Tổng hợp các cách kiếm tiền trên Etsy có thu nhập hấp dẫn cho người mới bắt đầu

Lượt xem
Home

Etsy là một nền tảng thương mại điện tử toàn cầu nổi tiếng dành cho các sản phẩm đồ thủ công, đồ vintage. Đây là mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập hoặc khởi nghiệp kinh doanh online. Bài viết này sẽ tổng hợp các cách kiếm tiền trên Etsy hiệu quả cho người mới bắt đầu, giúp bạn có thể khai thác tiềm năng của nền tảng này và tạo dựng nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn.

Cách kiếm tiền trên Etsy đơn giản

Để bắt đầu kiếm tiền trên nền tảng Etsy, bạn có thể tham khảo một số cách kiếm tiền trên Etsy dễ dàng và hiệu quả dưới đây:

Bán sản phẩm số trên Etsy

Sản phẩm số hay “Digital Products“, “Digital Downloads” là lựa chọn rất tiềm năng cho người mới bắt đầu kinh doanh trên Etsy. Khi nói đến sản phẩm số, nhiều người thường nghĩ ngay đến ebook hay khóa học video. Việc bán file digital trên Etsy vô cùng hiệu quả và có lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, trên Etsy, sản phẩm số được định nghĩa rộng hơn, bao gồm các tài nguyên có thể tải xuống và sử dụng ngay lập tức như:

 • Bản kế hoạch: Kế hoạch đám cưới, kế hoạch thực đơn, kế hoạch chi tiêu,…
 • Thiệp mời: Thiệp cưới, thiệp sinh nhật, thiệp chúc mừng 8/3,…
 • Logo: Thiết kế logo cho doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân,…
 • Tranh vẽ treo tường: Tranh in, tranh vẽ tay, tranh kỹ thuật số,…
 • Và nhiều thứ hơn nữa như sách, bản nhạc, template,…
Bán sản phẩm số trên Etsy
Bán sản phẩm số trên Etsy

Lợi thế vượt trội khi bán sản phẩm số trên Etsy:

 • Tối ưu hóa thời gian: Bạn chỉ cần tạo sản phẩm một lần và có thể bán mãi mãi mà không cần phải tái sản xuất.
 • Tiết kiệm chi phí: Không cần lo lắng về việc đóng gói và giao hàng như khi bán sản phẩm vật lý.
 • Khởi nghiệp với ngân sách hạn chế: Chi phí ban đầu để tạo ra sản phẩm rất thấp, cho phép bạn bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ, thậm chí dưới $50.
 • Xử lý hoàn trả đơn giản: Việc xử lý các tình huống như đổi trả trở nên dễ dàng hơn nếu khách hàng không hài lòng.
 • Lợi nhuận cao: Bạn gần như nhận được toàn bộ lợi nhuận từ mỗi sản phẩm khi không phải khấu trừ quá nhiều cho chi phí sản xuất. 

Bán các sản phẩm vật lý

Bên cạnh các sản phẩm số thì bạn cũng có thể kinh doanh sản phẩm vật lý trên Etsy tương tự như trên các sàn thương mại điện tử khác. Những mặt hàng thu hút sự quan tâm của người dùng trên Etsy có thể kể đến như: 

 • Sản phẩm thủ công độc đáo: Etsy là nơi lý tưởng để bày bán những sản phẩm thủ công mà bạn tự tay làm ra. Dù bạn làm đồ gốm, đan móc hay tạo ra các tác phẩm gỗ độc đáo,… đều có thể bày bán trên nền tảng này.
 • Kinh doanh đồ cổ, đồ vintage: Đây là một trong những danh mục hàng hóa bán chạy nhất trên Etsy. Nếu có khả năng phát hiện và thu thập các món đồ vintage chất lượng, từ quần áo phong cách cổ điển, đồ trang trí gia đình, trang sức, sách cũ,… thì bạn có thể tạo ra một cửa hàng Etsy chuyên về hàng vintage. Mô tả sản phẩm cần phải chi tiết, đề cập đến lịch sử và tình trạng của món đồ để khách hàng đánh giá được giá trị của nó.
Bán các sản phẩm vật lý
Bán các sản phẩm vật lý
 • Đồ trang trí, trang sức: Các mặt hàng liên quan đến trang trí nhà cửa và trang sức luôn có một chỗ đứng riêng trên Etsy. Từ sản phẩm trang trí nhà cửa đến các món trang sức được làm thủ công, độc đáo đều có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng. 
 • Sản phẩm DIY: Các sản phẩm “Do-it-yourself” (DIY) đang ngày càng trở nên phổ biến, khi mọi người ngày càng muốn thể hiện sự sáng tạo của bản thân hoặc học một kỹ năng mới. Bằng cách cung cấp các gói sản phẩm DIY (gồm nguyên liệu và hướng dẫn), bạn không chỉ bán sản phẩm mà còn bán trải nghiệm và niềm vui khi tự tay làm nên thứ gì đó. Những gói sản phẩm DIY có thể là trang sức, đồ đan móc, đồ trang trí nhà cửa…

Làm Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một cách kiếm tiền online hiệu quả, thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là trên nền tảng Etsy. Nổi tiếng với mức hoa hồng hấp dẫn không kém gì Amazon, chương trình tiếp thị liên kết của Etsy hứa hẹn mang đến cơ hội gia tăng thu nhập đầy tiềm năng cho các marketer. Bạn có thể bắt đầu hành trình kiếm tiền bằng Affiliate Marketing trên Etsy với 4 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đăng ký chương trình đối tác liên kết của Etsy

Để bắt đầu hành trình kiếm tiền với tiếp thị liên kết trên Etsy, bạn cần đăng ký và trở thành đối tác liên kết của họ. Truy cập vào đường link dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình và hoàn tất thủ tục đăng ký. Sau khi được Etsy xét duyệt, bạn sẽ chính thức trở thành nhà tiếp thị liên kết và sẵn sàng cho bước tiếp theo.

Đăng ký chương trình đối tác liên kết của Etsy
Đăng ký chương trình đối tác liên kết của Etsy

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm để quảng bá

Bước tiếp theo là lựa chọn sản phẩm tiềm năng từ các gian hàng trên Etsy để quảng bá. Hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường, xác định nhu cầu khách hàng và xu hướng tiêu dùng để chọn được những sản phẩm phù hợp nhất

Bước 3: Quảng bá sản phẩm

Sử dụng đa dạng kênh tiếp thị để giới thiệu sản phẩm và gian hàng trên Etsy là yếu tố then chốt cho chiến dịch Affiliate Marketing thành công. Dưới đây là một số kênh phổ biến:

 • Blog cá nhân: Chia sẻ bài viết giới thiệu sản phẩm, đánh giá chi tiết và trải nghiệm thực tế.
 • Website: Tạo website chuyên biệt để giới thiệu sản phẩm và liên kết đến gian hàng trên Etsy.
 • Mạng xã hội: Tận dụng sức mạnh của Facebook, Instagram, TikTok,… để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Email marketing: Gửi email giới thiệu sản phẩm và chương trình khuyến mãi đến danh sách email của bạn.
 • Quảng cáo trực tuyến: Sử dụng Google Ads, Facebook Ads để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.
Dùng Google Ads quảng bá sản phẩm và gian hàng Etsy
Dùng Google Ads quảng bá sản phẩm và gian hàng Etsy

Bước 4: Nhận hoa hồng

Mỗi khi khách hàng nhấp vào liên kết và mua hàng thành công trên Etsy, bạn sẽ kiếm được hoa hồng. Bạn có thể theo dõi hiệu quả chiến dịch affiliate của mình thông qua các công cụ thống kê của Etsy.

Kiếm tiền bằng mô hình Dropshipping

Dropshipping là mô hình kinh doanh trực tuyến hấp dẫn thu hút nhiều người bởi tính linh hoạt và ít rủi ro. Với Dropshipping, bạn có thể tập trung vào việc tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu mà không cần lo lắng về việc lưu trữ hay quản lý hàng hóa. Thay vào đó, nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng của bạn.

Mô hình Dropshipping
Mô hình Dropshipping

Để khởi nghiệp với Dropshipping trên Etsy, bạn cần bắt đầu bằng việc lựa chọn nhà cung cấp có uy tín trên nền tảng này và thương lượng các điều khoản kinh doanh với họ. Kế tiếp, bạn triển khai niêm yết sản phẩm trên trang website cá nhân, blog hoặc thậm chí là mở một cửa hàng riêng trên Etsy. Lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ đến từ khoản tiền chênh lệch giữa giá gốc của nhà cung cấp và giá bán ra cho khách hàng.

Làm POD (Print on Demand) với Etsy

Etsy là một thị trường tuyệt vời cho những người am hiểu và yêu thích lĩnh vực thiết kế. Bạn có thể phát triển công việc print on demand bằng cách biến các mẫu thiết kế độc đáo và sáng tạo của mình thành các sản phẩm in ấn theo yêu cầu như thiệp mời, poster, áo phông,… để bán trên Etsy. 

Đầu tiên, hãy tiến hành nghiên cứu về thị hiếu, xu hướng của khách hàng mục tiêu trên Etsy để nắm bắt được các sở thích và nhu cầu cụ thể của họ. Điều này sẽ giúp bạn thiết kế những sản phẩm thực sự có cơ hội thành công trên thị trường.

Làm POD (Print on Demand) với Etsy
Làm POD (Print on Demand) với Etsy

Kế tiếp, hãy tìm kiếm và thiết lập quan hệ đối tác với các nhà cung cấp sản xuất chất lượng – nơi sẽ in ấn và gửi sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng cơ hội kinh doanh mà không cần phải đầu tư chi phí lưu kho hay vận chuyển, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận từ mỗi sản phẩm bán ra.

Hướng dẫn tạo gian hàng để kiếm tiền trên Etsy

Cách tạo gian hàng để kiếm tiền trên Etsy khá tương tự với các sàn thương mại điện tử khác. Bước đầu tiên, bạn cần thiết lập tài khoản cá nhân trên nền tảng này. Tiếp theo là tạo cửa hàng của riêng bạn và sau cùng là thực hiện các chiến lược quảng bá để thu hút khách hàng.

Đăng ký tài khoản trên Etsy

Dưới đây là các bước để tạo một tài khoản trên nền tảng Etsy:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Etsy theo đường link sau:

Bước 2: Ở góc phải phía trên của trang, tìm và nhấn “Sign in” (Đăng nhập).

Truy cập trang chủ Etsy, tìm và nhấn "Sign in".
Truy cập trang chủ Etsy, tìm và nhấn “Sign in”.

Bước 3: Trong menu đăng nhập, chọn “Register” (Đăng ký) để bắt đầu tạo tài khoản mới. Bạn cũng có thể đăng nhập vào Etsy bằng tài khoản Google, Facebook hoặc Apple giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các bước. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng của dịch vụ tương ứng và đồng ý với các điều khoản sử dụng để hoàn tất quá trình đăng ký.

Đăng ký tài khoản
Đăng ký tài khoản

Bước 4: Điền vào các trường thông tin cần thiết như địa chỉ email, tên đầy đủ, và mật khẩu. Sau khi nhập xong, nhấn vào “Register” để hoàn tất việc tạo tài khoản.

Điền thông tin tài khoản
Điền thông tin tài khoản

Cách tạo gian hàng trên Etsy

Sau khi đăng ký tài khoản Etsy thành công, hãy bắt đầu xây dựng gian hàng độc đáo cho riêng bạn để thu hút khách hàng tiềm năng. Dưới đây là quy trình để bạn chỉnh sửa và hoàn thiện gian hàng của mình:

Bước 1: Cài đặt thông tin cơ bản

 • Nhấp vào biểu tượng Your account sau đó chọn Sell on Etsy.
Chọn Sell on Etsy
Chọn Sell on Etsy
 • Nhấp vào mục “Open your Etsy shop” để bắt đầu quá trình mở gian hàng.
Nhấp chọn Open your Etsy Shop
Nhấp chọn Open your Etsy Shop
 • Điền thông tin cần thiết như quốc gia, ngôn ngữ, loại tiền tệ bạn muốn sử dụng và mục tiêu kinh doanh của bạn.
 • Sau khi hoàn tất, bấm chọn “Save and continue” để bảo lưu những thay đổi.
nhap thong tin
Nhập các thông tin cần thiết

Bước 2: Lựa chọn tên shop ấn tượng

 • Đặt tên cho gian hàng của bạn. Tên gian hàng cần ngắn gọn, dễ nhớ, độc đáo và phản ánh được sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Nhấn “Save and continue” để tiếp tục.

Lưu ý: Tên gian hàng có độ dài từ 4 – 20 ký tự và không trùng lặp với các thương hiệu nổi tiếng.

Bước 3: Tăng sức hút với hình ảnh và mô tả sản phẩm

 • Nhấp vào “Add a photo” để tải hình ảnh sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Bạn nên chọn ảnh với chất lượng cao, rõ ràng và đính kèm theo logo của cửa hàng. Bạn cũng có thể thêm video để khách hàng hiểu rõ sản phẩm hơn.
Thêm hình cho sản phẩm
Thêm hình cho sản phẩm
 • Điền đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm như tên, tính chất, ai tạo ra sản phẩm, giá, kích thước, màu sắc, chất liệu, hướng dẫn sử dụng… và các thông tin cần thiết khác
 • Thiết lập giá và phí vận chuyển phù hợp cho mỗi sản phẩm.
 • Trong phần “Shipping“, hãy ước tính phí ship, thời gian chuẩn bị và gửi hàng để giúp khách hàng biết khi nào họ có thể nhận được sản phẩm.
 • Ở mục “Returns and exchanges” bạn có thể thêm chính sách đổi trả hàng. Cuối cùng, chọn “Save and continue“.
Điền thông tin sản phẩm
Điền thông tin sản phẩm

Bước 4: Thêm sản phẩm muốn bán

Nhấn chọn “Add more listings” để thêm sản phẩm muốn bán, hoặc chọn “Do this later” để sang bước tiếp theo.

them san pham muon ban
Thêm sản phẩm muốn bán

Bước 5: Thiết lập phương thức thanh toán

Điền đầy đủ thông tin yêu cầu như: họ tên, ngày sinh, địa chỉ, thông tin ngân hàng… để Etsy xác nhận và thiết lập thanh toán cho bạn.

Thiết lập phương thức thanh toán
Thiết lập phương thức thanh toán

Bước 6: Thiết lập hóa đơn

Bạn cần có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong profile để Etsy có thể tính phí bán hàng của bạn. Giống như các sàn thương mại điện tử khác, Etsy tính phí người bán về việc niêm yết và bán sản phẩm. Mặc dù việc tham gia và mở cửa hàng trên Etsy là miễn phí (trừ khi bạn chọn gói đăng ký trả phí), bạn sẽ cần phải trả phí niêm yết và giao dịch cho mỗi mặt hàng được bán.

Lưu ý: Tùy trường hợp mà bạn cũng có thể bị tính thuế GTGT. Để biết thêm thông tin về cách áp dụng VAT, hãy truy cập website của Etsy để tìm hiểu.

Nếu bạn đang sử dụng Thanh toán Etsy, các khoản phí này sẽ được khấu trừ tự động khỏi quỹ bán hàng. Nếu vẫn nợ các khoản phí bổ sung vào cuối tháng, Etsy sẽ tự động tính phí vào thẻ tín dụng của bạn hoặc bạn sẽ phải tự thanh toán.

Những vấn đề cần lưu ý khi bán hàng trên Etsy

Bán hàng hiệu quả trên Etsy không chỉ đơn giản là tạo tài khoản và đăng sản phẩm. Để thành công trên nền tảng này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chi phí bán hàng trên Etsy

Mặc dù việc mở gian hàng là hoàn toàn miễn phí nhưng bạn sẽ phải chi trả thêm một số khoản phí để duy trì và phát triển gian hàng như sau:

 • Phí set up cửa hàng: 15 USD.
 • Phí đăng tin: 0.20 USD/tin đăng được duyệt.
 • Phí giao dịch: 6.5% tổng giá trị đơn hàng.
 • Phí xử lý thanh toán (khi sử dụng Etsy Payments): 4% + 0.36 USD.
 • Phí quảng cáo: 12% hoặc 15% tùy theo doanh thu hàng năm.
Những vấn đề cần lưu ý khi bán hàng trên Etsy
Những vấn đề cần lưu ý khi bán hàng trên Etsy

Cách tối ưu hóa lợi nhuận

 • Etsy cung cấp nhiều chương trình quảng cáo hiệu quả như miễn phí vận chuyển, giảm giá, tặng voucher, gửi mail giới thiệu hàng hóa… Tuy nhiên bạn sẽ phải trả chi phí cho mỗi lượt chạy quảng cáo trên sàn. 
 • Chọn sản phẩm tiềm năng, có tỷ lệ chuyển đổi cao.
 • Viết mô tả và tiêu đề sản phẩm thu hút, dễ hiểu để thu hút khách hàng.
 • Tìm kiếm phương án vận chuyển hợp lý để tối ưu chi phí cho cả người bán và người mua.

Câu hỏi thường gặp

Thật sự có thể kiếm tiền trên Etsy không?

Có, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trên Etsy. Nhiều người bán hàng trên Etsy đã thành công và kiếm được thu nhập ổn định, thậm chí là cao từ việc bán sản phẩm thủ công, đồ vintage,… trên nền tảng này. Nhìn chung, kinh doanh trên Etsy có thể không khiến bạn giàu có nhanh chóng nhưng sẽ là nguồn thu nhập thụ động đáng kể nếu bạn đầu tư thời gian và công sức.

Tại sao nên mở cửa hàng trực tuyến trên Etsy?

Dưới đây là những lý do bạn nên mở cửa hàng trực tuyến trên Etsy:
Thị trường rộng lớn: Etsy sở hữu hơn 96 triệu người mua hàng hoạt động tích cực trên toàn thế giới.
Quy trình đơn giản: Quy trình thiết lập cửa hàng và bán hàng trên Etsy rất đơn giản, dễ dàng, ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm bán hàng trực tuyến.
Chi phí hợp lý: Mức phí bán hàng cạnh tranh trên Etsy sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận tối đa.
Hỗ trợ hiệu quả: Etsy cung cấp nhiều công cụ hữu ích giúp bạn quản lý cửa hàng, quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng.

Bán hàng trên Etsy trung bình có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Theo dữ liệu từ các nghiên cứu và thống kê, thu nhập hàng năm của một người kinh doanh trên Etsy trung bình có thể rơi vào khoảng từ 45.000 – 50.000 USD. Mức thu nhập này tương đương với mức lương của một công việc toàn thời gian, và có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn kinh doanh online.

Nên bán sản phẩm số giá bao nhiêu trên Etsy?

Việc xác định mức giá của sản phẩm số trên Etsy sẽ dựa trên hai yếu tố chính:
Độ phức tạp của sản phẩm
Những sản phẩm số đơn giản, dễ thực hiện có thể bán với giá thấp khoảng 3 – 15 USD.
Sản phẩm đặc biệt, đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn như Template Excel hoặc bộ Bundle sẽ có giá cao hơn (từ 15 – 50 USD cho Template Excel và từ 50 – 100 USD cho bộ Bundle).
Mức giá của đối thủ cạnh tranh: Bạn nên dành thời gian nghiên cứu giá bán của các sản phẩm tương tự trên Etsy để đưa ra mức giá phù hợp, cạnh tranh.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các cách kiếm tiền trên Etsy mang lại thu nhập hấp dẫn cho người mới bắt đầu mà Vietnix muốn gửi tới bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể bắt đầu hành trình kinh doanh trên nền tảng này. Dù bạn chọn cách kiếm tiền nào trên Etsy, hãy nhớ rằng thành công không đến một cách dễ dàng. Bạn sẽ cần phải kiên trì học hỏi và nỗ lực không ngừng để phát triển cửa hàng của mình.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

4.9/5 - (211 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI