VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

So sánh Zoho Mail và Yandex Mail chi tiết và đầy đủ nhất

31
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật So sánh Zoho Mail và Yandex Mail chi tiết và đầy đủ nhất

Zoho và Yandex là hai trong số những dịch vụ cung cấp email doanh nghiệp miễn phí với nhiều ưu điểm nổi bật. Cùng Vietnix so sánh Zoho Mail và Yandex Mail để hiểu rõ hơn về tính năng đặc trưng của 2 dịch vụ này.

1. Khái niệm

Zoho MailYandex Mail cung cấp dịch vụ email tương tự như Gmail hay Outlook Mail. Tuy nhiên, giữa 2 dịch vụ này lại có một số điểm khác biệt nhau. Cụ thể:

Zoho Mail

Zoho Mail là một dịch vụ email tên miền hoạt động trên nền tảng đám mây có nguồn gốc từ Ấn Độ. Dịch vụ có khả năng tích hợp cao và có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu vào bất cứ lúc nào.

Zoho Mail đã trở thành một hiện tượng với dịch vụ email dựa trên đám mây cho các miền. Tích hợp cao, sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Zoho Mail không chỉ cung cấp cho người dùng mỗi dịch vụ mail. Hơn thế nữa, họ còn cung cấp cả một hệ sinh thái những giải pháp cần thiết cho doanh nghiệp như là Zoho Docs hay Zoho Storage. Ngoài ra, mỗi khi người dùng sử dụng mail, bạn còn có thể đồng bộ hóa các dữ liệu trên cùng một thiết bị.

Zoho Mail là gì?
Zoho Mail là gì?

Yandex Mail

Yandex Mail là một dịch email miễn phí cung cấp cho người lượng dung lượng lưu trữ thư trực tuyến không giới hạn. Đây cũng là một trong những dịch vụ mà Yandex cung cấp. 

Ngoài cung cấp mail, Yandex còn được người dùng biết đến là một công cụ tìm kiếm có hơn 50 triệu người dùng thường xuyên. Mỗi ngày, công cụ này cung cấp hơn 150 triệu lượt truy cập và tìm kiếm cho người dùng.

Yandex Mail là gì?
Yandex Mail là gì?
banner hosting gif

2. Nguồn gốc hình thành

Zoho Mail và Yandex Mail được hình thành từ 2 quốc gia khác nhau. Sau một thời gian hoạt động và phát triển, cả 2 dịch vụ này đã chiếm lĩnh cho mình một lượng thị phần nhất định. 

Zoho Mail

Dịch vụ Zoho Mail bắt nguồn từ Ấn Độ và được hình thành vào tháng 10 năm 2008. Sau nhiều năm hoạt động, dịch vụ này đã phát triển trên khắp hơn 150 quốc gia và lan rộng đến một số quốc gia lớn mạnh khác như là Anh, Mỹ, Nhật, Trung Quốc…

Tính đến thời điểm hiện tại, Zoho Mail đã vượt mốc hơn 54 triệu người dùng dịch vụ mail của họ. Đồng thời, theo ước tính Zoho đã có hơn 9000 nhân viên làm việc ở khắp thế giới.

Nguồn gốc hình thành Zoho Mail
Nguồn gốc hình thành Zoho Mail

Yandex

Yandex được 3 nhà đồng sáng lập người Nga xây dựng và phát triển đó là Arkady Volozh, Ilya Segalovich và Arkady Borkovsky. Đây cũng là một công ty Website của Nga với hơn 60% người dùng nội địa sử đang sử dụng. 

Tương tự với Google, phương châm hoạt động mà Yandex đặt ra để phục vụ người dùng của mình chính là “Trả lời tất cả các câu hỏi của mọi người một cách chính xác nhất”. 

Ngoài ra, không chỉ chiếm lượng thị phần lớn trong nước mà Yandex cũng sở hữu một lượng thị phần tương đối ở một số quốc gia khác như Kazakhstan, Ukraine và Belarus. 

Tại nước Nga, dịch vụ Google cũng phải xếp sau Yandex. Bởi, đánh giá về dịch vụ thì Yandex hoàn toàn tương tự như Google Workspace. Tuy nhiên, xét về chi phí thì dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. 

Ngoài ra, người dùng cũng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản đã hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản Yandex tiêu chuẩn.

Nguồn gốc hình thành Yandex Mail
Nguồn gốc hình thành Yandex Mail

So sánh giữa Zoho Mail và Yandex Mail

Nhận xét theo đánh giá khách quan, Yandex không mấy nổi bật hơn Zoho về dịch vụ Mail. Cụ thể sẽ được Vietnix làm rõ qua bảng so sánh Zoho Mail và Yandex Mail với các yếu tố dưới đây.

Chi phí

Về chi phí, cả Zoho Mail và Yandex Mail đều cung cấp cho người dùng những dịch vụ miễn phí. Tuy nhiên vẫn sẽ tồn tại những điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

Zoho Mail

Về email tên miền riêng doanh nghiệp Zoho Mail cho phép bạn tạo 5 người dùng thử miễn phí. Gói này thực sự hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ.

Với những doanh nghiệp có trên 5 người dùng. Zoho có giá 360/người dùng/năm.

Cùng với đó là các tính năng:

  • Lưu trữ email cho nhiều tên miền, bí danh tên miền, định tuyến email.
  • Truy cập ngoại tuyến, gọi lại email, eWidget và không gian dành cho nhà phát triển, lịch, tác vụ, ghi chú và dấu trang.
  • Truy cập IMAP/POP trong ứng dụng email, trao đổi tích cực, ứng dụng di động iOS và Android

Và rất nhiều chức năng khác. Đây là một mức giá rất thấp so với các dịch vụ G Suite và Microsoft 365 của Microsoft.

Yandex Mail

Hỗ trợ tạo email cho doanh nghiệp miễn phí.Đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu khi cài đặt. Gây khó khăn cho người dùng thường mỗi khi thao tác.

Tốc độ tải Email

Đây là điều mà người dùng quan tâm hiện nay. Để nâng cao trải nghiệm người dùng, tốc độ của các dịch vụ email đang tăng lên từng ngày.

Ban đầu, dịch vụ Zoho và Yandex Mail rất chậm.

Tốc độ của hai dịch vụ email này tương đương nhau, nhưng Zoho mail khi Vietnix trải nghiệm sẽ cảm thấy nhanh hơn so với Yandex Mail.

Về tốc độ, Zoho vẫn chiếm ưu thế, nhưng không nhiều.

Dung lượng

Zoho Mail hỗ trợ 5G cho các tài khoản email cá nhân với Zoho Docs khi sử dụng email cá nhân.

Đối với Yandex Mail sẽ bắt đầu từ 10GB và tăng dần theo từng mức từ 1GB khi cần thiết.

Phần mềm Zoho Mail được sử dụng rộng rãi hiện nay
Phần mềm Zoho Mail được sử dụng rộng rãi hiện nay

Tương thích thiết bị

Cả hai dịch vụ thư đều tương thích với tất cả các thiết bị và trình duyệt. Các sự cố đồng bộ hóa luôn phát triển để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Zoho Mail cho phép sử dụng trình duyệt, tích hợp với phần mềm của bên thứ ba hoặc cài đặt trên thiết bị di động để sử dụng nhất quán trên tất cả các thiết bị.

Thời gian chờ cho cả hai dịch vụ thư gần như bằng không.

Lọc thư rác

Zoho Mail tích hợp các công cụ lọc thư rác tiên tiến được hàng nghìn kỹ sư tài năng phát triển qua nhiều thập kỷ. Công cụ này hỗ trợ lọc thư rác mạnh mẽ lên đến 99,8%.

Điều này giúp hộp thư đến của bạn không bị lộn xộn, do đó bạn không phải xử lý hàng tá email quảng cáo spam mỗi ngày.

Tuy nhiên, bộ lọc thư rác của Yandex vẫn hoạt động nhưng chậm hơn so với Zoho Mail.

Như vậy, Vietnix vừa so sánh Zoho Mail và Yandex Mail chi tiết nhất. Những nội dung trên sẽ được Vietnix tóm tắt gọn trong bảng sau. Mời bạn cùng tham khảo.

Yếu tố so sánhZoho Mail Yandex Mail 
Chi phí Cung cấp dịch vụ cá nhân miễn phí. Cho phép tạo 5 user tên miền miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ. Cung cấp gói giải pháp email cho doanh nghiệp lớn với chi phí thấp hơn G Suite và Microsoft 365. (Chỉ 360/user/năm)Cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Hỗ trợ tạo email cho doanh nghiệp miễn phí.Đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu khi cài đặt. Gây khó khăn cho người dùng thường mỗi khi thao tác. 
Tốc độ tải Tốc độ tải mail chậm nhưng nhỉnh hơn Yandex một chút. Tốc độ tải tương đối chậm.
Dung lượng Zoho Mail hỗ trợ 5GB dung lượng cho Zoho Docs. Bắt đầu từ 10GB và tăng dần theo từng mức từ 1GB khi cần thiết. 
Độ tương thích với thiết bịDữ liệu được đồng bộ hóa trên mọi di động và trình duyệt.Dữ liệu được đồng bộ hóa trên mọi di động và trình duyệt.
Lọc thư rác Tích hợp các công cụ lọc thư hiện đại. Cho phép lọc đến 99,8% thư rác. Bộ lọc thư hoạt động hiệu quả nhưng vẫn kém hơn Zoho Mail
Bảng so sánh Zoho Mail và Yandex Mail

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng email doanh nghiệp nhưng chưa biết lựa chọn nhà cung cấp nào thì có thể tham khảo dịch vụ Email Hosting của Vietnix. Đây là dịch vụ dùng để phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng email doanh nghiệp, gồm những tính năng nổi bật như sau:

  • Bảo mật cao, chống spam: Hệ thống email doanh nghiệp được tích hợp sẵn công nghệ Antispam, Antivirus cùng phần mềm bảo mật cao cấp giúp bảo vệ người dùng khỏi virus, phần mềm độc hại.
  • Hỗ trợ chuyển mail từ G Suite: Nếu bạn đang sử dụng email doanh nghiệp của Google thì sẽ được hỗ trợ chuyển dữ liệu về hệ thống email doanh nghiệp tại Vietnix một cách nguyên vẹn.
  • Quản trị dễ dàng: Doanh nghiệp được toàn quyền kiểm soát và quản lý hệ thống email sau khi đăng ký.
  • Hỗ trợ Email Relay: Hệ thống email doanh nghiệp có thể được tích hợp vào ứng dụng, website, máy chủ của tổ chức để tăng tốc độ gửi email.

Vietnix là đơn vị cung cấp Hosting, VPS, Firewall,… uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Hiện đang cung cấp dịch vụ Email Hosting có nhiều gói phù hợp với nhu cầu sử dụng email doanh nghiệp cho cá nhân và các tổ chức. Chỉ từ 12.000 VND/Tháng là bạn đã có thể sử dụng Email Hosting của Vietnix, ngoài ra bạn có thể liên hệ nhân viên của Vietnix đễ được hỗ trợ tư vấn cấu hình phù hợp.

Lời kết

Qua bài viết so sánh Zoho Mail và Yandex Mail mà Vietnix chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai dịch vụ email cho doanh nghiệp này. Cảm ơn bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết. Nếu thấy thông tin hay và hữu ích, hãy chia sẻ bài viết để mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 vote)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn