NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
01/10/2022
Lượt xem

Outlook là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng outlook cho người mới

01/10/2022
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (177 bình chọn)

Với sự phát triển của mạng Internet, người dùng ngày càng có nhiều ứng dụng để liên lạc, trao đổi công việc với nhau. Trong đó không thể không nhắc đến Outlook và nhiều tiện ích mà dịch vụ này mang lại, trong đó phổ biến nhất là email. Vậy Outlook là gì? Cách sử dụng Outlook hiệu quả như thế nào? Cùng Vietnix tìm hiểu qua bài viết dướ đây!

Khái niệm Outlook là gì ?

Outlookphần mềm quản lý thông tin cá nhân do Microsoft phát triển từ những năm 2013. Outlook cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích và đa dạng ứng dụng để giải quyết các công việc với các chức năng như gửi thư email, lập lịch, ghi chú, quản lý liên lạc, quản lý tác vụ, tạp chí, duyệt web,…

Cho đến nay, Outlook được sử dụng như một ứng dụng độc lập đối với các cá nhân, hoặc các tổ chức cũng có thể sử dụng Outlook để chia sẻ công việc cho nhiều người dùng trong công ty, nhóm. Chẳng hạn như lịch biểu, folder, lịch trình cuộc họp,….

Microsoft đã phát hành ứng dụng này cho hầu hết các nền tảng di động, bao gồm cả iOS và Android. Ngoài ra, các thiết bị Windows Phone có thể tự động bộ hóa hầu hết tất cả dữ liệu Outlook sang Outlook Mobile. Sử dụng Microsoft Visual Studio, các nhà phát triển cũng có thể xây dựng phần mềm tùy chỉnh của riêng họ hoạt động với các cấu phần Outlook và Office.

Outlook là gì?
Outlook là gì?

Mặc dù Outlook được xem là một phần mềm quản lý cá nhân tối ưu nhất và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách cài đặt Outlook trên máy tính và cũng như sử dụng Outlook một cách thành thạo. Chính vì vậy, ở phần tiếp theo của bài viết, Vietnix sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Các tính năng vượt trội của Microsoft Outlook là gì?

Ở phần này, hãy cùng Vietnix tìm hiểu các tính năng vượt trội của phần mềm Microsoft Outlook. Cụ thể như sau:

Tốc độ truy cập nhanh và có không gian lưu trữ lớn

Sở dĩ người dùng ngày càng có xu hướng sử dụng tính năng email trên Outlook vì tốc độ truy cập của phần mềm này rất nhanh chóng. Email được sắp xếp hợp lý theo dung lượng, thời gian nhận, thời gian gửi,… để bạn dễ dàng tra cứu.

Tốc độ truy cập nhanh và có không gian lưu trữ lớn
Tốc độ truy cập nhanh và có không gian lưu trữ lớn

Khi sử dụng Outlook, bạn sẽ không bị giới hạn không gian lưu trữ. Ngoài ra, Outlook còn sở hữu không gian lưu trữ lớn kết hợp với OneDrive, Skype Drive và hỗ trợ gửi mail đính kèm khi tập tin có dung lượng lớn.

Một tính năng vượt trội chứng minh bộ nhớ “khủng” của Outlook là bạn có thể khôi phục email đã xóa ngay cả khi bạn đã thực hiện xóa email trong thùng rác. Tuy nhiên, việc khôi phục này được thực hiện trong phạm vi và thời gian quy định của Outlook.

Tính bảo mật và khả năng chống spam cao

Một vấn đề thường xuất hiện ở những ai hay sử dụng email là hộp thư email gặp tình trạng bị spam nhiều. Điều này đôi khi có thể làm bạn bị trôi mất những thư quan trọng. Nếu tải Outlook về máy tính để sử dụng, ứng dụng này giúp bạn có khả năng chống spam cao thông qua thao tác chặn email theo địa chỉ IP hoặc tên miền cụ thể.

Tính bảo mật và khả năng chống spam cao
Tính bảo mật và khả năng chống spam cao

Bạn chỉ cần khởi tạo địa chỉ email chỉ dùng một lần (địa chỉ email này chỉ được sử dụng một lần trong các hoạt động gửi mail hoặc Email Marketing) để tránh khỏi các bộ máy spam. Ngoài ra, với Outlook bạn còn có thể tạo, xóa, đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời, thay đổi các địa chỉ email một cách dễ dàng. 

Đa dạng kết nối

Outlook tích hợp với các trang mạng xã hội phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay như Facebook, Twitter hay LinkedIn,… Với việc đa dạng kết nối, bạn có thể vừa check mail vừa lướt các kênh mạng xã hội hay tích hợp Skype để trò chuyện, trao đổi công việc với đối tác.

Ngoài ra, Outlook còn kết nối và cho phép người dùng sử dụng HTMLCSS để thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tự làm cho hộp thư của mình trở nên độc đáo hơn khi có thể soạn thảo theo chế độ HTML, phân nhóm thư đến hoặc lọc thư theo chế độ cá nhân, doanh nghiệp,…

Outlook tích hợp với các trang mạng xã hội phổ biến
Outlook tích hợp với các trang mạng xã hội phổ biến

Ngăn chặn gửi email khi chưa đính kèm tệp

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp gửi thư email khi đang gấp mà lại quên đính kèm tệp chưa. Đây có lẽ là một lỗi rất quen thuộc mà bất cứ ai cũng từng mắc phải. Với Outlook, hệ thống sẽ nhắc nhở bạn ngay sau khi bạn nhấn nút gửi nhưng chưa có tệp kèm theo. Tính năng này của Outlook rất được người dùng đón nhận vì tính thiết thực.

Thông báo thư quan trọng

Khi có email mới được gửi đến hòm thư của bạn, Outlook sẽ có tính năng Cảnh cáo mục mới để bạn không bỏ lỡ bất kỳ email quan trọng nào cả. Điều này rất có ích cho tất cả người dùng và hạn chế tối đa trường hợp bỏ lỡ các email quan trọng.

Thông báo thư quan trọng
Thông báo thư quan trọng

Đa cửa sổ

Outlook cho phép người dùng mở cùng lúc nhiều cửa sổ để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Cụ thể, mỗi khi bạn thực hiện một tác vụ trong ứng dụng, hệ thống sẽ hỏi bạn muốn mở trực tiếp hay mở trong một cửa sổ mới. Trong nhiều trường hợp bạn cần sử dụng cùng lúc nhiều tính năng của Outlook thì đây chính là ưu điểm lớn khiến nhiều người dùng ưa chuộng phần mềm này vì sự tối ưu.

Ngoài ra, Outlook còn có thêm tính năng tạo thư mục (Folder) giúp việc quản lý và tìm kiếm tin nhắn đến dễ dàng.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Outlook cho người mới bắt đầu

Để cài đặt Outlook trên máy tính và sử dụng mail Outlook nhanh chóng nhất, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách cài đặt Outlook trên máy tính

Hiện nay, Outlook đã ra mắt người dùng nhiều phiên bản mới nâng cấp hơn. Tuy nhiên, các bước cài đặt vẫn tương tự nhau và được thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn có thể truy cập vào đường link tại đây.
 • Bước 2: Để tải và sử dụng Outlook bằng cách mua ngay phiên bản hoàn chỉnh hoặc bản dùng thử miễn phí Outlook.
huong dan cach cai dat va su dung outlook cho nguoi moi bat dau
Cách cài đặt Outlook trên máy tính
 • Bước 3: Nếu bạn sử dụng với mục đích cá nhân và gia đình với số lượng nhỏ từ 1-6 người thì có thể sử dụng tài khoản miễn phí hoặc chọn các gói 1.299.000 VND/Năm cho 1 người và gói 1.799.000 VND/Năm cho tối đa 2 – 6 người
Cách cài đặt Outlook trên máy tính
Cách cài đặt Outlook trên máy tính
 • Bước 4: Nếu bạn sử dụng với mục đích dành cho doanh nghiệp thì có thể tham khảo các gói từ Microsoft với chi phí khác nhau cũng như tính năng khác nhau.
Cách cài đặt Outlook trên máy tính
Cách cài đặt Outlook trên máy tính

2. Đăng ký một tài khoản Outlook

Cách đăng ký tài khoản Outlook bao gồm các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://signup.live.com/ và chọn mục Nhận địa chỉ email mới để thực hiện lệnh đăng ký tài khoản Outlook mới. 
Đăng ký một tài khoản Outlook
Đăng ký một tài khoản Outlook
 • Bước 2: Tại tùy chọn Outlook và Hotmail, bạn nhấn chọn Outlook rồi nhập địa chỉ email. Sau đó nhấn Tiếp theo.
Đăng ký một tài khoản Outlook
Đăng ký một tài khoản Outlook
 • Bước 3: Tiếp tục bạn Tạo mật khẩu mà bạn muốn sử dụng và ấn Tiếp theo.
Đăng ký một tài khoản Outlook
Đăng ký một tài khoản Outlook
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị giao diện yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin gồm có First Name, Last Name (nghĩa là điền họ và tên của bạn) rồi nhấn Tiếp theo.
Đăng ký một tài khoản Outlook
Đăng ký một tài khoản Outlook
 • Bước 5: Cuối cùng là cung cấp các thông tin về Quốc gia và Ngày Tháng Năm sinh và nhấn Tiếp theo.
Đăng ký một tài khoản Outlook
Đăng ký một tài khoản Outlook
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần điền một mã captcha để xác thực nữa là xong.
Đăng ký một tài khoản Outlook
Đăng ký một tài khoản Outlook

Lưu ý: Nếu bạn muốn thêm một tài khoản email khác để sử dụng về sau này, bạn nhấn chọn Tệp, tiếp tục chọn Thêm Tài khoản để khởi động tính năng Thiết lập Tài khoản Tự động.

Đăng ký một tài khoản Outlook
Đăng ký một tài khoản Outlook

Để đăng xuất Outlook bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đăng xuất Outlook trên máy tính và điện thoại.

3. Cách sử dụng Outlook

Dưới đây là những cách sử dụng Outlook đơn giản cho những người mới bắt đầu.

Tạo thư email mới

Để tạo email mới, bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn Email Mới trên thanh công cụ ở mục Home.
 • Bước 2: Nhập tên hoặc địa chỉ email của người nhận vào trường Tới, nếu gửi cho nhiều người thì nhấn chọn Cc hoặc Bcc.
 • Bước 3: Nhập chủ đề của thư email trong mục Chủ đề.
 • Bước 4: Nhập nội dung thư email.
 • Bước 5: Kiểm tra lại tất cả các thông tin ở trên rồi nhấn Gửi.
Tạo thư email mới
Tạo thư email mới

Chuyển tiếp hoặc trả lời thư email

Trong danh sách thư đến của bạn, hãy chọn email mà bạn muốn trả lời. Trong ngăn thư, ở góc trên cùng bên phải, bạn chọn một trong các tùy chọn: Trả lời, Trả lời tất cả hoặc Chuyển tiếp.

Lưu ý:

 • Nếu bạn chọn Trả lời thì hệ thống sẽ mặc định email gốc và lịch sử trò chuyện của email đó sẽ không hiển thị khi bạn trả lời thư. Nếu bạn muốn cài đặt hệ thống hiển thị email gốc hoặc thay đổi chủ đề email, hãy chọn vào mục 3 chấm ở cuối ngăn thư và chọn Hiển thị lịch sử thư.
 • Nếu bạn chọn Chuyển tiếp, mỗi lần sẽ chỉ chuyển tiếp được một thư. Hệ thống sẽ vẫn giữ nguyên thư gốc trong hộp thư của bạn và một bản sao mới được tạo ra để gửi đến người nhận mới.

Lên lịch cuộc họp

 • Bước 1: Trong thư New item (Mục Mới), nhấn chọn Meeting (Cuộc họp Mới).
Lên lịch cuộc họp
Lên lịch cuộc họp
 • Bước 2: Nhấn chọn New Meeting (Cuộc họp mới).
 • Bước 3: Để thêm người tham dự cuộc họp, bạn thực hiện theo một trong hai cách sau:
  • Thêm người họp vào khung To của mục Meeting Request.
  • Hoặc bạn có thể xem lịch của người bạn định mời trước khi thêm vào cuộc họp bằng cách sử dụng chức năng Scheduling Assistant.
 • Bước 4: Bổ sung các thông tin liên quan như: Chủ đề cuộc họp, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc,…
Lên lịch cuộc họp
Lên lịch cuộc họp

Lưu ý: Nếu bạn có tệp tài liệu liên quan đến cuộc họp và muốn những người tham gia đọc trước thì hãy đính kèm tệp theo các bước như sau: Trong menu mục yêu cầu họp, chọn đính kèm tệp rồi chọn tệp bạn muốn thêm.

Lên lịch cuộc họp
Lên lịch cuộc họp
 • Bước 5: Sau khi đã hoàn thành các thông tin trên, nhấn Lưu.

So sánh giữa Outlook và Gmail

Gmail và Outlook là hai trong số các ứng dụng cung cấp dịch vụ email được người dùng ưa chuộng sử dụng phổ biến. Mỗi ứng dụng đều có những điểm nổi bật khác nhau. 

Tiêu chíOutlookGmail
Giao diệnGiao diện nghiêm túc và mang phong cách công sở. Một số thao tác phải thực hiện thủ công.Giao diện thân thiện với người dùng, dễ làm quen và chỉnh sửa
Tính năngCó nhiều tính năng năng cao phù hợp với nhu cầu và thị hiếu người dùng như tích hợp lịch làm việc, email mẫu, tạo chữ ký chuyên nghiệpHỗ trợ người dùng đa nền tảng nhưng chưa đa dạng như Outlook
Bảo mậtTính bảo mật cao và có thể thống kê các số liệu liên quan tới emailBảo mật 2 lớp và cung cấp các tính năng lấy lại mật khẩu qua điện thoại, email dự phòng, mã dự phòng,…

Nhìn chung, cả Gmail và Outlook đều là công cụ quản lý email khả hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng Outlook được đánh giá là lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng.

Nếu công việc của bạn yêu cầu phải sử dụng và check mail thường xuyên thì Outlook sẽ giúp bạn tối ưu và đem đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Ngoài ra, Outlook của Microsoft vẫn đang hoàn thiện mỗi ngày để tối ưu hơn với mọi người dùng.

Câu hỏi thường gặp

Outlook và Email có giống nhau không?

Sự khác biệt chính là Microsoft Mail là một máy chủ thư và Outlook là một ứng dụng email. Cả hai đều giúp người nhận và gửi email, nhưng các ứng dụng mà họ sử dụng là khác nhau. Một được cài đặt trên máy chủ web, trong khi ứng dụng còn lại sử dụng giao thức tiêu chuẩn của hệ thống máy tính.

Có thể sử dụng Gmail cho Outlook không?

Bạn có thể thêm tài khoản Gmail vào Microsoft Outlook và quản lý tài khoản đó trong Outlook, để xem và quản lý tất cả email của bạn ở một nơi. Trong Outlook bạn có thể thêm tài khoản Gmail bằng cách chọn Tệp, sau đó Thêm tài khoản, nhập địa chỉ email cho tài khoản Gmail của bạn và chọn Kết nối.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Outlook Micrrosoft mà Vietnix muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm Outlook là gì, tính năng cũng như cách cài đặt và sử dụng Outlook để phục vụ công việc. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu cảm thấy những thông tin trên hữu ích nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI