VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
4
4

Managed hosting là gì? Managed WordPress hosting là gì?

144
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Managed hosting là gì? Managed WordPress hosting là gì?

Mọi doanh nghiệp có website hoặc ứng dụng web đều cần một cơ sở hạ tầng. Vì dù là đối tượng nào thì khi phát triển website hầu như đều chạy trên các Public Server. Như các bạn đã biết, việc làm chủ một website là không dễ dàng vì các website hay ứng dụng đều cần quản lý và cập nhật thường xuyên.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp nhỏ thiếu kiến thức chuyên môn hoặc nhân sự để quản trị các website hoặc chỉ đơn giản là không muốn dành quá nhiều thời gian của mình vào việc quản trị thay vì phát triển công việc kinh doanh. Managed hosting sẽ là một giải pháp hữu ích nhằm giải quyết vấn đề này. Cùng Vietnix, tìm hiểu rõ hơn về khái niệm managed hosting là gì? và bên cạnh đó giúp bạn hiểu hơn về khái niệm managed WordPress hosting là gì? ngay trong phần dưới đây.

Managed Hosting là gì?

Managed hosting là một mô hình trong đó nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ (Server) chuyên dụng và phần cứng dành riêng cho một khách hàng cũng như quản lý các hệ thống đó thay mặt khách hàng.

managed hosting là gì
Managed hosting là gì?

Đơn giản hơn, có thể hiểu managed hosting là một dịch vụ trong đó nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm quản trị, giải quyết các vấn đề xảy ra, bảo trì phần cứng hoặc các tài nguyên. Thông thường, công ty cung cấp dịch vụ managed hosting cũng cung cấp các dịch vụ thuê máy chủ hoặc Web Hostingthuê VPS,….

Với managed hosting khách hàng có thể thuê các thiết bị như server chuyên dụng, phần cứng lưu trữ, phần cứng mạng hay các hệ điều hành và phần mềm hệ thống. Thiết bị cho thuê chỉ phục vụ một khách hàng duy nhất. Khách hàng thường có quyền truy cập vào các hệ thống cho thuê nhưng hiếm khi sử dụng nó, thay vào đó họ tương tác với hệ thống thông qua giao diện web.

>> Xem ngay: Hosting là gì?

Managed hosting giữ cho server, phần cứng và phần mềm hệ thống được quản lý mỗi ngày bởi nhà cung cấp Web Hosting. Phần cứng và các tính năng điều hành khác thường được cho thuê như một phần của thỏa thuận. Mọi gánh nặng về việc điều hành kĩ thuật đã được hỗ trợ, khách hàng chỉ cần tiếp nhận website hoặc ứng dụng để tập trung vào công việc của mình. Các khách truy cập website cũng sẽ cảm thấy tốt hơn khi sử dụng một nền tảng tải nhanh chóng, đáng tin cậy và mượt mà.

Managed hosting là một lựa chọn hiệu quả dành cho:

 • Doanh nghiệp nhỏ với số lượng nhân viên hạn chế.
 • Cửa hàng trực tuyến có lượng truy cập cao.
 • Doanh nghiệp trực tuyến cần các tính năng bảo mật được cập nhật.
 • Các website cần một server mạnh.
Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Ưu điểm của managed hosting

ưu điểm của managed hosting
Một số ưu điểm của managed hosting

Có một số lợi ích khi sử dụng managed hosting, bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Các nhóm nhỏ thường không có thời gian hoặc khả năng về kiến thức để tự quản lý các dịch vụ Hosting. Các doanh nghiệp và nhà phát triển có thể tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền bạc bằng cách chuyển công việc đó cho một nhà cung cấp managed hosting bên ngoài.
 • Cải thiện hiệu suất và độ tin cậy: Managed hosting sẽ cấu hình server, CDN, cache một cách tối ưu nhất cho ứng dụng của bạn, giúp nâng cao tốc độ cũng như độ tin cậy.
 • Bảo mật và backup nâng cao: Trong khi các nhà cung cấp Public Cloud có các tính năng bảo mật tích hợp, thì managed hosting có thể thiết lập các biện pháp bảo mật nâng cao như firewall, quản lý SSL, cũng như tự tìm và vá các lỗ hổng bảo mật. Nhà cung cấp Hosting cũng có thể thực hiện backup thường xuyên cho bạn để công việc trên website của bạn không bao giờ bị mất.
 • Hỗ trợ tận tình: Nhà cung cấp Managed hosting cung cấp dịch vụ hỗ trợ tận tâm, suốt 24h. Khi có sự cố hoặc các vấn đề phát sinh, một đội ngũ kĩ thuật chuyên môn cao sẽ can thiệp và giải quyết một cách nhanh chóng.
 • Tính minh bạch về giá cả: Các public cloud thường có giá cả biến động, khác với managed hosting sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin chi tiết về chi phí bằng cách cung cấp các gói đăng ký với mức giá cố định và minh bạch.

Tính năng của managed hosting

tính năng của managed hosting
Tính năng hữu ích của managed hosting

Một số tính năng mà khách hàng có thể mong đợi từ managed hosting bao gồm:

 • Sao lưu và khôi phục dữu liệu.
 • Cân bằng tải (load balancing).
 • Các dịch vụ bảo mật, chẳng hạn như quét lỗ hổng bảo mật, phát hiện xâm nhập, ngăn chặn và giảm thiểu denial-of-service (DDoS).
 • Các biện pháp bảo mật vật lý để bảo vệ trung tâm dữ liệu.
 • Cấu hình server, bảo trì và giám sát.
 • Hỗ trợ ứng dụng.
 • Hỗ trợ giải quyết các vấn đề kỹ thuật.
Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Managed WordPress Hosting là gì?

Managed WordPress Hosting thường viết tắt là MWP, nó cũng giống như khái niệm về managed hosting là gì mà phần trên đã đề cập. Nhưng nó sẽ là dịch vụ quản trị chuyên về WordPress và hệ thống hosting. Khác biệt ở đây, MWP là dịch vụ quản trị bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm và kiến thức về nền tảng WordPress.

Khi bạn lựa chọn dịch vụ này, thì các khía cạnh về mặt kỹ thuật WordPress sẽ được giải quyết như cải thiện và tối ưu về tốc độ, bảo mật website, backup mỗi ngày,… Để hiểu chi tiết về lợi ích của dịch vụ này, bạn có thể tham khảo phần dưới đây.

Lợi ích của managed WordPress Hosting

Nếu bạn hoặc doanh nghiệp bạn không có kiến thức hoặc không có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về xử lý các vấn đề về website WordPress. Thì dịch vụ này là vô cùng phù hợp dành cho bạn với các lợi ích như:

 • Tối ưu hiệu suất và tốc độ.
 • Kiểm tra lỗ hổng bảo mật.
 • Cấu hình Hosting và WordPress.
 • Xử lý các vấn đề xung đột về sourecode.
 • Xử lý các mã độc.
 • Hỗ trợ 24/7,…

Và còn nhiều các lợi ích khác, nhưng thật ra đây cũng chỉ dành cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp không có kiến thức hoặc không có nhân lực. Hosting hiện nay, bạn hoàn toàn có thể quản trị chúng mà không cần sự can thiệp nào. Nhưng cũng cần mất thời gian để bạn tìm hiểu và thực hành.

Khi bạn đăng ký Web Hosting, Hosting giá rẻ hay các gói Business Hosting tại Vietnix thì trong quá trình sử dụng nếu gặp vấn đề kỹ thuật hay thắc mắc bạn có thể gửi ticket hoặc liên hệ qua Livechat trên website Vietnix. Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ xử lý các vấn đề một cách nhanh chóng.

Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Câu hỏi thường gặp về Managed Hosting

Managed Hosting là gì?

Managed Hosting là một mô hình cung cấp CNTT trong đó nhà cung cấp dịch vụ cho thuê các máy chủ chuyên dụng và phần cứng được liên kết cho một khách hàng và quản lý các hệ thống đó thay mặt khách hàng.

Lợi ích của Managed Hosting là gì?

– Giảm chi phí hoạt động của bạn.
– Không cần thêm nhân viên hỗ trợ.
– Chuyên môn & Bảo mật.
– Server Monitoring
– Hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.
– Backup

Trang web Managed Hosting là gì?

Trang web WordPress được quản lý là trang được tạo trên Hosting Managed WordPress. Về cơ bản, bạn sẽ thuê ngoài việc lưu trữ trang web của mình cho một nhóm các chuyên gia WordPress. Nếu bạn chạy một trang web WordPress có lưu lượng truy cập cao, thì việc sử dụng máy chủ lưu trữ được quản lý bằng WordPress có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Kết luận

Trên đây là một số khái niệm giúp bạn hiểu hơn về managed hosting là gì, cũng như managed WordPress hosting là gì. Từ đó, cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích về loại hình dịch vụ này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận phía dưới này, đội ngũ của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất. Vietnix xin chân thành cảm ơn.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn