Cách thay đổi hoặc xóa howdy admin bằng WPCode

Lượt xem
Home

Lời chào “howdy” được cài đặt mặc định cho admin trong trình quản lý WordPress, nhiều người không thích hoặc muốn thay đổi chúng. Để làm được điều này, hãy cùng Vietnix tham khảo cách cách thay đổi hoặc xóa howdy admin trong WordPress có tại bài viết sau đây.

Tại sao nên thay đổi hoặc xóa howdy admin trong WordPress?

Mỗi khi người dùng đăng nhập vào dashboard của trang web WordPress, họ sẽ được chào đón bằng từ “howdy” theo sau bởi tên hiển thị của họ.

Ví dụ, nếu John Smith đăng nhập, thì anh ấy sẽ thấy từ “Howdy, John Smith” gần phía trên bên phải của màn hình.

thay đổi hoặc xóa howdy admin
Howdy, John Smith

Lời chào đó có thể không nghe tự nhiên đối với một số người dùng. “Howdy” viết tắt của “How do you do?”, nhưng nhiều người nói tiếng Anh không bao giờ sử dụng từ này. Có thể nghe lạ lẫm, lỗi thời hoặc thậm chí hơi phiền phức.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi lời chào thành một cái gì đó nghe quen thuộc hơn, như Welcome, Hello, Hey, hoặc Xin chào. Bạn cũng có thể loại bỏ chúng hoàn toàn, vì vậy bạn sẽ chỉ thấy tên hiển thị của người dùng.

Thay đổi hoặc xóa howdy admin trong WordPress bằng WPCode

Bạn có thể thay đổi hoặc xóa howdy admin mà không cần sử dụng một plugin bằng cách thêm một đoạn code tùy chỉnh vào file functions.php của theme. Vietnix không đề xuất chỉnh sửa các file PHP của theme cho người dùng không có kinh nghiệm, vì một lỗi nhỏ cũng có thể làm hỏng trang web của bạn.

Để đảm bảo điều đó không xảy ra, bạn có thể sử dụng WPCode để thay đổi hoặc xóa howdy admin khỏi trang web của mình. Không chỉ là plugin code snippet linh hoạt nhất có sẵn cho WordPress, WPCode còn đi kèm với một thư viện lớn các code snippet đã được tạo sẵn.

Bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt plugin WPCode.

Hướng dẫn cài đặt plugin của Vietnix

Sau khi kích hoạt, bạn chỉ cần vào Code Snippets > Library và gõ “howdy” vào thanh tìm kiếm. Một code snippet trước đã được tạo sẵn có tên “Change Howdy Admin in Admin Bar” sẽ xuất hiện như một kết quả.

Chỉ cần di chuột qua snippet và nhấp vào Use snippet để thêm vào trang web.

Chọn Use snippet
Chọn Use snippet

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang Edit Snippet. Bởi vì bạn đang sử dụng một code snippet từ thư viện WPCode, tất cả các tùy chọn và cài đặt đã được điền sẵn cho bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào công tắc để chuyển sang Active và sau đó nhấn Update button. Bạn sẽ ngay lập tức thấy một sự thay đổi ở phía trên bên phải màn hình, tại đây “Howdy Admin” đã thay đổi thành “Welcome Admin“.

Chuyển công tắc sang Active và sau đó nhấn Update button
Chuyển công tắc sang Active và sau đó nhấn Update button

Để tùy chỉnh lời chào, chỉ cần thay đổi từ được đặt trong dấu ngoặc đơn từ “Howdy” thành bất kỳ từ nào bạn muốn.

Ví dụ, bạn có thể thay đổi $new_howdy = 'Welcome,'; to $new_howdy = 'Hi there,'; để thay đổi thông báo thành “Hi there, Admin”.

Bạn cũng có thể chọn xóa lời chào hoàn toàn, chỉ hiển thị tên người dùng ở góc. Để làm điều này, xóa tất cả nội dung giữa dấu ngoặc đơn để dòng đơn giản chỉ đọc $new_howdy = '';.

Có thể chọn thay đổi hoặc xóa lời chào hoàn toàn
Có thể chọn thay đổi hoặc xóa lời chào hoàn toàn

Nếu bạn muốn trở lại lời chào “Howdy”, thì chỉ cần di chuyển công tắc lại thành Inactive và nhấn Update một lần nữa.

Ngoài cách thay đổi hoặc xóa howdy admin bằng WPCode, có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm được cách thay đổi hoặc xóa howdy admin trong WordPress. Ngoài nội dung này, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác tại vietnix.vn để tối ưu cho website của mình tốt hơn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (181 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận