Đăng ký Affiliate Shopee như thế nào? Cách làm Affiliate Marketing Shopee

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Trong thời gian gần đây, việc Tiếp thị liên kết cho Shopee (Affiliate Shopee) đang thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia bởi cách thức kiếm tiền đơn giản và thời gian làm việc tự do, không gò bó. Vậy muốn đăng ký Affiliate Shopee thì cần những điều kiện nào và cách thức kiếm tiền ra sao? Cùng tìm hiểu ngay với Vietnix trong bài viết sau nhé.

Affiliate Shopee là gì?

Affiliate Shopee là một hình thức tiếp thị liên kết của Shopee được chính thức ra mắt vào năm 2019. Để kiếm tiền thông qua hình thức này, bạn chỉ cần chia sẻ link giới thiệu sản phẩm (affiliate link) có trên Shopee lên các nền tảng mạng xã hội và nhận lại tiền hoa hồng khi đơn hàng được thanh toán thành công.

Affiliate Shopee là một hình thức tiếp thị liên kết của Shopee được chính thức ra mắt vào năm 2019
Affiliate Shopee là một hình thức tiếp thị liên kết của Shopee được chính thức ra mắt vào năm 2019

Với Affiliate Shopee, bạn sẽ không cần phải quan tâm đến các khâu như gọi điện tư vấn, chốt đơn, nhập hàng, vận chuyển, lưu giữ hàng hóa,… Những công việc này sẽ có người khác làm thay bạn. Ngoài ra nếu bạn làm việc trực tiếp với Shopee thì mức hoa hồng nhận được sẽ cao hơn và không cần phải chia hoa hồng cho các bên trung gian.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh kiếm tiền trên Shopee bạn có thể tham khảo qua cách làm Dropshipping trên Shopee

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Lợi ích của affiliate Shopee

Tham gia vào cộng đồng Affiliate Shopee, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây.

Hoa hồng cao hơn so với các nền tảng khác

So với một số nền tảng bán hàng khác như Accesstrade, MasOffer hay Ecomobi thì Shopee có mức hoa hồng chia sẻ cao hơn. Trong đó, một số mặt hàng như phụ kiện thời trang, túi ví, quần áo, giày dép có mức hoa hồng dao động từ 8-11% cho khách hàng mới và 3,5-6% cho khách hàng cũ

Shopee có mức hoa hồng chia sẻ cao hơn so với các nền tảng khác
Shopee có mức hoa hồng chia sẻ cao hơn so với các nền tảng khác

Ngược lại ở Ecomobi, con số hoa hồng cao nhất mà bạn có thể nhận được chỉ là 8,8% cho khách hàng mới và 4,31% cho khách hàng cũ. Tỷ lệ này được xác định là thấp hơn từ 1,5-2 lần so với Shopee. Nguyên nhân là do khi làm việc trực tiếp với Shopee bạn sẽ không phải bị chia doanh thu hoa hồng như khi làm cho các network khác.

Hệ thống theo dõi (Tracking) đơn hàng theo thời gian thực, minh bạch và rõ ràng

Hiện nay các Cộng tác viên (CTV) Affiliate của Shopee có thể thực hiện kiểm tra tình trạng đơn hàng một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác cơ bản. Bên cạnh đó bạn còn có thể theo dõi báo cáo lượt click và conversion (chuyển đổi đơn hàng) trên Shopee ngay trên dashboard của nền tảng này.

Chưa hết, trong trang Reporting, bạn cũng sẽ được phép kiểm tra chi tiết giá trị đơn hàng, thời gian đặt hàng và mức hoa hồng mà bạn sẽ nhận được cho đơn hàng đó. Nhờ đó sẽ giúp bạn nắm rõ và theo dõi được toàn bộ quá trình kinh doanh của mình.

Có đội ngũ hỗ trợ riêng cho từng trường hợp cụ thể

Tại Shopee, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ support của nền tảng này. Đội ngũ support của Shopee luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc hay hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh 24/7. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi làm việc cho Shopee.

Tại Shopee, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ support của nền tảng này
Tại Shopee, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ support của nền tảng này

Lượng khách hàng lớn, các chương trình khuyến mãi đa dạng và hấp dẫn

Ra mắt từ năm 2015 và sau gần 7 năm hoạt động, Shopee đã vươn lên và trở thành một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Chỉ trong năm 2021, nền tảng này đã thu hút thêm 42 triệu người dùng mới tham gia mua hàng. Do đó khi trở thành CTV Affiliate cho Shopee sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với tệp khách hàng lớn và nâng cao doanh thu hoa hồng mỗi tháng.

Sàn TMĐT này cũng liên tục tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi mới và đa dạng
Sàn TMĐT này cũng liên tục tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi mới và đa dạng

Ngoài ra sàn TMĐT này cũng liên tục tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi mới và đa dạng để gia tăng khả năng chốt đơn cho người bán. Thông tin về chương trình luôn được thông báo sớm trên Email hoặc các nền tảng network khác.

Có thể làm việc tại bất kỳ đâu

Khi làm Affiliate trên Shopee, bạn sẽ không cần phải bỏ ra bất kỳ một khoản chi phí nào để tạo ra sản phẩm/dịch vụ để bán. Thay vào đó bạn chỉ là người chịu trách nhiệm quảng bá sản phẩm thay cho Shopee và nhận lại hoa hồng từ đơn hàng được bán. Hơn nữa, công việc này cũng không bó buộc về thời gian và địa điểm, vì thế bạn có thể làm việc tại bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào bạn rảnh.

Công việc này cũng không bó buộc về thời gian và địa điểm
Công việc này cũng không bó buộc về thời gian và địa điểm

Hướng dẫn đăng ký affiliate Shopee Affiliate Program

Trước khi đăng ký tham gia chương trình Shopee Affiliate Program, bạn cần đọc kỹ các điều khoản tham gia chương trình Tiếp thị Liên Kết Shopee để tránh xảy ra các vi phạm. Sau đó bạn có thể tham khảo hướng dẫn các bước để đăng ký tham gia chương trình dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link: https://affiliate.shopee.vn/. Sau đó nhấp vào ô “Bắt đầu ngay” để thực hiện đăng ký tài khoản.

Bước 2: Bạn chọn loại tài khoản cá nhân/doanh nghiệp và điền đầy đủ các thông tin tạo tài khoản theo form yêu cầu. Sau đó nhấn vào ô “Gửi đi”.

dang ky affiliate shopee
Người dùng nhập thông tin tạo tài khoản vào form theo yêu cầu của Shopee

Bước 3: Bạn nhập thông tin liên quan đến các kênh có thể được dùng để quảng bá Affiliate Shopee mà bạn sở hữu. Sau khi điền xong bạn nhấn tiếp vào ô “Gửi đi”.

Nhập các thông tin liên qua đến kênh để quảng bá Affiliate Shopee
Nhập các thông tin liên qua đến kênh để quảng bá Affiliate Shopee

Bước 4: Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ thấy giao diện như hình minh họa bên dưới.

dang ky affiliate
Đăng ký Affiliate Shopee như thế nào? Cách làm Affiliate Marketing Shopee 33

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được một Email Shopee. Sau khi đã gửi email hoặc video cho Shopee kiểm duyệt, việc còn lại bạn cần làm chính là chờ đợi Shopee phản hồi (thường là từ 1-2 ngày).

Shopee sẽ gửi email cho bạn
Shopee sẽ gửi email cho bạn

Hiện nay bạn có thể lấy link Affiliate Shopee thông qua nhiều kênh khác nhau như ứng dụng Shopee, Email/SMS hoặc Chatbot,… Để tạo link Affiliate trên Shopee, bạn có thể áp dụng theo các bước sau đây.

Bước 1: Trước đây, extension “Shopee Short Link” thường được sử dụng để rút gọn link Affiliate Shopee. Tuy nhiên hiện tại công cụ này không còn hoạt động. Vì vậy Vietnix sẽ hướng dẫn bạn rút gọn link bằng cách sử dụng extension “Rút gọn link Shopee, Tiki, Lazada“.

Đầu tiên, bạn nhấp vào đường link tại đây để cài đặt giao diện extension của “Rút gọn link Shopee, Tiki, Lazada”.

Tải extension "Rút gọn link Shopee, Tiki, Lazada"
Tải extension “Rút gọn link Shopee, Tiki, Lazada”

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công thì giao diện extension sẽ nằm ở phía bên phải trên thanh công cụ trình duyệt. Lúc này bạn nhấp vào biểu tượng Extension để mở giao diện.

Click vào icon bên phải trên thanh công cụ để mở giao diện Extension
Click vào icon bên phải trên thanh công cụ để mở giao diện Extension

Bước 3: Bạn truy cập vào đường link: https://console.partnerize.com/login/partnerize/en. Sau đó nhấp vào biểu tượng logo Của Partnerize và chọn Account Settings để tìm User API Key giúp liên kết từ tài khoản của bạn tới Extension.

Lấy API và dán mã vào ô API Key để liên kết tài khoản với Extension
Lấy API và dán mã vào ô API Key để liên kết tài khoản với Extension

Bước 4: Bạn copy phần “User API key” và quay lại Extension để dán mã API sau đó nhấn vào ô Login.

Bước 5: Bạn truy cập vào Shopee theo đường link: shopee.vn sau đó chọn một sản phẩm mà bạn muốn affiliate. Tiếp theo bạn nhấp trở lại giao diện Extension và chọn “Generate Tracking Link” để tạo link affiliate.

Vào giao diện Extension và chọn “Generate Tracking Link” để tạo link affiliate
Vào giao diện Extension và chọn “Generate Tracking Link” để tạo link affiliate

Bước 6: Sau khi tạo xong, bạn nhấn copy để lấy link và bắt đầu chia sẻ tại các nền tảng khác để kiếm tiền.

Một số cách kiếm tiền với Affiliate Shopee hiệu quả

Để tăng khả năng kiếm tiền với Affiliate Shopee, bạn có thể áp dụng 3 phương thức sau đây.

1. Xây dựng website mã giảm giá hoặc review sản phẩm

Một trong những cách đơn giản nhất để thúc đẩy các chiến dịch quảng bá Affiliate Shopee chính là thông qua một website review/đánh giá có lượt truy cập người dùng ổn định hàng tháng. Bởi hiện nay hầu hết khách hàng đều sẽ có thói quen tìm đến những bài đánh sản phẩm/review từ những người dùng trước để tham khảo ý kiến, sau đó mới đưa ra lựa chọn mua hàng. 

Hoặc khách hàng có thể lấy trực tiếp những mã giảm giá sản phẩm có gắn link affiliate của bạn để mua hàng. Nhờ đó mà tỷ lệ chốt đơn và hoa hồng của bạn cũng sẽ tăng cao hơn.

2. Xây dựng thương hiệu từ kênh Tiktok

Bên cạnh Facebook và Youtube thì Tiktok cũng là một trong những kênh kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ bằng việc xây dựng một kênh Tiktok riêng, bạn không chỉ có cơ hội được nhiều người biết đến mà còn kiếm tiền trên Tiktok nhanh hơn thông qua các link affiliate được gắn dưới những video có dạng review sản phẩm hoặc video bán hàng,…

3. Làm kênh Youtube Review

Youtube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất hành tinh và là website có số lượng người dùng truy cập nhiều thứ hai trên thế giới (thống kê năm 2019).

Các video review/đánh giá/hướng dẫn sử dụng sản phẩm trên Youtube luôn thu hút đông đảo người xem
Các video review/đánh giá/hướng dẫn sử dụng sản phẩm trên Youtube luôn thu hút đông đảo người xem

Với độ phổ biến và phủ sóng rộng khắp của mình, các video review/đánh giá/hướng dẫn sử dụng sản phẩm trên Youtube luôn thu hút đông đảo người xem cũng như góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp việc xây dựng một kênh Channel Youtube để hỗ trợ cho công việc Affiliate Shopee của mình.

Lời kết

Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ từ bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách để đăng ký Affiliate Shopee và kiếm tiền từ nền tảng này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết của Vietnix và đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến các độc giả khác nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (90 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận