Container là gì? Đặc điểm kỹ thuật của Container

Lượt xem
Home

Container là gì? Container ở đây là thuật ngữ nói đến công nghệ ảo và container là một thuật ngữ luôn xuất hiện trong các chủ đề thảo luận về công nghệ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về container và đặc điểm kỹ thuật của container ở bài viết này.

Container là gì?

Container là một hình thức ảo hóa hệ điều hành, bên trong là các packages, một số dependencies. Dùng để giải quyết vấn đề chuyển giao phần mềm một cách đáng tin cậy giữa các môi trường khác nhau. Docker container image là một gói phần mềm nhẹ, chạy độc lập và có thể thực thi bao gồm mọi thứ để chạy ứng dụng như: code, runtime, system tools, system libraries và settings mà không bị các yếu tố môi trường hệ thống làm ảnh hưởng và ngược lại.

container là gì
Container là gì?

Container images sẽ trở thành containers trong khi chạy. Và nếu đó là Docker containers – images trở thành container khi chúng chạy trên Docker. Có thể chạy trên cả Linux và Windows, Containerized Software sẽ luôn chạy giống nhau, bất kể hạ tầng nào. Chúng tách biệt với môi trường của nó và đảm bảo chúng sẽ hoạt động đồng nhất mặc dù trong quá trình phát triển hay staging.

Đặc điểm của Container

Các thành phần trong cấu trúc của Container gồm: Server là thành phần chính (máy chủ vật lý hoặc máy chủ ảo), host OS (hệ điều hành được cài đặt trên server) và các container. Mỗi ứng dụng đều có sự phụ thuộc riêng về phần mềm và cả phần cứng.

Với những ứng ứng dụng này sẽ được Container (công nghệ ảo hóa) được cài đặt trên host OS và đóng gói thành các container. Process trong một container bị cô lập với các process của các container trong hệ thống, nhưng các container đều chia sẻ kernel của host OS.

Các định dạng Container tiêu chuẩn

Năm 2015, công ty CoreOS đã sản xuất một phần mềm container riêng cho mình là App Container Image (ACI). Đây là phần mềm có sự khác biệt đối với Docker containers đã ra mắt trước đó. Tuy nhiên phần mềm này có xu hướng phân mảnh đối với định dạng Linux containers.

1 năm sau, một dự án container mở đã được khởi động với tên gọi Open Container Initiative (OCI). Đây là dự án được phát triển dưới sự quản lý của Linux Foundation. Mục đích chính của OCI là phát triển một tiêu chuẩn chung cho các định dạng container và một phần mềm container runtime cho tất cả các nền tảng.

Điểm xuất phát của các tiêu chuẩn OCP là công nghệ Docker và phần mềm này đã dành tặng khoảng 5% codebase để bắt đầu phát triển dự án. Ngoài ra, dự án này còn có sự góp mặt của các nhà tài trợ khác như AWS, Google, Microsoft, IBM, HP, VMware, Oracle, Twitter, Red Hat, Docker và CoreOS.

Lợi ích của Container

Những lợi ích nổi bật mà container mang lại cho doanh nghiệp là:

 • Kích thước nhỏ gọn: Một container chỉ có kích thước khoản mấy chục MB. Trong khi đó kích thước của một virtual machines chứa toàn bộ hệ điều hành riêng có thể lên tới vài GB. Vì vậy nếu sử dụng container thì máy chủ của doanh nghiệp có thể lưu trữ nhiều hơn so với sử dụng virtual machines.
 • Khởi động ngay lập tức: Các ứng dụng được chứa trong container có thể được khởi tạo ngay lập tức. Điều này giúp lập trình viên có thể sử dụng container “đúng lúc” và giải phóng dung lượng ngay khi không cần thiết nữa.
 • Cho phép module hóa hệ thống với quy mô lớn: Trong quá trình container hóa, ứng dụng có thể được phân chia thành nhiều module (như cơ sở dữ liệu, giao diện người dùng,…). Điều này giúp việc quản lý và thay đổi các ứng dụng dễ dàng hơn. Đồng thời các container cũng rất nhẹ nên module riêng lẻ có thể được khởi tạo ngay lập tức mỗi khi cần thiết.

Hệ thống quản lý Container mã nguồn mở miễn phí

Hệ thống quản lý Container mã nguồn mỡ miễn phí phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là Kubernetes. Đây là một nền tảng được phát triển bởi Google. Hệ thống này cung cấp các cơ chế triển khai, duy trì và mở rộng các ứng dụng đã được container hóa.

Những giải pháp quản lý Container

Nhìn chung, Docker Enterprise Edition là giải pháp quản lý Container được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay. Đây nền tảng tích hợp, đã được kiểm tra và chứng nhận cho các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Linux hoặc Windows hoặc các nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Bên cạnh đó, một số giải pháp quản lý container khác nhận được nhiều sự chú ý là:

 • CoreOS’s Tectonic: Nền tảng này sẽ đóng gói trước tất cả các nguồn mở cần thiết để xây dựng cơ sở hạ tầng giống như Google. Đồng thời hệ thống này cũng bổ sung thêm các tính năng thương mại khác như bảng quản lý, tích hợp SSO của doanh nghiệp và Quay.io (cung cấp container registry có sẵn).
 • Red Hat: Là một nền tảng quản lý container tại chỗ. Red Hat được xây dựng với cốt lõi là container ứng dụng của Docker và theo sự điều phối, quản lý của Kubernetes trên nền tảng của Red Hat Enterprise Linux.
 • Rancher Labs: Đây là giải pháp quản lý container với mã nguông mở được thiết kế giúp lập trình viên dễ dàng triển khai và quản lý các container trên bất cứ cơ sở hạ tầng nào.

Bảo mật cho Container

Nhiều người cho rằng hệ thống bảo mật của container không an toàn bằng Virtual Machines. Nguyên nhân là bởi hacker có thể lợi dụng lỗ hổng trong hạt nhân kernel để đi tới các container đang nằm trong máy chủ này.

Tuy nhiên điều này cũng có thể xảy ra với hypervisor – phần mềm giám sát máy ảo. Nhưng vì hypervisor cung cấp ít chức năng hơn hạt nhân kernel Linux nên quy mô tấn công sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất phần mềm đã rất nỗ lực để phát triển nhiều phần mềm tăng cường bảo mật cho container. Trong đó có thể kể đến một số giải pháp sau:

 • Đầu tiên và điển hình nhất có thể kể đến Docker (và các đối tác) hiện đang cung cấp cơ sở hạ tầng cho phép quản trị viên đánh dấu container. Tính năng này sẽ giúp ngăn chặn việc triển khai các container không an toàn. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp tồn tại lỗ hổng phần mềm trong các container đã được đánh dấu. Vì vậy Docker và các đối tác đã phát triển thêm giải pháp quét bảo mật để thông báo cho quản trị viên khi xuất hiện hình ảnh bất cứ lỗ hổng nào trong container.
Docker và các đối tác giúp bảo mật container hiệu quả
Docker và các đối tác giúp bảo mật container hiệu quả
 • Phần mềm bảo mật container do Twistlock cũng là giải pháp hữu ích để giải quyết vấn đề trên. Phần mềm này cung cấp cấu hình hành vi dự kiến của container, danh sách “whitelists”, các hoạt động kết nối và thậm chí các phương pháp lưu trữ nhất định để có thể ngăn chặn và gắn cờ cho mọi hoạt động độc hại hoặc không mong muốn.
 • Phần mềm do công ty Polyverse phát triển gia tăng bảo mật cho container dựa trên đặc tính các ứng dụng nằm trong container có thể khởi động ngay lập tức. Cụ thể, sau khi xác định một container là an toàn, ứng dụng sẽ được khởi chạy lại ngay trên đó. Điều này giúp giảm thiểu tối đa thời gian mà hacker có thể khai thác để tấn công vào một ứng dụng đang chạy trong một container.

Phiên bản Linux phù hợp để chạy Container

Hầu hết các phiên bản của Linux đều có nhiều tính năng không cần thiết nếu người dùng chỉ sử dụng Linux như một máy chủ để chạy container. Vì vậy một số phiên bản Linux đã được đặc biệt thiết kế để chạy container như:

 • Container Linux (trước đây là CoreOS Linux): Đây là một trong những hệ điều hành container với kích thước nhẹ đầu tiên được xây dựng để chạy container.
 • RancherOS : Đây là một phiên bản Linux đơn giản được xây dựng từ các container và đặc biệt dùng để chạy container.
 • Photon OS: Đây là phiên bản lưu trữ container Linux mini được tối ưu hóa để chạy trên nền tảng VMware.
 • Project Atomic Host : Đây là hệ điều hành container với kích thức nhẹ của Red Hat với nhiều phiên bản trên CentOS và Fedora. Tuy nhiên cũng có một phiên bản trong Red Hat Enterprise Linux.
 • Ubuntu Core: Đây là phiên bản Ubuntu nhỏ nhất. Ubuntu Core được thiết kế như một hệ điều hành máy chủ cho các thiết bị IoT và có thể triển khai cloud container với quy mô lớn.

Phiên bản Windows phù hợp để chạy Container

Năm 2016, Microsoft đã bắt đầu phát triển khả năng chạy Windows container trong Windows Server 2016 và Windows 10. Đã có nhiều Docker containers được thiết kế dành riêng cho Windows và chúng có thể được quản lý thông qua bất cứ tài khoản Docker nào hoặc từ PowerShell của Microsoft.

Windows container có thể được khởi chạy trên phiên bản standard của Windows Server 2016, phiên bản streamlined của Server Core hoặc phiên bản Nano Server (phiên bản đặc biệt được thiết kế để chạy các ứng dụng bên trong container hoặc virtual machines.

Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu thêm Hyper-V container. Đây là Windows container chạy trong Hyper-V virtual machine để gia tăng thêm tính cô lập.

So sánh Containers và Virtual Machines

Khi bạn đã hiểu được Container là gì thì việc so sánh và phân biệt sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng dưới đây sẽ mô tả sâu hơn về khía cạnh hoạt động hơn.

Containersvirtual machines đều cô lập tài nguyên và phân bổ tài nguyên. Nhưng chúng có cách hoạt động khác nhau vì container ảo hóa hệ điều hành thay vì phần cứng và có tính linh động và hiệu quả hơn.

Về Containers

container
Mô hình hoạt động của Container

Là lớp abstraction tại app layer. Nhiều container có thể chạy trên cùng một máy và chia sẻ OS kernel với các container khác. Mỗi container sẽ được cô lập riêng trong user space. Container chiếm ít không gian hơn VMs (container images thường có kích thước chỉ hàng chục MBs). Chúng có thể xử lý nhiều ứng dụng hơn và yêu cầu ít hơn VMs hệ điều hành.

Về Virtual Machines

Virtual Machine
Hoạt động của Virtual Machines

Virtual machines (VMs) là lớp abstraction của phần cứng vật lý, chia một server thành nhiều server hơn. Hypervisor cho phép nhiều VMs chạy trên một máy chủ. Mỗi VM là như là một hệ điều hành đầy đủ – chiếm hàng chục GBs và VMs khởi động chậm hơn.

Container và VMs có thể được sử dụng cùng nhau để cung cấp tính linh hoạt trong việc triển khai, quản lý ứng dụng, hạ tầng.

Kết hợp giữa Container và Virtual Machine

Container và Virtual Machine có thể được kết hợp sử dụng cùng nhau để cung cấp thêm nhiều tính năng triển khai và quản lý ứng dụng mới.

Kết hợp giữa Container và Virtual Machine
Container là gì? Đặc điểm kỹ thuật của Container 12

Lời kết

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan, giúp bạn hiểu hơn về Container là gì và phân biệt được container với virtual machine. Chúc bạn có thể áp dụng thành công.

Vietnix tổng hợp

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (196 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI