NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
10/02/2024
Lượt xem

KVM là gì? Tìm hiểu tính năng và ưu nhược điểm của công nghệ ảo hóa KVM

10/02/2024
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (86 bình chọn)

Kernel-based Virtual Machine (KVM) là một trong những công nghệ ảo hóa hữu ích giúp người dùng tối ưu quá trình quản lý và chia sẻ nguồn tài nguyên trong máy tính vật lý. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ này, hãy cùng Vietnix tìm hiểu KVM là gì và những điểm đặc trưng của KVM qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

KVM là gì?

KVM là từ viết tắt của thuật ngữ Kernel Virtualization Machine, hay còn được biết đến như một công nghệ ảo hóa phần cứng phổ biến hàng đầu hiện nay. Trong đó, OS host (hệ điều hành chính) có nhiệm vụ mô phỏng phần cứng để các OS khách (hệ điều hành khác) có thể hoạt động trên nền tảng ảo hóa.

KVM là gì?
Tìm hiểu về định nghĩa KVM

Nói một cách dễ hiểu, đây là một tính năng phần mềm cho phép bạn tạo ra các máy chủ ảo trên máy tính Linux vật lý. Trong đó, máy ảo là một ứng dụng phần mềm có khả năng hoạt động như một máy tính độc lập và chia sẻ tài nguyên của mình (băng thông, bộ nhớ, chu kỳ CPU,…) với máy tính vật lý.

Như vậy, nhiệm vụ chính của KVM là quản lý và chia sẻ nguồn tài nguyên network, ổ đĩa và CPU một cách công bằng. Bên cạnh đó, công nghệ này còn được tích hợp trong Linux với các điểm đặc trưng sau: 

 • KVM cho phép người dùng chuyển đổi máy tính chạy hệ điều hành Linux thành một môi trường ảo cho phép chạy nhiều máy chủ ảo độc lập, được gọi là Virtual Machine (máy ảo hoặc máy khách).
 • KVM là một phần của mã nguồn mở Linux và được tích hợp trực tiếp vào nhân Linux, nên công nghệ này gần như được thừa hưởng mọi tính năng, bao gồm khả năng sửa lỗi và các cập nhật mới của Linux mà không cần thông qua các kỹ thuật bổ sung. 
 • Trong môi trường KVM, tài nguyên được cấu hình mặc định để không chia sẻ nên máy chủ có thể tận dụng 100% RAM của mỗi KVM trong gói VPS (Virtual Private Server) thay vì phải chia sẻ cho bất kỳ hệ thống nào. Đây là yếu tố quan trọng giúp máy chủ duy trì hoạt động một cách ổn định và tránh bị ảnh hưởng bởi các VPS trong cùng hệ thống. Ngoài ra, tài nguyên ổ cứng trong KVM cũng được cấu hình và phân chia tương tự như RAM. 

Libvirt là gì?

Libvirt được biết đến như một bộ phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc quản lý máy ảo và sử dụng các chức năng ảo hóa như quản lý lưu trữ, giao diện mạng… Bộ phần mềm này bao gồm một thư viện API, một dịch vụ nền (libvirtd) và một tiện ích dòng lệnh (virsh).

libvirt là gì?
Libvirt là gì?

Nhiệm vụ chính của Libvirt là cung cấp giải pháp tối ưu nhất để quản lý các nhà cung cấp/giám sát ảo hóa (virtualization provider/hypervisor) khác nhau.

Chẳng hạn như lệnh virsh list –all được dùng để liệt kê các máy ảo khả dụng cho bất kỳ hypervisor nào được hỗ trợ (KVM, Xen, VMWare ESXi, v.v.).

Như vậy, với Libvirt, người dùng không cần phải tìm hiểu và làm quen với tất cả các công cụ cho từng hypervisor riêng biệt mà vẫn có thể quản lý một cách hiệu quả, tối ưu nhất. 

Ảo hóa KVM hoạt động như thế nào?

Để triển khai máy ảo KVM, người dùng cần cài đặt nhân Linux trên các thiết bị sử dụng CPU hỗ trợ các thành phần mở rộng ảo hóa. Đặc biệt, công nghệ này hỗ trợ cho tất cả các CPU dòng x86 – một loại chip có khả năng xử lý ngôn ngữ lệnh x86 một cách hiệu quả, tối ưu đến từ nhà Intel. Dưới đây là cách mà ảo hóa KVM hoạt động:

Nhân Linux

Đối với hệ điều hành Linux, nhân Linux được ví như trái tim khi đảm nhận nhiệm vụ tương tác với phần cứng máy tính và đảm bảo phân phối tài nguyên một cách hiệu quả cho các chương trình ứng dụng, phần mềm đang chạy trên hệ điều hành. 

Nhân Linux
Nhân Linux

Các bản phân phối của Linux như Ubuntu, Red Hat Enterprise Linux hay Fedora hiện sử dụng nhân Linux làm cơ sở nền tảng và kết hợp chúng với các chương trình bổ sung để mang đến hệ điều hành ổn định, thân thiện nhất với người dùng. 

Cách bật KVM

Sau khi cài đặt nhân Linux, bạn có thể kích hoạt KVM với các phần mềm bổ sung sau: 

 • 1 module nhân máy chủ.
 • 1  module tương thích với bộ xử lý của máy chủ.
 • 1 trình giả lập.
 • Các gói mở rộng của Linux nhằm tối ưu hiệu suất của máy ảo KVM.

Khi đã hoàn tất cài đặt các phần mềm bổ sung trên, quản trị viên có thể tạo ra một máy ảo bằng cách sử dụng giao diện dòng lệnh hoặc giao diện người dùng đồ họa. Lúc này, KVM sẽ tiến hành khởi chạy máy ảo như một quy trình Linux riêng biệt. Đồng thời, phần mềm giám sát máy ảo sẽ đảm nhận nhiệm vụ phân chia bộ nhớ, CPU, băng thông mạng, dung lượng lưu trữ và tài nguyên ảo cho các máy ảo trên hệ thống. 

Vai trò của công nghệ ảo hóa KVM

KVM là một công nghệ ảo hóa mạnh mẽ được tích hợp sẵn vào nhân Linux, từ đó chuyển đổi máy tính Linux thành các máy ảo bare metal. Thông qua đó, người dùng có thể điều chỉnh quy mô của cơ sở hạ tầng điện toán và sử dụng trên các hệ điều hành khác nhau thay vì đầu tư vào một phần cứng hoàn toàn mới. 

Vai trò của công nghệ ảo hóa KVM
Vai trò của công nghệ ảo hóa KVM

Không chỉ thế, công nghệ này còn tự động hóa quy trình cung cấp cơ sở hạ tầng ảo hóa và cho phép người dùng triển khai lượng lớn máy ảo trên môi trường đám mây một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, KVM còn đóng vai trò quan trọng khi mang đến hàng loạt lợi ích đáng kể như:

 • Khả năng bảo mật, tính ổn định và hiệu năng cao,
 • Cho phép ứng dụng linh hoạt và giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng. 

Tính năng của công nghệ KVM virtualization

Tính năngCông dụng
Tính năng bảo mậtSự kết hợp giữa công nghệ KVM và hệ điều hành Linux không chỉ mang lại những lợi ích đáng kể về máy chủ ảo hóa mà còn nâng cao tính bảo mật thông qua tính năng SELinux.
Điều này bao gồm việc xây dựng một lớp bảo mật cách ly máy ảo với môi trường xung quanh (SELinux) hay tăng cường bảo mật với sVirt bằng cách kiểm soát truy cập bắt buộc cho máy ảo khách, đồng thời ngăn chặn tình trạng ghi nhãn thủ công và đảm bảo máy áo luôn hoạt động trong một môi trường an toàn, khép kín. 
Lưu trữNgười dùng có thể sử dụng bộ lưu trữ được hỗ trợ bởi Linux trong môi trường máy ảo, bao gồm Network Attached Storage (NAS), bộ lưu trữ địa phương…
Thông qua đó, quá trình chia sẻ file hình ảnh ảo hóa giữa các server sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. 
Hỗ trợ phần cứngKVM có khả năng tương thích với nhiều loại phần cứng khác nhau và bạn có thể sử dụng công nghệ này trên các nền tảng riêng biệt, miễn là được hỗ trợ bởi Linux. 
Quản lý bộ nhớKVM được tích hợp chặt chẽ với các chức năng quản lý bộ nhớ của hệ điều hành, từ đó cho phép người dùng truy cập vào những bộ nhớ không đồng nhất và kết hợp với các nhân trong cùng tran.
Khi máy chủ ảo cần sử dụng bộ nhớ, công nghệ này sẽ thông qua các chức năng trên để thực hiện truy cập một cách hiệu quả, bao gồm cả việc hoán đổi bộ nhớ nhằm duy trì hiệu suất tốt nhất cho máy ảo. 
Di chuyển công nghệ ảo hóa KVMCông nghệ KVM cho phép di chuyển trực tiếp các chương trình ảo hóa đang khởi chạy trên hệ thống không làm ảnh hưởng đến các máy chủ vật lý.
Đặc biệt, hoạt động của KVM, kết nối mạng và các ứng dụng sẽ không bị gián đoạn bởi quá trình này, đồng thời thao tác lưu trữ vẫn được duy trì khi di chuyển. 
Hiệu suất, khả năng mở rộngVới những ưu điểm được kế thừa từ hệ điều hành Linux, người dùng hoàn toàn có thể mở rộng quy mô KVM để đáp ứng nhu cầu và số lượng truy cập thực tế của mình.
Độ trễ thấp hơnCông nghệ KVM cho phép người dùng mở rộng thời gian thực tế (real time) để tối ưu độ trễ và mức độ ưu tiên cho các ứng dụng chạy trên môi trường này. 
Quản lý với KVMSau khi kích hoạt từ máy trạm, người dùng được quyền quản lý thủ công các chương trình ảo hóa KVM một cách trực tiếp thay vì phải thông qua các công cụ quản lý nhất định. 
Bảng ính năng của công nghệ KVM virtualization

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của KVM

KVM mang đến cho người dùng nhiều lợi ích rõ rệt. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế nhất định. Cụ thể là: 

Ưu điểm
 • default icon

  Tính linh hoạt: Mặc dù server là Linux, nhưng công nghệ này cho phép máy chủ ảo chạy trên cả Windows, Linux và thậm chí là MacOS X (cần kết hợp với QEMU), đồng thời hỗ trợ cho cả x86 và x86-64.

 • default icon

  Tính độc quyền: Mỗi gói VPS KVM sẽ được cấu hình cho một người dùng duy nhất và không cho phép chia sẻ tài nguyên (Disk Space, RAM, CPU…) để tối ưu hiệu suất và tránh bị ảnh hưởng bởi các VPS khác trên cùng hệ thống.

 • default icon

  Tính bảo mật: KVM được thừa hưởng các tính năng bảo mật từ Linux như SELinux, cơ chế bảo mật nhiều lớp… điều này tạo nên lớp bảo mật tối ưu cho máy ảo, đồng thời cách ly và ngăn chặn xâm nhập từ bên ngoài.

 • default icon

  Tiết kiệm chi phí và khả năng mở rộng: Là một công nghệ được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở, KVM hoàn toàn miễn phí và mang đến lợi ích cho người dùng từ sự hỗ trợ của cộng đồng và nhà sản xuất. Có thể nói rằng, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những công ty vừa và nhỏ muốn tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo về hiệu quả sử dụng.

Nhược điểm
 • default icon

  Yêu cầu cấu hình máy chủ cao: Vì KVM là một công nghệ ảo hóa hoàn toàn phần cứng nên người dùng cần đầu tư vào cấu hình máy chủ vật lý để đảm bảo hiệu suất hoạt động cho hệ thống.

 • default icon

  Chỉ có sẵn trên Linux: Hiện nay, KVM chỉ có sẵn trên Linux và điều này có thể là một vấn đề với những ai đang sử dụng hệ điều hành khác.

 • default icon

  Đòi hỏi kiến thức kỹ thuật: Để triển khai và sử dụng KVM một cách tối ưu, bạn cần phải mất một khoảng thời gian dài để tìm hiểu và học hỏi về công nghệ này.

 • default icon

  Rủi ro cao: Khi KVM tập trung hóa phần cứng, người dùng sẽ đối diện với một số rủi ro liên quan đến sự cố của hệ thống và điều này có thể gây thiệt hại đến doanh nghiệp.

Điểm khác biệt giữa KVM vs VMware là gì?

VMware là một công ty chuyên cung cấp giải pháp ảo hóa và quản lý hạ tầng ảo cho các doanh nghiệp. Trong đó, không thể không kể đến VMware ESXi – một trong những giải pháp ảo hóa hiệu quả đã được cấp phép thương mại trên thị trường hiện nay. VMware mang đến cho doanh nghiệp các phần mềm giám sát máy ảo tối ưu với khả năng xử lý khối lượng công việc cực lớn. 

So sánh sự khác biệt giữa KVM và VMware
So sánh sự khác biệt giữa KVM và VMware

Nhìn chung, cả KVM và VMware ESXi đều là những công nghệ hữu ích, cho phép người dùng triển khai các chương trình phần giám sát máy ảo loại 1 trên nhân Linux. Tuy nhiên, cả hai tồn tại một khác biệt lớn nhất là:

  • KVM hoàn toàn miễn phí khi được tạo nên từ nền tảng mã nguồn mở

  • VMware ESXi yêu cầu người dùng cần sở hữu giấy phép thương mại nếu muốn sử dụng.

Bù lại, các tổ chức sử dụng VMware ESXi sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng, kịp thời bởi đội ngũ kỹ thuật của VMware, trong khi người dùng KVM thường phải dựa vào cộng đồng mã nguồn mở nếu muốn tìm hiểu hoặc giải quyết vấn đề nào đó. 

Cùng tham khảo thêm một số bài viết liên quan đến VMware có thể bạn quan tâm:

Câu hỏi thường gặp

KVM hỗ trợ hệ điều hành nào?

Mặc dù KVM có sẵn trên Linux và chủ yếu hỗ trợ hệ điều hành này, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng KVM trên các hệ điều hành khác như Windows, MacOS X… nếu biết cách kết hợp với các công nghệ bổ sung (chẳng hạn như QEMU).

KVM Switch là gì?

Bộ chuyển mạch KVM (viết tắt của Keyboard, Video, Mouse) là một thiết bị cho phép bạn sử dụng một bộ bàn phím, màn hình và chuột để điều khiển nhiều máy tính. KVM Switch có nhiều cổng khác nhau cho phép bạn kết nối nhiều máy tính, giúp tiết kiệm không gian và tiền bạc.
Số lượng cổng sẽ phụ thuộc vào số lượng máy tính bạn muốn điều khiển bằng bộ chuyển mạch. Đây là một công cụ hữu ích cho quản trị viên hệ thống, nhà phát triển phần mềm và những người có nhiều máy tính tại nhà.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ KVM là gì và những thông tin cơ bản liên quan đến công nghệ ảo hóa này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được đội ngũ tư vấn của Vietnix giải đáp nhanh chóng nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI