NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
02/11/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách thiết lập và chạy quảng cáo Facebook Ads cho người mới

02/11/2023
25 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (164 bình chọn)
Banner Single Post

Facebook là nền tảng đang ngày càng phát triển hiện nay. Theo đó, chạy quảng cáo Facebook được coi là xu hướng thịnh hành khi kinh doanh online. Giúp bạn tiếp cận gần hơn với rất nhiều khách hàng tiềm năng, doanh thu từ đó cũng tăng lên đáng kể. Vậy bạn đã biết cách thiết lập cũng như chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả chưa? Nếu chưa hãy cùng Vietnix tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây.

Khái niệm Facebook Ads là gì?

Quảng cáo Facebook hay chạy ads Facebook (Facebook Advertising) là các dạng quảng cáo hiển thị trên Facebook, chẳng hạn như các ưu đãi, chương trình khuyến mãi,… nhằm tăng sự chú ý đến sản phẩm. Bạn có thể bắt gặp các dạng chạy quảng cáo Facebook khi lướt trên điện thoại, máy tính hoặc các thiết bị điện tử có khả năng vào Facebook.

Dựa vào những số liệu từ thói quen, sở thích hay vị trí địa lý,… của người dùng ứng dụng mà công cụ này sẽ phân tích và hiển thị quảng cáo sản phẩm cho các khách hàng tiềm năng. Bao gồm các nền tảng Messenger, Instagram,… để thu hút được nhiều người mua và tăng doanh số bán hàng.

Khái niệm Facebook Ads là gì?
Khái niệm Facebook Ads là gì?

Cần chuẩn bị những gì trước khi chạy quảng cáo Facebook Ads?

Tài khoản Fanpage

Điều đầu tiên bạn cần có chính là một trang Fanpage, nhưng nếu bạn từng nhìn thấy một dạng chạy Ads Facebook trên trang cá nhân, đó có thể là một Fanpage Facebook được đặt tên như một trang cá nhân thông thường. Mọi bài viết hay hình ảnh dùng cho chiến dịch quảng cáo Facebook đều phải nằm trên trang do chính bạn quản lý. Đồng thời, chất lượng của Fanpage Facebook này cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của chiến dịch bạn chạy. 

Tạo tài khoản Facebook để chạy quảng cáo
Tạo tài khoản Facebook để chạy quảng cáo

Do đó, bạn hãy dành thời gian xây dựng và tỉ mỉ từng chi tiết cho nội dung trên trang trước khi bắt đầu triển khi bất kỳ chiến dịch nào. Không những thế, để tối ưu nhất ban nên cập nhật từ 7-10 bài viết với đầy đủ thông tin với cường độ đều đặn nhằm tạo độ trust trước khi sẵn sàng cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Tài khoản quảng cáo

Với tài khoản quảng cáo, có hai loại phổ biến mà bạn cần phải quan tâm:

 • Tài khoản quảng cáo cá nhân: Đây là loại tài khoản có sẵn và mặc định trong chính tài khoản Facebook của bạn. Việc tạo lập hay setup rất dễ dàng, thường phù hợp với các bạn mới làm quen với chạy quảng cáo Facebook.
 • Tài khoản Business Manager: Đây là loại tài khoản dành cho doanh nghiệp, tổ chức hay công ty. Kể cả khi không sở hữu một công ty hay doanh nghiệp nào thì bạn vẫn có thể tạo tài khoản BM. Tuy nhiên, tài khoản không được xác minh doanh nghiệp sẽ không được nhận ưu đãi về hạn mức thanh toán quảng cáo, hỗ trợ tốt khi tài khoản bị hạn chế hoặc có lệnh cấm quảng cáo.

Nhưng nếu bắt buộc lựa chọn giữa hai loại tài khoản trên, bạn nên sử dụng tài khoản Business Manager vì có những ưu điểm vượt trội như: hỗ trợ mở tài khoản khi bị khóa, chat với tư vấn viên để giải đáp các thắc mắc liên quan, được Facebook ưu tiên, cập nhật các tin tức thường xuyên, chính sách và mẹo tối ưu quảng cáo hiệu quả, có giao diện chuyên nghiệp và đa dạng về chức năng.

Bạn cần chuẩn bị tài khoản Fanpage, tài khoản quảng cáo, thẻ VISA quảng cáo trước khi chạy Facebook Ads
Bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước khi chạy Facebook Ads

Hình thức thanh toán

Theo Facebook, hiện nay các hình thức được phép thanh toán cho việc chạy quảng cáo bao gồm:

 • Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ như: American Express, Discover, Mastercard, Visa, JCB,…
 • Paypal.
 • Tài khoản ngân hàng ghi nợ trực tiếp (chỉ dành cho các quốc gia được hỗ trợ).
 • Các phương thức thanh toán thủ công tại địa phương, chỉ dành riêng cho quốc gia được hỗ trợ với đơn vị tiền tệ của quốc gia đó.

Tất cả các phương thức thanh toán bạn có thể sử dụng đều tùy thuộc vào quốc gia và đơn vị tiền tệ của tài khoản quảng cáo của mình. Đồng thời, có một số phương thức thanh toán chỉ có thể sử dụng được trên máy tính hoặc di động.

Ngoài ra, Facebook chấp nhận thanh toán với các thẻ quốc tế, vì vậy bạn nên sở hữu thẻ Visa để chạy quảng cáo thuận tiện hơn, thẻ Visa gồm có 2 loại:

 • Visa Debit (thẻ ghi nợ): Nạp tiền vào bao nhiêu, bạn có thể xài bấy nhiêu số tiền đó.
 • Visa Credit (thẻ tín dụng): Được quyền xài trước một khoảng tiền dựa trên hạn mức và thanh toán sau vào mỗi cuối kỳ ghi nợ.

Nếu là một người mới dùng chạy quảng cáo Facebook, Vietnix khuyến nghị bạn nên sử dụng thẻ Debit để kiểm soát ngân sách tốt hơn, tránh trường hợp số tiền bỏ ra cho quảng cáo lớn hơn quá mức so với dự kiến. Ngoài ra, bạn có thể dùng Paypal để phòng ngừa các trường hợp thẻ Visa của mình bị vô hiệu hóa.

Ngoài những nội dung trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Các dạng quảng cáo Facebook

Standard Ads – Quảng cáo cơ bản

Đây là dạng quảng cáo cơ bản được hiển thị ở cột bên phải của trang News Feed, với tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và một hình ảnh nổi bật có kích thước 100×72 pixel. Khi chạy quảng Facebook, bạn cần đặt mục tiêu và quan tâm đến lượt click của khách hàng vào những hình ảnh minh họa hoặc vài dòng giới thiệu ngắn gọn. Đích đến của những mục tiêu này có thể là Fanpage, trang web hoặc một địa chỉ bất kỳ nào mà bạn muốn.

Quảng cáo cơ bản - Standard Ads
Quảng cáo cơ bản – Standard Ads

Đồng thời để chạy quảng cáo facebook hiệu quả, bạn nên làm thử nghiệm với nội dung, hình ảnh khác nhau và đi đến quyết định cuối cùng khi có phương án nhận được nhiều sự tác động đến thị hiếu của khách hàng nhất.

Dạng quảng cáo Facebook được tài trợ này thường hiển thị ở bên phải hoặc ở chính giữa News Feed, với một hình ảnh và dòng mô tả được lấy một cách tự động từ Fanpage hoặc một bài đăng trên Fanpage. Người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp like Fanpage, bình luận hoặc thực hiện các tương tác khác trên mẫu quảng cáo. Khi họ click vào sẽ đi đến Fanpage hoặc bài đăng trên trang đó.

Với dạng chạy quảng cáo Facebook này, đây chính là hình thức hiển thị các bài viết trên News Feed, bao gồm một hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ một bài đăng trên Fanpage, tương tự như quảng cáo được tài trợ. Nói một cách dễ hiểu, thực hiện quảng cáo đề xuất bài đăng khi bạn tài trợ một bài viết cụ thể trên trang Facebook của mình và để bài viết này xuất hiện rộng rãi hơn đến một lượng lớn người dùng. Đó có thể là một thông điệp quan trọng hoặc một bài viết quảng cáo sản phẩm.  

Quảng cáo đề xuất bài đăng được hiển thị trên News Feed
Quảng cáo đề xuất bài đăng được hiển thị trên News Feed

Đối với lĩnh vực Marketing có rất nhiều hình thức quảng cáo đa dạng, một trong số đó bạn có thể tham khảo thêm:

Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook Ads đơn giản

Tạo tài khoản Facebook Business

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Facebook Business, hãy đến nội dung kế tiếp. Nhưng nếu chưa có, hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản cá nhân và đến trang Business, sau đó ấn tạo tài khoản mới.
 • Bước 2: Làm theo những hướng dẫn của Facebook để tạo tài khoản Business.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn click vào cài đặt cho doanh nghiệp và điền đầy đủ thông tin.
 • Bước 4: Tại bước cuối cùng này, bạn có thể phân quyền quản trị viên.
Cần tạo tài khoản Facebook Business
Cần tạo tài khoản Facebook Business

Tạo Fanpage Facebook

Như đã nêu ở nội dung trên, để chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần có cho mình một Fanpage (Facebook Ads Page). Do đó, để tạo một Fanpage mới từ tài khoản Business bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Chọn mục tạo trang mới.
 • Bước 2: Chọn danh mục đúng với mục của Fanpage để có thể nhận được những tính năng hỗ trợ hiệu quả nhất.
 • Bước 3: Thiết lập đầy đủ các thông tin: ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả, số điện thoại, vị trí, thời gian mở cửa, giới thiệu,… theo yêu cầu của Facebook.
 • Bước 4: Add email đăng ký Facebook của quản trị viên để thêm quyền quản trị cho họ.

Lưu ý: Facebook giới hạn số lần đổi tên trong một khoảng thời gian nhất định, có thể lên đến 75 ngày mỗi lần đổi tên cho Fanpage hoặc Username. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu tạo tên trang hay tên người dùng.

Tạo tài khoản Facebook Ads

 • Bước 1: Đầu tiên chọn “Thêm” trong mục Tài khoản quảng cáo.
 • Bước 2: Ở bước 2, bạn hãy chọn “Tạo tài khoản” và điền đầy đủ các thông tin.
 • Bước 3: Sau đó chọn múi giờ phù hợp bạn muốn quảng cáo xuất hiện.
 • Bước 4: Hãy chọn mệnh giá tiền phù hợp với quốc gia bạn đang sinh sống.
 • Bước 5: Cuối cùng, trong mục phương thức thanh toán, hãy điền thông tin thẻ VISA bao gồm: số thẻ và năm hết hạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tạo tài khoản, hãy tham khảo bài viết sau:

Bước 1: Tạo quảng cáo (Create Ads)

Để có thể chạy Ads Facebook hiệu quả, bạn cần truy cập vào Fanpage và chọn Create Ads. Hoặc chỉ cần click vào nút xanh Quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc Quảng cáo sự kiện đối với dạng quảng cáo sự kiện trên Facebook.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể truy cập vào https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết đã có sẵn hay một bài viết hoàn toàn mới. Tại đây, hãy ấn vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để chạy quảng cáo Facebook. Tiếp theo, bạn được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo, tại đây bạn có thể quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình trên Facebook.

Tùy thuộc vào mục đích chạy quảng cáo Facebook của mình là gì, bạn sẽ chọn một trong các mục tiêu tương ứng trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì. Đó có thể là nâng cao nhận thức về thương hiệu, đẩy mạnh tương tác hay tăng tỷ lệ chuyển đổi,…

Sau khi đã click vào mục tiêu mong muốn, hãy kéo xuống phía dưới màn hình và nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook và chọn Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản. Lúc này, bạn cũng có thể thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch của mình bằng cách click vào Đặt giới hạn tại cuối trang.

Ấn chọn tạo quảng cáo để bắt đầu
Ấn chọn tạo quảng cáo để bắt đầu

Bước 2: Tạo tài khoản chạy quảng cáo Facebook

Nếu đây là lần đầu tiên chạy quảng cáo Facebook, bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như: quốc gia, múi giờ, đơn vị tiền tệ,… Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng việc click vào Hiển thị cài đặt nâng cao, sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo (mục tiêu campaign)

Đến bước này, bạn cần đặt tên nhóm quảng cáo, tùy chỉnh các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch chạy quảng cáo Facebook. Chạy Ads Facebook hiệu quả hay không đều phụ thuộc rất lớn vào bước chọn mục tiêu này. Hãy dựa vào kế hoạch, lĩnh vực hoạt động, hay cụ thể hơn đó là: vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, học vấn, sở thích, thói quen,… càng chi tiết bao nhiêu, chi phí quảng cáo và kết quả mang lại tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu sẽ được nâng cao bấy nhiêu.

Lựa chọn đối tượng mục tiêu của quảng cáo
Lựa chọn đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Mục tiêu của chiến dịch rất quan trọng, vì vậy bạn cần phải xác định rõ ràng. Sau đó Facebook sẽ xác định chính xác định dạng quảng cáo và lựa chọn đặt giá thầu phù hợp. Đồng thời, Facebook cũng đưa ra các kết quả dự kiến về lượng khách hàng mục tiêu tìm năng thông qua biểu đồ nằm phía bên tay phải của trang.

Nếu bạn chưa biết cách để xác định mục tiêu cho việc chạy quản cáo facebook của mình, có thể tham khảo:

Bước 4: Lựa chọn loại danh mục, Fanpage phù hợp

Bạn hãy cân nhắc lựa chọn các loại mục tiêu trong quảng cáo sau để chọn làm danh mục phù hợp khi chạy quảng cáo Facebook:

 • Clicks To Website: Đây là quảng cáo có khả năng làm tăng lượng truy cập vào website. Bằng hình thức đưa người dùng từ quảng cáo trực tiếp đến website của bạn.
 • Website Conversions: Loại quảng cáo làm tăng tỷ lệ chuyển đổi vào website. Điều này có liên quan đến việc thúc đẩy người dùng thực hiện các hành động như điền vào form, đăng ký, mua sản phẩm,… khi nhấp vào quảng cáo.
 • Page Post Engagement: Tăng lượng tương tác trên các bài post của Fanpage, bao gồm các lượt thích, bình luận, chia sẻ và nhấp vào liên kết của bài đăng.
 • Page Likes: Tăng lượng like cho Fanpage, khi người dùng đã thích trang cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ cập nhật thông tin mới nhất từ trang của bạn thông qua News Feed. 

Bước 5: Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo

Ở bước thứ 5 này, bạn cần lựa chọn vị trí phù hợp để đặt quảng cáo trên Facebook. Thông thường, sẽ có hai lựa chọn dành cho bạn đó là Vị trí quảng cáo tự độngChỉnh sửa vị trí quảng cáo. Với Vị trí quảng cáo tự động thì Facebook sẽ hiển thị quảng cáo ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, bao gồm hiển thị trên Instagram lẫn Audience Network.

Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo theo mong muốn bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo Facebook. Lúc này, bạn lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính), Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hoặc Messenger).

Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo phù hợp
Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo phù hợp

Có đa dạng về các loại quảng cáo và Facebook có phần demo vị trí hiển thị của mỗi loại ngay bên phải để bạn có thể dễ dàng hình dung được vị trí xuất hiện. Sau đó, bạn ấn chọn vào hộp bên phải các vị trí mong muốn sẽ hiển thị Ads Facebook hoặc bỏ chọn nếu không thấy cần thiết phải có quảng cáo ở đó.

Bước 6: Thiết lập ngân sách dành cho chạy quảng cáo facebook

Tại bước này, bạn sẽ thiết lập ngân sách quảng cáo và lên lịch thời gian chạy. Tại phần Ngân sách, bạn có thể lựa chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời. Trong trường hợp Ngân sách ngày thì mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt, nhưng không phải cứ đặt 100.000 VNĐ thì Facebook sẽ phân phối hết 100.000 VNĐ, mà có thể hôm nay chi tiêu 120.000 VNĐ, ngày mai chỉ 80.000 VNĐ.

Ngân sách là vấn đề quan trọng khi chạy Ads Facebook
Ngân sách là vấn đề quan trọng khi chạy Ads Facebook

Facebook sẽ tự tính toán và đong đếm cân đối sao cho trong suốt thời gian chạy quảng cáo, ngân sách mỗi ngày trung bình sẽ là 100.000 VNĐ. Tương tự, Ngân sách trọn đời chỉ khác hơn một chút, thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn cần đặt ngân sách trọn đời cho cả chiến dịch quảng cáo theo nhu cầu của mình.

Sau đó, bạn chỉ cần cài đặt lịch chạy quảng cáo Facebook, nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn có hai lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay cùng với Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Nếu bạn đặt ngân sách trọn đời thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch đó. Cuối cùng, hãy lựa chọn vị trí và thiết lập ngân sách cho việc chạy quảng cáo Facebook bằng cách ấn chọn Tiếp tục

Để hiểu rõ hơn về ngân sách khi chạy Ads Facebook, bạn có thể tham khảo:

Bước 7:  Xem trước giao diện quảng cáo xuất hiện trên Facebook

Lúc này, bạn cần lựa chọn Fanpage và bài viết muốn chạy Ads Facebook, xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên các thiết bị như smartphone, laptop, ipad,… Để lựa chọn trang sẽ quảng cáo, bạn ấn vào menu thả xuống Trang Facebook sẽ hiện ra các danh sách Fanpage bạn đang quản trị. Hãy bấm chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo.

Khi muốn tạo một bài post quảng cáo mới, bạn hãy click vào Tạo quảng cáo mới trên menu phía trên, lúc này bạn có thể tải lên hình ảnh, video hoặc bản trình chiếu và viết các nội dung quảng cáo cũng như thêm nút CTA cho bài viết,… Sau khi hoàn tất các thao tác trên, bạn hãy chọn Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo vừa tạo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã hài lòng với tất cả các bước trên, bạn ấn chọn Xác nhận.

Việc thanh toán quảng cáo Facebook như thế nào? Thông thường, với những bạn chưa từng thực hiện tạo tài khoản trên Facebook sẽ hiển thị thêm một form thông tin thêm tài khoản quảng cáo Facebook. Khi đã thực hiện đầy đủ, chính xác, bạn hãy ấn chọn Tiếp tục để hoàn tất.

Việc còn lại của bạn là chờ đợi Facebook xác nhận , quá trình này diễn ra trong vòng 24h, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông báo xác nhận thành công. Tại thời điểm này, nếu bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo của mình không đạt hiệu quả như mong đợi, bạn có thể xóa việc chạy quảng cáo Facebook đó hoặc tắt chúng đi.

Cách bật hoặc tắt quảng cáo Facebook đơn giản:

Để bật hoặc tắt quảng cáo bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau đây:

 • Truy cập đến trình quản lý quảng cáo.
 • Click chọn vào Chiến dịch > Hãy chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo.
 • Click vào nút chuyển bên cạnh chiến dịch, nhóm quảng cáo hay quảng cáo bạn muốn bật hoặc tắt.

Để xóa chạy quảng cáo Facebook , bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Đến trang trình quản lý quản lý quảng cáo Facebook.
 • Nhấp chọn Chiến dịch > Chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo.
 • Chọn quảng cáo mà bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào biểu tượng Xóa để xóa bỏ quảng cáo.

Hướng dẫn theo dõi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch Facebook Ads

Để việc chạy quảng cáo Facebook Ads của mình trở nên hiệu quả hơn, bạn cần theo dõi cũng như đo lường các chiến dịch này một cách thường xuyên. Để đơn giản, bạn hãy sử dụng bảng tổng hợp số liệu của các chiến dịch được cập nhật trong trình quản lý, các bước làm cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chuyển hướng sang Trình quản lý quảng cáo.
 • Bước 2: Tùy thuộc vào nội dung bạn muốn xem, hãy ấn vào Chiến dịch, Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo.
 • Bước 3: Tại đây, bạn có thể theo dõi và đo lường kết quả tổng hợp dành cho tất cả đối tượng bằng cách chọn một bảng phân tích sau đó nhấp chuột vào Bảng phân tích và chọn bảng trong danh sách. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra một số nhóm đối tượng nhất định bằng cách chọn hộp cạnh mỗi đối tượng và ấn vào “Xem“.
Hướng dẫn theo dõi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch Facebook Ads
Hướng dẫn theo dõi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch Facebook Ads

Bí quyết chạy Facebook Ads hiệu quả

Khi áp dụng cách tự chạy quảng cáo Facebook, sẽ có một số mẹo dưới đây giúp bạn tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo Facebook cũng như tăng hiệu quả của chiến dịch, cụ thể như sau:

 • Trước khi chạy quảng cáo bạn cũng nên tham khảo quảng cáo trên fanpage của đối thủ hoặc sử dụng Facebook Ad Library để nghiên cứu quảng cáo.
 • Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo bằng cách sử dụng phần mềm cắt ảnh theo đúng kích thước trên Facebook. Đây được đánh giá là bước không thể thiếu khi chạy quảng cáo Facebook Ads, chúng không chỉ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà còn giúp chiến dịch có khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.
 • Thay vì lựa chọn loại quảng cáo like fanpage khi thiết lập mục tiêu, hãy lựa chọn loại quảng cáo bài viết để quảng cáo của bạn vừa đạt được hiệu quả tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn đã hiểu rõ về cách chạy quảng cáo trên Facebook thì quảng cáo like fanpage cũng là một trong những lựa chọn đáng để cân nhắc.
 • Thông thường, những bài viết bán hàng đã thu hút được nhiều tương tác tự nhiên sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Vì vậy, hãy ưu tiên những bài viết có nhiều tương tác khi chạy quảng cáo Facebook Ads nhé!
 • Chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo thay vì đổ dồn vào một post. Cụ thể, cùng là 200k ngân sách một ngày, nếu bạn chia nhỏ thành 4 – 5 chiến dịch, lượt tiếp cận mà bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều so với việc dồn tất cả vào 1 chiến dịch duy nhất.
 • Chạy quảng cáo vào đúng giờ vàng của Facebook từ 8h30 sáng đến 19h tối, không nên chạy vào buổi tối quá muộn vì lúc này khách hàng thường dành thời gian cho hoạt động giải trí thay vì quyết định mua hàng.
 • Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để ẩn bình luận, tránh trường hợp bị đối thủ cướp đơn bằng cách liên hệ trước với khách hàng của bạn.
Bí quyết chạy Facebook Ads hiệu quả
Bí quyết chạy Facebook Ads hiệu quả

Một số lỗi cần lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads

 • Thiếu CTA (Call To Action): Để thu hút khách hàng cũng như dẫn dắt họ đọc tiếp và quyết định mua hàng, những câu Call To Action là rất quan trọng, góp phần cải thiện hiệu quả của quảng cáo hơn.
 • Chọn sai hình thức quảng cáo: Facebook Ads có nhiều loại hình khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần nghiên cứu thật kỹ để áp dụng hình thức phù hợp theo từng mục tiêu vào chiến lược quảng cáo của mình. 
 • Nội dung thiếu giá trị: Nội dung là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không đem lại cho khách hàng những thông tin hữu ích, chắc chắn rằng quảng cáo của bạn sẽ không đem lại kết quả cao.
 • Không thử nghiệm (A/B Testing): Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, bạn nên tạo nhiều mẫu để chạy thử. Qua đó bạn sẽ đánh giá được mẫu nào là tối ưu và hoạt động tốt nhất.
 • Sai đối tượng mục tiêu: Đối tượng mục tiêu trong quảng cáo Facebook đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến kết quả của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ Insight để có thể chọn được đối tượng mục tiêu phù hợp nhất.
 • Tuân thủ chính sách: Không chạy quảng cáo các sản phẩm vi phạm chính sách quảng cáo Facebook để tránh dẫn đến tình trạng “Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa“.

Nếu bạn cảm thấy quảng cáo facebook gây khó chịu cho bạn khi sử dụng bạn có thể:

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà Vietnix muốn gửi đến bạn. Mong rằng qua những thông tin này, bạn sẽ rút ra được cho riêng mình một số kinh nghiệm cũng như kiến thức bổ ích giúp cho việc tự chạy quảng cáo Facebook của mình trở nên hiệu quả hơn!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI