VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
4
4

Managed hosting là gì? Managed WordPress hosting là gì?

217
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Managed hosting là gì? Managed WordPress hosting là gì?

Mọi doanh nghiệp có website hoặc ứng dụng web đều cần một cơ sở hạ tầng. Vì dù là đối tượng nào thì khi phát triển website hầu như đều chạy trên các public server. Managed hosting sẽ là một giải pháp hữu ích nhằm giải quyết vấn đề này. Cùng Vietnix, tìm hiểu rõ hơn về khái niệm managed hosting là gì? ngay trong phần dưới đây.

Managed hosting là gì?

Managed hosting là một mô hình trong đó nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ (server) chuyên dụng và phần cứng dành riêng cho một khách hàng cũng như quản lý các hệ thống đó thay cho khách hàng.

Đơn giản hơn, có thể hiểu managed hosting là một dịch vụ trong đó nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm quản trị, giải quyết các vấn đề xảy ra, bảo trì phần cứng hoặc các tài nguyên. Thông thường, công ty cung cấp dịch vụ managed hosting cũng cung cấp các dịch vụ thuê máy chủ hoặc web hostingthuê VPS,

Managed hosting là gì?
Managed hosting là gì?

Với managed hosting khách hàng có thể thuê các thiết bị như server chuyên dụng, phần cứng lưu trữ, phần cứng mạng hay các hệ điều hành và phần mềm hệ thống. Thiết bị cho thuê chỉ phục vụ một khách hàng duy nhất. Khách hàng thường có quyền truy cập vào các hệ thống cho thuê nhưng hiếm khi sử dụng chúng, thay vào đó họ tương tác với hệ thống thông qua giao diện web.

Managed hosting giữ cho server, phần cứng và phần mềm hệ thống được quản lý mỗi ngày bởi nhà cung cấp web hosting. Phần cứng và các tính năng điều hành khác thường được cho thuê như một phần của thỏa thuận. Mọi gánh nặng về việc điều hành kĩ thuật đã được hỗ trợ, khách hàng chỉ cần tiếp nhận website hoặc ứng dụng để tập trung vào công việc của mình. Các khách truy cập website cũng sẽ cảm thấy tốt hơn khi sử dụng một nền tảng tải nhanh chóng, đáng tin cậy và mượt mà.

Ai nên sử dụng managed hosting

Managed hosting là một lựa chọn hiệu quả dành cho:

 • Doanh nghiệp nhỏ với số lượng nhân viên hạn chế.
 • Cửa hàng trực tuyến có lượng truy cập cao.
 • Doanh nghiệp trực tuyến cần các tính năng bảo mật được cập nhật.
 • Các website cần một server mạnh.
Ai nên sử dụng managed hosting
Ai nên sử dụng managed hosting
VPS NVMe Single Post

Chương trình ra mắt dịch vụ VPS NVME tốc độ cao

Ưu nhược điểm của managed hosting

Ưu điểm

Có một số lợi ích khi sử dụng managed hosting, bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian: Các nhóm nhỏ thường không có thời gian hoặc khả năng về kiến thức để tự quản lý các dịch vụ hosting. Các doanh nghiệp và nhà phát triển có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chuyển công việc đó cho một nhà cung cấp managed hosting bên ngoài.
 • Cải thiện hiệu suất và độ tin cậy: Managed hosting sẽ cấu hình server, CDN, cache một cách tối ưu nhất cho ứng dụng của bạn, giúp nâng cao tốc độ cũng như độ tin cậy.
 • Bảo mật và backup nâng cao: Trong khi các nhà cung cấp public cloud có các tính năng bảo mật tích hợp, thì managed hosting có thể thiết lập các biện pháp bảo mật nâng cao như firewall, quản lý SSL, cũng như tự tìm và vá các lỗ hổng bảo mật. Nhà cung cấp hosting cũng có thể thực hiện backup thường xuyên cho bạn để công việc trên website của bạn không bao giờ bị mất.
 • Hỗ trợ tận tình: Nhà cung cấp managed hosting cung cấp dịch vụ hỗ trợ tận tâm, suốt 24h. Khi có sự cố hoặc các vấn đề phát sinh, một đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao sẽ can thiệp và giải quyết một cách nhanh chóng.
 • Tính minh bạch về giá cả: Các public cloud thường có giá cả biến động, khác với managed hosting sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin chi tiết về chi phí bằng cách cung cấp các gói đăng ký với mức giá cố định và minh bạch.
Ưu điểm của managed hosting
Ưu điểm của managed hosting

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà managed hosting mang đến, tuy nhiên vẫn còn một số nhược điểm phải kể đến như:

 • Các nhà cung cấp managed hosting không cho phép người dùng truy cập vào bảng điều khiển của họ. Nhà cung cấp sẽ kiểm soát tất cả các chức năng của trang web cho bạn.
 • Dịch vụ managed hosting đi kèm với một mức giá đắt đỏ.

Tính năng của managed hosting

Một số tính năng mà khách hàng có thể mong đợi từ managed hosting bao gồm:

 • Sao lưu và khôi phục dữu liệu.
 • Cân bằng tải (load balancing).
 • Các dịch vụ bảo mật, chẳng hạn như quét lỗ hổng bảo mật, phát hiện xâm nhập, ngăn chặn và giảm thiểu denial-of-service (DDoS).
 • Các biện pháp bảo mật vật lý để bảo vệ trung tâm dữ liệu.
 • Cấu hình server, bảo trì và giám sát.
 • Hỗ trợ ứng dụng.
 • Hỗ trợ giải quyết các vấn đề kỹ thuật.
Tính năng của managed hosting
Tính năng của managed hosting

Managed WordPress hosting là gì?

Managed WordPress hosting thường viết tắt là MWP, chúng cũng giống như khái niệm về managed hosting mà phần trên đã đề cập. Nhưng chúng sẽ là dịch vụ quản trị chuyên về WordPress và hệ thống hosting. Khác biệt ở đây, MWP là dịch vụ quản trị bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm và kiến thức về nền tảng WordPress.

Managed WordPress hosting là gì?
Managed WordPress hosting là gì?

Khi bạn lựa chọn dịch vụ này, các khía cạnh về mặt kỹ thuật WordPress sẽ được giải quyết như cải thiện và tối ưu về tốc độ, bảo mật website, backup mỗi ngày,… Để hiểu chi tiết về lợi ích của dịch vụ này, bạn có thể tham khảo phần dưới đây.

Lợi ích của managed WordPress hosting

Nếu bạn hoặc doanh nghiệp không có kiến thức hoặc không có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về xử lý các vấn đề về website WordPress. Thì dịch vụ này là vô cùng phù hợp dành cho bạn với các lợi ích như:

 • Tối ưu hiệu suất và tốc độ.
 • Kiểm tra lỗ hổng bảo mật.
 • Cấu hình hosting và WordPress.
 • Xử lý các vấn đề xung đột về sourecode.
 • Xử lý các mã độc.
 • Hỗ trợ 24/7,…

Và còn nhiều các lợi ích khác, nhưng thật ra đây cũng chỉ dành cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp không có kiến thức hoặc không có nhân lực. Hosting hiện nay, bạn hoàn toàn có thể quản trị chúng mà không cần sự can thiệp nào. Nhưng cũng cần mất thời gian để bạn tìm hiểu và thực hành.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ Managed Hosting uy tín, chất lượng tại thị trường Việt Nam thì Vietnix là cái tên không thể bỏ qua. Với mục tiêu đồng hành cùng sự thành công của khách hàng, Vietnix luôn cung cấp hạ tầng và kỹ thuật ổn định – tiên tiến nhất cho người dùng. Nhờ vậy, khách hàng chỉ cần tập trung phát triển các chiến lược kinh doanh mà không cần lo lắng vấn đề phát sinh khi vận hành website trên Internet.

Những ưu điểm nổi trội khiến nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ Hosting tại Vietnix có thể kể đến như:

 • Dễ dàng chọn lựa gói Hosting tối ưu trong hàng loạt gói dịch vụ mà Vietnix cung cấp. Các gói được thiết kế với đa dạng cấu hình và mức giá khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, tốc độ truy cập website nhanh nhờ vào hạ tầng phần cứng hiện đại, mạnh mẽ và tích hợp nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến như tường lửa chống DDoS, phần mềm quét virus tự động.
 • Đảm bảo dữ liệu cho khách hàng nhờ hệ thống hạ tầng máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu VNPT IDC hiện đại số 1 Việt Nam.
 • Hạn chế tối đa rủi ro xảy ra trên website với hệ thống giám sát hoạt động liên tục cùng đội ngũ kỹ thuật túc trực xuyên suốt 24/7 qua đa kênh như Hotline, livechat hoặc ticket. Nhờ đó mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận, phản hồi và giải quyết trong thời gian ngắn nhất.
 • Hỗ trợ quản lý website với bộ quà tặng Theme & Plugin độc quyền hoàn toàn miễn phí cho khách hàng sử dụng Hosting Vietnix. Dù bạn không quá am hiểu về công nghệ thì vẫn có thể sử dụng những công cụ này để thiết kế, xây dựng web nhanh chóng.

Đếnvới Vietnix bạn chỉ cần nói nhu cầu, đội ngũ nhân viên của Vietnix sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Hiện tại Vietnix cũng thường xuyên tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng. Liên hệ với Vietnix để tận hưởng dịch vụ chất lượng cao ngay hôm nay.

Kết luận

Trên đây là một số khái niệm giúp bạn hiểu hơn về managed hosting là gì, cũng như managed WordPress hosting là gì. Từ đó, cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích về loại hình dịch vụ này. Nếu có thêm thông tin về loại dịch vụ này, bạn có thể để lại bình luận phía dưới để mọi người có thể tham khảo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận