NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/06/2022
Lượt xem

Postman là gì? Hướng dẫn gọi API dễ dàng với Postman

29/06/2022
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (116 bình chọn)

Những câu hỏi xoay quanh Postman là gì cũng như hướng dẫn sử dụng Postman đang là một trong những phần kiến thức khiến nhiều người băn khoăn nhất hiện nay. Đặc biệt là với những ai đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến Postman đóng vai trò rất quan trọng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vietnix để khám phá sâu hơn chủ đề này nhé!

Postman là gì?

Postmanmột loại công cụ cho phép người dùng có thể dễ dàng thao tác với API. Trong đó, phổ biến nhất hiện nay là REST. Đối với thử nghiệm API, Postman chính là một trong những công cụ phổ biến hàng đầu bởi chúng được thực nghiệm cực kỳ nhiều. Nhờ Postman, lập trình viên hoàn toàn có thể gọi REST API mà không cần phải viết bất cứ dòng code nào. 

Postman là gì?
Postman là gì?

Postman có khả năng hỗ trợ tất cả các phương thức HTTP bao gồm POST, PUT, PATCH, DELETE, hay GET,… Không dừng lại ở đó, Postman còn thể hiện sự tiện lợi của mình khi chúng cho phép các lập trình viên thực hiện lưu lại lịch sử các lần request, trợ thủ đắc lực khi có nhu cầu sử dụng lại.

Xem thêm: API testing là gì? Vì sao cần kiểm tra thử API?

Tại sao nên sử dụng Postman?

Postman được ứng dụng vô cùng rộng rãi hiện nay nhờ những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại, cụ thể như sau: 

 • Postman sử dụng Collection, vì vậy người dùng hoàn toàn có thể tạo ra bộ sưu tập cho những lệnh gọi API của mình. Ngoài ra, ở mỗi bộ sưu tập, người dùng cũng có thể tạo thêm các thư mục con với nhiều request. Đây được đánh giá là điểm mạnh cực lớn giúp quá trình tổ chức các bộ thử nghiệm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 
 • Postman Collections và Environment cung cấp tính năng import hoặc export, từ đó người dùng sẽ có thể chia sẻ các tệp dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, các liên kết trực tiếp cũng có thể được dùng với mục đích chia sẻ bộ sưu tập.
 • Postman mang khả năng vượt trội khi chúng có thể test trạng thái phản hồi của HTTP. 
 • Postman có thể hỗ trợ gỡ lỗi. Theo đó, nhờ bộ phận bảng điều khiển của Postman, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra các dữ liệu đã xuất. Nhờ vậy, quá trình gỡ lỗi sẽ trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết.
 • Postman hỗ trợ tạo thử nghiệm. Khi những điểm kiểm tra thử nghiệm cũng như xác định trạng thái phản hồi HTTP thành công, vai trò xác nhận sẽ có xu hướng thêm vào mỗi lệnh gọi API để đảm bảo tối đa phạm vi kiểm tra. 
 • Quá trình sử dụng newman và bộ sưu tập sẽ đảm bảo rằng các kiểm thử có thể chạy được trong những lần lặp lại. Nhờ đó, người dùng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho các thử nghiệm có tính lặp cao.
 • Postman có khả năng hỗ trợ tích hợp một cách liên tục cho các hoạt động phát triển.
Tại sao nên sử dụng Postman?
Tại sao nên sử dụng Postman?

Làm sao để Download và cài đặt Postman

Postman là loại công cụ mã nguồn mở, vì vậy người dùng có thể tải về một cách rất dễ dàng. Cụ thể, để download và cài đặt Postman, người dùng sẽ căn cứ vào các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website: https://www.getpostman.com/downloads/. Sau đó, hãy lựa chọn đúng nền tảng mà bạn muốn tải về (có thể là Windows, Linux hoặc Mac) và click chuột vào nút Download. 
 • Bước 2: Sau khi tải về thành công, file sẽ hiển thị ở phần cửa sổ dưới của trình duyệt. Trong quá trình tải về, bạn chỉ cần thao tác nhấn nút hoàn tất và kích nút Run. 
 • Bước 3: Tiến hành cài đặt.
 • Bước 4: Lựa chọn và đăng nhập tài khoản Postman. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào Postman bằng 2 cách là sử dụng tài khoản Google hoặc tạo một tài khoản mới trên hệ thống. Ngoài ra, Postman cũng cho phép người dùng sử dụng công cụ mà không cần phải đăng nhập. Tuy nhiên, việc đăng ký tạo tài khoản mới sẽ đảm bảo tính lưu trữ cũng như truy cập vào bộ sưu tập trong việc sử dụng về sau. 
 • Bước 5: Lựa chọn công cụ dành cho workspace, sau đó click chuột vào Save My Preference
 • Bước 6: Màn hình Startup được xuất hiện.
Làm sao để Download và cài đặt Postman
Làm sao để Download và cài đặt Postman

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Postman

Để có thể sử dụng Postman một cách thành thạo, bạn nhất định cần phải nắm rõ 3 kiến thức chính sau đây:

Chức năng chính của Postman

 • Postman cho phép người dùng gửi HTTP Request với method GET, PUT, POST và DELETE.
 • Người dùng có thể dễ dàng post các dữ liệu dưới dạng text, form, hoặc JSON,…
 • Kết quả xuất hiện và trả về sẽ được hiển thị dưới dạng hình ảnh, text, xml, JSON,…
 • Postman có khả năng hỗ trợ authorization.
 • Postman có thể thực hiện thay đổi header của các request.

Hướng dẫn sử dụng Postman

Cách sử dụng Postman rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn method rồi điền URL. Sau đó, hãy thêm các thông tin cho phần body và header cho các trường hợp cần thiết và nhấn SEND. Cuối cùng, hãy chờ đợi cho đến khi Postman trả về kết quả có hình thù.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Postman
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Postman

Những chức năng phần mềm chính

 • New: Cho phép người dùng tạo request, environment hoặc collection. 
 • Import: Cho phép người dùng import collection hoặc environment. Một số tùy chọn khác còn được sử dụng để import từ file folder, paste từ text thuần hoặc thậm chí là link.
 • Open new: Cho phép người dùng mở một tab mới, cửa sổ runner hoặc cửa sổ postman. 
 • Runner: Cho phép người dùng kiểm tra một cách tự động thông qua Runner và collection.
 • My workspace: Cho phép người dùng tạo cửa sổ làm việc cá nhân hoặc theo nhóm. 
 • Invite: Cho phép người dùng mời các thành viên làm việc và cộng tác cùng nhau. 
 • History: Cho phép người dùng lần theo những request đã thực hiện từ trước.
 • Collections: Cho phép người dùng tổ chức các thử nghiệm. Mỗi collection sẽ chứa các thư mục con với nhiều yêu cầu khác nhau, có thể là request hoặc thư mục trùng lặp.
 • Tab request: Hiển thị tiêu đề request mà người dùng làm việc. Theo đó, nó sẽ mặc định “untitled Request” đồng thời hiển thị cho các request không có tiêu đề khác. 
 • Request URL: Đây còn được gọi là điểm cuối, là nơi cho phép người dùng xác định liên kết đến nơi mà API sẽ thực hiện giao tiếp. 
 • HTTP Request: Khi người dùng click vào HTTP Request thì danh sách hiển thị sẽ được thả xuống với các request khác, có thể là post, copy, delete, hoặc get,… 
 • Save: Trong trường hợp thay đổi request, người dùng chỉ cần nhấp vào Save, các thay đổi sẽ tự động lưu và không bị ghi đè. 
 • Params: Cho phép người dùng vẽ các tham số cần thiết cho một request. 
 • Headers: Cho phép người dùng tiến hành thiết lập các header, chẳng hạn như nội dung JSON tùy thuộc theo cách tổ chức của bản thân. 
 • Body: Cho phép người dùng tùy chỉnh các chi tiết trong phần request. Đây là phần thường được dùng nhiều nhất trong request Post. 
 • Tests: Đây là những script được thực hiện khi tiến hành request. Thế nhưng, nó cần phải có các thử nghiệm như thiết lập điểm checkpoint để kiểm tra trạng thái. Khi đó, những dữ liệu nhận được sẽ đáp ứng mong đợi của người dùng đồng thời sở hữu các thử nghiệm khác. 
 • Pre-request script: Đây là các tập lệnh sẽ được thực thi trước khi request. Đa phần, nó sẽ cho môi trường được sử dụng nhằm đảm bảo việc kiểm tra, giúp chúng có thể chạy trong môi trường chính xác nhất.

Giao diện và các thành phần chính của Postman

Postman bao gồm 3 thành phần chính như sau:

Settings

Phần Settings chứa các thông tin về Account dành cho mục đích login, logout và sync data. 

 • Settings tùy chỉnh: Shortcut, themes, format,… 
 • Import data từ bên ngoài.

Collections 

Phần Collections có vai trò lưu trữ các thông tin của API dựa theo folder hoặc thời gian.

API content

API content hỗ trợ hiển thị những nội dung chi tiết về API cũng như các phần hỗ trợ khác với mục đích thực hiện test API. Đây được coi là một trong những phần tester cần phải nắm rõ và làm việc rất nhiều. 

Bên cạnh đó, trong API content cũng chứa 3 thành phần chính, cụ thể: 

 • Environments: Thông thường Environments sẽ chứa những thông tin liên quan mật thiết đến môi trường. Trong trường hợp có các thành phần này thì lập trình viên sẽ dễ dàng đổi môi trường mà hoàn toàn có thể bỏ qua bước thay đổi URL của từng request. 
 • Request: Request là phần chứa các thông tin chính của API. 
 • Response: Response bao gồm các thông tin trả về sau khi thực hiện Send Request.

Câu hỏi thường gặp

Postman có phải là tool miễn phí?

Postman có cung cấp phiên bản miễn phí với nhiều tính năng như: gửi yêu cầu và kiểm tra phản hồi, thiết kế và chế tạo API, API thử nghiệm, API giám sát,…

Làm thế nào để check API trong Postman?

Theo hướng dẫn của GeeksforGeeks, bạn có thể kiểm tra API như sau:
1. Chuyển đến wordkspace của bạn trong Postman.
2. Nhấp vào biểu tượng dấu “+” để mở tab mới.
3. Nhập API Endpoint có nội dung “Enter request URL” và chọn phương pháp (loại hành động GET, POST,..) cho yêu cầu đó như được hiển thị bên dưới.
4. Bấm vào nút Send.

Làm thế nào để tạo PUT request trong Postman?

Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Tutorialspoint để tạo PUT request như sau:
1. Nhấp vào New menu từ ứng dụng Postman application.
2. Nhấn SAVE REQUEST khi có popup xuất hiện.
3. Request name (Test1) được preflected trên Request tab.
4. Di chuyển đến Body tab bên dưới thanh địa chỉ và chọn option raw.
5. Sau đó chọn JSON từ menu Text dropdown.

Lời kết

Bài viết trên đây của Vietnix không những cung cấp cho bạn khái niệm Postman là gì mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng Postman cơ bản. Đây được coi là một trong những công cụ cực kỳ tuyệt vời mà bất cứ developer nào cũng không nên bỏ qua. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu chuyên sâu về Postman ngay hôm nay để nắm rõ các chức năng quan trọng của nó nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI