NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
30/01/2024
Lượt xem

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook đơn giản, hiệu quả và thu hút nhiều người xem

30/01/2024
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (120 bình chọn)

Hiện tại, nhiều người đã không còn xem Facebook là một trang mạng xã hội để giải trí nữa mà đây trở thành kênh bán hàng hiệu quả với lượng người mua lớn. Tuy nhiên, để biết cách đăng bài trên Facebook sao cho hiệu quả, bán được nhiều đơn hàng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Vietnix tham khảo 11 cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiêụ quả, thu hút nhiều người. 

Những lưu ý khi bán hàng trên Facebook

Trước khi tìm hiểu cách đăng bài trên Facebook để kinh doanh, quảng bá sản phẩm, bạn cần lưu ý một số điểm như sau.

Đối với Facebook cá nhân

Hiện nay, trang Facebook cá nhân chính là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu bán hàng online. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí bỏ ra mà còn có thể tiếp cần tệp khách hàng đầu tiên từ danh sách bạn bè.

Cách đăng bài trên Facebook để bán hàng hiệu quả trên trang cá nhân
Cách đăng bài trên Facebook để bán hàng hiệu quả trên trang cá nhân

Tuy nhiên, sau khi đã có nguồn khách hàng từ danh sách bạn bè rồi thì bạn phải mở rộng tệp khách hàng để quy trình bán hàng phát triển hơn. Để làm được điều này, việc xây dựng hình ảnh cá nhân là điều rất quan trọng cần phải chú ý, quan tâm đến.

Sau đây là những lưu ý cách đăng bài trên Facebook cá nhân:

 • Ảnh đại diện phải sử dụng hình ảnh có mặt thật của bạn để tạo uy tín, tăng sự tin cậy cho người mua. Nếu đã có hướng phát triển lâu dài, bạn nên có sẵn một album ảnh để sử dụng cho từng giai đoạn kinh doanh khác nhau. Việc đầu tư cho hình ảnh của bản thân thật đẹp mắt giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng tốt hơn.
 • Cách đăng bài trên Facebook giúp người đọc hiểu được sản phẩm kinh doanh của bạn là gì. Trong mỗi bài viết đều thêm ảnh sản phẩm hoặc ảnh thương hiệu cá nhân của bạn. Với ảnh sản phẩm, bạn cần chụp sao cho rõ ràng, tạo thiện cảm với mọi người về sản phẩm của bạn. Ngoài ra, hình ảnh phải phù hợp với cá tính của khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến.
 • Không nên chỉ đăng bài bán hàng trên Facebook mà còn phải tạo ra các nội dung hữu ích khác để tạo hứng thú với người đọc, khách hàng. Một số dạng nội dung bạn có thể áp dụng như công dụng của sản phẩm, các vấn đề liên quan đến sản phẩm, cách sử dụng,…

Đặc biệt, nếu bạn muốn bán hàng bằng Facebook cá nhân thì không thể bỏ qua bước chủ động gửi lời mời kết bạn đến những người đang quan tâm đến sản phẩm bạn bán. Bạn có thể tìm kiếm những khách hàng tiềm năng này trong các hội nhóm cùng chủ đề.

Ví dụ: Bạn đang bán quần áo thì có thể tham gia thêm các hội nhóm mặc đẹp, mê thời trang,… để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Việc kết bạn bằng cách thủ công sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian cũng như không mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, việc sử dụng phần mềm kết bạn Facebook được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến, vì đây là những phần mềm tự động nên giúp bạn tối ưu thời gian cũng như mang đến cho bạn lượng lớn khách hàng thực trên Facebook.

Đối với bán hàng trên Fanpage

Nếu bạn có ý định phát triển kinh doanh lâu dài và muốn bán hàng bằng trang fanpage thì hãy lưu ý rằng, trang fanpage của bạn phải thật chất lượng.

Các yếu tố quyết định chất lượng của trang fanapge:

 • Tên trang fanpage.
 • Mô tả trang.
 • Ảnh bìa, ảnh đại diện, các ảnh đăng trong bài.
 • Nội dung để đăng bài Facebook hiệu quả.
Cách đăng bài trên Facebook để bán hàng hiệu quả trên trang fanpage
Cách đăng bài trên Facebook để bán hàng hiệu quả trên trang fanpage

Khác với bán hàng trên Facebook cá nhân, trang fanpage giúp bạn có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng ở phạm vi lớn. Bất cứ ai ở bất cứ nơi đâu cũng có thể biết đến bạn và mua hàng của bạn. Vì vậy, hãy tận dụng những ưu thế này kết hợp với Facebook Ads để bán hàng hiệu quả hơn. Ngoài ra, kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn cũng sẽ giúp cho Fanpage của bạn trông đẹp mắt và chất lượng hơn.

Đối với các group Facebook

Bạn có thể bán hàng trong các group Facebook bằng 2 hình thức: Sử dụng Facebook cá nhân để đăng bài bán hàng trong các group có sẵn, hoặc khi sở hữu một tài khoản Facebook cá nhân có độ uy tín cao cùng một trang fanpage chất lượng thì bạn sẽ xây dựng một group bán hàng riêng của mình.

Cách đăng bài trên Facebook để bán hàng hiệu quả trên group
Cách đăng bài trên Facebook để bán hàng hiệu quả trên group

Group vừa là nơi để bán hàng, vừa là nơi để bạn kết nối với cộng đồng khách hàng, biến họ trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu. Tuy nhiên, nếu bạn không có các kế hoạch để kêu gọi mọi người tham gia vào group của mình thì việc bán hàng trong group sẽ không thể phát triển được.

Sau đây là một số gợi ý bạn có thể sử dụng để kêu gọi sự tham gia của mọi người:

 • Nhận ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết khi tham gia vào group.
 • Các chương trình khuyến mãi định kỳ dành cho những thành viên trong group.
 • Group phải có nhiều thông tin bổ ích và kích thích các thành viên hoạt động sôi nổi.  

Các bước đăng bài bán hàng trên Facebook

Sau đây là hướng dẫn các bước cách đăng bài bán hàng trên Facebook để mang lại hiệu quả và tiếp cận được nhiều khách hàng.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook của bạn trên điện thoại hoặc máy tính.
 • Bước 2: Chọn vào mục Marketplace
Các bước đăng bài bán hàng trên Facebook
Các bước đăng bài bán hàng trên Facebook
 • Bước 3: Chọn Tạo bài niêm yết mới.
Các bước đăng bài bán hàng trên Facebook
Các bước đăng bài bán hàng trên Facebook
 • Bước 4: Tại đây bạn chọn vào hạng mục bạn muốn đăng bán.
Các bước đăng bài bán hàng trên Facebook
Các bước đăng bài bán hàng trên Facebook
 • Bước 5: Thêm ảnh và điền thông tin về sản phẩm.
Các bước đăng bài bán hàng trên Facebook
Các bước đăng bài bán hàng trên Facebook
 • Bước 6: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn Đăng.

Để bài viết mang lại hiệu quả, tạo ra nhiều đơn hàng hơn cho sản phẩm thì mời bạn đọc xem tiếp về 11 cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả, thu hút được nhiều người xem và tạo ra sự chuyển đổi.

11 cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả, thu hút người xem

Sau khi bạn đã biết cách đăng bài viết trên Faebook nhưng bạn vẫn không nhận được bất kỳ đơn hàng nào? Vậy hãy theo dõi nội dung tiếp theo của Vietnix để được gợi ý 11 cách đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút người xem.

1. Nội dung trình bày đẹp, dễ đọc

Nội dung chính là thông tin đầu tiên mà người đọc quan tâm khi nhìn thấy một bài viết trên Facebook. Vì vậy, bạn phải chỉnh chu về hình thức cho nội dung bài viết. Nội dung chất lượng, trình bày đẹp, dễ nhìn thì sẽ thu hút được nhiều tương tác hơn.

Nội dung trình bày đẹp, dễ đọc
Nội dung trình bày đẹp, dễ đọc

Ngoài ra, với tính năng mới được cập nhật của Facebook, nếu có nhiều người tương tác với bài đăng của bạn thì bài viết đó sẽ được Facebook đề xuất đến người dùng mới, từ đó sẽ thu hút được nhiều người xem và tạo được nhiều đơn hàng hơn.

Để bài viết trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều người xem thì việc lên những ý tưởng Content Facebook sẽ giúp bạn có những nội dung hay hơn và mang lại hiệu quả cao hơn trong việc bán hàng.

Để bài viết đăng trên Facebook hấp dẫn, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

 • Tiêu đề ngắn gọn trong 1 – 2 dòng.
 • Các đoạn trong bài cách nhau 1 dòng, không viết dính vào nhau.
 • Hạn chế sử dụng icon trong bài viết khiến bài bị rối.
 • Nếu có thể hãy liệt kê các ý và sử dụng gạch đầu dòng,…

2. Sử dụng album ảnh cho sản phẩm

Hình ảnh chính là yếu tố để lại ấn tượng trong mắt người dùng khi lướt Facebook. Hình ảnh có đẹp, hấp dẫn thì người xem mới dừng lại để đọc nội dung bài viết. Vì vậy, việc sử dụng hình ảnh minh họa đi kèm trong bài viết sẽ giúp tăng sự tương tác cũng như thu hút được lượng lớn người xem.

Sử dụng album ảnh cho sản phẩm
Sử dụng album ảnh cho sản phẩm

Tuy nhiên, không phải bất kỳ bức ảnh nào cũng có thể thu hút người xem. Bạn cần lựa chọn những hình ảnh đẹp, nếu là ảnh sản phẩm thì sản phẩm phải nổi bật, nếu có nhiều hình ảnh có cùng nội dung giống nhau thì bạn có thể đăng vào cùng một album ảnh để người xem tiện theo dõi.

Ngoài ra, hình minh họa được sử dụng phải liên quan đến nội dung bài viết, có tác dụng minh họa cho bài viết của bạn.

Nếu bạn biết cách chụp ảnh, chỉnh sửa và tạo ra nhiều bức hình đẹp, chất lượng, thì tại sao bạn không suy nghĩ sẽ đem chúng đi bán cho những doanh nghiệp hoặc các cá nhân đang cần. Đăng ảnh kiếm tiền online hiện nay đang được rất nhiều người ưu chuộng, bạn cũng có thể tìm hiểu và áp dụng.

Một lưu ý về cách đăng bài trên Facebook mà nhiều người thường bỏ qua đó là dẫn kèm đường link về website khác trên nội dung bài viết. Điều này sẽ khiến Facebook hạn chế bài viết của bạn.

Lý do của việc Facebook không thích các bài đăng có gắn liên kết đến một trang web khác vì họ muốn bạn ở lại mạng xã hội Facebook của họ lâu nhất có thể.

4. Không sử dụng quá nhiều hashtag

Nhiều người cho rằng nếu sử dụng nhiều hashtag trong bài viết sẽ giúp họ tiếp cận được nhiều người đọc hơn. Điều này không hoàn toàn chính xác, thậm chí khi bạn sử dụng quá nhiều hashtag còn khiến bài viết của bạn bị rối mắt.

Vì vậy, hãy chỉ sử dụng những hashtag khi thật sự cần thiết và hashtag đó có liên quan mật thiết đến sản phẩm bạn đang bán.

Không sử dụng quá nhiều hashtag
Không sử dụng quá nhiều hashtag

5. Sử dụng video trên Facebook

Hiện nay, việc sản xuất nội dung bằng video đã không còn xa lạ với người dùng trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau như: Facebook, Instagram, Twitter,… Những nội dung video đều được người dùng ưa chuộng hơn so với các bài viết chỉ có văn bản và hình ảnh.

Vì vậy, cách đăng bài trên Facebook để bán hàng hiệu quả, thu hút người xem chính là tạo các video clip hấp dẫn, vui nhộn, hoặc các video review về sản phẩm bạn đang bán.

Sử dụng video trên Facebook
Sử dụng video trên Facebook

6. Đăng vào khung giờ vàng

Khung giờ vàng Facebook chính là nói đến thời gian mà mọi người sử dụng Facebook nhiều nhất. Việc đăng bài vào những khung giờ này sẽ tăng xác suất bài viết của bạn tiếp cận được lượng lớn người đọc. Từ đó thu hút nhiều người tương tác với bài viết nhất.

Một số khung giờ vàng được Facebook thống kê như sau:

 • Khung giờ từ 7:00-9:00 sáng: Thời gian mọi người dùng bữa sáng và xem tin tức ngày mới.
 • Khung giờ từ 11:30 đến 13:30 trưa: Đây là khung giờ mọi người ăn trưa, nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc bằng các bảng tin và các video giải trí.
 • Khung giờ từ 20h00 đến 22h30 tối: Đây là thời điểm tất cả mọi người đều tìm đến các phương tiện giải trí, trong đó có Facebook để cập nhật những tin tức mới, đăng ảnh, trò chuyện cùng bạn bè,…

7. Các bài đăng kích thích việc sử dụng emotions

Một bài viết thuần chữ không phải lúc nào cũng biểu đạt được hết nội dung, truyền tải cảm xúc và đôi lúc còn làm cho người đọc cảm thấy bài viết quá thô và cứng nhắc. Việc sử dụng emotions tạo cảm giác thân thiện hơn trong việc giao tiếp, giúp người đọc cảm nhận được những gì bạn muốn truyền tải, từ đó giúp gắn kết bạn với khách hàng.

Các bài đăng kích thích việc sử dụng emotions
Các bài đăng kích thích việc sử dụng emotions

8. Đặt câu hỏi để nhận được nhiều bình luận

Có nhiều cách để trả lời câu hỏi mà bạn có thể áp dụng sao cho phù hợp với mục đích của mình, chẳng hạn như đưa ra một thử thách, đặt một câu hỏi liên quan đến các vấn đề đang hot trên mạng xã hội,…

Ngoài ra, một hình thức khác cũng thường được sử dụng đó là tổ chức các mini game, các trò chơi trúng thưởng (give away) để thu hút nhiều người tham gia.

Nếu bạn nhận được những bình luận không mong muốn có thể tham khảo các cách tắt bình luận trên Facebook của Vietnix.

9. Lựa chọn nơi để đăng bài viết

Như đã nói ở nội dung trước, bạn có thể đăng bài bán hàng trên Facebook qua nhiều kênh khác nhau: Facebook cá nhân, Fanpage hoặc trong các group tùy thuộc vào mục đích của mình. Tuy nhiên, hãy lựa chọn nơi đăng bài mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với nội dung bài viết, thu hút được nhiều người quan tâm.

10. Thường xuyên cập nhật các chương trình giảm giá để kích thích người mua

Đây có lẽ là nguyên tắc mà bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng đều hiểu rõ. Việc luôn cập nhật các chương trình khuyến mãi, ưu đãi thường xuyên giúp người bán có tỷ lệ tương tác cao nhất.

Thường xuyên cập nhật các chương trình giảm giá để kích thích người mua
Thường xuyên cập nhật các chương trình giảm giá để kích thích người mua

Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn xả hàng tồn kho, tri ân khách hàng,… Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện các chương trình ưu đãi, giảm giá này để tránh bị lỗ.

11. Sản xuất nội dung thu hút và đều đặn

Mặc dù mục đích cuối cùng của bạn là bán hàng nhưng bạn cũng không nên chỉ đăng các bài bán hàng. Bởi điều này sẽ khiến người mua cảm thấy nhàm chán, điều đáng buồn hơn là bạn có thể nhận nút hủy theo dõi từ những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, cách đăng bài trên Facebook thu hút là duy trì lịch đăng bài đều đặn nhưng phải đan xen các nội dung khác nhau để hấp dẫn người xem.

Một số dạng nội dung khác bên cạnh nội dung bán hàng mà bạn nên đăng:

 • Chia sẻ thông tin hữu ích cho người đọc liên quan đến chủ đề của sản phẩm mà bạn đang bán.
 • Các thông tin khác liên quan đến sản phẩm, ngành hàng như cách bảo quản, cách sử dụng.
 • Những ý kiến nhận xét, những review, đánh giá của người dùng trước về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Các nội dung bắt trend liên quan đến những chủ đề hoặc các sự kiện đang hot, nhận được quan tâm của nhiều người.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả, từ đó thu hút được nhiều người xem và bán được nhiều đơn hàng hơn. Nếu bạn có thêm gợi ý nào để thu hút người xem, hãy để lại bình luận phía dưới để chia sẻ với mọi người cùng biết nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG