tố thị trường.

14. Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình giúp nhân viên sales truyền đạt thông tin về sản phẩm và dịch vụ một cách rõ ràng, dễ hiểu và thuyết phục. Đồng thời, kỹ năng trình bày còn hỗ trợ trong việc mô tả chi tiết các đặc điểm và ưu điểm của sản phẩm, làm cho giá trị của nó trở nên thuyết phục.

Kỹ năng thuyết trình
Kỹ năng thuyết trình

Ngoài ra, việc sử dụng kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lòng tin và sự tin tưởng từ phía khách hàng. Điều này bao gồm việc đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu, giải quyết vấn đề và đề xuất các giải pháp phù hợp cho khách hàng.

Cách rèn luyện các kỹ năng bán hàng hiệu quả

Để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp thì ngoài việc trang bị cho mình những kỹ năng trên, bạn còn phải thường xuyên trau dồi và rèn luyện chúng thông qua những cách sau đây:

Nghiên cứu, học hỏi mỗi ngày

Nếu muốn nâng cao các kỹ năng bán hàng của mình và đạt được doanh số cao thì bạn bắt buộc phải nghiên cứu và học hỏi chúng mỗi ngày. Hãy cố gắng dành ra cho mình một khoảng thời gian nhất định trong ngày từ 15-30 phút để tìm và đọc những tài liệu hữu ích liên quan đến kỹ năng bán hàng trên các website, blog, diễn đàn,… 

Nghiên cứu, học hỏi mỗi ngày
Nghiên cứu, học hỏi mỗi ngày

Thói quen này không chỉ giúp bạn hình thành nên nhiều ý tưởng mới về thị trường mà còn nâng cao kỹ năng của mình. Chưa kể việc trau dồi thêm kiến thức mới mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết, từ đó xây dựng được các kế hoạch mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Đánh giá hiệu suất công việc

Là một nhân viên Sale, bạn nên biết cách đánh giá hiệu suất công việc hàng ngày bằng cách lập ra một danh sách bao gồm các số liệu, doanh số bán hàng của bản thân để dễ dàng theo dõi. Danh sách này sẽ giúp bạn biết được liệu bản thân đã làm tốt công việc được giao hay chưa. Đồng thời nhận ra được những điểm mạnh cần phát huy và các hạn chế, yếu kém cần phải cải thiện để từ đó nâng cao hiệu suất trong công việc.

Đặt ra mục tiêu ngắn hạn

Trong quá trình bán hàng, bạn nên tự đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể và một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành mục tiêu đó. Các mục tiêu ngắn hạn không chỉ giúp bạn kiểm soát hiệu suất công việc được tốt hơn mà còn là động lực để bạn gia tăng doanh số và nâng cao kỹ năng bán hàng của mình.

Rèn luyện, học hỏi cùng đồng nghiệp hoặc từ chính khách hàng

Một trong những cách nhanh nhất để giúp bạn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp và bán hàng của mình chính là rèn luyện cùng những người đồng nghiệp trong công ty. Việc rèn luyện này sẽ giúp bạn hình thành nên phản ứng nhay nhạy và khả năng linh hoạt khi có một tình huống bất ngờ phát sinh. Bên cạnh đó, luyện tập cùng đồng nghiệp cũng là một cách để giúp cho bạn tránh rơi vào những tình huống bị “khớp” khi phải giao tiếp thật cùng khách hàng.

Rèn luyện, học hỏi cùng đồng nghiệp hoặc từ chính khách hàng
Rèn luyện, học hỏi cùng đồng nghiệp hoặc từ chính khách hàng

Mặt khác, nếu muốn biết kỹ năng bán hàng của bạn liệu có đang thực sự chuyên nghiệp hay không. Cách tốt nhất chính là hãy hỏi khách hàng của bạn, bởi họ chính là những người có khả năng đánh giá chính xác nhất. Kết quả đánh giá của họ sẽ là tư liệu quan trọng để giúp bạn hiểu thêm về bản thân cũng như cải thiện những kỹ năng còn yếu kém.

Quy trình bán hàng chuyên nghiệp

Bước 1: Lập kế hoạch bán hàng chi tiết

Để thực hiện việc bán hàng thành công, việc chuẩn bị và lập kế hoạch bán hàng một cách chi tiết là quan trọng. Đối với doanh nghiệp, mức độ cẩn thận trong giai đoạn khởi đầu sẽ giúp tránh được nhiều rủi ro và sai sót trong các công đoạn tiếp theo.

Lập kế hoạch bán hàng
Lập kế hoạch bán hàng

Bước 2: Tiếp cận và xác định nhu cầu của khách hàng

Sau khi chuẩn bị sản phẩm, ngân sách, và lên kế hoạch bán hàng, bước tiếp theo là bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh. Thay vì ngay lập tức tìm kiếm khách hàng mới khi ra mắt sản phẩm, tiếp cận những khách hàng trung thành của doanh nghiệp trước. Sự hài lòng của họ có thể giúp tạo ra lượng khách hàng tiềm năng trong tương lai, vì mỗi khách hàng hài lòng thường giới thiệu cho ba người khác. Điều này có nghĩa là bằng cách chăm sóc khách hàng tận tình, bạn có thể thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, đối với lượng khách hàng mới, việc áp dụng chính sách khuyến mãi khi tung sản phẩm mới là quan trọng để tăng cường danh sách khách hàng.

Bước 3: Giới thiệu sản phẩm, nhấn mạnh ưu điểm và thuyết phục

Giới thiệu sản phẩm không nên là một buổi thuyết trình, mà thay vào đó, bạn nên tập trung lắng nghe vấn đề của khách hàng. Nhân viên bán hàng, với sự am hiểu vững về sản phẩm, cần trực tiếp đề xuất giải pháp cho những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Thuyết phục khách hàng để mua sản phẩm đòi hỏi kỹ năng khó khăn, vì họ đã tìm hiểu kỹ về thị trường và sản phẩm từ các đơn vị khác. Do đó, thay vì quảng cáo mù quáng, bạn nên tập trung giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng đầy đủ mong muốn của họ mà không nói quá nhiều về sản phẩm.

Giới thiệu sản phẩm, nhấn mạnh ưu điểm và thuyết phục
Giới thiệu sản phẩm, nhấn mạnh ưu điểm và thuyết phục

Bước 4: Tư vấn chân thành, giải đáp thắc mắc và chốt đơn hàng

Khách hàng thường đưa ra ý kiến và phản đối về giá sản phẩm để thương lượng. Một nhân viên bán hàng giỏi sẽ cố gắng chứng minh rằng lợi ích của sản phẩm vượt trội so với chi phí, khiến khách hàng hiểu rằng đây là sự đầu tư đáng giá. Trước khi hoàn tất giao dịch, quan trọng là hỏi khách hàng về bất kỳ vấn đề nào còn bỏ ngỏ và tích cực giải đáp. Mặc dù nhỏ, nhưng điều này tạo ấn tượng tích cực, khiến khách hàng cảm thấy quan trọng và được quan tâm.

Tư vấn chân thành, giải đáp thắc mắc và chốt đơn hàng
Tư vấn chân thành, giải đáp thắc mắc và chốt đơn hàng

Bước 5: Chăm sóc khách hàng sau mua để duy trì mối quan hệ

Để xây dựng quy trình bán hàng chuyên nghiệp, không thể phớt lờ bước chăm sóc khách hàng sau khi giao dịch thành công. Tình cảm quan tâm và chia sẻ vấn đề của khách hàng sau mua hàng tạo ấn tượng rằng doanh nghiệp luôn hướng tới việc giúp khách hàng giải quyết vấn đề thay vì chỉ quan tâm đến lợi nhuận. Điều này không chỉ thu hút sự trung thành từ khách hàng mà còn mang lại phản hồi tích cực, củng cố niềm tin bền vững và lâu dài từ phía họ.

Câu hỏi thường gặp

Sách kỹ năng bán hàng nào hay nhất hiện nay?

Sách kỹ năng bán hàng hay nhất là một đánh giá mang tính chủ quan, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, dựa trên đánh giá của nhiều người và các chuyên gia, có thể kể đến một số cuốn sách kỹ năng bán hàng hay nhất hiện nay như:
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của Og Mandino.
12 tuyệt kỹ bán hàng của Brian Tracy.
– Đắc nhân tâm của Dale Carnegie.
Kỹ năng bán hàng đỉnh cao của Grant Cardone.
Chốt sale trong 90 giây của Blair Singer.
Để lựa chọn được cuốn sách kỹ năng bán hàng phù hợp với mình, bạn cần xác định nhu cầu và sở thích của bản thân. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên chọn những cuốn sách cung cấp kiến thức và kỹ năng bán hàng cơ bản. 

Môn kỹ năng bán hàng có ứng dụng thực tế như thế nào trong công việc?

Môn kỹ năng bán hàng có ứng dụng thực tế rất rộng rãi trong công việc, đặc biệt là đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và bán hàng. Dưới đây là một số ứng dụng thực tế của môn kỹ năng bán hàng trong công việc:
– Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng.
– Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.
– Giải quyết nhu cầu của khách hàng.
– Chốt giao dịch.
– Chăm sóc khách hàng.

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ những kỹ năng bán hàng cần phải có dành cho Sale mà Vietnix muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn trở thành một nhân viên Sale giỏi thì bạn không chỉ phải trang bị cho mình những kỹ năng ở trên mà còn phải không ngừng rèn luyện chúng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân và mang lại doanh thu cao cho công ty. Chúc bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI