NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
04/04/2024
Lượt xem

Switch là gì? Chức năng, ưu nhược điểm của các loại Switch

04/04/2024
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (134 bình chọn)

Switch là một thiết bị quan trọng hỗ trợ sự vận hành các hệ thống mạng, đặc biệt là trong các mạng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chức năng và đặc điểm của thiết bị này. Trong bài viết sau, Vietnix sẽ giúp bạn nắm rõ chi tiết về Switch là gì, các chức năng, cấu tạo và phân loại Switch chi tiết.

Bộ chuyển mạch Switch là gì? Switch là thiết bị gì?

Switch hay còn gọi là bộ chuyển mạch hoặc thiết bị chuyển mạch dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình sao (star). Trong mô hình này, Switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm và tất cả các thiết bị vệ tình khác hay máy tính đều được kết nối về đây.

Switch được làm việc như một Bridge nhiều cổng. Khác với cổng Hub, nhận tín hiệu từ một cổng rồi chuyển tiếp tới tất cả các cổng còn lại. Còn Switch thì nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi thành dữ liệu, sau đó từ một cổng sẽ kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

Switch là gì?
Switch là gì?

Ngoài ra, Switch còn được hỗ trợ công nghệ Full Duplex dùng để mở rộng băng thông của đường truyền mà các thiết bị khác không làm được. Là thiết bị mạng hoạt động ở layer 2 (data link) trong mô hình OSI, thiết bị Switch kết nối các thiết bị trong mạng và sử dụng packet switching để gửi, nhận và chuyển tiếp các packets hoặc frames thông qua mạng.

Một thiết bị có nhiều ports để máy tính có thể cắm vào. Khi data frames đến bất kỳ port nào của switch, thiết bị sẽ xem xét địa chỉ đích (destination), kiểm tra những thứ cần thiết và gửi frame đến các thiết bị tương ứng – hỗ trợ unicast, multicast cũng như broadcast.

Cấu tạo của Switch mạng như thế nào?

Vậy cấu tạo của Switch là gì, gồm những bộ phận nào? Thông thường, một switch mạng bao gồm 2 phần chính: phần cứng và phần mềm.

 • Phần cứng (hardware): Khung vỏ của thiết bị (có thể là vỏ nhựa hoặc vỏ sắt), nguồn điện cung cấp, và các linh kiện mạch bên trong như CPU, bộ nhớ, bo mạch chủ, các bus hệ thống. Ngoài ra, phần cứng cũng bao gồm các cổng kết nối ngoại vi như 4 cổng, 8 cổng, 16 cổng, 24 cổng, 48 cổng,…
 • Phần mềm (software): Các thuật toán đã được cài đặt sẵn, và Switch sử dụng một hệ điều hành (OS) cụ thể để điều khiển hoạt động của thiết bị này.

Nguyên lý hoạt động của Switch 

So với một Hub

Trong các mạng cơ bản, thiết bị được kết nối với các hub. Tuy nhiên, điều này hạn chế về số lượng người dùng có thể chia sẻ băng thông trên mạng. Nếu càng có nhiều thiết bị được thêm vào mạng, thì dữ liệu sẽ mất nhiều thời gian hơn để đến đích. Một switch giúp vượt qua những hạn chế này và các hạn chế khác của các mạng trung tâm.

Nguyên lý hoạt động của Switch so với Switch
Nguyên lý hoạt động của Switch so với Switch

So với một bộ định tuyến

Một thiết bị định tuyến cũng kết nối các máy tính trong mạng với Internet, cho phép nhiều người dùng chia sẻ kết nối. Thiết bị định tuyến hoạt động như một người điều phối, lựa chọn con đường tối ưu nhất cho dữ liệu để truyền đi một cách hiệu quả nhất có thể.

Lợi ích thiết bị mạng Switch

Qua những thông tin trên, bạn có thể phần nào hiểu được Switch là gì? Thiết bị này cần thiết như thế nào đối với các tổ chức hay doanh nghiệp. Cùng xem một số lợi ích nổi bật của mạng Switch:

 • Switch có khả năng kết nối với hàng chục thiết bị thông qua các cổng ports. Khi 2 thiết bị liên lạc với nhau, Switch có khả năng nhận biết và phân loại chúng dựa trên địa chỉ MAC nguồn trong các frame. Điều này đảm bảo rằng kết nối giữa các thiết bị không bị gián đoạn và xung đột đến các kết nối khác trong cùng một mạng.
 • Switch chia mạng làm việc như một Bridge nhiều cổng, chuyển các dữ liệu đóng gói thành các khung dữ liệu giữa các thiết bị giao tiếp với nhau. Điều này giúp dữ liệu được chuyển đến đúng nơi mà chúng cần đến mà không làm tắc nghẽn hoặc gián đoạn.
 • Switch giúp cho các hoạt động diễn ra một cách song công (đọc-ghi, nghe-nói) cùng một thiết bị tại một thời điểm nhất định.
 • Không cần chia sẻ băng thông giống như các thiết bị khác. Các port của Switch sẽ quyết định băng thông truyền đi như thế nào.
 • Ngoài ra, thêm cơ chế tự kiểm tra lỗi trong frame nên sẽ giảm tỉ lệ lỗi trong frame. Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store – and – forward).
 • Switch cũng cải thiện hiệu suất hoạt động bằng cách thiết lập mạng ảo giữa các cổng tương ứng, đảm bảo rằng các luồng thông tin trên các cổng khác nhau không ảnh hưởng lẫn nhau. Từ đó, công cụ này đảm bảo rằng mạng LAN hoạt động với hiệu suất cao và cung cấp trọn băng thông.
 • Switch mạng hoạt động như một bộ điều khiển trung tâm cho phép các thiết bị khác nhau như máy tính, máy in,… kết nối với nhau một cách hiệu quả nhất. Điều này giúp thông tin dễ dàng chia sẻ và nguồn lực được phân bổ hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Giúp giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức ngưỡng nào đó.
Lợi ích thiết bị mạng Switch
Lợi ích thiết bị mạng Switch

Switch được hoạt động chủ yếu ở tầng liên kết dữ liệu Layer 2 (Switch Layer 2) trong mô hình OSI và có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức nào đó. Một Switch Layer 2 đi kèm với các loại giao diện như: 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps,…

Đồng thời thiết bị này cũng hỗ trợ công nghệ Full Duplex trên mỗi cổng, Nhờ công nghệ Full-duplex truyền nhận dữ liệu theo 2 chiều trên mỗi cổng, Switch có khả năng mở rộng mạng và cung cấp băng thông lớn hơn. Đồng thời, thiết bị còn kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao (cổng uplink), cho phép mở rộng mạng và kết nối với các Switch Layer 2 hoặc Layer 3 khác.

Bên cạnh đó, với mỗi Switch được tạo điều kiện để mở rộng mạng với phần còn lại của mạng thông qua các cổng Uplink tốc độ cao. Nói tóm lại, Switch là một thiết bị thông minh, hoạt động ổn định và cho phép các thiết bị kết nối đến thiết bị một cách hiệu quả. Hỗ trợ và giúp tăng năng suất làm việc và tiết kiệm được ngân sách cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Đặc điểm riêng biệt của mạng Switch

Thật ra Switch chỉ phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp nền cần phải xây dựng cơ sở mạng tốt, phục vụ cho công việc và nhân viên nên mới cần quan tâm nhiều đến Switch. Nhìn chung thì Switch giống cới các thiết bị Hub hay Router, nhưng Switch có 2 đặc điểm riêng biệt:

 • Phân chia kết nối riêng biệt trên mỗi đoạn mạng: Switch chia nhỏ hệ thống mạng thành những đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Với điều này thì Switch cho phép nhiều người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể giao tiếp và gửi dữ liệu cùng một lúc.
 • Cung cấp băng thông lớn: Switch cung cấp băng thông lớn cho mỗi user bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn. Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng nhỏ, tương ứng là một kết nối riêng.
switch la gi 2
Đặc điểm riêng biệt của mạng Switch

Chức năng của Switch là gì?

Bạn cón thể tham khảo một chức năng chính của Switch dưới đây:

 • Thiết bị hoạt động tại layer 2 (data link) layer trong OSI model.
 • Là một thiết bị mạng thông minh có thể được sử dụng như một multiport network bridge.
 • Sử dụng địa chỉ MAC để gửi data packets đến destination ports.
 • Sử dụng packet switching để nhận và chuyển tiếp data packets từ thiết bị nguồn tới thiết bị đích.
 • Hỗ trợ giao tiếp kiểu Unicast (one-to-one), Multicast (one-to-many) và Broadcast (one-to-all).
 • Chế độ truyền Full Duplex: Giao tiếp trong kênh xảy ra giữa cả hai hướng cùng một lúc mà không bị va chạm.
 • Được trang bị phần mềm mạng và khả năng quản lý mạng.
 • Có thể kiểm tra lỗi trước khi chuyển tiếp dữ liệu đến port đích.
 • Số lượt port cao lên đến 24/48.

Tầm quan trọng của Switch

Nếu bạn hiểu được tầm quan trọng của thiết bị chuyển mạch là gì thì sẽ giải thích được tại sao Switch lại quan trọng và cần thiết trong cơ sở mạng. Mạng LAN hoạt động ổn định, hiệu suất cao là nhờ Switch có khả năng nhận dạng máy được kết nối nhờ đọc địa chỉ MAC nguồn trong frame nhận được mà không làm ảnh hưởng đến các kết nối khác.

tầm quan trọng của bộ chuyển mạch
Tầm quan trọng của Switch đối với các tổ chức, doanh nghiệp

Hub là một thiết bị tương tự như Switch, về cơ bản thì 2 loại này đều là thiết bị chuyển mạch có vai trò tương đường nhau. Đều đóng vai trò trung tâm, giúp kết nối nhiều máy tính và thiết bị trong cùng một mạng. Tuy nhiên, thay vì tạo ra mạng ảo để kết nói giữa 2 thiết bị thì Hub thực hiện chia sẻ băng thông trên cùng một đường truyền.

Khi hai máy trạm được giao tiếp với nhau thì chúng sẽ chiếm dung lượng băng thông đáng kể và dẫn tới việc các hoạt động của thiết bị kết nối với Hub sẽ bị giảm xuống. Những thông tin vừa được nếu lên, bạn có thể thấy Switch thông minh và được tối ưu hơn Hub, nhờ vào khả năng tạo đường truyền ảo để kết nối riêng biệt giữa 2 thiết bị với nhau.

Switch layer 2 là gì?

Switch tầng 2 (Switch layer 2) là một cầu nối trong suốt (Transparent Bridging) với nhiều port và mỗi port là một đoạn trong Ethernet LAN và cách biệt với các port còn lại.

switch layer 2
Switch layer 2

Switch layer 2 thường sẽ đi kèm với các loại giao diện khác nhau như: 10Mbps, 1000Mbps, 1Gbps, 10Gbps,… và được hỗ trợ công nghệ Full-Duplex trên mỗi cổng. Tạo điều kiện mở rộng mạng thông qua các cổng tốc độ cao (uplink) và có thể được kết nối với các thiết bị chuyển mạch L2 khác hoặc bộ định tuyến L3.

Sự khác biệt giữa Switch L2 và Repeater

Repeater là một thiết bị tầng vật lý hoạt động trên tín hiệu điện tử và quang học. Một Switch L2 là một thiết bị tầng liên kết dữ liệu hoạt động trên khung L2. Bộ lặp chủ yếu sử dụng để mở rộng chiều dài của một phân đoạn trong mạng LAN.

Switch L2
Switch L2

Nếu một Switch L2 được sử dụng để kết nối nhiều phân đoạn của một mạng LAN thì sẽ giúp giữ cho từng phân đoạn như một miền va chạm riêng biệt nhau. Trong trường hợp nếu các nút trong cùng một phân đoạn giao tiếp với nhau thì sẽ bị giới hạn bởi Switch Layer 2. Một điểm khác biệt nữa là Repeater có nhiều cổng nhưng các cổng vẫn có cùng tốc độ. Còn đối với Switch Layer 2 các cổng sẽ có tốc độ khác nhau dựa trên tốc độ vận hành của nút kết nối với cổng.

Sự khác biệt giữa Switch L2 và bridge

Bridge là tên trước đó của Switch L2 khi (Phần cứng) còn cần thêm phân mềm riêng biệt để hoạt động. Bridge trước đây thường được dùng để kết nối các phần mạng LAN với nhau để mở rộng và hỗ trợ giữ cho từng phân đoạn của một LAN như một miền va chạm riêng biệt.

Phân loại Switch

Hẳn không ít bạn thắc mắc cách phân biệt những loại Switch là gì? Dưới đây là một số phương pháp phân loại Switch phổ biến:

Theo tính năng của Switch

Switch được phân loại thành 2 loại chính là switch được quản lý và switch không được quản lý.

 • Switch được quản lý (Switch Managed): Cho phép người dùng cấu hình trước khi sử dụng, cung cấp mức bảo mật cao hơn và linh hoạt hơn so với switch không được quản lý. Cấu hình được tùy chỉnh để phù hợp nhất với hệ thống mạng đang sử dụng. Ngoài ra, loại Switch này có nhiều tính năng đa dạng như VLAN, CLI, SNMP, định tuyến IPQoS, giúp thiết bị hoạt động linh hoạt và bảo mật tốt hơn, thích hợp sử dụng trong văn phòng công ty lớn, phòng thí nghiệm, cửa hàng, nhà xưởng,….
 • Switch không được quản lý (Switch Unmanaged): Không có khả năng cấu hình trước khi sử dụng, không cho phép người dùng thực hiện các thiết lập cấu hình. Người dùng chỉ có thể sử dụng các thiết lập mặc định đã được cài đặt sẵn, thường có ít tính năng hơn và dung lượng mạng ít hơn so với Switch được quản lý. Thiết bị Switch này thích hợp cho việc sử dụng trong gia đình, công ty, văn phòng hoặc cửa hàng kinh doanh nhỏ.
Switch Managed và Switch Unmanaged có ưu - nhược điểm riêng biệt
Switch Managed và Switch Unmanaged có ưu – nhược điểm riêng biệt

Theo chức năng

Switch được phân loại thành 3 loại chính dựa trên chức năng của chúng:

 • Workgroup Switch: Phổ biến và thường được sử dụng để kết nối trực tiếp các máy tính với nhau để tạo thành một mạng cục bộ. Workgroup Switch có giá thành thấp hơn và không yêu cầu bộ nhớ lớn hoặc tốc độ xử lý cao.
 • Segment Switch: Được sử dụng để nối các Hub hoặc các Workgroup Switch lại với nhau. Điều này tạo ra kết nối ở tầng mạng thứ hai của hệ thống.
 • Backbone Switch: Dùng để kết nối các Segment Switch lại với nhau. Backbone Switch cần có bộ nhớ lớn và tốc độ xử lý cao để chứa tất cả các địa chỉ cho các máy tính trong hệ thống và chuyển dữ liệu giữa các mạng một cách kịp thời.

Các cách phân loại khác

Ngoài các cách phân loại chính trên, Switch cũng được phân chia dựa trên cấu tạo vào các loại sau:

 • Theo số lớp hoạt động: Switch Layer 1, Switch Layer 2 và Switch Layer 3.
 • Theo nguồn cấp: Có Switch có PoE (Power over Ethernet) và Switch không có PoE.
 • Theo số cổng: Switch 4 port, Switch 8 port, Switch 12 port, Switch 16 port, Switch 24 port, và Switch 48 port.
 • Theo công nghệ: Switch Ethernet 10/100Mbps, Switch Ethernet 10/100/1000Mbps (Switch Gigabit), Switch cổng quang hoàn toàn (Optical Switch), và Switch chỉ hỗ trợ thêm cổng quang (Ethernet Support SFP).
 • Theo vị trí hoạt động: Switch công nghiệp và Access Switch.
 • Theo hãng sản xuất: Switch MikroTik, Switch Cisco, Switch Juniper, Switch Ruijie, và Switch TP-Link,…
Các cách phân loại Switch
Các cách phân loại Switch

Sự khác nhau giữa Switch và Router

Một thiết bị hỗ trợ mạng tương tự như Switch cũng được mọi người sử dụng Router. Do có nhiều sự tương đồng giữa 2 thiết bị, nên cả người nhà và hàng xóm thường không biết nên sử dụng loại nào. Sau đây là bảng so sánh chi tiết điểm khác biệt cơ bản giữa Switch và Router.

Đặc tínhSwitch Router
Chức năngKết nối 2 hay nhiều thiết bị đầu cuối trong mạng LANKết nối nhiều thiết bị trên các mạng khác nhau như LAN, WAN,…
Kiến trúc của lớp trong mô hình OSISử dụng lớp liên kết dữ liệu (Data Link Layer/ Layer 2)Sử dụng lớp mạng (Network Layer/ Layer 3)
Hình thức truyền tải dữ liệuGửi dữ liệu dạng khung (Frame)Gửi dữ liệu dạng gói (Packet)
Tính năng lọc thông tinKiểm tra lỗi gói tin trước khi thực hiện truyền tải đến vị trí đích.Nhiều chức năng cao cấp và thông minh hơn.
Chế độ truyền tải dữ liệu của thiết bịSử dụng chế độ Half /Full Duplex tức truyền dẫn 1 hoặc 2 chiều tại 1 thời điểm.Sử dụng chế độ Full Duplex tức truyền dẫn 2 chiều trên cùng 1 đường mạng tại 1 thời điểm.
Địa chỉ sử dụng cho quá trình truyền tải dữ liệuĐịa chỉ MAC của các thiết bị kết nối tương ứng với cổng kết nối.Địa chỉ IP Address của các thiết bị kết nối vào.
Số cổng kết nối4/8/12/16/24/48/64 cổng2/4/5/8 cổng
Loại mạng thường sử dụng trên thiết bịLANLAN/ WAN
Loại thiết bịMulticastRouting
Ví dụ về cách sử dụngKết nối máy tính, máy in, cameraChia sẻ internet, kết nối mạng LAN với internet
Sự khác nhau giữa Switch và Router
Bảng so sánh chi tiết 2 thiết bị Switch và Router
Bảng so sánh chi tiết 2 thiết bị Switch và Router

Switch mạng cho doanh nghiệp là gì?

Switch mạng và Router là các khối để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc liên lac từ dữ liệu data đến thoại và video hay thậm chí là không dây. Giúp doanh nghiệm tiết kiếm và cắt giảm được chi phí cũng như cải thiện được dịch vụ bảo mật và khách hàng.

Switch mạng cho doanh nghiệp là gì?
Switch mạng cho doanh nghiệp

Switch có chức năng chính của nhiều mạng doanh nghiệp vì có thể kết nối nhiều các thiết bị như máy tính, máy in, điện thoại,…. Các thiết bị chuyển mạch cho phép gửi và nhận thông tin để truy cập tài nguyên được chia sẻ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

Trong mô hình OSI, Switch nằm ở tầng nào?

Switch L2 là một thiết bị thuộc lớp 2 (Layer 2) hoạt động trên lớp liên kết dữ liệu của mô hình OSI, giao tiếp bằng cách sử dụng các khung để truyền dữ liệu và xác định các thiết bị mạng dựa trên địa chỉ MAC hoặc địa chỉ vật lý. Ngoài ra, có một số Switch cao cấp hơn có khả năng định tuyến và hoạt động ở tầng mạng (Layer 3).

Người dùng internet bình thường và mạng gia đình có nên dùng Switch không?

Theo các chuyên gia mạng, câu trả lời là “Không cần dùng Switch”. Thông thường, chỉ có các doanh nghiệp hoặc tổ chức cần phải xây dựng cơ sở mạng tốt, hệ thống mạng lớn, phục vụ cho nhiều người dùng mới cần sử dụng đến thiết bị Switch.

Router là gì?

Router hay còn gọi là bộ định tuyến, là thiết bị đóng vai trò trung tâm trong mạng, đảm nhiệm việc chuyển tiếp dữ liệu đến các thiết bị khác. Hiểu đơn giản, Router chính là cầu nối giúp bạn chia sẻ Internet từ modem đến nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, tivi,… trong cùng hệ thống mạng.

Hub là gì?

Hub là thiết bị kết nối các máy tính hoặc thiết bị khác trong mạng LAN. Công cụ này hoạt động như trung tâm, nhận dữ liệu từ một cổng và sao chép đến các cổng còn lại, đảm bảo dữ liệu được truyền đến đầy đủ cho tất cả thiết bị điện tử khác.

Ship Switch là gì?

Ship Switch hoặc Switch PoE (Power over Ethernet) thường được sử dụng để cung cấp nguồn điện cho các thiết bị mạng như camera, router wifi, và điện thoại IP. Thiết bị giúp đơn giản hóa việc cấp nguồn cho các thiết bị này bằng cách sử dụng dây mạng Ethernet. Khi sử dụng Switch PoE, bạn chỉ cần kết nối thiết bị mạng vào cổng PoE của Switch, không cần sử dụng thêm nguồn điện bên ngoài.

Switch to là gì?

Switch to trong tiếng Anh mang ý nghĩa là chuyển sang một thiết bị khác. Ví dụ như “Switch to your phone to continue the conversion”, có nghĩa là chuyển sang một cuộc điện thoại khác để tiếp tục trò chuyện.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mô tả chi tiết Switch là gì cũng như vai trò quan trọng của thiết bị chuyển mạch này đối tổ chức và doanh nghiệp. Tùy theo nhu cầu sử dụng, quy mô doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại Switch phù hợp, tối ưu hiệu quả hệ thống mạng. Đừng quên ghé thăm Vietnix để khám phá các sản phẩm công nghệ chính hãng và cập nhật kiến thức về công nghệ đầy hữu ích.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI