NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/06/2024
Lượt xem

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa – Nguyên nhân và cách kháng nghị thành công

12/06/2024
15 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (71 bình chọn)

Trường hợp tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa hoặc bị hệ thống hạn chế là tình trạng diễn ra thường xuyên mà các nhà làm quảng cáo Facebook phải đối mặt. Vậy, những nguyên nhân cụ thể nào gây ra tình trạng này và cách khắc phục hoặc kháng nghị lên hệ thống như thế nào để mở khóa tài khoản thành công? Cùng tìm hiểu cụ thể với Vietnix qua bài viết sau!

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là gì?

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là tình trạng người dùng không thể truy cập và tài khoản để thực hiện các thiết lập chạy chiến dịch quảng cáo. 

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là gì?
Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Theo số liệu thống kê, có đến hơn 10.000 tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa mỗi tuần và con số này có xu hướng ngày càng gia tăng tại thị trường Việt Nam. Các nhà quản trị nền tảng Facebook đã tuyên bố, họ sẽ ra các điều khoản thắt chặt hơn đối với những nhà quảng cáo chạy chiến dịch trên nền tảng của mình. Bởi lẽ, việc sử dụng các chiêu trò, lách luật để chạy quảng cáo đã gây ra nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến nền tảng. 

Tất nhiên, không phải tất cả nhà quảng cáo đều vi phạm luật lệ. Vẫn có nhiều trường hợp khiến cho tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá một cách đột ngột mà không biết nguyên do.  

Nguyên nhân tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa?

Để trả lời câu hỏi “Tại sao tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa”, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến cho tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa mà Vietnix tổng hợp được.

Tài khoản có dấu hiệu bất thường

Xuất hiện một số dấu hiệu khiến hệ thống Facebook nghi ngờ nên đã thực hiện khóa lại tài khoản quảng cáo của người dùng: 

 • Tài khoản mới đăng ký trong quá trình chạy quảng cáo thì hết tiền trong ngân sách. Hệ thống Facebook không thể chi trả tiền nên đã vô hiệu hóa tài khoản vì cho rằng đây là tài khoản không trả tiền quảng cáo. 
 • Sử dụng cùng một địa chỉ IP hoặc cùng máy tính có tài khoản đang vi phạm chính sách hoặc chạy quảng cáo tràn lan. Do đó, nếu có tài khoản mới lập ra thường bị hệ thống khóa tài khoản. 
 • Tài khoản chạy không thường xuyên. 
 • Có tình trạng tăng/giảm ngân sách bất thường. Đây là trình trạng chung thường gặp ở những nhà quảng cáo mới. Nếu có thay đổi thiết lập trong quảng cáo, tốt hơn hết hãy thiết kế lại từ đầu quảng cáo của bạn. 

Tài khoản vô hiệu hóa do vi phạm chính sách Facebook

Đây là nguyên nhân thường xuyên gặp phải của các nhà quảng cáo Facebook. Được biết, chính sách của nền tảng này nghiêm cấm thực hiện những điều sau.

Tài khoản vô hiệu hóa do vi phạm chính sách Facebook

1. Bán những sản phẩm bị nghiêm cấm trên Facebook:

2. Tài khoản có thể bị vô hiệu hóa khi chạy chiến dịch vi phạm những nguyên tắc: 

 • Nguyên tắc công đồng: Những quảng cáo chứa nội dung và hình ảnh nhạy cảm vi phạm chính sách, hay quảng cáo chứa hình ảnh, nội dung, âm thanh vi phạm bản quyền.  
 • Sản phẩm/ dịch vụ bất hợp pháp: Cam kết không chạy các bài đăng quảng cáo về các mặt hàng cấm như thuốc lá, chất kích thích, chất gây nghiện, thực phẩm chức năng không đảm bảo an toàn,… 
 • Sử dụng từ ngữ gây hiểu nhầm:  Quảng cáo với các tuyên bố mang tính chất hứa hẹn/ cam kết 100% chữa khỏi bệnh mãn tính, bệnh trong tình trạng nghiệm nghiệm hoặc giai đoạn cuối. Hay những lời hứa về một điều gì đó không có khả năng thực hiện được,… 

Bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://business.facebook.com/policies_center/ads

3. Bán những sản phẩm bị hạn chế trên Facebook

 • Những sản phẩm đồ uống chứa cồn, các trò chơi cá cược trực tuyến, tiền điện tử, dịch vụ tài chính, bảo hiểm,… 
 • Sản phẩm liên quan đến thẩm mỹ, giảm cân và phẫu thuật phải gắn với đối tượng trên 18 tuổi. 

Vô hiệu hóa do nhầm lẫn

Trường hợp vô hiệu hóa do nhầm lẫn xảy ra ở rất nhiều tài khoản, đặc biệt với những tài khoản chạy cá nhân mới tạo vẫn chưa có chiến dịch nào khởi tạo sẽ rất dễ bị hệ thống đánh dấu.

Tóm lại, hầu hết những lý do mà Facebook đưa ra khá chung chung và mơ hồi khiến nhà quảng cáo khó kiểm soát được. Đôi khi, những quảng cáo tưởng phù hợp với chính sách lại bị hệ thống đánh dấu vô hiệu hóa. Với trường hợp không xác định rõ ràng nguyên nhân, hãy kiểm tra lại các điều khoản chi tiết và phản hồi lại với Facebook. 

Cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Sau khi tìm hiểu được những nguyên nhân khiến cho tài khoản quảng cáo đang hoạt động bị vô hiệu hóa ở trên. Lúc này đây, để khôi phục trở lại tài khoản của mình, Vietnix xin chia sẻ một số cách như sau:

Trang bị thêm tài khoản quảng cáo dự phòng 

Tài khoản bị khóa là rất thường gặp, do đó để chiến dịch ổn định và hiệu quả thì người dùng nên tạo thêm cho mình một tài khoản khác để dự phòng trong trường hợp rủi ro xuất hiện.  

Tận dụng tài khoản người thân

Thông thường, với một tài khoản Facebook, người dùng chỉ có thể tạo được cho mình một tài khoản quảng cáo cá nhân và 2 tài khoản Business Manager. Vậy nên, nếu chẳng may không còn tài khoản để chạy thì bạn có thể mượn tài khoản của người thân hoặc bạn bè để tạo thêm tài khoản.

Mua tài khoản phụ 

Mua tài khoản phụ (acc clone) là lựa chọn của đa số nhà quảng cáo hiện nay. Những tài khoản phụ này thường là các tài khoản bị hack hoặc được lập ra nhằm phục vụ cho mục đích chạy quảng cáo hoặc seeding sản phẩm/dịch vụ,…

Một lưu ý cho bạn khi chọn phương án này rằng, cần phải chọn những tài khoản cá nhân uy tín và có lượt tương tác cao để có thể sử dụng tạo tài khoản quảng cáo.

Thuê tài khoản quảng cáo

Ngoài việc mua, hiện nay trên thị trường còn có dịch vụ cho thuê lại các tài khoản quảng cáo của người khác để sử dụng. Bởi các đơn vị này thường sở hữu tài khoản BM (Business Manager) đã ổn định.

Tuy nhiên, cách này lại có nhiều nhược điểm và dễ làm người dùng bị lộ nội dung quảng cáo đến bên thứ 3. Qua đó, họ có thể tận dụng và chạy các nội dung quảng cáo của bạn để kiếm lợi nhuận.

Một nhược điểm nữa là thị trường vẫn chưa có dịch vụ cho thuê nào an toàn, hầu hết là những nơi thiếu minh bạch về giấy tờ và điều khoản bảo đảm. Vậy nên người dùng cần cân nhắc trước khi thuê. 

Thuê đơn vị khác quảng cáo

Đối với trường hợp các cá nhân là người mới, chưa từng thực hiện hoặc không có thời gian để chạy quảng cáo thì cách thuê đơn vị chuyên nghiệp là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần cung cấp nội dung và đề xuất yêu cầu để đơn vị thực hiện. 

Lưu ý trước khi thuê, cần lựa chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và có hợp đồng cam kết. 

Sử dụng tài khoản quốc tế

Các tài khoản quảng cáo quốc tế thường có độ uy tín cao và tỷ lệ tài khoản bị khóa hoặc chết sẽ tương đối thấp. 

Để có một tài khoản quốc tế, bạn có thể nhờ đến các mối quan hệ trong lĩnh vực quảng cáo và nhờ họ tạo tài khoản rồi thêm bạn vào làm quản trị viên. Hoặc có thể mua tài khoản quảng cáo ở các quốc gia như Ấn Độ, Mỹ, Anh,… 

Với những trường hợp mà nhà quảng cáo cho rằng tài khoản không vi phạm điều lệ chính sách của Facebook nhưng lại bị vô hiệu hóa thì có thể kháng nghị lên hệ thống để giải trừ trạng thái vô hiệu. 

Làm sao để kháng nghị tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Dưới đây là chi tiết các bước giúp nhà quảng cáo thực hiện các kháng nghị đến hệ thống Facebook để giải trừ trạng thái vô hiệu cho tài khoản của mình.

Cách kháng tài khoản bị vô hiệu hóa quảng cáo

Trước khi thực hiện kháng tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, nhà quảng cáo hãy xem xét xem có mắc phải vi phạm nào trong các vấn đề được đề cập dưới đây không:

 • Tài khoản vi phạm chính sách bán hàng.
 • Trang Page Facebook có lịch sử xấu.
 • ID hoặc IP tài khoản thuộc trường hợp nợ quảng cáo hoặc thực hiện chạy tràn lan.
 • Gia tăng/ giảm ngân sách quảng cáo bất thường. 
 • Chuỗi chiến dịch mới có dấu hiệu bất thường. 

Nếu tài khoản không phạm vào những lỗi trên, nhà quảng cáo đã có thể tiến hành thực hiện theo hướng dẫn kháng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa với 2 cách như sau:

Cách 1: Kháng tài khoản quảng cáo thông qua trình quản lý tài khoản 

Cách kháng tài khoản bị vô hiệu hóa quảng cáo
Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa - Nguyên nhân và cách kháng nghị thành công 17
 • Bước 3: Chọn vào tài khoản quảng cáo đang bị vô hiệu hóa.
Cách kháng tài khoản bị vô hiệu hóa quảng cáo
Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa - Nguyên nhân và cách kháng nghị thành công 18
 • Bước 4: Xác thực tài khoản bằng chứng minh thư, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân nếu hệ thống yêu cầu, sau đó nhấn vào yêu cầu xem xét lại.
Cách kháng tài khoản bị vô hiệu hóa quảng cáo
Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa - Nguyên nhân và cách kháng nghị thành công 19
 • Bước 5: Mô tả đầy đủ và chính xác thực tế những gì tài khoản đang gặp phải để Facebook hiểu tài khoản bị khóa là do nhầm lẫn.
Cách kháng tài khoản bị vô hiệu hóa quảng cáo
Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa - Nguyên nhân và cách kháng nghị thành công 20

Lưu ý: Bạn cần phải lấy đúng ID tài khoản quảng cáo Facebook của bạn (trong phần Chất lượng tài khoản ở bước 2).

Trong một số trường hợp tài khoản không bị yêu cầu xác minh danh tính thì bạn có thể chọn “Yêu cầu xem xét lại” ở Bước 4 và thực hiện tương tự ở các bước tiếp theo.

Cách 2: Kháng nghị tài khoản bị vô hiệu hóa qua trang Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp của Meta

 • Bước 1: Truy cập vào đường link dẫn đến Trung tâm trợ giúp tại đây: https://business.facebook.com/business/help. Sau đó, nhấn vào mục “Liên hệ với chúng tôi”.
 • Bước 2: Nhập thông tin về tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Nhập mô tả về tình trạng hiện tại. Thực hiện giống với bước 4 cách 1. 

Ở thời điểm nhạy cảm hiện nay, có rất nhiều tài khoản quảng cáo bị Facebook khóa không lý do. Thế nên, người dùng hãy kiên trì thực hiện kháng nghị nhiều lần để được hệ thống tiếp nhận và xử lý. Bên cạnh đó, cũng nên chuẩn bị những phương án dự phòng khác cho mình khi tài khoản chưa được mở lại. 

Cách khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa

Tài khoản bị đánh vô hiệu hóa khi đã vi phạm phải những nguyên nhân được đề cập ở các mục trên. Để thực hiện khôi phục lại tài khoản, cách thực hiện như sau:

 • Bước 2: Điền các thông tin được yêu cầu. Sau đó, chọn tài khoản đang bị vô hiệu hóa cần kháng nghị. 
 • Bước 3: Điền thêm lý do vào mục “Bạn có thể bổ sung thêm thông tin về lý do cho rằng chúng tôi cần khôi phục tài khoản của bạn”.
 • Bước 4: Nhấn vào nút “Gửi”.

Sau khi hoàn tất quá trình kháng nghị, cần chờ đợi từ 1 -2 ngày để kết quả trả về. Nếu hệ thống xét thấy tài khoản không vi phạm bất kỳ chính sách nào thì tài khoản sẽ được khôi phục lại. 

Xem trạng thái xét duyệt của tài khoản Facebook Ads

Sau khi thực hiện kháng cáo lên hệ thống Facebook về tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, kết quả sẽ không thông báo về ngay lập tức. Thay vào đó, sẽ mất một khoản thời gian chờ đợi để hệ thống nhận thông tin và kiểm tra lại tài khoản của bạn. 

Tốc độ xét duyệt tùy thuộc vào tốc độ làm việc của đội ngũ nhân viên Facebook. Thông thường, thời gian phản hồi là 24 – 48 giờ, đôi khi có thể lên đến 5 – 7 ngày. 

Vậy nên, để biết chính xác tình trạng xét duyệt tài khoản của mình như thế nào. Người dùng có thể truy cập vào “Chất lượng tài khoản quảng cáo”. Sau đó, nhấn vào mục “Vấn đề về tài khoản” và xem dòng “Trạng thái xem xét”. 

Nếu Trạng thái xem xét hiện tại là “Đang xem xét” có nghĩa là chưa kiểm tra xong tài khoản. Còn nếu hiển thị “Bị từ chối sau khi xem xét lại” nghĩa là hệ thống đã cấm luôn tài khoản của bạn. Lúc này, chỉ còn cách tạo lại tài khoản mới để sử dụng. 

Một số lưu ý để hạn chế tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Để hạn chế tài tình trạng vô hiệu hóa tài khoản, cách tốt nhất là các nhà quảng cáo cần thực hiện trung thực và tuân thủ đúng những chính sách quảng cáo mà Facebook ban hành.

 • Đảm bảo các quảng cáo không quảng bá cho các sản phẩm/dịch vụ trái phép như chất cấm, thuốc lá… Hay quảng cáo chứa nội dung vi phạm bản quyền thương hiệu,…
 • Hạn chế sử dụng thẻ visa ảo hoặc visa từng có tài khoản bị khóa. 
 • Không tạo nhiều tài khoản Facebook trên một thiết bị, vì hệ thống có thể điều tra được IP nào có nhiều tài khoản sử dụng. Điều này khiến hệ thống cho là có dấu hiệu bất thường và tiến hành khóa tài khoản. 
 • Không đăng nhập vào tài khoản Facebook ở nhiều nơi trong một thời gian ngắn. Hoặc là đăng nhập cùng lúc ở 2 địa điểm cách xa nhau. 
 • Với tài khoản mới, nên chạy các chiến dịch đầu tiên với ngân sách nhỏ rồi từ từ tăng dần lên.  

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết mà Vietnix chia sẻ đến bạn về tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa gồm những nguyên nhân gây ra và hướng dẫn cách khắc phục tài khoản. Với người làm quảng cáo Facebook, việc mắc phải tình trạng bị khóa tài khoản là rất dễ xảy ra. Vậy nên, hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ chính sách và thực hiện đúng luật chơi để giữ xanh tài khoản lâu nhất có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đậu xuân hoà
Khách
Đậu xuân hoà
1 năm trước

Mình cần kháng cáo Facebook bị hạn chế quảng cáo

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+61)

Điểm Mobile

99 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Media

Nguyễn Việt Dũng

19 Tháng 6 lúc 11:07

·

Cảm ơn anh em Vietnix đã tối ưu web “”cùi”” của mình! Đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc ngay cả đêm muộn. Trước đây web chỉ được 28 điểm trên PC, giờ chạy nhanh hơn với 94 điểm trên cả desktop lẫn mobile.

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+23)

Điểm Mobile

100 (+40)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Agency Marketing

Doãn Kỹ

24 Tháng 3 lúc 17:37

·

Đã tối ưu pagespeed tại Vietnix được 3 tháng, kết quả vẫn duy trì ở mức 98/100 trên cả mobile và desktop. Đội ngũ hỗ trợ support nhanh chóng và rất nhiệt tình khi mình yêu cầu. 

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+49)

Điểm Mobile

97 (+70)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Nguyễn Việt Dũng

25 Tháng 2 lúc 07:37

·

[Respect]
Anh và anh Mạnh Palado Việt Nam xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em Hưng Nguyễn CEO và Vietnix Trung CTO cùng anh em dev Vietnix đã hỗ trợ tối ưu tối ưu tốc độ website Palado .vn nha!!! Xanh lè, UX và UI đều được tối ưu vượt trội!!!
Lại nợ các em 1 ân huệ, nhất định sẽ repay 1 ngày gần nhất nhé ^^!!!!
#vietnix #toiuutocdo #palado
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG