VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

Thunderbird với Outlook: Phần mềm nào tốt hơn?

531
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Thunderbird với Outlook: Phần mềm nào tốt hơn?

Outlook là một trong những phần mềm email phổ biến nhất hiện nay. Trong khi đó, Thunderbird là một lựa chọn không tồi, hoàn toàn có thể thay thế Outlook. Vậy ta nên chọn phần mềm nào?

Trong thế giới kỹ thuật số này, mọi người không thể tưởng tượng cuộc sống hàng ngày không có email. Họ cần chúng cho mục đích mạng xã hội, mua sắm trực tuyến và giao tiếp. Thunderbird và Outlook chính là hai phần mềm email phổ biến nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về Thunderbird và Outlook. Và tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng về việc lựa chọn ứng dụng email client tốt nhất.

Mozilla Thunderbird và Microsoft Outlook đều là những ứng dụng email clients có cùng chức năng cơ bản. Thunderbird là một ứng dụng email bảo mật với  nền tảng open-source. Bao gồm trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS, multi-account, các tùy chọn nhóm tin, hộp thư hợp nhất, v.v. Mặt khác, Outlook cũng là một trong những ứng dụng email được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó có khả năng quản lý task, journal, trình duyệt web, lập lịch nhóm và contact manager.

Sơ lược về Mozilla Thunderbird

Mozilla Thunderbird

Thunderbird là một ứng dụng email client bảo mật với đầy đủ tính năng open-source, được phát triển bởi cộng đồng Mozilla opensource. Đây là một ứng dụng mạnh và dễ sử dụng. Nó được coi là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Microsoft Outlook. Theo thống kê được chia sẻ bởi Mozilla, Thunderbird được sử dụng bởi 9 triệu người dùng trên khắp thế giới. Theo mặc định, nó được cài đặt sẵn cho Linux. Nhưng cũng có thể dễ dàng cấu hình trên Mac và Windows nhờ vào cross-platform. Nhập email và mật khẩu của bạn; client sẽ tìm thấy dữ liệu email server thông qua tính năng tự động (auto-discovery).

Thunderbird có sẵn các chức năng cơ bản cần thiết. Nhưng nếu bạn vẫn muốn nhiều hơn, add-ons có sẵn sẽ giúp bạn có được các tính năng mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn duy trì độ bảo mật, Thunderbird là lựa chọn tốt nhất. Theo mặc định, cửa sổ xem trước được hiển thị dưới danh sách hộp thư (box listing) đến bảng điều khiển trung tâm. Nhưng bạn có thể tùy chỉnh tất cả các panels, tương tự như tính năng trong Outlook. Trong cùng một cấu hình Thunderbird, bạn có thể chỉnh cấu hình thành nhiều tài khoản. Bao gồm cả các tài khoản Google Apps khác nhau, hay Yahoo mail, v.v.

banner khuyen mai combo

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Ưu và nhược điểm của Mozilla Thunderbird

Ưu điểm

 • Tương tự như chrome, nó cho phép bạn mở nhiều tab để thao tác
 • Bạn có thể thêm các ứng dụng email client khác để hỗ trợ các SMTP, IMAP và POP3 protocols
 • Hỗ trợ tính năng tự động hoàn thành địa chỉ email LDAP
 • Lưu trữ nhanh các email không mong muốn bằng cách nhấn nút “A”
 • Quản lý email dễ dàng, bao gồm tìm kiếm nhanh, bộ lọc, thẻ, chế độ xem, v.v.
 • Cung cấp nhiều tiện ích mở rộng để mở rộng chức năng
 • Bảo vệ high-security với bộ lọc thư rác, anti-virus và tường lửa (firewalls)
 • Cho phép gửi các file nặng bằng cách cài đặt pCloud add-ons

Nhược điểm

 • Các dòng chủ đề tạm thời bị bỏ sót khỏi danh sách
 • Nó chỉ có thể được định cấu hình với một add-on
 • Không bao gồm lịch và task list
 • Giao diện lỗi thời với chức năng thiếu hài lòng 
 • Không tập trung vào sự ổn định và bảo mật vì quá trình phát triển chậm hơn
 • Một số tính năng, bao gồm kéo / thả ảnh, v.v., không hoạt động trên Thunderbird

Sơ lược về Microsoft Outlook

Microsoft outlook là một ứng dụng email client có uy tín từ lâu. Với nhiều tính năng, bao gồm lịch, theo dõi task, danh bạ, nhật ký, ghi chú và các thuộc tính chức năng trình duyệt web. Nó được tích hợp chặt chẽ với các sản phẩm khác của Microsoft. Chẳng hạn như nền tảng SharePoint, Word và Exchange. Bạn có thể dễ dàng gửi và nhận lời mời họp hoặc chia sẻ lịch của mình với những user khác trên mạn. Bạn có thể nhận được rất nhiều tính năng độc đáo, bao gồm tùy chọn theo dõi trạng thái của email đã gửi và lời nhắc đính kèm. Giúp bạn chắc chắn đã chèn tệp đính kèm trong khi gửi email.

Không giống như Thunderbird, bạn phải trả tiền để đăng ký hoặc mua nó hoàn toàn. Đó là một trong những điểm quan trọng khi bàn về chủ đề Outlook với Thunderbird. Hơn nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh desktop client của mình với một số theme và tải xuống các theme mà bạn yêu thích từ cài đặt ứng dụng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng nhập Outlook trên điện thoại

Ưu và nhược điểm của Microsoft Outlook

Ưu điểm

 • Có khả năng lọc thư rác hiệu quả và hạn chế tấn công phising
 • Không cần browsers bên ngoài vì nó tự động tìm kiếm với Bing
 • Hỗ trợ hồ sơ IMAP, POP3, MSN và Hotmail trong MS Outlook
 • Các tệp đính kèm email có thể được đính kèm trực tiếp bằng các cloud services
 • Có thể dễ dàng lọc email bằng “Clutter”.
 • C thể điều chỉnh cấu hình với các quy tắc phức tạp để quản lý thư email của mình và tự động hóa quy trình làm việc

Nhược điểm

 • Trả phí
 • Chỉ hỗ trợ bí danh Outlook
 • Phức tạp để điều chỉnh cấu hình
 • Không cho phép người dùng tạo flags, folders hoặc rules
banner khuyen mai tich luy

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Lời kết

Hãy ghi nhớ tổng quan về Thunderbird và Outlook, cả hai đều được sử dụng rộng rãi dựa trên các yêu cầu khác nhau. Ví dụ: nếu bạn thích một giải pháp open-source dễ thiết lập và sử dụng, Thunderbird là lựa chọn tốt nhất. Nếu không, hãy chọn một ứng dụng email doanh nghiệp an toàn tích hợp với các ứng dụng Microsoft Office, khi đó Outlook sẽ là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY