VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

Lazada Affiliate là gì? Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết Lazada

52
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Lazada Affiliate là gì? Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết Lazada

Trong những năm gần đây, thương mại điện tử đang ngày càng phát triển và trở nên rất phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt là sàn thương mại điện tử Lazada đã thu hút rất nhiều người dùng sử dụng để mua sắm trực tuyến. Để hiểu hơn về Lazada Affiliate, hãy cùng Vietnix tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Lazada Affiliate là gì?    

Lazada Affiliate là thuật ngữ dùng để chỉ công việc tiếp thị liên kết trên Lazada. Bạn không cần phải sở hữu sản phẩm hay dịch vụ và bạn cũng không phải chịu bất kỳ rủi ro nào trong quá trình trao đổi, mua bán sản phẩm. Bạn chỉ cần dành thời gian để chia sẻ và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ đó đến với khách hàng.

Lazada Affiliate
Lazada Affiliate

Với hình thức tiếp thị liên kết này bạn sẽ không có bất kỳ rủi ro nào như khi kinh doanh trực tiếp. Thu nhập có được là khoản hoa hồng từ các đơn hàng mà bạn đã tiếp thị được. 

Hình thức tiếp thị liên kết đã được áp dụng ở Lazada từ rất sớm. Accesstrade là một trong những affiliate network được nhiều người sử dụng khi tham gia tiếp thị liên kết Lazada. 

Trước đây, việc phê duyệt Affiliate ở Lazada khá khắt khe, đòi hỏi người dùng phải có một nguồn traffic ổn định và là những người có kinh nghiệm trong việc tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại các điều kiện Lazada Affiliate đã dễ dàng hơn rất nhiều. Với yêu cầu vô cùng đơn giản là có một website và nguồn traffic ổn định sẽ được phê duyệt Affiliate.                                                

banner khuyen mai combo

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Cách thức hoạt động của Lazada Affiliate trên 2 nền tảng

Lazada Affiliate hoạt động trên 2 nền tảng là website và app. Ở cả 2 nền tảng cũng đều hoạt động tương tự nhau, chỉ có khác biệt ở thời gian đặt đơn hàng.

1. Đơn hàng trên trang web

Tiếp thị sản phẩm trên website là cách thức được nhiều người sử dụng. Không chỉ bởi sự tiện dụng và nhanh chóng mà thời gian đặt đơn hàng sẽ lên đến 30 ngày. Mức hoa hồng bạn nhận được sẽ còn tùy thuộc vào ngành hàng bạn đang quảng bá, mức hoa hồng rất đa dạng và có thể lên đến 10% (tối đa 560.000đ/đơn hàng). Lazada Affiliate trên website sẽ có quy trình hoạt động như sau: 

Người dùng đăng tin quảng cáo Lazada > Khách hàng nhấp vào đường link quảng cáo > Mở trang Lazada > Đặt hàng trong 30 ngày > Thanh toán đơn hàng > Nhận hoa hồng.

Đơn hàng trên trang web
Đơn hàng trên trang web

Đơn hàng trên App

Cách thức hoạt động của đơn hàng trên App cũng tương tự như trên website. Tuy nhiên, mức hoa hồng của trên App sẽ cao hơn so với trên website, mức hoa hồng lên đến 13% cho một đơn hàng (tối đa 560.000đ/đơn hàng). Lazada Affiliate trên App có quy trình hoạt động như sau:

Đăng tin quảng cáo Lazada > Khách hàng nhấp vào đường link quảng cáo > Mở ứng dụng Lazada > Đặt hàng trong 2 ngày > Thanh toán đơn hàng > Nhận hoa hồng. 

Khi có đơn hàng thành công được mua từ liên kết của bạn thì số tiền hòa hồng này sẽ được chuyển vào Dashboard. Lúc này, để có thể rút tiền hoa hồng từ Lazada bạn cần có đủ một số điều kiện sau:

  • Cần có hợp đồng được ký kết với Lazada trước đó.
  • Mức hoa hồng của bạn phải đạt ít nhất 500.000 VNĐ.

Lazada sẽ thông báo về mức hoa hồng mà bạn đã thu nhập được tại mục Monthly Income. Đồng thời, số tiền hò\oa hồng này sẽ được thành toán trong vòng 30 ngày kể từ ngày hóa đơn được xuất.

Chính sách hoa hồng khi làm Lazada Affiliate        

Chính sách hoa hồng khi tham gia tiếp thị liên kết Lazada vô cùng hấp dẫn. Mức hoa hồng bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào số lượng đơn mua thành công trên ứng dụng Lazada trên điện thoại lẫn máy tính. Ngoài ra, mức hoa hồng còn sẽ phụ thuộc vào ngành hàng mà bạn đang quảng bá.

Chính vì mức thu nhập vô cùng hấp dẫn là đưa hình thức kiếm tiền từ Lazada này được nhiều người lựa chọn. Thông thường, hoa hồng trên App điện thoại sẽ cao hơn 30% so với hoa hồng trên website. Bởi Lazada đang muốn hướng khuyến khích và hướng người dùng sử dụng App Mobile.                                 

Dưới đây là các mức hoa hồng cho các ngành hàng khác nhau mà các nhà Lazada Affiliate Marketing sẽ nhận được khi tham gia tiếp thị sản phẩm:

Nghành hành chínhNhóm ngành hàngHoa hồng mới cho đơn webHoa hồng mới cho đơn app
Bags and TravelWoman10%13%
FashionWoman10%13%
Health & BeautyWoman10%13%
Watches SunglassesWoman10%13%
GroceriesMom6%7,8%
Mother & BabyMom6%7,8%
MotorsMan3%3,9%
CamerasMan3%3,9%
Comouters & laptopsMan3%3,9%
Home ApppliancesMan3%3,9%
Mobiles & TabletsMan3%3,9%
TV, Audio & Video, Gaming & WearablesMan3%3,9%
Media, Music & BooksLeisure5,5%7,2%
Pet SuppliesLeisure5,5%7,2%
Stationery & CraftLeisure5,5%7,2%
Toy & GameLeisure5,5%7,2%
Sports & OutdooorsLeisure5,5%7,2%
Tools, DIY & OutdoorLeisure5,5%7,2%
Bedding & BathFamily7%9,1%
Furniture & De’corFamily7%9,1%
Kitchen & DiningFamily7%9,1%
Laundry & CleaningFamily7%9,1%
Digital GoodsDigital Supply7%9,1%
Mobile TopupsDigital Supply7%9,1%

Hướng dẫn cách đăng ký affiliate với Lazada       

Để đăng ký Lazada Affiliate bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Đăng ký với Lazada

Bước 1: Truy cập vào trang website của Affiliate của Lazada: https://www.lazada.vn/lazada-affiliate-program/?= để bắt đầu đăng ký tài khoản Affiliate Lazada.

Bước 2: Sử dụng số điện thoại hoặc email để đăng nhập vào tài khoản. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Lazada mua hàng của mình để đăng nhập.

Hướng dẫn đăng ký affiliate với Lazada
Sử dụng số điện thoại hoặc email để đăng nhập vào tài khoản

Bước 3: Nhập địa chỉ email và nhấn chọn “Send verification”. Sau đó, nhập mã vào ô và nhấn chọn “Submit”.

Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Tên tài khoản, Giới tính, Ngày sinh, Quốc gia, Khu vực sinh sống, Địa chỉ, Link Facebook, CMND. Sau khi nhập đầy đủ thông tin bạn nhấn “Next”.

Điền các thông tin theo yêu cầu
Điền các thông tin theo yêu cầu

Bước 5: Điền các thông tin thanh toán theo yêu cầu.

Bước 6: Chờ xét duyệt từ Lazada. Sau khi các thông tin đã điền đầy đủ, hệ thống sẽ bắt đầu xem xét và duyệt tài khoản Affiliate cho bạn. Thời gian xét duyệt là trong vòng 5 ngày làm việc.

Đăng ký Affiliate Lazada tại ACCESSTRADE

Điều kiện để xét duyệt tài khoản tiếp thị liên kết Lazada nhìn chung cũng khá khắt khe. Chính vì thế, việc đăng ký Lazada Affiliate ở Accesstrade sẽ là giải pháp đăng ký hiệu quả dành cho những kênh chưa có nguồn traffic cao.

Ở Accesstrade, ngoài đăng ký chiến dịch tiếp thị liên kết Lazada bạn còn có thể đăng ký nhiều chiến dịch khác như Shopee, Tiki, Sendo,…

Việc đăng ký tiếp thị liên kết ở Accesstrade cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình sau: 

Bước 1: Truy cập vào https://accesstrade.vn/ và nhấn chọn “Đăng ký”.

Truy cập vào https://accesstrade.vn/ và nhấn chọn “Đăng ký”
Truy cập vào https://accesstrade.vn/ và nhấn chọn “Đăng ký”

Bước 2: Nhấn chọn “Đăng Ký” cho tài khoản publisher.

Nhấn chọn “Đăng Ký” cho tài khoản publisher
Nhấn chọn “Đăng Ký” cho tài khoản publisher

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như: Họ tên, Số điện thoại, Email, Tên đăng nhập, Mật khẩu.

Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu
Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu

Bước 4: Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công bạn sẽ nhận được một email để kích hoạt. Lúc này, bạn chỉ cần bấm đường link trong email là tài khoản của bạn đã được tự động kích hoạt. 

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công bạn sẽ nhận được một email để kích hoạt
Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công bạn sẽ nhận được một email để kích hoạt

Bước 5: Truy cập vào trang chủ Accesstrade và bắt đầu đăng nhập bằng thông tin bạn vừa khởi tạo. Khi đó, bạn chỉ cần lựa chọn chiến dịch tiếp thị liên kết Lazada là đã hoàn tất quá trình đăng ký Lazada Affiliate.                                                                

banner khuyen mai tich luy

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Để lấy link Affiliate từ hệ thống của Lazada bạn thực hiện các bước dưới đây:

  • Bước 1: Nhận chọn vào “Product Promo”.
  • Bước 2: Nhập tên của sản phẩm cần tìm vào ô tìm kiếm sau đó nhấn “Search”.
  • Bước 3: Chọn sản phẩm bạn muốn tiếp thị và nhấn “Get Link” để nhận link Affiliate.
  • Bước 4: Thực hiến gắn Aff Sub (có thể bỏ qua bước này).
  • Bước 5: Tiến hành lấy link Affiliate và quảng bá sản phẩm.

Cách xem báo cáo chiến dịch, báo cáo chuyển đổi, thu nhập     

Để xem được thông tin về chiến dịch vô dùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Campaign Report. Sau đó, nhấn chọn Performance Report để có thể kiểm tra được các chiến dịch đang chạy. Tại đây, bạn sẽ xem được số lượt click, tổng số đơn hàng và thống kê nguồn hoa hồng.

Cũng tương tự như xem báo cáo chiến dịch, để xem báo cáo chuyển đổi bạn cũng vào Campaign Report và chọn Conversion Report. Ở đây bạn sẽ thấy được các thông tin về trạng thái duyệt, ngành hàng, hoa hồng, tổng thu nhập,… của mình.        

Cách xem báo cáo chiến dịch, báo cáo chuyển đổi, thu nhập     
Cách xem báo cáo chiến dịch, báo cáo chuyển đổi, thu nhập     

                           

Hai cách kiếm tiền từ tiếp thị liên kết affiliate Lazada cho người mới      

Affiliate Lazada là kênh kiếm tiền dành cho tất cả mọi người, kể cả những người mới tham giam. Để có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết có rất nhiều cách, bạn có thể áp dụng 2 cách dưới đây.

1. Sử dụng kênh youtube hoặc website

Hiện nay, người tiêu dùng luôn cẩn thận đưa ra quyết định hàng. Vì thế, trước khi mua khách hàng thường tham khảo trên website hoặc Youtube để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn sản phẩm. Cách xây dựng một kênh Youtube và một trang website bạn cũng vô cùng đơn giản, hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện những công việc này.

Sử dụng kênh youtube hoặc website
Sử dụng kênh youtube hoặc website

2. Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Fanpage, Group 

Đây là cách được nhiều người tiếp thị liên kết Lazada áp dụng bởi nó đơn giản, dễ dàng và không phải tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể chia sẻ những sản phẩm mà mình đang tiếp thị trên trang Facebook cá nhân, trên các diễn đàn, hội nhóm hoặc trên Fanpage riêng của mình.                                           

Những cơ hội khi tham gia chương trình Lazada affiliate        

Lazada Affiliate là hình thức kiếm tiền đang được nhiều người sử dụng. Bởi hình thức tiếp thị liên kết Lazada có thể giúp người dùng kiếm tạo ra một nguồn thu nhập lâu dài và bền vững, đặc biệt không cần phải tốn quá nhiều chi phí khi bắt đầu.

Người tiếp thị liên kết là người đóng vai trong trung gian giữa nhà bán hàng và người mua hàng, bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề phức tạp như khi bán hàng.

Hiện nay, dưới sự phát triển mạnh mẽ của hình thức Lazada Affiliate Marketing đã mở ra nhiều cơ hội cho các nhà tiếp thị. Với mức hoa hồng khá cao và không ngừng tăng ở sàn Lazada sẽ giúp bạn kiếm tiền từ Lazada một cách dễ dàng và ổn định.                               

Lời kết     

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cơ hội để tăng thu nhập mà vẫn thoải mái về thời gian thì Lazada Affiliate chính giải pháp tốt nhất cho bạn. Hình thức này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, đặc biệt là một nguồn thu nhập rất lớn. Hy vọng với những chia sẻ về Lazada Affiliate Marketing của Vietnix ở bài viết trên, sẽ giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực này và có thể bắt đầu kiếm tiền từ Lazada dễ dàng.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (3 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY