NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
20/04/2022
Lượt xem

Microservices là gì? Tổng quan kiến thức về Microservices từ A-Z

20/04/2022
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (114 bình chọn)

Microservices là gì hiện đang là chủ đề được cộng đồng Developer quan tâm và tìm hiểu. Mặc dù, kiến trúc Microservices mang lại nhiều lợi ích và có tài nguyên giới thiệu nhưng không phải ai cũng hiểu rõ thuật ngữ “Microservices là gì?”. Do đó, trong nội dung bài viết hôm nay, Vietnix sẽ giúp bạn tìm hiểu các kiến thức về Microservices.

Microservices là gì?

Microservices là một kỹ thuật phát triển phần mềm, một biến thể thuộc kiến trúc hướng dịch vụ (SOA), cấu trúc một ứng dụng như một tập hợp các dịch vụ được ghép lỏng lẻo. Microservices là một thiết kế kiến trúc dùng để xây dựng một ứng dụng phân tán thông qua các container. Mỗi chức năng của ứng dụng hoạt động như một dịch vụ độc lập, do đó kiến trúc này được đặt tên mà micro-service. Thông qua kiến trúc này, mỗi dịch vụ có thể dễ dàng mở rộng quy mô và cập nhật mà không làm gián đoạn hay ảnh hưởng bất kỳ dịch vụ nào khác trong ứng dụng.

Microservices la gi
Microservices là gì? Tổng quan kiến thức về Microservices từ A-Z 14

Một framework microservices xây dựng một hệ thống phân tán, có khả năng mở rộng và quy mô lớn, giúp giảm thiểu hiện tượng tắc nghẽn cho cơ sở dữ liệu trung tâm. Đồng thời kiến trúc này còn cải thiện các khả năng kinh doanh cho doanh nghiệp, chẳng hạn như cho phép các ứng dụng phân phối và triển khai liên tục, tiếp cận các hệ thống công nghệ hiện đại. Chắc hẳn, tới đây bạn đã hiểu được định nghĩa microservices là gì, trong phần dưới đây Vietnix sẽ giúp bạn hiểu hơn về những định nghĩa xung quanh nó. Đừng vội bỏ qua nhé.

Monolith Application là gì?

Trái với kháii niệm microservices là gì vừa được tìm hiểu ở trên, monolithic application được thiết kế để xử lý nhiều tác vụ liên quan với nhau, thường là những ứng dụng phức tạp và có nhiều tính năng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Lấy ví dụ với một ứng dụng SaaS thương mại điện tử theo kiến trúc monolith. Hệ thống này có thể chứa một web server, một bộ cân bằng tải, một catalog dịch vụ, hệ thống đặt hàng, chức năng thanh toán,… Tuy nhiên khi đó các công cụ monolithic thường sẽ có khối lượng code rất lớn. Một thay đổi nhỏ trong bất kỳ chức năng nào cũng có thể cần phải compile và test lại toàn bộ nền tảng.

Monolith Application là gì?
Monolith Application là gì?

Kiến trúc Microservices là gì?

Tiếp theo ta sẽ cùng tìm hiểu kiến trúc microservices là gì (microservices architecture là gì). Kiến trúc microservices xem mỗi chức năng của ứng dụng như một dịch vụ độc lập, có thể được thay đổi, cập nhật hay gỡ bỏ mà không ảnh hưởng gì đến những phần còn lại của ứng dụng.

Kiến trúc Microservices là gì?
Kiến trúc Microservices là gì?

Các ứng dụng truyền thống được xây dựng theo kiến trúc monolithic. Khi đó, việc bổ sung tính năng mới yêu cầu phải cấu hình và cập nhật lại mọi thứ: từ quy trình, giao tiếp cho đến các vấn đề về bảo mật trong ứng dụng. Các ứng dụng monolithic truyền thống thường có vòng đời dài, chu kỳ cập nhật không ổn định và các thay đổi thường có hiệu lực lên toàn bộ hệ thống ứng dụng. Việc này sẽ tốn nhiều chi phí và đôi khi có thể gây trì trệ quá trình phát triển ứng dụng trong doanh nghiệp.

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự ra đời của kiến trúc microservices. Trong đó, mọi dịch vụ được xây dựng và phát triển độc lập hoàn toàn với nhau. Khi đó các doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng dịch vụ của mình dựa trên từng nhu cầu kinh doanh cụ thể. Bên cạnh đó, các dịch vụ cũng có thể được thay đổi và cập nhật nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến những thành phần khác.

Một số đặc điểm chính của kiến trúc microservices:

 • Ứng dụng được chia thành nhiều module.
 • Ứng dụng có thể được phân phối trên nhiều cloud và data center khác nhau.
 • Việc bổ sung tính năng mới chỉ yêu cầu cập nhật từng microservices tương ứng.

Tính chất khối Monolithic có những sự ảnh hưởng đến cấu trúc Microservices bao gồm:

 • Có những sự khó khăn để có thể áp dụng triển khai dựa theo kiểu agile.
 • Bản thiết kế, phát triển và triển khai chỉ dựa theo một khối duy nhất. 
 • Một service thường xuyên không có sự ổn định nên có thể làm sập hệ thống bất cứ thời gian nào. 
 • Người cùng cần phải thiết lập lại toàn bộ một hệ thống mặc dù chỉ phải nâng cấp hoặc cập nhật một phần duy nhất. 
 • Mở rộng được các khối ứng dụng nếu như gặp sự cố thì sẽ có các yêu cầu về những tài nguyên khác nhau. 
 • Khó đổi mới: Bởi vì ứng dụng monolithic cần phải sử dụng chung một công nghệ vì vậy nó rất khó có thể thay đổi hoặc áp dụng thêm các công nghệ mới. 

Nên sử dụng kiến trúc Microservices khi nào là hợp lý?

Bạn nên sử dụng microservices khi phát triển một ứng dụng ở những phiên bản đầu tiên, lúc này bạn thường không phải gặp những vấn đề mà microservices phải giải quyết. Ngoài ra, việc sử dụng một kiến trúc phân tán hoặc phức tạp sẽ có thể làm chậm quá trình phát triển của ứng dụng. 

Nên sử dụng kiến trúc Microservices khi nào là hợp lý?
Nên sử dụng kiến trúc Microservices khi nào là hợp lý?

Đây là một trong những vấn đề lớn đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp bởi vì họ buộc phải phát triển nhanh mô hình kinh doanh và các ứng dụng đi kèm. Do đó, trừ khi bạn đã sở hữu một hệ thống phức tạp để quản lý bằng monolithic hoặc bạn đã xác định được tương lai của ứng dụng sẽ ra sao thì có thể sử dụng microservices. 

Các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, hay những công ty Amazon, Netflix, Uber,… đều sử dụng kiến trúc microservices. Trong những năm gần đây, hầu hết các công ty dịch vụ tài chính lớn trên thế giới đều đang chuyển đổi từ monolithic sang microservices.

Các vấn đề nên lưu ý khi thiết kế Microservices

Dưới đây là một số đặc điểm (có thể xem là hạn chế) của microservices mà người dùng cần hết sức lưu ý:

 • Các microservices phải giao tiếp được với nhau.
 • Mỗi service có thể được viết bằng một ngôn ngữ lập trình khác nhau, đồng thời số lượng service cần giám sát cũng nhiều hơn so với kiến trúc monolithic.
 • Mô hình phân tán phức tạp.
 • Các service khác nhau sẽ có từng cơ chế riêng, vì vậy cần phải có nhiều bộ nhớ cho các dữ liệu phi cấu trúc.
 • Cần khả năng tổ chức quản lý và làm việc nhóm hiệu quả.
 • Khó tái tạo và khó triển khai độc lập.
 • Tốn nhiều chi phí hoạt động.
 • Khó quản lý ứng dụng khi bổ sung service mới vào hệ thống.
 • Cần có chuyên gia nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ việc phân phối các service.
Các vấn đề nên lưu ý khi thiết kế Microservices
Các vấn đề nên lưu ý khi thiết kế Microservices

Ưu và nhược điểm của Microservices là gì?

Các hệ thống phần mềm đang ngày càng có quy mô phức tạp hơn bao giờ hết, vì vậy việc xây dựng và bảo trì những hệ thống monolithic là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, microservices không hẳn là một giải pháp toàn năng mà vẫn có những ưu và nhược điểm nhất định của nó.

Ưu và nhược điểm của Microservices là gì?
Ưu và nhược điểm của Microservices là gì?

Ưu điểm

 • Dễ mở rộng quy mô: Mỗi microservices architecture được thiết kế, phát triển và triển khai độc lập với nhau. Vì vậy ta có thể dễ dàng cập nhật một phần mềm riêng lẻ thông qua microservices tương ứng mà không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.
 • Chống chịu lỗi tốt hơn: Các ứng dụng trong microservices vẫn có thể hoạt động dù cho bất kỳ service nào khác gặp lỗi, bởi các service trong kiến trúc này gần như là độc lập với nhau.
 • Dễ hiểu codebase của hệ thống: Mỗi module chỉ đảm nhiệm một nhiệm vụ nhất định, do đó việc hiểu codebase và chức năng của module đó sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều so với hệ thống monolithic.
 • Cho phép thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau: Các developer có thể linh hoạt thử nghiệm nhiều loại công nghệ trong quá trình tạo ra service, sở dĩ vì có ít sự phụ thuộc về mặt công nghệ giữa các module hơn nên việc chuyển đổi công cụ cũng không quá khó khăn.
 • Triển khai độc lập từng module: Các microservices là từng module riêng lẻ và có thể được triển khai độc lập trong bất kỳ ứng dụng nào. Ngoài ra việc chỉnh sửa các module đơn lẻ cũng không ảnh hưởng đến những thành phần khác trong ứng dụng.

Như vậy, Vietnix vừa giải đáp thắc mắc ưu điểm của microservices là gì. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, microservices cũng có một số những nhược điểm nhất định. Cùng tìm hiểu trong phần dưới đây.

Nhược điểm

Mang bản chất là một hệ thống phân tán, kiến trúc microservices cũng có một số nhược điểm cần lưu ý như sau:

 • Giao tiếp giữa các service trở nên phức tạp hơn: Việc chia một ứng dụng thành nhiều module nhỏ sẽ khiến việc giao tiếp trở nên phức tạp và tốn nhiều chi phí hơn. Ngoài ra, cách giao tiếp của từng hệ thống khác nhau cũng là khác nhau, vì vậy đôi khi có thể cần thêm một trình phiên dịch trong ứng dụng.
 • Cần nhiều tài nguyên hơn: Số lượng microservices sẽ phải tỉ lệ thuận với lượng tài nguyên cần thiết để triển khai hệ thống, đồng thời cũng cần duy trì nhiều database và log hơn cho ứng dụng.
 • Testing và debugging toàn cục: Việc testing trong các ứng dụng monolithic tương đối đơn giản khi ta chỉ cần khởi chạy ứng dụng và kiểm tra kết nối của nó với database. Mặt khác, trong kiến trúc microservices thì các service cần phải được khởi chạy và thử nghiệm riêng lẻ.
 • Không thiết thực cho các ứng dụng nhỏ: Microservices là một lựa chọn tốt cho các ứng dụng có quy mô lớn, tuy nhiên những ứng dụng nhỏ sử dụng kiến trúc này sẽ cần phối hợp nhiều service khác nhau trong quá trình triển khai.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao nên sử dụng microservices?

Không giống như Monolithic, cách tiếp cận của microservices để phát triển phần mềm cho phép khả năng mở rộng tốt hơn. 
Bạn có thể mở rộng ứng dụng dựa trên nhu cầu của người dùng mà không ảnh hưởng đến các dịch vụ nhỏ khác.

Tôi có nên học microservices không?

Mô hình này giải quyết các vấn đề dựa trên tổ chức, giúp dễ dàng gỡ lỗi và kiểm tra các ứng dụng. Với sự trợ giúp của nó, quá trình phân phối, kiểm tra liên tục và khả năng cung cấp các ứng dụng không có lỗi được cải thiện đáng kể. Như vậy, thuật ngữ này mang lại những tính năng hữu ích và bạn có thể hoàn toàn bắt đầu học ngay hôm nay.

Lời kết

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu microservices là gì hay microservices architecture là gì? cùng những ưu, nhược điểm của nó. Việc lựa chọn kiến trúc để xây dựng phần mềm sẽ phụ thuộc phần lớn vào phạm vi và quy mô của ứng dụng đó. Hy vọng bạn đã có thể tự tin áp dụng được microservices vào các dự án và công việc của mình một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI