NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
05/05/2023
Lượt xem

API Gateway là gì? Tại sao cần phải sử dụng API Gateway?

05/05/2023
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (104 bình chọn)

API gateway là một trong những dịch vụ phổ biến trong các ứng dụng phát triển hiện đại, đặc biệt là với Microservices. Bằng cách áp dụng công cụ này giúp việc quản lý, bảo mật và kiểm soát truy cập đến các API được diễn ra hiệu quả và dễ dàng. Vậy, chi tiết API gateway là gì và vì sao công cụ này lại cần thiết với người dùng? Hãy cùng Vietnix tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây.

API gateway là gì?

API gateway hay Application Program Interface gateway là một công cụ quản lý API trung gian nằm giữa các client (máy khách) và nhóm các backend service. Công cụ này có nguyên lý hoạt động tương tự như một reverse proxy, có thể chấp nhận tất cả lệnh gọi API.

Tìm hiểu về định nghĩa API Gateway
Tìm hiểu về định nghĩa API Gateway

Với mỗi yêu cầu được gửi đến, API gateway sẽ tiến hành tìm kiếm, chỉnh sửa, xác thực và điều hướng chúng trước khi gửi đến các API phù hợp ở phía sau. Ngoài ra, công cụ này cũng thực hiện một số nhiệm vụ khác như bảo mật API, phân tích số lượng request, tình trạng hệ thống,…   

Ví dụ: Tiêu biểu và trực quan nhất về API gateway chính là Netflix API gateway – một dịch vụ chuyên phát trực tiếp nền tảng Netflix được tích hợp sẵn trên đa thiết bị khác như smartphone, tablet, laptop, TV,… Khi có request từ các thiết bị khác nhau, dịch vụ này sẽ xác định loại yêu cầu và chuyển tiếp đến giải pháp phù hợp, có thể đáp ứng những yêu cầu đó. 

Lợi ích của việc sử dụng API gateway

Ứng dụng công cụ API gateway đem lại cho người dùng và hệ thống doanh nghiệp những lợi ích đáng kể:

Lợi ích của việc sử dụng API gateway
Lợi ích của việc sử dụng API gateway

Giúp code phía frontend gọn gàng hơn

Khi sử dụng cách tracking thông thường, người dùng sẽ phải tracking hàng loạt endpoint đối với từng services. Tuy nhiên vấn đề này sẽ hoàn toàn biến mất khi sử dụng API gateway. Nhờ việc gọi đến API gateway đã giúp phần code frontend được rút ngắn và trở nên gọn gàng hơn. Từ đó giảm thiểu gánh nặng lên hệ thống.

Dễ dàng theo dõi và quản lý traffic

Ở nhiều hệ thống API gateway hiện nay thường được tích hợp môt tính năng hỗ trợ quản lý traffic cực hữu ích, đó là theo dõi và quản lý lượng traffic thông qua GUI hoặc các APIs của gateway. Nếu bạn đang gặp rắc rối với việc quản lý traffic thì sử dụng API gateway là giải pháp dành cho bạn. 

Requests caching và load balancing

Ngoài ra, API gateway còn là công cụ giữ vai trò load balancing của hệ thống. Lúc này, các request sẽ không được gửi trực tiếp đến khu vực backend. Do đó, tình trạng hệ thống quá tải sẽ được ngăn chặn và giúp đảm bảo quá trình vận hành duy trì ổn định, thông suốt.

Thay thế authentication services

Bên cạnh đó, API gateway còn là một tiện ích có thể thay thế authentication services ở hệ thống người dùng. Nguyên do là bởi có rất nhiều cơ chế xác thực được cung cấp bởi API gateway. Đặc biệt hơn, những cơ chế này còn có thể được ứng dụng để xác thực cho người dùng, qua đó góp phần tiết kiệm thời gian và giúp tối ưu hóa hệ thống hơn. 

Ví dụ: Kong API gateway có thể hỗ trợ cho người dùng một vài cơ chế xác thực. 

Thay thế authentication services
Thay thế authentication services

Thêm một lớp bảo mật nữa cho hệ thống

Nhờ trang bị các lớp tường lửa bảo vệ như DDoS, SQL Injection,… mà người dùng hệ thống có thể an tâm về dữ liệu lưu trữ không bị xâm nhập và khai thác bởi các kẻ tấn công trái phép. 

Che dấu được cấu trúc của hệ thống Microservices với bên ngoài

API gateway là trung gian nằm giữa client và các service nên để có thể trao đổi thông tin với hệ thống người dùng thì client buộc phải tương tác thông qua cổng này chứ không thể gọi trực tiếp đến một services cụ thể. 

Đồng thời, giữa những endpoints của các services cũng chỉ được gọi nội bộ (giữa các services) với nhau hoặc gọi từ API gateway thông qua các public endpoints. Vì thế, clients sẽ không thể và không cần biết về sự phân chia của các backend services. Điều này giúp quá trình refactor code frontend ở các lập trình viên trở nên dễ dàng hơn. 

Nhược điểm khi sử dụng API gateway

Mặc dù API gateway cung cấp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong vận hành cũng như tối ưu được chi phí. Thế nhưng, sử dụng công cụ này, một mặt cũng gây ra không ít khó khăn như:

Tốn thêm tiền

Để duy trì vận hành hệ thống API gateway, người dùng sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ bao gồm tiền điện, tiền server và tiền quản lý hệ thống. Chưa kể, đối với những doanh nghiệp sở hữu hệ thống lớn được trang bị thêm nhiều tính năng nâng cao sẽ phải tốn thêm chi phí tiền bản quyền Enterprise cho các API gateway đó.

Thêm tác nhân gây lỗi

Để sử dụng API gateway đòi hỏi người dùng phải thực hiện các đầu việc như config, chỉnh sửa code cũng như quản lý server gateway,… Quá trình thực hiện chúng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh gây lỗi hệ thống. Trong trường hợp không mong muốn, có thể khiến request không được chuyển đến phía server. 

Có thể gây nghẽn cổ chai

Một nhược điểm nữa khi sử dụng API gateway là tình trạng quá tải và gây load chậm ở hệ thống nếu không được scale hay config hợp lý.

Tăng thời gian response

Các response được API gateway gửi đi phải trải qua các server trung gian nên thời gian chờ thực hiện có thể diễn ra lâu hơn so với cách gọi trực tiếp tới hệ thống. 

Cách thức hoạt động của API gateway

API gateway mang đến cho người dùng nhiều tiện ích đáng kể nhờ trang bị một loạt các tính năng sau:

Cách thức hoạt động của API gateway
Cách thức hoạt động của API gateway
 • Xác thực và ủy quyền: Thông qua API gateway, các tổ chức có thể xác thực các lệnh gọi API dựa trên nhiều cơ chế như xác thực token và kiểm tra JSON Web Token. Nếu hợp lệ, các request có thể được cho phép truy cập. Ngoài ra, còn có thể tùy chỉnh cấu hình API gateway để giới hạn quyền truy cập API cho ứng dụng và người dùng. 
 • Rate limiting và phân tích traffic: API gateway có thể ngăn chặn tình trạng quá tải xảy ra ở backend service bằng cách điều chỉnh các request. Điều này được thực hiện dựa trên việc giới hạn tần suất gửi request và kích thước phản hồi, thiết lập quy tắc, chính sách phản hồi cũng như gửi cảnh báo về traffic bất thường.
 • Cấu hình và triển khai chính sách WAF: Trước các cuộc tấn công injection attack, API gateway có thể duy trì cấu hình chính sách WAF dễ dàng để bảo vệ cho các API instance và endpoint. Bên cạnh đó, công cụ này còn có tính năng cập nhật tự động chữ ký bảo mật và kiểm tra các lỗi tràn bộ đệm dữ liệu. 
 • Định tuyến và tối ưu hóa nội dung: Đây là các tính năng quan trọng, giúp lệnh gọi API được chuyển đến các endpoints phù hợp thông qua sự kết hợp giữa load balancing và chuyển đổi nội dung. Để định tuyến, API gateway cung cấp các tham số dựa trên URL, giao thức HTTP và policy expression – biểu thức chính sách. 
 • Rewrite và response policy management: Tính năng hoạt động bằng cách sử dụng các policy expression để chuyển đổi HTTP transaction (tùy theo giao thức) mỗi khi đi qua API gateway. Đồng thời, nhờ vào chính sách rewrite và response mà các request của người dùng có thể đảm bảo tính tin cậy khi chuyển hướng đến các đích tối ưu. 
 • Thông tin chi tiết và thực hiện giải pháp bảo mật Single-Pass: Ở API gateway hiện đại, thường có nhiều tính năng bảo mật API được tích hợp vào chung một thiết bị xử lý WAF như load balancing hay định tuyến nội dung. Hơn thế nữa, việc thực hiện bảo mật API còn được diễn ra trong một Single-Pass, nhờ đó giúp kiến trúc API gateway trở nên đơn giản hóa và hiệu suất ứng dụng cũng được cải thiện hơn. 

Các trường hợp sử dụng API gateway

Dưới đây là một số trường hợp ứng dụng dịch vụ API gateway thường thấy:

Các trường hợp sử dụng API gateway
Các trường hợp sử dụng API gateway
 • Phục vụ hệ thống microservice-based: API gateway được đánh giá là công cụ tiêu chuẩn để quản lý môi trường microservices. Đây cũng giải pháp phù hợp với những tổ chức muốn chuyển đổi monolith của mình thành microservices. Hiện API gateway đang là công cụ được rất nhiều người dùng trên microservices ứng dụng. 
 • Để phát triển serverless: Các ứng dụng serverless có cách thức xử lý các hàm tương tự như microservices. Đồng thời, với các yêu cầu từ người dùng, serverless sẽ cần một giao diện thống nhất, một kết nối và nhiều entrypoint. Vì thế, các API gateway được sử dụng để hỗ trợ cho điện toán serverless. 
 • Phục vụ trên đa nền tảng: Ngày nay, các nhà phát triển thường gặp nhiều thách thức do sự gia tăng khả năng kết nối ở những thiết bị di động và TV. Ở những nền tảng này thường có sự giới hạn về phần cứng, do đó, yêu cầu về băng thông và mạng sẽ khác biệt hơn so với thiết bị desktop, PC truyền thống.

Ví dụ: So với cách kết nối qua mạng LAN ở desktop thì kết nối internet qua mạng di động ở thiết bị di động lại tốn ít băng thông hơn để truyền tải dữ liệu. Vì thế, API gateway chính là giải pháp hoàn hảo để dữ liệu được cung cấp đến đúng khách hàng dựa trên yêu cầu gửi từ các thiết bị khác nhau. 

 • Để kiếm tiền từ API (hay API monetization): Việc ứng dụng API gateway trở thành một giải pháp đơn giản, được thiết lập nhanh chóng và dễ dàng giúp doanh nghiệp giảm thiểu thời gian và tài nguyên cần thiết cho qua trình quản trị. Khi người dùng đã xác định được chiến lược kinh doanh của mình và thấy API gateway phù hợp thì có thể nâng cấp thành một nền tảng quản lý toàn diện.

Câu hỏi thường gặp

Amazon API gateway là gì?

Amazon API gateway là dịch vụ được cung cấp bởi AWS (Amazon Web Services), cho phép người dùng dễ dàng tạo, quản lý và khởi chạy API dưới mọi cấp độ quy mô. Với cách thức hoạt động đóng vai trò như “cửa trước” của ứng dụng, cho phép truy cập dữ liệu, logic nghiệp vụ/chức năng từ backend services. 

Bằng cách sử dụng API gateway, người dùng có thể kích hoạt các ứng dụng giao tiếp 2 chiều với thời gian thực thông qua việc tạo các API RESTful và API WebSocket. Không chỉ thế, API gateway còn thực hiện xử lý đồng thời tất cả tác vụ liên quan đến tiếp nhận và xử hàng trăm nghìn lệnh gọi API gồm quản lý traffic, hỗ trợ CORS, kiểm soát truy cập cho đến giám sát và quản lý API. 

Kong gateway là gì?

Tương tự như các API gateway hiện nay, Kong gateway cũng có chức năng hoạt động tương tự, được thiết kế để hỗ trợ cho microservices với độ trễ thấp, hiệu suất cao và khả năng mở rộng tốt.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về API gateway là gì cũng những lý do mà người dùng nên sử dụng API gateway cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ hữu ích này để có thể tối ưu cho quy trình hoạt động của tổ chức. Cảm ơn bạn đã theo dõi, và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu thấy nội dung hay và thiết thực nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI