4 bước cài WordPress trên VPS đơn giản, nhanh chóng

Lượt xem
Home

Nhờ vào tính bảo mật cao và kỹ thuật quản lý không đòi hỏi cao về kỹ thuật nên lựa chọn cài đặt WordPress trên VPS đang là xu hướng được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Trong bài viết sau, Vietnix chia sẻ đến bạn cách cài WordPress trên VPS đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hướng dẫn các bước cài đặt WordPresstrên VPS


Khi bạn quyết định mua VPS Việt Nam để chạy một trang web WordPress thì yêu cầu bạn phải tự thực hiện các thao tác bằng các thư mục và câu lệnh trên VPS Windows. Điều này có phần khó khăn hơn việc sử dụng Shared Hosting với các công cụ đã được cài đặt sẵn để người dùng có thể dễ dàng cài WordPress lên VPS.

Thực tế, các thao tác cài đặt trên máy chủ ảo này không quá khó khăn và phức tạp. Viện bạn cần làm là tạo Database chứa dữ liệu và sử dụng mã nguồn mở WordPress để cài đặt. Chi tiết cách cài đặt WordPress trên VPS được Vietnix hướng dẫn như sau:

Bước 1 : Tạo Database để chứa các dữ liệu để cài WordPress trên VPS

Database hay cơ sở dữ liệu là nơi lưu trữ những thông tin quan trọng về trang WordPress của người dùng. Để chứa các thông tin và dữ liệu cần thiết cho mình, người dùng cần phải tạo ra một cơ sở dữ liệu mới. Thực hiện bằng cách:

 • Gõ lệnh gọi chương trình để đăng nhập vào VPS. 
 • Gõ lệnh tạo Database và nhập vào các thông tin bao gồm tên database mới, tên người dùng và mật khẩu để quản lý cơ sở dữ liệu trên WordPress. 
Tạo Database để chứa các dữ liệu
Tạo Database để chứa các dữ liệu

Lưu ý: Người dùng cần ghi chú lại 3 thông tin mà hệ thống yêu cầu nhập để tạo Database. 

Bước 2: Tạo Website (Host) để cài WordPress trên VPS

Trước khi cài đặt WordPress, người dùng phải khởi tạo một host trên VPS. Sau khi đã có host tương ứng với tên miền chính đã nhập thì các bước cài đặt WordPress sau đó sẽ trở nên đơn giản hơn.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn dùng thử VPS miễn phí trước khi cài đặt trên WordPress để hiểu rõ hơn về ứng dụng này. Trường hợp người dùng muốn cài đặt WordPress với một host khác thì bạn cần thực hiện thao tác khởi tạo website và nhập vào những thông tin cần thiết. Sau đó, nhấn Enter. 

Tạo Website (Host) để cài WordPress
Tạo Website (Host) để cài WordPress

Như vậy là người dùng đã sở hữu cho mình một host mới được chứa đựng trong thư mục home. Ở thư mục gốc – root-, để chuyển vào thư mục home bạn cần gõ cd/home, Sau đó, gõ ls để xem danh sách những website đang có.

Khi đã thấy website của mình up vào thư mục con public_html của web site, bạn có thể tải mã nguồn WordPress để cài đặt trên host với database được tạo sẵn trước đó.

Bước 3: Tải và cài đặt WordPress

Ở bước này, bạn vào thư mục public_html của website đã khởi tạo. Tại đây, gõ và tải về mã nguồn cập nhật mới nhất. Sau đó, cài đặt chương trình giải nén dữ liệu. Cuối cùng, gõ lệnh giải nén và sao chép toàn bộ dữ liệu đến thư mục public_html. Nguyên nhân là bởi sau khi giải nén, toàn bộ mã WordPress sẽ được chứa ở thư mục con public_html/wordpress.

Tiếp theo đó, gõ Enter để cấp quyền cho thư mục public_html.

Lưu ý: Tránh mắc phải các lỗi cài đặt WordPress và các plugin sau này

Như vậy, bạn đã có toàn bộ mã nguồn mới nhất về WordPress chứa trong thư mục public_html. Công việc sau cần làm là truy cập vào tên miền (trỏ domain về IP của VPS) để bắt đầu cài WordPress.  

Bước 4: Cài đặt WordPress trên VPS

Bước đầu tiên để cài đặt WordPress trên VPS là mở trình duyệt và gõ tên miền trỏ về địa chỉ IP của VPS. 

Màn hình cài đặt WordPress trên VPS
Màn hình cài đặt WordPress trên VPS

Sau đó, nhấn vào nút “Let’s go” để chuyển tiếp đến mục giao diện các thông tin cần điền vào gồm

Database Name, Password, Username…

Lưu ý, khi điền mục Database Host nên để nguyên ở dạng mặc định Local Host ở máy ảo và mục Table Prefix nên đổi tên khác để đảm bảo an toàn hơn. 

Điền thông tin đầy đủ vào WordPress
Điền thông tin đầy đủ vào WordPress

Sau khi đã điền đủ các thông tin yêu cầu, bạn nhấn vào nút “Submit” để tiếp tục chuyển tiếp đến phần điền thông tin website. Ở phần này, bạn cần nhập những thông tin gồm tiêu đề website, tên đăng nhập, mật khẩu, email quản trị và xác nhận vô hiệu hóa các công cụ tìm kiếm nên chọn.

Đăng nhập vào trang quản trị WordPress
Đăng nhập vào trang quản trị WordPress

Khi đã hoàn tất các thông tin website, nhấn vào nút “Install” để thực hiện cài đặt WordPress lên VPS. Khi nào màn hình hiển thị dòng chữ “Success” nghĩa là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt.  

Hoàn tất cài đặt WordPress trên VPS
Hoàn tất cài đặt WordPress trên VPS

Kể từ bây giờ, bạn đã có thể đăng nhập vào Dashboard và thực hiện các quyền chỉnh sửa thông tin cũng như cài đặt Themes, Plugins, viết và đăng bài cho website. 

Hướng dẫn tối ưu VPS cho WordPress để đạt hiệu quả cao

Trường hợp người dùng chọn thuê VPS để chạy website WordPress thường nhận về nhiều lợi ích hơn so với việc chọn thực hiện chạy trên website từ môi trường máy chủ riêng.

Tuy nhiên, nếu trang bị thêm băng thông, dung lượng lưu trữ dữ liệu cũng như khả năng kiểm soát máy chủ tổng thể có sẵn với máy chủ ảo VPS thì người dùng cũng cần phải thực hiện một vài biện pháp tối ưu nhằm đạt về các hiệu quả cao nhất khi sử dụng. Các cách tối ưu VPS cho WordPress mà bạn có thể tham khảo như sau:

Chọn VPS có cấu hình phù hợp nhu cầu của người dùng

Lựa chọn VPS trang bị băng thông, dung lượng lưu trữ, RAM và ổ SSD phù hợp với nhu cầu người dùng là điều cần thiết nếu chưa có máy chủ ảo. Hoặc người dùng cũng có thể liên hệ đến các nơi cung cấp máy chủ ảo VPS uy tín trong trường hợp vẫn chưa chắc chắn về khả năng kiểm soát của mình. 

Sử dụng máy chủ được tối ưu hóa

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về việc ghi nhớ gói VPS cài đặt ở các webserver để giúp hiệu suất làm việc được tối ưu hóa tốt nhất. Cấu hình cài đặt tối ưu mà bạn có thể tham khảo gồm:

 • Máy chủ ảo VPS khởi chạy trên hệ điều hành Linux 7.x.
 • VPS sử dụng ổ cứng SSD.
 • Sử dụng Webserver NGINX.
 • Hệ điều hành MySQL 5.7+ hoặc Mariadb 10.x
 • Ngôn ngữ PHP 7+.

Trường hợp sử dụng webserver và các dịch vụ tốt giúp ích cho người dùng trong việc tối ưu hóa VPS cũng như giúp trang WordPress của mình hoạt động đạt hiệu quả cao hơn.

Cập nhật thường xuyên

Khi tìm hiểu về cách thức bảo mật WordPress, các hướng dẫn thường khuyến cáo người dùng nên cập nhật định kỳ về core WordPress, theme cũng như plugins. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu nhiều hơn nếu như đang xem xét tối ưu hóa VPS WordPress của mình như thế nào.

Ngoài việc cập nhật WordPress, người dùng cũng cần đảm bảo cập nhật những phiên bản mới nhất về PHP, MySQL hay Webser. Lưu ý: Bạn nên lập bảng kế hoạch để đảm bảo được việc cập nhật các phiên bản nhất theo định kỳ

Mở rộng Memory Limits

Trong quá trình sử dụng, sẽ có thời điểm VPS của bạn xảy ra trục trặc với Memory Limits. Việc xung đột này đôi khi xuất hiện là do những hoạt động bất thường được phát hiện trên web WordPress của bạn. Hoặc đôi khi có thể là do bạn đã tải lên một file gì đó hoặc để máy chủ hoạt động quá tải. Trường hợp vượt quá công suất cho phép sẽ khiến máy chủ ảo làm việc chậm hơn.

Muốn khắc phục vấn đề này, người dùng chỉ cần mở rộng giới hạn về cách xử lý bộ nhớ. Còn nếu như muốn giới hạn Memory Limits, bạn chỉ cần thêm dòng code sau vào trong file wp-config.php của mình. 

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘[enter the memory limit]’;

Trong đó, [enter the memory limit] là phần mà người dùng có thể điền những thông số như 128M, 256M hay 512M. Điều này phụ thuộc vào lưu lượng bộ nhớ mà bạn cần để thực hiện công việc mà WordPress tạo ra. Ví dụ minh họa như: define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘512M’);

Cài đặt và sử dụng cache cho VPS

Cache hay bộ nhớ đệm là phần giúp máy chủ ảo VPS hoạt động tốt hơn và hỗ trợ tăng tốc độ tải của website. Có một số cache hữu ích cho WordPress được nhiều người dùng hiện nay áp dụng cho website của mình mà bạn có thể tham khảo:

Memcached

Memcached là hệ thống lưu trữ có ảnh hưởng trực tiếp đến bộ nhớ VPS mà bạn đang làm việc. Người dùng cần phải tự cài đặt loại cache này lên máy chủ thì mới có thể sử dụng. Truy cập vào Github để biết cách cài cache này đúng chuẩn lên VPS.

Cache Memcached sẽ giúp người dùng tối ưu hóa cách yêu cầu cơ sở dữ liệu được lưu trữ sau khi được cài đặt và cấu hình. Ngoài ra, còn giúp tối ưu hóa và cải thiện đáng kể bộ nhớ VPS WordPress của bạn.

Varnish Cache

Với varnish cache, đây là loại cache hoạt động tương tự như 1 proxy ngược http và được tăng tốc đáng kể bằng cách xử lý những yêu cầu http ở máy chủ. Từ đó giúp tối ưu hóa hiệu suất làm việc của trang web. 

Tuy nhiên, để cài đặt và cấu hình cache này tương đối khó khăn, đặc biệt là ở phiên bản miễn phí còn không có hỗ trợ https. Do đó, để áp dụng varnish cache  yêu cầu người dùng phải có nhiều kinh nghiệm về quản lý và cấu hình VPS.  

Redis cache

Với Redis cache hay Remote Dictionary Server cache, đây chính là một mã nguồn mở thực hiện chức năng lưu trữ dữ liệu có cấu trúc. Loại cache này giống như 1 database hay bộ nhớ cache. Đây cũng là một trong số những cache được ưa chuộng cho WordPress nhờ vào sự tối ưu mà nó mang lại cho người dùng.

Ngoài ra, Redis cache còn hỗ trợ cho người dùng nhiều tính năng giúp tối ưu VPS hiệu quả hơn. Vậy nên giữa trường hợp phải lựa chọn Memcached hay Redis thì hầu hết mọi người đều chọn dùng Redis.

Opcache

Còn với Opcache, đây là loại cache thường hoạt động ở các website chạy trên PHP với chức năng chính là cải thiện hiệu năng PHP bằng việc lưu trữ mã byte đã được biên dịch sẵn trong bộ nhớ dùng chung. 

Từ đó, trên mỗi yêu cầu sẽ loại bỏ nhu cầu PHP thực hiện các chức năng tải và phân tích những tập lệnh. Việc này giúp cải thiện tối ưu hóa hiệu suất của máy chủ ảo trên WordPress khi không phải liên tục xử lý những dòng mã PHP giống nhau.  

Ngoài ra, khi cần sử dụng VPS, bạn cần chọn một nhà cung cấp uy tín để có thể yên tâm vận hành WordPress hiệu quả. Những nhà cung cấp uy tín có rất nhiều những hình thức đảm bảo an toàn về bảo mật VPS để có thể đảm bảo chất lượng của gói dịch vụ mà họ cung cấp.

Vietnix là đơn vị cung cấp và cho thuê VPS uy tín, bảo mật hàng đầu
Vietnix là đơn vị cung cấp và cho thuê VPS uy tín, bảo mật hàng đầu

Nếu bạn chưa biết đăng ký thuê VPS giá rẻ ở đâu uy tín, bảo mật tốt thì Vietnix chính là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Khi sử dụng VPS tại Vietnix bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Khi thuê VPS tại Vietnix, khách hàng sẽ được tặng miễn phí license DirectAdmin (bản Personal) chính hãng trong quá trình sử dụng.
 • Sử dụng VPS tại Vietnix, khách hàng sẽ nhận được bộ Theme và Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800 USD/Năm. Bao gồm: Plugin WP Rocket, Rank math Pro, itheme Security Pro, WPML, WP Smush Pro, Elementor Pro, theme và plugin WP Astra Growth Bundle, toàn bộ 164 theme và plugin của MyThemeShop.
 • Dịch vụ VPS tại Vietnix sử dụng ổ cứng SSD cùng công nghệ ảo hóa hiện đại, đảm bảo uptime đạt 99.99%, nâng cao hiệu suất cho hệ thống.
 • Dữ liệu của bạn sẽ được backup tự động định kỳ 1 tuần/lần hoặc tự chủ động thao tác, đảm bảo an toàn và bảo mật tốt.
 • Hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành như CentOS, Ubuntu, Windows…
 • Phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo và hỗ trợ kỹ thuật 24/7 cho khách hàng, đảm bảo giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng của khách hàng một cách nhanh nhất.

Vietnix hiện đang cung cấp nhiều gói VPS như VPS Giá Rẻ, Cloud Server, VPS Cao Cấp, VPS GPU với các mức giá khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu lựa chọn của khách hàng. Bạn có thể liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Vietnix để được tư vấn.

Lời kết 

Bài viết trên, Vietnix chia sẻ đến bạn cách cài WordPress trên VPS chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản cùng các cách tối ưu hiệu quả làm việc trên máy chủ ảo này. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy thông tin hay và hữu ích nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (183 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI