Zoho Mail là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Zoho Mail chi tiết nhất

Lượt xem
Home

Zoho Mail là một loại hình dịch vụ email theo tên miền được sử dụng phổ biến hiện nay. Zoho Mail sở hữu nhiều tính năng nổi bật như độ an toàn, bảo mật cao, cho phép tạo email theo tên miền và đồng bộ dữ liệu trên hệ thống. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu Zoho Mail là gì và cách sử dụng Zoho Mail chi tiết qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Zoho Mail là gì?

Zoho Mail là một dịch vụ email theo tên miền riêng, có cách thức hoạt động và tính năng tương tự với các dịch vụ email khác như Yahoo, Gmail… Tuy nhiên, Zoho Mail sẽ đặc biệt hơn khi cho phép bạn tạo email theo tên miền riêng trong lúc đăng ký mà không cần phải thông qua các dịch vụ trung gian như Google Workspace.

Zoho Mail là gì?
Zoho Mail là gì?

Zoho Mail nằm trong gói ứng dụng nhiều dịch vụ của Zoho. Tương tự với Gmail, các dữ liệu trong Zoho Mail sẽ được đồng bộ với những dịch vụ khác cùng hệ sinh thái của Zoho như Zoho Docs, Zoho Storage. Người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích ưu việt khi sử dụng dịch vụ này như:

 • Sở hữu 10 account với dung lượng cho mỗi account email lên đến 5GB.
 • Sở hữu 5GB dung lượng lưu trữ tài liệu ở trên Zoho Docs (dung lượng này sẽ được dùng chung bởi các account). 
 • Cho phép tạo email theo tên miền riêng để tạo tính chuyên nghiệp và tăng độ nhận diện thương hiệu. Khả năng tùy biến thương hiệu cao, cho phép dùng địa chỉ webmail với logo riêng biệt.
 • Được tích hợp và đồng bộ với hàng loạt ứng dụng khác của Zoho như: Project, Chat, Docs,…
 • Chống virus, chống spam và đem lại môi trường an toàn, lành mạnh với độ bảo mật mạnh mẽ. Hỗ trợ xác thực đa yếu tố Two-Factor Authentication, cho phép đăng nhập qua email và SMS. 
 • Tích hợp với Dropbox.
 • Cho phép chuyển email từ hệ thống cũ sang Zoho một cách nhanh chóng, dễ dàng.
 • Cho phép đính kèm file với dung lượng lên đến 100MB. 

Có thể nói rằng, Zoho Mail sẽ là một giải pháp tuyệt vời dành cho các cá nhân, thương hiệu đang tìm kiếm dịch vụ email tên miền riêng miễn phí để tối ưu hóa về chi phí và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường đầy khốc liệt hiện nay. Cùng Vietnix tham khảo ngay cách tạo email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail

Ưu và nhược điểm của Zoho Mail

Dưới đây là một số ưu – nhược điểm của Zoho Mail mà bạn có thể tham khảo để có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ này.

Ưu điểm

 • Zoho Mail là dịch vụ email theo tên miền miễn phí 100%. Bên cạnh đó, nếu có ngân sách, bạn cũng có thể nâng cấp lên gói trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao một cách hiệu quả nhất.
 • Zoho Mail cho phép người dùng tạo thêm từ 25 – 50 user với mỗi user sẽ đi kèm với 5GB dung lượng lưu trữ mail miễn phí.
 • Hỗ trợ anti spam, anti virus nên độ an toàn và khả năng bảo mật là vô cùng cao, tỷ lệ dính spam cũng cực kỳ thấp.
 • Đăng ký nhanh chóng, dễ dàng và hỗ trợ cho hầu hết các quốc gia trên thế giới.
 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng, kể cả với những người mới tiếp xúc với Zoho Mail lần đầu.
 • Cung cấp đa dạng gói dịch vụ với giá thành khác nhau để người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của mình.
Ưu và nhược điểm của Zoho Mail
Ưu và nhược điểm của Zoho Mail

Nhược điểm

 • Đối với tài khoản miễn phí, bạn sẽ không được hỗ trợ IMAP và POP. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể đẩy email lên các ứng dụng mail trên Windows 10, Outlook,…

Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ sự bất tiện này bằng cách sử dụng các gói dịch vụ trả phí của Zoho Mail. Nhìn chung, các gói dịch vụ ở đây khá đa dạng và mức phí cũng không quá cao nên có thể phù hợp với hầu hết các nhu cầu riêng biệt của khách hàng. 

Hướng dẫn sử dụng Zoho Mail

Để sử dụng Zoho Mail, bạn có thể tham khảo các bước được chia sẻ dưới đây:

Đăng kí Zoho Mail

 • Bước 1: Truy cập trang chủ Zoho.
 • Bước 2: Tại trang chủ Zoho, chọn Business Email rồi bấm vào Sign Up For Free.
 • Bước 3: Tại phần Forever Free Plan, bạn chọn Sign Up Now rồi điền tên miền của mình vào. Sau đó bấm Add và nhập đầy đủ các thông tin cần thiết.
Tại mục Forever Free Plan chọn Sign Up Now
Tại mục Forever Free Plan chọn Sign Up Now

Lưu ý: Bạn nên dùng tài khoản Email và số điện thoại thực để xác nhận tài khoản qua SMS và Email sau này. 

 • Bước 4: Sau khi hoàn thành bước nhập thông tin, một mã kích hoạt sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký. Hãy dùng số điện thoại này điền vào ô Verify, đồng thời truy cập email để xác thực tài khoản. Đối với bước Update Timezone, bạn có thể bỏ qua hoặc không nếu muốn.

Đăng nhập Zoho Mail

Để đăng nhập vào Zoho Mail, bạn cần làm những bước sau:

 • Truy cập vào trang web của Zoho Mail: https://www.zoho.com/mail/.
 • Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn vào các trường tương ứng.
 • Nhấp vào nút Đăng nhập.
Đăng nhập Zoho Mail
Đăng nhập Zoho Mail

Ngoài cách đăng nhập qua trang web, bạn cũng có thể đăng nhập vào Zoho Mail bằng cách sử dụng ứng dụng di động. Các bước đăng nhập sẽ tương tự, chỉ khác là bạn sẽ sử dụng ứng dụng di động thay vì trình duyệt web.

Lưu ý: Trước khi đăng nhập, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt ứng dụng và cấu hình tài khoản Zoho Mail.

Cấu hình nhận Mail Zoho

Để nhận mail gửi đến, đầu tiên bạn cần truy cập vào trình quản lý DNS để xóa hết bảng ghi MX rồi chèn 3 record từ Zoho vào đó. Sau đó, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tạo link đăng nhập. Trong trình quản lý DNS, bạn tạo thêm record CNAME tên mail rồi dẫn link về http://business.zoho.com/. Sau này, bạn chỉ cần truy cập đường dẫn mail.domain.com để đăng nhập.
 • Bước 2: Thêm cấu hình SPF và DKIM. Bước này giúp cho email của bạn không bị cho vào hộp thư spam của người nhận.
Thêm cấu hình SDF và DKIM
Thêm cấu hình SDF và DKIM
 • Nhìn chung, thêm cấu hình SPF và DKIM khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:
  • Với SPF, bạn tạo record TXT mới với định dạng được cung cấp bởi Zoho. 
  • Tại DKIM, hãy bấm chọn Proceed to Configure DKIM, Edit ở mục Action.
  • Sau đó, bạn bấm vào Add Selector để điền tên rồi nhấn Save.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm bản ghi này vào DNS và chờ hệ thống cập nhật là hoàn tất.
Hướng dẫn thêm cấu hình SDF và DKIM
Hướng dẫn thêm cấu hình SDF và DKIM
 • Bước 3: Tạo email cho tên miền Zoho Mail. Ở bước này, bạn chọn Dashboard và Add User tại trình Cpanel https://mail.zoho.com/cpanel/, sau đó điền đầy đủ thông tin yêu cầu để hoàn tất quá trình tạo email cho tên miền Zoho Mail.

Tạo thêm mail User

 • Bước 1: Ở bước này, bạn sử dụng mail Admin – tức là mail được tạo đầu tiên khi bạn tạo email theo tên miền tại Zoho để đăng nhập vào Zoho tại: https://www.zoho.com/mail.
 • Bước 2: Truy cập vào trang quản lý DNS và tạo record như sau: 
  • Name/ Host/ Alias/ CNAME   Value/ Points To/ Destination/CNAME
  • Mail business.zoho.com

Sau đó, bạn đợi một ít phút để DNS cập nhật. Sau khi cập nhật xong, hãy truy cập địa chỉ mail.[domain].com

 • Bước 3: Chọn Control Panel tại thanh Menu.
Chọn Control Panel
Chọn Control Panel
 • Bước 4: Sau đó bấm vào User Detail rồi Add User.
Chọn User Details
Chọn User Details

Sau đó chọn Add User:

Chọn Add User
Chọn Add User
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cần thiết rồi Save để lưu thông tin. Như vậy là bạn đã tạo được một email user mới trên Zoho, nếu muốn tạo thêm, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước tương tự là được.

Tạo chữ ký trong Zoho Mail

 • Bước 1: Đăng nhập Email muốn tạo chữ ký và chọn Setting.
Chọn Setting
Chọn Setting
 • Bước 2: Chọn Signature và tạo nội dung chữ ký rồi Save để hoàn tất quá trình tạo chữ ký.
Chọn Add new signature
Chọn Add new signature

Khắc phục lỗi Zoho không nhận được mail

Nếu bạn gặp tình trạng Zoho không nhận được mail, hãy kiểm tra lại các bản ghi trong DNS để khắc phục vấn đề. Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục thủ công bằng việc bổ sung bản ghi MX trong MX Entry của Control Panel do đơn vị cung cấp dịch vụ mang lại.

So sánh Zoho Mail và Google Workspace (Gsuite cũ)

Gsuite (nay là Google Workspace) là bộ công cụ dựa trên nền tảng điện toán đám mây và được cung cấp bởi ông lớn Google. Google Workspace mang đến cho người dùng hàng loạt ứng dụng hữu ích như Docs, Sheet, Gmail. Drive…

Có thể nói rằng, Gsuite chính là một trong những đối thủ nặng ký nhất của Zoho Mail. Hãy cùng Vietnix đặt Zoho Mail và Google Workspace lên bàn cân so sánh với những khía cạnh dưới đây: 

Thiết lập Email

Cả Zoho và Google Workspace đều được tối ưu hóa công việc thiết lập Email để mang lại sự thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên, nếu là một người mới lần đầu tiếp xúc với DNS, bạn có thể sẽ gặp một số khó khăn nhất định trong việc sử dụng và thiết lập cấu hình với Zoho. Ngược lại, Google Workspace sẽ thân thiện và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

so sanh zoho mail va google workspace
So sánh Zoho Mail và Google Workspace (Gsuite cũ)

Giá cả, chi phí

Ở khía cạnh này, bàn cân sẽ nghiêng về phía Zoho Mail khi dịch vụ này cung cấp đầy đủ các tính năng để các blogger hoặc website nhỏ có thể sử dụng với phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn cần đầu tư một dịch vụ tên miền riêng dành cho các doanh nghiệp lớn với các chức năng nâng cao, thì các gói Premium có giá thành cao của Google Workspace lại mới là gợi ý tuyệt vời nhất.

Dung lượng

Về dung lượng, yếu tố này còn phụ thuộc vào cách quản lý mail của người dùng. Tuy nhiên, khi so sánh từng gói dịch vụ chia theo tháng của cả Zoho và Google Workspace, Google Workspace sẽ có phần lợi về kinh tế hơn so với Zoho. 

Khả năng lọc thư rác

Zoho hỗ trợ Anti spam, Anti virus để bảo vệ người dùng khỏi virus, spam hay thư rác. Tuy nhiên, khi so với Google Workspace, Zoho có phần hạn chế hơn chút. Google đã ứng dụng công nghệ AI, Machine Learning cùng hệ thống cơ sở dữ liệu cực lớn trong bộ công cụ Google Workspace để liên tục lọc thư rác. Thậm chí, khả năng lọc thư rác của Google Workspace có độ chính xác đạt đến 99%.

So sánh Zoho Mail với Google Workspace
So sánh Zoho Mail với Google Workspace

Ứng dụng thư trên điện thoại và máy tính để bàn

Ở khía cạnh này, Google Workspace vẫn tỏ ra ưu việt hơn khi bộ công cụ này có được sự hỗ trợ của Gmail – ứng dụng gửi email phổ biến hàng đầu hiện nay. Gmail có thể tương thích với mọi thiết bị từ máy tính, PC cho đến tablet, điện thoại thông minh …

Dịch vụ hỗ trợ

Nhìn chung, cả Google Workspace và Zoho đều hỗ trợ người dùng khá nhanh chóng và kịp thời. Tuy nhiên, Google Workspace sẽ nhanh hơn một chút. Dù vậy, người dùng thường ít khi nhờ đến sự hỗ trợ của nhà cung cấp mà tham khảo các giải pháp cho vấn đề của mình thông qua diễn đàn, cộng đồng, internet…

Lời kết

Nhìn chung, Zoho Mail sẽ rất phù hợp với những cá nhân, doanh nghiệp đang tìm kiếm một dịch vụ email theo tên miền riêng miễn phí hoặc giá rẻ để tối ưu hóa chi phí hoạt động. Hy vọng rằng bài viết “Zoho Mail là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Zoho Mail chi tiết nhất” sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (98 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI