Spam Email là gì? Nguyên nhân và cách tránh bộ lọc Spam Email

Lượt xem
Home

Spam Email hay thư rác là một vấn nạn đề trong thế giới công nghệ hiện nay. Thư rác khiến cho người dùng gặp không ít các phiền toái. Nhiều công ty, doanh nghiệp đã lạm dụng Email Spam như một kênh liên lạc với người dùng. Trong bài viết dưới đây, Vietnix sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về thư spam là gì và cách để ngăn chặn Spam Mail hiệu quả nhất.

Spam Email là gì?

Spam Email (hay Junk Mail) được hiểu là thư rác hay email rác. Đây là những email được gửi đi hàng loạt mà chưa được sự đồng ý từ phía người nhận. Do đó những email spam thường mang lại những trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Spam Email là gì?
Spam Email là gì?

Email spamming thường có nội dung rao bán, quảng cáo cho các sản phẩm/dịch vụ, thậm chí là lừa đảo. Sử dụng Spam Email là một mặt tối của phương thức marketing thông qua email. Từ những năm 1990, Spam Email dần trở thành một hiện tượng phổ biến, vượt qua các giới hạn bảo mật của hệ thống thư điện tử  để tiếp cận người dùng.

Thông thường, Email Spam sẽ được chia làm hai loại:

 • Loại thứ nhất là các thư rác do một cá nhân hoặc tổ chức sử dụng hệ thống email để gửi các email không mong muốn, nhất là các email quảng cáo. Thường các email này không hề được sự yêu cầu hoặc cho phép từ người nhận. Nội dung của các email này thường mang tính chất thương mại, kèm theo các đường link có vẻ đáng tin cậy. Tuy nhiên nếu người dùng click vào thì sẽ được dẫn đến các website lừa đảo hoặc chứa các phần mềm độc hại.
 • Loại thứ hai là các email được gửi từ các đơn vị uy tín đến nhóm khách hàng tiềm năng mà họ nhắm đến. Tuy nhiên email đó lại vi phạm một số quy chuẩn về email marketing hoặc chứa nội dung không được hệ thống mail cho phép nên chúng sẽ được đẩy vào hòm thư spam.

Tuy nhiên thường khi nhắc đến Email Spam, người sẽ liên tưởng đến các loại thư điện tử mục đích quảng cáo, tiếp thị, chứa nội dung xấu, độc.

Phân loại các hình thức Spam Email phổ biến

Các Spam Email có thể xuất hiện trong hộp thư người dùng dưới nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là các hình thức thường gặp nhất mà các Spam Mail được gửi dưới dạng email marketing người dùng có thể tham khảo để né tránh.

Quảng cáo thương mại

Bất cứ email nào được gửi đi với mục đích quảng cáo, kể cả spam hay không thì chúng đều phải tuân thủ các quy tắc đã được đặt ra của hệ thống mail. Không ít người dùng thường xuyên nhận được các email quảng cáo từ doanh nghiệp với mật độ dày đặc khá bất tiện.

Khi các doanh nghiệp nắm được địa chỉ email của người dùng, sẽ thường thiết lập việc đăng ký nhận thông báo cho email khách hàng một cách mặc định. Đây là một cách để tiếp thị sản phẩm với chi phí thấp mà nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Mỗi khi điền vào một biểu mẫu kê khai thông tin cá nhân có chứa địa chỉ email, bạn hãy chú ý đến mục tick chọn Nhận (Opt-in) hay Không nhận (Opt-out) các email tiếp thị từ bên bán. Mặc dù các email này là vô hại nhưng chúng sẽ gây nhiều phiền toái cho người dùng không mong muốn nhận chúng.

Các hình thức Spam Email
Các hình thức Spam Email

Cảnh báo chống virus

Cảnh báo chống virus là một loại thông tin mà người dùng rất dễ để tâm khi thấy chúng xuất hiện trong hộp thư. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã sử dụng nội dung này để gửi Email Spam. 

Các Spam Email này thường đem đến thông tin cảnh báo người dùng về việc máy tính bị nhiễm virus và đưa ra các giải pháp quét virus khắc phục. Nếu người dùng cả tin nhấn vào xem nội dung và truy cập các link đính kèm độc hại thì rất dễ bị các hacker tấn công.

Email giả mạo

Một cách để tạo ra các Email Spam khiến người dùng dễ tin tưởng nhất là tạo ra nội dung email giống hệt các nội dung quảng cáo của công ty hợp pháp. Kẻ xấu sẽ lựa chọn một công ty mà người dùng tin tưởng, soạn nội dung thư và định dạng font chữ, logo, các thông tin giống hệt công ty đó để đánh lừa người dùng.

Do vậy, trước khi nhấn vào bất cứ email nào, người dùng nên kiểm tra dòng “To” để chắc chắn rằng địa chỉ gửi email là hợp pháp. Đồng thời, liên hệ với công ty để xác nhận xem có phải email chính thống hay không.

Hướng dẫn nhận biết email giả mạo
Hướng dẫn nhận biết email giả mạo

Người chơi nhận thưởng may mắn

Đôi khi, người dùng sẽ nhận được Email Spam thông báo rằng họ đã trúng thưởng một phiếu rút thăm may mắn hoặc một giải thưởng có giá trị nào đó. Phía gửi thư sẽ khuyến khích người dùng phản hồi sớm nhất để nhận thưởng. Người dùng sẽ được yêu cầu nhấn vào liên kết hoặc gửi một số thông tin cá nhân để nhận thưởng.

Nếu nhận thấy có điều gì đáng ngờ ở nội dung email thì tốt nhất bạn không nên mở chúng ra để tránh bị lừa. Cần xác minh tính xác thực của nội dung email gửi đến bằng cách liên hệ với phía công ty, đơn vị tổ chức giải thưởng bằng kênh khác trước khi nhấn vào link mà email cung cấp. 

Lừa đảo tiền bạc

Nhiều kẻ lừa đảo đã sử dụng các Email Spam để gửi hàng đến người dùng để săn đón sự thiện chí, hảo tâm. Trò lừa đảo phổ biến nhất chính là soạn nội dung email kêu gọi quyên góp giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, cứu trợ,…

Kẻ gửi Email Spam sẽ bịa ra một câu chuyện về việc cần tiền cho trường hợp khẩn cấp để khiến người nhận mủi lòng thương. Do đó, người dùng tuyệt đối nên cẩn trọng trước khi cung cấp thông tin hay chuyển tiền cho người lạ.

Mục đích của Spam Email là gì?

Mục đích chính của việc sử dụng Spam Email là để tiếp cận người dùng và kiếm lợi nhuận. So với việc gửi thư tay truyền thống thì gửi các email đến khách hàng sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều. Con số thống kê cho thấy lượng thư spam chiếm 45% tổng số email gửi đi mỗi ngày trên toàn cầu.

Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, các đối tượng thường sử ngụy trang Email Spam dưới dạng các email quảng cáo, tiếp thị sản phẩm. Nội dung thư gửi đi thường là giới thiệu các sản phẩm như “thuốc giảm cân tối ưu”, “thuốc hiệu quả cho sức khỏe”,… Bên cạnh đó, các thư rác sẽ bao gồm nội dung người lớn, nội dung hướng dẫn tự lập tài chính bằng cách đơn giản, kích thích người dùng mở đọc.

Mục đích của Spam Email là gì?
Mục đích của Spam Email là gì?

Nguyên nhân khiến bạn nhận được Email Spam?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc người dùng bị Spam Email. Trong số đó các nguyên nhân thường gặp nhất là:

 • Địa chỉ email người dùng bị lộ do rò rỉ dữ liệu: Đây là nguyên nhân chính cho việc phát tán các Email Spam. Các đối tượng sẽ sử dụng dữ liệu bị rò rỉ để thu thập địa chỉ email và gửi hàng loạt thư rác đến tài khoản người dùng đang hoạt động. Ngay đến các tổ chức lớn như Linkedln, Adobe, Last.FM cũng để diễn ra các trường hợp này. Đây là một mối đe dọa lớn về bảo mật thông tin, bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến các thông tin cá nhân của người dùng như tên, địa chỉ email, mật khẩu.
 • Địa chỉ email người dùng bị thu thập bằng công cụ chuyên dụng: Ngày nay, việc người dùng từng công khai địa chỉ email của mình trên internet rất phổ biến. Các đối tượng có thể thu thập địa chỉ email của người dùng bằng công cụ chuyên dụng không hề khó khăn. 
 • Địa chỉ email người dùng bị đánh cắp khỏi danh sách liên hệ của người khác: Trong nhiều trường hợp, kẻ xấu sau khi chiếm được địa chỉ email và mật khẩu người dùng, chúng sẽ thu thập danh sách email bạn bè để lấy liên hệ và gửi các Spam Email đến họ.
 • Địa chỉ email người dùng bị bên công ty đem bán: Có không ít kẻ xấu trên thị trường vì hám lợi mà đem thông tin địa chỉ email khách hàng để bán cho các đối tượng gửi spam.
 • Địa chỉ email tạo ngẫu nhiên: Các tội phạm mạng thường sử dụng cách tạo email ngẫu nhiên bằng cách kết hợp tên người với tên miền phổ biến như @gmail.com hoặc @yahoo.com gửi Spam Email.  Cách làm này cũng có thể giúp chúng tiếp cận được không ít địa chỉ có thật của người dùng.

Bí quyết ngăn chặn Spam Email là gì?

Việc thường xuyên nhận các Email Spam khiến người dùng cảm thấy rất bất tiện, tạo nên trải nghiệm không tốt. Để ngăn chặn việc nhận được những thư rác không mong muốn mỗi ngày, người dùng có thể áp dụng những cách làm dưới đây.

 • Cho các địa chỉ Email Spam vào danh sách đen: Nếu bạn nhận thấy một địa chỉ email là thường xuyên gửi thư đến và bị di chuyển vào mục spam thì hãy cho nó vào danh sách đen. Cách làm này sẽ giúp bạn hạn chế nhận được thư rác từ phía spam.
 • Không sử dụng email tùy tiện: Nhiều người dùng thường dễ dàng sử dụng địa chỉ email cá nhân để đăng nhập các ứng dụng mà không có sự suy xét độ uy tín của nó. Tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa việc làm này để tránh việc hòm thư sẽ bị Spam Email tràn lan.
 • Tuyệt đối không mở các Email nghi ngờ Spam: Đừng bao giờ mở các thư rác ra đọc, điều này sẽ càng khiến các thư spam được gửi đến nhiều hơn. Trường hợp bạn lỡ mở nó ra đọc thì hãy nhanh chóng di chuyển chúng vào thùng rác.
 • Hạn chế chia sẻ email cá nhân cho công ty không xác định: Hãy dừng việc chia sẻ địa chỉ email cá nhân cho các tổ chức không uy tín, thiếu tính an toàn. Bởi vì có thể đến một lúc nào đó họ sẽ sử dụng địa chỉ email của bạn để thực hiện các mục đích xấu mà bạn không lường trước được.
 • Sử dụng Email bản quyền: Nếu người dùng sử dụng địa chỉ email bản quyền đến từ các tên tuổi uy tin như Google, Microsoft 365,… thì hầu như sẽ không có các Spam Email xuất hiện.
Bí quyết ngăn chặn Spam Email
Bí quyết ngăn chặn Spam Email

Phân biệt Spam Email và Phishing Email

Phishing Email là một loại Spam Email có độ phức tạp và kỹ thuật cao. Khi đó, các kẻ xấu sẽ ngụy trang địa chỉ gửi email dưới tên các thương hiệu nổi tiếng, có độ uy tín cao để kích thích, tăng khả năng người dùng nhấp vào. Mục đích của chúng là lấy cắp các dữ liệu cá nhân nhạy cảm của người dùng như tên đăng nhập, mật khẩu, thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng,…

Trong khi đó, Spam Email là phương thức gửi hàng loạt các email giống nhau cùng lúc đến nhiều người dùng. Mục đích chủ yếu là để bán các sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp. Spam Email không yêu cầu kỹ thuật phức tạp như Phishing.

Cách tránh bộ lọc Spam Email cho người gửi hợp pháp

Nếu bạn là người muốn gửi các một email hợp pháp hoặc gửi email quảng cáo mà không muốn bị đánh dấu là spam thì hãy lưu ý một số thủ thuật sau đây.

Hoặc bạn có thể tham khảo cách gửi Email Marketing hiệu quả, tránh spam và gửi số lượng lớn mà Vietnix đã thử nghiệm và giới thiệu

Sử dụng tiêu đề email, tên người gửi phù hợp

Để tránh bộ lọc Spam Email thì tốt nhất người gửi không sử dụng các thông tin sai lệch dưới bất kỳ hình thức nào. Ở dòng người gửi tốt nhất nên để tên thương hiệu của bạn. Không để trống phần tiêu đề, nên cung cấp các thông tin chính xác hoặc mô tả nội dung tổng quát được đề cập trong email. Dòng tiêu đề và thông điệp truyền tải của email phải trùng khớp với nhau.

Không dùng các từ ngữ kích thích bộ lọc spam

Nên loại bỏ các từ ngữ dễ lọt vào bộ lọc Spam Email trong nội dung email như “duy nhất”, “tốt nhất”, “miễn phí”, “nhấn vào đây”,…  Hệ thống mail sẽ có những quy chuẩn riêng cho nội dung thư gửi, do đó bạn nên tránh dùng các từ ngữ nhạy cảm trên để không bị đánh dấu là spam.

huong dan tranh spam email
Cách tránh bộ lọc Spam Email cho người gửi hợp pháp

Ghi địa chỉ người gửi rõ ràng

Bạn cần nhớ đây là một nội dung tiêu chuẩn mặc định  trong tất cả phần chân trang và chữ ký email. Nếu không ghi rõ địa chỉ minh bạch, các email thương mại không thể gửi đi được. 

Nếu có thể, bạn nên thông báo rõ ở phần thân email là email này nhằm mục đích quảng bá hoặc bán hàng. Nếu email gửi đi với mục đích vừa quảng cáo, vừa cung cấp thông tin giao dịch thì cách an toàn nhất là hãy gửi kèm thông báo rằng đây là email quảng cáo.

Nội dung email phù hợp quy chuẩn

Hãy trình bày nội dung email theo văn phong tự nhiên nhất, hạn chế sử dụng quá nhiều ký tự đặc biệt hoặc quá nhiều màu sắc của ký tự trong email. Bạn cũng không nên viết hoa toàn bộ nội dung email. Tránh sử dụng các từ ngữ dễ gây hiểu nhầm hoặc phản cảm cho người đọc liên quan đến vấn đề chính trị, giới tính,…

Nói chung, điều quan trọng nhất là bạn cần cung cấp đường dẫn cho phép hủy đăng ký rõ ràng. Bạn nên cung cấp hướng dẫn cho người dùng biết cách hủy đăng ký khỏi danh sách email nhận thông báo trong tương lai, không phải chỉ để lại một đường dẫn. Việc hủy đăng ký cần được vận hành tự động hoặc do bộ phận nhân sự thực hiện trong vòng 10 ngày.

Không có một quy chuẩn cụ thể nào để đảm bảo email sẽ vượt qua bộ lọc spam. Để phòng trường hợp email của người gửi hợp pháp bị cho vào hộp thư spam thì bạn nên tuân thủ nghiêm túc các tiêu chuẩn về nội dung và hình thức gửi email.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Vietnix tổng hợp để giúp bạn hiểu rõ về Spam Mail là gì và cách nhận biết, ngăn chặn hòm thư bị Spam Email. Hãy tuân thủ các quy chuẩn khi gửi email để tránh việc thư của bạn gửi đi bị cho vào mục spam. Đừng quên theo dõi các bài viết của Vietnix để cập nhật thêm kiến thức hữu ích nhé. 

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (92 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI