Cách tạo tài khoản đăng nhập tạm thời trong WordPress (Không cần mật khẩu)

Lượt xem
Home

Nếu bạn cần cấp quyền đăng nhập WordPress Admin cho một ai đó nhưng lại lo lắng về vấn đề lộ thông tin đăng nhập thì đừng bỏ qua bài viết này. Ngay sau đây, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản đăng nhập tạm thời trong WordPress mà không cần mật khẩu và có thể tự động hết hạn sau một thời gian nhất định.

Khi nào cần tài khoản đăng nhập tạm thời cho WordPress?

Những người mới sử dụng WordPress thường thuê các developer để thực hiện các chỉnh sửa trên website WordPress của họ. Những developer này có thể yêu cầu quyền truy cập admin vào website để thực hiện các chỉnh sửa hoặc kiểm tra.

Nếu tin tưởng developer, bạn có thể tạo tài khoản admin cho họ và sau đó xóa đi khi họ hoàn thành công việc. Tương tự, bạn có thể thêm user và author mới trong WordPress, sau đó chặn user mà không xóa tài khoản của họ.

Tuy nhiên, khi thêm một người có đặc quyền thực hiện các thay đổi đối với website, thì website của bạn có thể gặp phải các mối đe dọa về bảo mật và các vấn đề liên quan đến an toàn dữ liệu.

Lúc này, bạn có thể áp dụng cách tạo một tài khoản đăng nhập tạm thời để truy cập vào WordPress mà không cần mật khẩu và sẽ tự động bị vô hiệu hóa sau một thời gian nhất định.

Nếu bạn đang cần xây dựng và phát triển website trên nền tảng WordPress, bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ hosting của Vietnix. Vietnix cung cấp các gói hosting tối ưu cho WordPress chỉ từ 5.000 VND/Tháng bao gồm Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting và WordPress Hosting.

Khi mua hosting Vietnix, bạn được tặng miễn phí SSL và bộ theme & plugin WordPress trị giá 50.000.000 VND/năm (bao gồm Rank Math Pro, Elementor Pro, Divi,…). Nhờ đó, bạn có thể xây dựng và vận hành website WordPress một cách đơn giản, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ với Vietnix ngay để được tư vấn gói hosting WordPress phù hợp.

Hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập tạm thời trong WordPress

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Temporary Login Without Password. (https://wordpress.org/plugins/temporary-login-without-password/)

Sau khi kích hoạt, truy cập vào Users > Chọn Temporary Logins > Chọn Create New để thêm tài khoản đăng nhập tạm thời mới.

Thêm tài khoản tạm thời
Thêm tài khoản tạm thời

Tại đây hiển thị một biểu mẫu để nhập thông tin cho tài khoản đăng nhập tạm thời mới bao gồm email, họ tên người dùng.

Nhập thông tin cho tài khoản
Nhập thông tin cho tài khoản

Tiếp theo, bạn cần chọn vai trò người dùng tại phần Role. Chọn thời gian hết hạn cho tài khoản tạm thời này tại phần Expiry.

Chọn ngôn ngữ cho user mới tại Language. Ngôn ngữ này sẽ được sử dụng khi người dùng truy cập bảng điều khiển WordPress.

Cuối cùng, nhấn Submit sẽ thấy thông báo thành công và một URL mà ai cũng có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản tạm thời mà bạn vừa thêm.

Bạn có thể nhấp vào nút Click to Copy để sao chép URL và gửi cho người bạn muốn có quyền truy cập. Tài khoản tạm thời sẽ tự động hết hạn sau khoảng thời gian bạn đã chọn.

Chọn Click To Copy để sao chép URL
Chọn Click To Copy để sao chép URL

Quản lý các đăng nhập tạm thời

Plugin giúp bạn quản lý tài khoản đăng nhập tạm thời một cách dễ dàng. Chỉ cần truy cập Users > Chọn Temporary Logins để xem danh sách thông tin đăng nhập tạm thời bạn đã thêm vào trang web.

Danh sách thông tin đăng nhập tạm thời
Danh sách thông tin đăng nhập tạm thời

Đối với mỗi tài khoản, bạn sẽ có thể thấy tên và địa chỉ email của người dùng. Bạn cũng sẽ có thể xem vai trò của họ, ngày đăng nhập cuối cùng của họ và thời gian còn lại cho đến khi tài khoản hết hạn.

Trong cột Actions, bạn có thể kết thúc một đăng nhập trước hạn, xóa tài khoản, chỉnh sửa người dùng và gửi email hoặc sao chép URL đăng nhập tạm thời.

Khi tài khoản tạm thời bị xóa vĩnh viễn, tất cả nội dung do user đó tạo ra như bài đăng và page sẽ hiển thị tài khoản admin với tư cách là author.

Với 11 năm kinh nghiệm và đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp, Vietnix tự tin là nhà cung cấp hosting uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Bạn có thể yên tâm lựa chọn Vietnix vì uy tín đã được khẳng định thông qua việc 97% khách hàng đánh giá 5 sao sau khi sử dụng. Vietnix cũng đã đạt giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2022.

Vietnix cam kết mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất và hỗ trợ tận tâm 247 để bạn có thể yên tâm kinh doanh mà không cần lo lắng về các vấn đề kỹ thuật.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 1093
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Hy vọng thông qua hướng dẫn trên bạn đã viết cách tạo tài khoản đăng nhập tạm thời trong WordPress mà không cần mật khẩu. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi blog của Vietnix để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích về chủ đề WordPress nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (191 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận