VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
5

Hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Hotmail đơn giản nhất

203
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Hotmail đơn giản nhất

Email theo tên miền góp phần giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng. Bài viết dưới đây của Vietnix sẽ hướng dẫn bạn tạo email tên miền riêng với Hotmail và giới thiệu giải pháp thay thế Hotmail hợp lý nhất cho doanh nghiệp.

Hotmail là gì?

Hotmail (Windows Live Hotmail)một dịch vụ WebMail miễn phí cho người dùng, hiện đang thuộc sở hữu của Tập đoàn Microsoft nổi tiếng. Windows Live Hotmail phát triển để thay cho MSN Hotmail trước đó. Đây được đính giá là dịch vụ mail bảo mật tốt và an toàn bởi nó được ra đời bởi tập đoàn công nghệ Microsoft.

Hotmail là gì?
Hotmail là gì?

Sau khi ra mắt thị trường, Hotmail vẫn không ngừng phát triển và nâng cấp theo thời gian. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã lựa chọn Hotmail để làm công cụ giải quyết phần lớn công việc trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi,

Hotmail với dung lượng lưu trữ đến 2G và được trang bị các tính năng như: tự động kiểm tra chính tả, bộ lọc tùy chỉnh theo người dùng, đặc biệt là công nghệ lập trình Ajax. Ngoài ra, dịch vụ này còn tích hợp kèm Windows Live Messenger, Spaces, Calendar hay Contacts.

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Các tính năng nổi bật của email tên miền Hotmail

Hotmail được nhiều người dùng lựa chọn bởi 10 tính năng nổi bật dưới đây:

1. Tin nhắn tức thời và hội nghị trực tuyến

Hotmail hỗ trợ người dùng thảo luận hội nghị video với đồng nghiệp ở mọi nơi, mọi thời điểm. Thực hiện mời mọi người tham gia cuộc họp thông qua vài thao tác chuột đơn giản và nhanh chóng.

Hotmail hỗ trợ người dùng thảo luận hội nghị video với đồng nghiệp
Hotmail hỗ trợ người dùng thảo luận hội nghị video với đồng nghiệp

2. Bảo mật và an toàn

Microsoft vận hành dựa trên mô hình điện toán đám mây được hoạt động tại trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp có khả năng bảo mật hàng đầu thế giới. Hotmail được đính kèm đa dạng các tính năng bảo mật đa lớp, trong đó có thể kể đến như: xác thực hai lớp, nhận diện và thông báo mối nguy hại… để đảm bảo tài khoản của người dùng luôn an toàn và tin cậy hơn so với email cá nhân.

Bảo mật và an toàn
Bảo mật và an toàn

3. Chia sẻ tập tin và cộng tác dễ dàng với các đồng nghiệp

Với dịch vụ này, người dùng được phép tạo mục tải tài liệu. Tại đó bạn có thể tùy chỉnh và đánh giá những tài liệu trên. Ngoài ra, người dùng có thể tạo các website cá nhân và công cộng.

4. Lọc thư rác mạnh mẽ

Với loạt công cụ lọc thư rác hiện đại được Microsoft phát triển và tích hợp trên Hotmail, đảm bảo hộp thư của người dùng luôn ở trình trạng sạch sẽ và gọn gàng. Tránh những vấn đề liên quan mà thư rác gây ra.

Lọc thư rác mạnh mẽ
Lọc thư rác mạnh mẽ

5. Đồng bộ hóa trên tất cả thiết bị

Tính năng này không những ở mục hộp thư đến, nó còn được thể hiện ở tất cả các mục khác như: lịch, thông tin liên lạc, thư mục hay chủng loại,… Người dùng có thể truy cập bằng ứng dụng trên máy tính hoặc Outlook trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện.

6. Giao diện tối giản

Bên cạnh những tính năng nổi trội trên, Microsoft còn xây dựng một giao diện hiện đại, đơn giản và thân thiện nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, tính năng doanh nghiệp cũng được chú trọng. Vì thế, đối với người dùng lần đầu làm quen với Microsoft cũng không cần tốn quá nhiều thời gian.

Giao diện tối giản
Giao diện tối giản

7. Được tùy chỉnh nhiều tính năng

Tại mục cài đặt của Microsoft người dùng được phép tùy chỉnh nhiều tính năng như: nền, màu sắc, kiểu chữ, chữ ký hay cách hiển thị bố cục… sao cho tối ưu và phù hợp với trải nghiệm trên dịch vụ.

Được tùy chỉnh nhiều tính năng
Được tùy chỉnh nhiều tính năng

8. Ổn định cao

Tình trạng gián đoạn của Microsoft hầu như rất ít, do nó được hoạt động và được giám sát bởi cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và hiện đại nhất.

9. Nhiều tính năng cho quản trị viên

Đối với Zoho Mail cho doanh nghiệp, những tính năng dành cho quản trị viên rất được chú trọng phát triển. Từ đó có thể hỗ trợ doanh nghiệp quản lý, kiểm soát hệ thống dễ dàng và tối ưu hơn.

10. Nâng cấp và mở rộng dễ dàng

Microsoft cho phép doanh nghiệp nâng cấp, bổ sung dịch vụ khi cần mở rộng quy mô thông qua việc mua thêm giấy phép cùng tăng quy mô dễ dàng. Nếu bạn là quản trị viên cấp cao đại diện doanh nghiệp thì việc này càng đơn giản hơn.

Cách tạo tạo email tên miền riêng với Hotmail

Để tạo email tên miền riêng với Hotmail bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập theo đường link sau: domain.live.com. Sau đó nhập thông tin tài khoản Microsoft của bạn để đăng nhập và thiết lập trực tiếp tên miền. 

Đăng nhập và thiết lập trực tiếp tên miền
Đăng nhập và thiết lập trực tiếp tên miền

Bước 2: Click chọn “Thêm miền” sau khi hoàn tất đăng nhập, danh sách tên miền được liên kết với tài khoản của bạn sẽ được hiển thị. Tại đó, bạn được phép quản lý, bổ sung, xóa bất kỳ tên miền nào bạn muốn.

Click chọn "Thêm miền" sau khi hoàn tất đăng nhập
Click chọn “Thêm miền” sau khi hoàn tất đăng nhập

Bước 3: Gắn địa chỉ tên miền của bạn vô tài khoản.

Gắn địa chỉ tên miền của bạn vô tài khoản.
Gắn địa chỉ tên miền của bạn vô tài khoản

Bước 4: Thiết lập bản ghi DNS của bạn cùng địa chỉ máy chủ và máy chủ đã chỉ định.

Thiết lập bản ghi DNS của bạn cùng địa chỉ máy chủ và máy chủ đã chỉ định
Thiết lập bản ghi DNS của bạn cùng địa chỉ máy chủ và máy chủ đã chỉ định

Bước 5: Tùy chỉnh DNS tại dịch vụ cung cấp máy chủ lưu trữ bạn đang dùng.

Ở mục quản lý DNS tại máy chủ của bạn, bạn cần bổ sung những bản ghi sau cho tài khoản của mình:

  • Bản ghi MX
  • Bản ghi TXT
  • Bản ghi SRV

Sau khi hoàn thành việc bổ sung cho trình quản lý DNS của bạn, hãy tạo mới trang trực tiếp của miền.

Sau khi hoàn thành việc bổ sung cho trình quản lý DNS của bạn, hãy tạo mới trang trực tiếp của miền.
Sau khi hoàn thành việc bổ sung cho trình quản lý DNS của bạn, hãy tạo mới trang trực tiếp của miền.

Bước 6: Tạo tên người dùng kèm mật khẩu cho địa chỉ email của bạn.

Khi đã hoàn thành việc làm mới thì những tùy chỉnh DNS miền của bạn sẽ được thực thi. Lúc này, bạn đã được phép gắn tên người dùng vào trong mạng của mình. Một tài khoản của bạn có thể thực hiện thêm miễn phí tối đa 50 người dùng.

Nếu bạn có nhu cầu thêm nhiều người dùng, bạn có thể trả tiền để được nâng cấp thông qua Hotmail của Microsoft.

Tạo tên người dùng kèm mật khẩu cho địa chỉ email của bạn
Tạo tên người dùng kèm mật khẩu cho địa chỉ email của bạn

Bước 7: Thực hiện đăng nhập bằng địa chỉ email mới.

Cuối cùng, bạn cần đăng nhập vào địa chỉ email thiết lập mới của mình thông qua hotmail.com. Tài khoản mới của bạn đã được tạo dựa trên địa chỉ email tùy chỉnh của bạn theo dạng: (username@your-domain-name.com) cùng Microsoft Domains Live.

Thực hiện đăng nhập bằng địa chỉ email mới.
Thực hiện đăng nhập bằng địa chỉ email mới.

Giải pháp thay thế tối ưu cho Hotmail

Trên thị trường hiện nay, ngoài Hotmail thì có rất nhiều dịch vụ cung cấp email theo tên miền khác nhau. Trong đó, Email Hosting của Vietnix cũng là giải pháp hiệu quả thay thế cho Hotmail mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Email Hosting của Vietnix hiện đang được nhiều nhiều người dùng tin chọn bởi mức giá hợp lý và chất lượng ổn định.

Dịch vụ Email Hosting của Vietnix
Dịch vụ Email Hosting của Vietnix

Không cần phải bỏ ra chi phí quá lớn, chỉ với 180.000 VND/Năm, đã có có thể dễ dàng tạo email tên miền cho doanh nghiệp bằng Email Hosting tại Vietnix với những lợi ích như:

  • Nâng cao tỷ lệ email vào inbox tới 99% do địa chỉ IP uy tín cùng hệ thống giám sát chặt chẽ tránh tình trạng giảm chất lượng của IP.
  • Chống spam nhờ công nghệ Antispam, Antivirus,… Bảo mật cao giúp người dùng tránh được tình trạng thư rác, mối nguy hại từ thư chứa mã độc.
  • Email Hosting của Vietnix có hỗ trợ Email Relay.
  • Hỗ trợ tư vấn cấu hình miễn phí cho người dùng.
  • Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết vấn đề của khách hàng ở mọi thời điểm.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Hotmail cùng giải pháp thay thế Hotmail hiệu quả mà Vietnix muốn gửi đến bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào website của Vietnix để cập nhật nhiều bài viết chia sẻ kiến thức bổ ích hơn.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (4 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận