VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

UID là gì? Cách sử dụng UID đúng đắn và hiệu quả

178
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật UID là gì? Cách sử dụng UID đúng đắn và hiệu quả

Được đánh giá là chiếc chìa khóa vàng giúp mở ra cơ hội để tiếp cận với tệp khách hàng đầy tiềm năng trên Facebook, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ UID là gì? Hay cách sử dụng UID Facebook như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Vì thế trong bài viết sau đây hãy cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết hơn về công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook tuyệt vời này nhé.

UID là gì?

UID là một dãy số được dùng để định danh tài khoản của người dùng trên một nền tảng mạng xã hội nào đó, viết tắt của cụm từ User Identification. Bạn cũng có thể hình dung UID tương tự như số chứng minh thư hoặc căn cước công dân mà bạn được cấp.

UID là gì?
UID là gì?

Mỗi người dùng sẽ được cấp một UID riêng biệt và duy nhất. Chính vì thế sẽ không có việc hai người dùng sở hữu cùng một dãy số User Identification trên cùng một nền tảng mạng xã hội.

Dãy số UID này hiện được các doanh nghiệp ứng dụng nhiều trong việc tìm tệp dữ liệu khách hàng từ các nền tảng mạng xã hội nhằm chọn lựa đúng đối tượng mục tiêu và giảm thiểu chi phí Marketing. Đồng thời đây cũng là một cách để giúp cho doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và nâng cao doanh thu cho công ty.

banner khuyen mai combo

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

UID Facebook là gì?

UID Facebook là một chuỗi các số được Facebook sử dụng để định danh tài khoản của người dùng trên nền tảng mạng xã hội này. Không chỉ tài khoản người dùng mạng mà mỗi một hình ảnh, bài viết, video, sự kiện, group hay fanpage đều được Facebook cấp 1 UID riêng để không có bất kỳ 1 sự trùng lặp nào diễn ra.

UID Facebook là gì?
UID Facebook là gì?

Vai trò của UID là gì?

Không chỉ là một dãy số dùng để định danh người dùng mà UID còn có những vai trò đặc biệt sau đây:

Hỗ trợ tìm kiếm và trích xuất Email/số điện thoại

Nếu bạn có được UID của một người dùng nào đó trên Facebook, bạn có thể tìm được Email/số điện thoại chủ tài khoản đó. Việc tìm kiếm có thể được thực hiện bằng các phương pháp thủ công hoặc thông qua các công cụ hỗ trợ chuyển đổi User Identification.

Những thông tin quý giá như Email hay số điện thoại khách hàng sẽ là những tài nguyên quan trọng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh cũng như các chiến dịch chạy quảng cáo của bạn. 

Nghiên cứu khách hàng tiềm năng

Đây là một trong những vai trò quan trọng nhất của UID và đặc biệt hữu ích đối với những shop đang kinh doanh bán hàng online trên Facebook. Cụ thể thì ngoài việc giúp cho người bán xác định được Email và số điện thoại của khách hàng thì User Identification còn giúp họ biết được rất nhiều thông tin quan trọng khác. 

Nghiên cứu khách hàng tiềm năng
Nghiên cứu khách hàng tiềm năng

Chẳng hạn như các mối quan hệ, sở thích, hành vi, những trang, video hoặc hình ảnh mà họ thường tìm kiếm, like hoặc chia sẻ trên Facebook,… Những thông tin này không chỉ giúp cho người bán có thể hiểu rõ hơn về tệp khách hàng tiềm năng của mình mà còn xác định được phương pháp tiếp cận đúng đắn để từ đó góp phần tăng tỷ lệ mua hàng.

Tìm kiếm khách hàng từ các Page, Group hay Event

Thông qua dãy số UID, các Marketer có thể dễ dàng xem được danh sách tất cả những người dùng đã like Page, Group hoặc tham gia vào một Event nào đó trên Facebook mà bạn có User Identification của họ. Điều này sẽ giúp cho bạn gia tăng lợi thế trong việc tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác.

Kết nối với khách hàng

Ngoài việc tìm kiếm khách hàng từ UID, bạn cũng có thể sử dụng chính tài khoản Facebook cá nhân của mình để kết nối trực tiếp với khách hàng dựa trên thông tin UID của họ. Tài khoản của bạn càng có nhiều bạn bè thì khả năng sản phẩm mà bạn đang bán được biết đến sẽ càng cao. 

Kết nối với khách hàng
Kết nối với khách hàng

Thêm vào đó những bài đăng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng sẽ dễ dàng xuất hiện trên Newsfeed của khách hàng. Từ đó giúp cho họ nhận diện được sản phẩm, thương hiệu và thúc đẩy tỷ lệ mua hàng.

Hỗ trợ chạy quảng cáo

Sau khi đã có được danh sách khách hàng tiềm năng thông qua UID, điều bạn cần làm tiếp theo là phải triển khai các chiến dịch quảng cáo nhắm đúng đối tượng mục tiêu mà bạn đang hướng đến. 

Để làm được điều đó, bạn cần phải nghiên cứu và phân tích thật kỹ sở thích, hành vi của khách hàng tiềm năng từ đó triển khai phương pháp tiếp cận đúng đắn để nâng cao hiệu quả của chiến dịch quảng cáo cũng như doanh số bán hàng của bạn.

Hướng dẫn chạy quảng cáo bằng UID

Chạy quảng cáo bằng User Identification là một trong những phương thức Marketing hiệu quả nhất để giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo bằng UID Facebook.

Cách lấy UID người dùng Facebook

Để lấy được User Identification người dùng Facebook, bạn có thể thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Sao chép link người dùng Facebook mà bạn muốn lấy UID
 • Bước 2: Truy cập vào website: lookup-id sau đó dán link Facebook vừa copy vào ô lookup
 • Bước 3: Nhấn Lookup để lấy UID
Lookup-id.com là website hỗ trợ lấy UID người dùng Facebook khá phổ biến hiện nay
Lookup-id.com là website hỗ trợ lấy UID người dùng Facebook khá phổ biến hiện nay

Đối với các trang Fanpage, Group hoặc Event có trên Facebook, bạn cũng có thể áp dụng cách thức tương tự để lấy dãy số User Identification.

Upload email và SĐT lên Facebook để chạy quảng cáo

Để chạy quảng cáo UID Facebook bằng danh sách Email và số điện thoại của khách hàng trích xuất được, đầu tiên bạn cần phải thực hiện upload những thông tin này lên Trình quản lý quảng cáo của mình. Đồng thời nhóm chúng lại thành những đối tượng mục tiêu để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

Giao diện chính của Trình quản lý quảng cáo Facebook
Giao diện chính của Trình quản lý quảng cáo Facebook
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở bên trái màn hình và chọn mục Đối tượng. Sau đó click chọn vào ô Tạo đối tượng tùy chỉnh.
Tại giao diện chính của Trình quản lý quảng cáo, bạn chọn mục Đối tượng để bắt đầu tạo Hồ sơ khách hàng
Tại giao diện chính của Trình quản lý quảng cáo, bạn chọn mục Đối tượng để bắt đầu tạo Hồ sơ khách hàng
 • Bước 3: Tại cửa sổ Tạo đối tượng tùy chỉnh, bạn ấn chọn mục Hồ sơ khách hàng.
Tạo Hồ sơ khách hàng trên Facebook sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu của khách hàng hiệu quả hơn
Tạo Hồ sơ khách hàng trên Facebook sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu của khách hàng hiệu quả hơn
 • Bước 4: Sau đó nhấn chọn tiếp vào ô “Thêm khách hàng từ tệp của chính bạn hoặc sao chép và dán dữ liệu”.
Chọn Thêm khách hàng từ tệp của chính bạn
Chọn Thêm khách hàng từ tệp của chính bạn
 • Bước 5: Một cửa số mới sẽ hiện lên lúc này bạn chọn Tải tệp lên. Các thông tin được tải lên sẽ bao gồm Email, số điện thoại, họ tên, UID,…
Tại cửa sổ mới, bạn nhấp vào ô Tải tệp lên để đưa dữ liệu của khách hàng lên Facebook
Tại cửa sổ mới, bạn nhấp vào ô Tải tệp lên để đưa dữ liệu của khách hàng lên Facebook
 • Bước 6: Đặt tên nhóm đối tượng và chọn Tiếp
 • Bước 7: Tại cửa sổ mới bạn nhấp chọn vào ô Tải lên và tạo
Bạn nhấp vào ô Tải lên và tạo sau đó chỉ việc đợi cho dữ liệu được tải lên Facebook thành công
Bạn nhấp vào ô Tải lên và tạo sau đó chỉ việc đợi cho dữ liệu được tải lên Facebook thành công
 • Bước 8: Cuối cùng bạn chỉ việc đợi cho dữ liệu được tải lên thành công trên Facebook. Lúc này bạn có thể bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo mới và chọn quảng cáo trên những nhóm đối tượng khách hàng vừa tạo.
banner khuyen mai tich luy

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Các phần mềm hỗ trợ lấy UID Facebook

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp hỗ trợ lấy UID trên Facebook và dưới đây là 3 phần mềm phổ biến nhất được nhiều dùng đánh giá cao trong thời gian vừa qua.

1. Simple UID

Simple UID là một phần mềm dùng để hỗ trợ tìm kiếm và quét lọc User Identification trên Facebook. Với Simple UID, phần mềm này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm, quét và lọc ra những khách hàng tiềm năng đến từ các bài viết, tương tác hoặc tài khoản người dùng cá nhân có trên Facebook. Từ đó thu thập và dữ liệu để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, chạy quảng cáo hoặc Marketing online,…

Một số tính năng nổi bật của Simple UID gồm:

 • Quét UID trong danh sách bạn bè.
 • Quét tương tác một bài viết bất kỳ trên Fanpage. 
 • Quét các thành viên trong một Group.
 • Lọc tương tác từ người dùng.
Simple UID
Simple UID

Ninja Graph Search cũng là một trong những phần mềm quét UID rất được ưa chuộng hiện nay. Phần mềm này được phát triển bởi đội ngũ nhân viên tài năng của Ninja Team với mục tiêu sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các Marketer của Việt Nam. 

Khi sử dụng Ninja Graph Search, bạn sẽ có thể dễ dàng xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng riêng cho mình dựa trên các tiêu chí chọn lọc về nhân khẩu học như giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, vị trí địa lý, sở thích, nhu cầu tìm kiếm,…

Các tính năng chính có trên Ninja Graph Search gồm:

 • Quét danh sách bạn bè trên trang cá nhân.
 • Quét thành viên trong nhóm.
 • Quét Fanpage và các thành viên tương tác trong Page.
 • Quét UID người dùng có tương tác với một bài post bất kỳ.
Ninja Graph Search
Ninja Graph Search

3. ALO UID

Khác với Simple UID và Ninja Graph Search, phần mềm ALO UID không bắt buộc người dùng phải tải nó về máy để sử dụng. Thay vào đó bạn có thể truy cập vào phần mềm này trên bất kỳ nền tảng website hay thiết bị nào miễn là có kết nối với internet.

Tuy nhiên cũng chính vì sự linh hoạt trong phương thức truy cập nên phần mềm ALO UID chỉ bao gồm những tính năng quét User Identification cơ bản như quét UID danh sách bạn bè, thành viên trong Page, Group hay những người đã tương tác với bài viết của bạn. Chính vì thế, so với hai phần mềm kể trên thì ALO UID chỉ phù hợp đối với những chủ shop online có nhu cầu tìm kiếm tệp khách hàng nhỏ.

Alosoft
Alosoft

Những điều cần biết về chạy quảng cáo bằng UID Facebook

Theo đó kể từ 04/06/2015, Facebook đã chính thức ban hành lệnh cấm chạy quảng cáo bằng UID trên nền tảng này. Lý do được đưa ra là vì nhiều người dùng Facebook cho biết họ không muốn thông minh cá nhân của mình bị lạm dụng cho những mục đích xấu. Do đó mọi tài khoản UID Facebook có chứa các tệp tùy chỉnh thiết lập kết hợp User Identification người dùng và tệp chứa Email có đuôi @facebook.com đều sẽ bị chặn trên nền tảng này.

Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp hoặc chủ shop online vẫn có thể khai thác được những lợi ích từ UID người dùng Facebook? Rất đơn giản, bạn có thể thông qua UID người dùng để trích xuất Email và số điện thoại của khách hàng sau đó thực hiện chạy quảng cáo với nhóm đối tượng này. Bằng cách đó, bạn vẫn có thể chạy quảng cáo hiệu quả bằng UID mà không vi phạm chính sách của Facebook.

Lưu ý: Facebook hiện chỉ chấp thuận cho chạy quảng cáo các email dưới dạng @gmail.com, @yahoo.com, @hotmail.com.

Lời kết

Tóm lại với những lợi ích mà mình mang lại, UID xứng đáng là một trong những công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo tuyệt vời nhất trên Facebook. Mặc dù hiện nay, quảng cáo bằng UID đang gặp khá nhiều hạn chế, tuy nhiên việc hiểu rõ khái niệm UID là gì cũng như biết được các phần mềm hỗ trợ lấy UID Facebook vẫn là một cách để giúp bạn gia tăng lợi thế trong các hoạt động kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (6 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY