NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
14/10/2022
Lượt xem

Webmail là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Webmail để nhận và gửi mail hiệu quả nhất

14/10/2022
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (187 bình chọn)
Banner Single Post

Email được xem là một công cụ không thể thiếu dùng để trao đổi thông tin công việc của hầu hết người dùng hiện nay. Những cái tên như Gmail, Yahoo mail hay Zoho Mail… dần trở nên quen thuộc, nhưng Webmail vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy Webmail là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vietnix.

Webmail là gì?

Webmailứng dụng cho phép quản lý quá trình trao và nhận email trực tuyến được vận hành trên nền tảng website và tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh việc truy cập máy chủ email, Webmail còn mang đến khả năng làm việc trực tiếp với email thông qua việc đọc, trao và nhận thư.

WebMail là gì?
Webmail là gì?

Hiện nay các nền tảng quản lý, gửi và nhận email như Gmail, Yahoo và Outlook,… vẫn rất quen thuộc với người dùng. Vậy lý do tại sao vẫn cần đến ứng dụng giúp quản lý email như Webmail? Cùng Vietnix tìm hiểu những tính năng nổi bật của Webmail và lý do để sử dụng Webmail.

Các tính năng nổi bật của Webmail

Dưới đây là những tính năng nổi trội mà Webmail mang đến cho người dùng:

 • Soạn thảo Email: Người dùng được phép soạn thảo cùng đính kèm các tập tin liên quan tới nội dung như: hình ảnh, tệp và Email.
 • Hộp thư đến – Inbox: Ngoài Email trong mục Spam, người dùng có thể quản lý mọi thư được gửi đến.
 • Hộp thư đi – Outbox: Kiểm soát và quản lý tất cả Email được gửi đi.
 • Thư nháp – Draft: Những thư đang soạn hay chưa được gửi đi sẽ được lưu trữ lại ở mục này. Đặc biệt, Webmail còn hỗ trợ người dùng lưu thư đang soạn trong trường hợp mạng không ổn định.
 • Hộp thư riêng: Tính năng này cho phép người dùng lưu trữ thư theo chủ đề hoặc những thư quan trọng. Từ đó việc kiểm soát và tìm lại Email cũ sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.
 • Thư rác – Spam: Là mục dùng để chứa các Email quảng cáo hay được cho là mối nguy hại đến từ những tài khoản xấu. Nhưng đôi lúc các thư chính cũng có thể bị chuyển đến mục này, nên người dùng cần thường xuyên kiểm tra để tránh bỏ qua những thư quan trọng.
tinh nang webmail
Webmail là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Webmail để nhận và gửi mail hiệu quả nhất 32

Ngoài ra, Webmail cũng hỗ trợ các tính năng như đổi hình nền giao diện, phông chữ và tạo chữ ký riêng.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Webmail

Cũng như những ứng dụng quản lý Email khác, Webmail cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện với người dùng: So với những ứng dụng khác thì Webmail không có khác biệt gì quá lớn nên đa phần người dùng đều có thể dễ dàng sử dụng được.
 • Backup: Đây cũng được nhận xét là một điểm mạnh của Webmail. Ưu điểm này hỗ trợ người dùng lưu dữ liệu, tránh các vấn đề phát sinh do mất dữ liệu.
 • Tính linh hoạt cao: Người dùng có thể dễ dàng truy cập Webmail bằng mọi loại thiết bị như: điện thoại, máy tính hay máy tính bảng,… ở mọi thời điểm miễn là đảm bảo có kết nối mạng.
 • Tìm Email nhanh chóng: Người dùng có thể dễ dàng tìm ra thư mình cần bằng cách nhập từ khóa liên quan. Loạt kết quả sẽ được hiển thị nhanh chóng trên giao diện của ứng dụng.
 • Giới hạn lưu trữ: So với các ứng dụng quản lý Email hiện nay thì Webmail được cho là nổi bật hơn về mặt giới hạn lưu trữ nhờ có dung lượng miễn phí lớn. Từ đó người dùng có thể tối ưu được lượng dữ liệu lưu trữ trên thiết bị.
Ưu và nhược điểm khi sử dụng Webmail
Webmail là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Webmail để nhận và gửi mail hiệu quả nhất 33

Nhược điểm

Dịch vụ không được đảm bảo

Là một trong những dịch vụ quản lý mail được đánh giá cao trên thị trường hiện nay tuy nhiên đôi lúc Webmail có thể bị gián đoạn gây ảnh hưởng nhất định đến người dùng do nhiều sự cố khác nhau. Nhưng tần suất này thường không cao, cho nên người dùng có thể chấp nhận và bỏ qua nhược điểm này.

Rủi ro doanh nghiệp có thể bị mất tất cả email

Đây cũng là một trong những rủi ro mà tổ chức và doanh nghiệp phải đối mặt, cho bên bạn cần lưu ý thường xuyên Backup dữ liệu trong trong quá trình sử dụng. Nhưng đa số các nhà cung cấp dịch vụ Webmail hiện nay đều hỗ trợ bảo vệ dữ liệu cho người dùng.

Rủi ro doanh nghiệp có thể bị mất tất cả email
Rủi ro doanh nghiệp có thể bị mất tất cả email

Quảng cáo gây khó chịu cho người dùng

Đây là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng Webmail vì bản thân Webmail là một ứng dụng trực tuyến được vận hành nhờ nền tảng Web. Tuy nhiên những quảng cáo này cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng bởi nó không chiếm diện tích hiển thị quá nhiều.

Thư Spam

Tuy người dùng được phép kiểm soát chúng trong hộp thư Spam nhưng người dùng vẫn phải đối mặt với việc số lượng thư Spam ngày một gia tăng. Cho nên việc xóa thư Spam định kỳ là cần thiết trong quá trình sử dụng.

Thư Spam vẫn là vấn đề của Webmail
Thư Spam vẫn là vấn đề của Webmail

Quyền riêng tư

Hầu hết, các dịch vụ cung cấp Webmail đều được phép truy cập vào mọi email của người dùng. Người dùng có thể nghiên cứu các chính sách bảo mật của nhà cung cấp mình chọn để nắm bắt được những thông tin này.

Để đảm bảo tính riêng tư, đa số dữ liệu của người dùng sẽ được bảo mật. Tiêu biểu như Gmail chỉ sử dụng quyền này khi phân phối Email quảng cáo.

Địa chỉ Webmail thiếu chuyên nghiệp

Địa chỉ email là một trong những yếu tố góp phần nâng cao nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, WebMail chưa có hỗ trợ được nhu cầu này của người dùng. Trong trường hợp bạn vẫn chọn Webmail thì có thể dùng email theo tên miền riêng.

Cách sử dụng Webmail để nhận và gửi mail

Người dùng có thể dễ dàng gửi và nhận mail trên dịch vụ này nếu thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Sử dụng Webmail để gửi mail

Nếu bạn có thể quản trị Cpanel, bạn có thể tự tạo tài khoản Webmail như hình hướng dẫn. Theo đó, tài khoản đăng nhập này sẽ được cung cấp bởi dịch vụ Hosting mà bạn chọn sử dụng.

tạo tài khoản Webmail
Tạo tài khoản Webmail

Sau khi có được tài khoản, để gửi mail, đầu tiên bạn truy cập đường dẫn “yourdomain.com/webmail” sau đó bắt đầu nhập thông tin tài khoản để đăng nhập vào Webmail.

đăng nhập webmail
Webmail là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Webmail để nhận và gửi mail hiệu quả nhất 34

Tiếp theo bạn chọn “Open” ứng dụng roundcube.

Cách sử dụng Webmail để nhận và gửi mail
Webmail là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Webmail để nhận và gửi mail hiệu quả nhất 35

Đến đây, ở giao diện chính ở màn hình, bấm chọn “Soạn thư” hoặc “Compose” để thực hiện soạn email. Sau đó, bạn có thể tiến hành nhập nội dung tại trình soạn thảo thuộc Webmail.

Cách sử dụng Webmail để nhận và gửi mail
Webmail là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Webmail để nhận và gửi mail hiệu quả nhất 36

Giao diện của trình soạn thảo này cũng giống như những công cụ soạn thảo thông dụng hiện nay. Lưu ý những thông tin như địa chỉ người nhận, tiêu đề cần đảm bảo đầy đủ và chính xác. Đặc biệt là nội dung của mail cần được chú trọng.

Cuối cùng, bạn nhấn chọn “Gửi” là hoàn thành quá trình gửi mail. Bên cạnh đó, có thể chọn lưu email theo dạng bản nháp. Để thực hiện bạn nhấn chọn “Lưu” là hoàn tất.

Sử dụng Webmail để nhận mail

Thực hiện tương tự như quá trình gửi mail, bạn cần nhập thông tin cần thiết để đăng nhập. Tiếp theo tại mục Inbox bạn có thể cập nhật và xem email mới thông qua tính năng “Refresh”.

Cách sử dụng Webmail để nhận và gửi mail
Webmail là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Webmail để nhận và gửi mail hiệu quả nhất 37

Có nên sử dụng Webmail cho doanh nghiệp?

Webmail với những ưu điểm như giao diện dễ dùng, tính tiện lợi cao và sự tối ưu về mặt tốc độ. Đặc biệt là sự tiện lợi mà nó mang lại cho dịch vụ quản lý mail. Vì thế, khi sử dụng người dùng sẽ không cần bỏ quá nhiều thời gian để làm quen.

Nhưng đã phân tích ở phần nhược điểm của Webmail, dịch vụ này chỉ phù hợp với những tổ chức và doanh nghiệp ở quy mô nhỏ có nhu cầu dùng số lượng mail ít.

Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên phải giao dịch qua mail thường xuyên và sử dụng lượng mail lớn thì nên tham khảo dịch vụ Email Doanh Nghiệp của Vietnix.

Dịch vụ Email Doanh Nghiệp là gì?

Email Doanh Nghiệp là dịch vụ email vận hành trên một hệ thống hosting riêng và có tên miền riêng phù hợp cho những doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu email lớn và chất lượng cao.

Dịch vụ Email Doanh Nghiệp của Vietnix
Dịch vụ Email Doanh Nghiệp của Vietnix

Bên cạnh đó nếu bạn có quan tâm đến Email hosting thì có thể tìm hiểu thêm bài viết sau:

Ưu điểm của Email Doanh Nghiệp so với Webmail

Khi chọn sử dụng dịch vụ Email Doanh Nghiệp tại Vietnix bạn có thể khác phục được những hạn chế của Webmail như:

Chuyên nghiệp

Email Doanh Nghiệp gắn nhãn ID email thông thường của người dùng với tên miền thuộc công ty. Ví dụ: “nguyenvana@tencongty.com”.

Tốc độ nhanh và ổn định

Email Doanh Nghiệp của Vietnix được vận hành trên hệ thống máy chủ hiện đại và mới nhất. Nên luôn đảm bảo Uptime cao, tốc độ phản hồi nhanh chóng, độ tin cậy cao.

Do đó, việc bổ sung tài khoản email và dung lượng trong trường hợp doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Nâng cao bảo mật dữ liệu email

Email Doanh Nghiệp của Vietnix được trang bị phần mềm bảo mật cao cấp nhất, giảm thiểu tối đa Spam Email, virus, blacklist IP,… hiệu quả cho người dùng. 

Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Không phải đối mặt với những phát sinh do Email Spam gây ra, từ đó doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm thời gian để tập trung cho những vấn đề khác quan trọng, giúp nâng cao năng suất công việc hơn.

Câu hỏi thường gặp

Webmail sử dụng máy chủ nào?

Webmail cung cấp giao diện HTTP cho máy khách và họ có thể lưu trữ các thư được viết trong cơ sở dữ liệu hoặc đẩy chúng qua các giao thức như (http, soap …) đến một máy chủ khác – nhưng cuối cùng họ phải sử dụng SMTP vì đó là những gì khác máy chủ thư nói và do đó đây là cách để gửi thư đến người nhận bên ngoài.

Webmail là POP3 hay IMAP?

Nếu bạn chủ yếu sử dụng webmail và muốn điện thoại hoặc iPad đồng bộ hóa với webmail, hãy sử dụng cả IMAP. Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng email trên một máy chuyên dụng (giả sử trong văn phòng của bạn), bạn có thể sử dụng POP3.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chi tiết về Webmail mà Vietnix cung cấp trên đây đã giúp bạn đọc biết được những điểm mạnh và điểm yếu của dịch vụ này. Từ đó, bạn có thể áp dụng Webmail một cách hữu ích nhất cho những chiến dịch Email Marketing trong tương lai. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI