Managed Hosting là gì? Những điều cần biết về Managed WordPress Hosting

Lượt xem
Home

Mọi doanh nghiệp có website hoặc ứng dụng web đều cần một cơ sở hạ tầng, vì dù là đối tượng nào thì khi phát triển website hầu như đều chạy trên các public server. Managed Hosting sẽ là một giải pháp hữu ích nhằm giải quyết vấn đề này. Ngay bây giờ cùng Vietnix tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Managed Hosting là gì qua bài viết bên dưới.

Managed Hosting là gì?

Managed Hosting là dịch vụ đặc biệt giúp bạn nâng cao trải nghiệm với máy chủ. Khi sử dụng Managed Hosting, bạn sẽ được nhà cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm hoàn toàn về quản trị, bảo trì và cung cấp tài nguyên cho máy chủ, giúp bạn tập trung vào kinh doanh và công việc mà không phải lo lắng về các vấn đề kỹ thuật phức tạp.

Managed hosting
Managed hosting

Với Managed Hosting, bạn có thể thuê các thiết bị như thuê máy chủ chuyên dụng, phần cứng lưu trữ và mạng, cùng với hệ điều hànhphần mềm hệ thống. Những thiết bị này chỉ được cung cấp cho mỗi bạn, đảm bảo hiệu suất và an ninh tối đa. Bạn có quyền truy cập vào hệ thống này, nhưng thông thường giao tiếp thông qua giao diện web tiện lợi. Với Managed Hosting, bạn và khách truy cập sẽ trải nghiệm một nền tảng tải nhanh, đáng tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển ổn định của toàn bộ hệ thống.

Sự khác biệt giữa Managed Hosting và Unmanaged Hosting là gì?

Managed Hosting và Unmanaged Server là hai cách quản lý máy chủ khác nhau. Trong Managed Hosting, bạn không phải lo lắng về quản trị hệ thống vì nhà cung cấp dịch vụ sẽ làm điều đó cho bạn, giúp tối ưu hiệu suất và đảm bảo hoạt động liên tục. 

Trong khi đó, Unmanaged Server đòi hỏi bạn tự quản lý và điều hành máy chủ. Dù Managed Hosting có chi phí cao hơn, nhưng nó giúp tiết kiệm thời gian, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và cho phép bạn tập trung vào phát triển kinh doanh. Với Unmanaged Server, bạn có sự linh hoạt và kiểm soát đầy đủ, nhưng phải tự đảm nhận trách nhiệm quản lý máy chủ. 

Managed Hosting và Unmanaged Hosting
Managed Hosting và Unmanaged Hosting

Lựa chọn giữa hai phương pháp này phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng, nhưng Managed Hosting giúp đơn giản hóa quá trình và đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định, giúp bạn tập trung vào phát triển kinh doanh mà không cần lo lắng về quản trị hệ thống.

Ai nên sử dụng Managed Hosting

Managed Hosting là một lựa chọn hiệu quả dành cho:

 • Doanh nghiệp nhỏ với số lượng nhân viên hạn chế.
 • Cửa hàng trực tuyến có lượng truy cập cao.
 • Doanh nghiệp trực tuyến cần các tính năng bảo mật được cập nhật.
 • Các website cần một server mạnh.
Ai nên sử dụng managed hosting
Ai nên sử dụng managed hosting

Ưu nhược điểm của Managed Hosting

Ưu điểm

Có một số lợi ích khi sử dụng Managed Hosting, bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian: Các nhóm nhỏ thường không có thời gian hoặc khả năng về kiến thức để tự quản lý các dịch vụ hosting. Các doanh nghiệp và nhà phát triển có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chuyển công việc đó cho một nhà cung cấp Managed Hosting bên ngoài.
 • Cải thiện hiệu suất và độ tin cậy: Managed Hosting sẽ cấu hình server, CDN, cache một cách tối ưu nhất cho ứng dụng, giúp nâng cao tốc độ cũng như độ tin cậy.
 • Bảo mật và backup nâng cao: Trong khi các nhà cung cấp public cloud có các tính năng bảo mật tích hợp, thì Managed Hosting có thể thiết lập các biện pháp bảo mật nâng cao như firewall, quản lý SSL, cũng như tự tìm và vá các lỗ hổng bảo mật. Nhà cung cấp hosting cũng có thể thực hiện backup thường xuyên cho bạn để công việc trên website không bao giờ bị mất.
 • Hỗ trợ tận tình: Nhà cung cấp Managed Hosting cung cấp dịch vụ hỗ trợ tận tâm, suốt 24h. Khi có sự cố hoặc các vấn đề phát sinh, một đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao sẽ can thiệp và giải quyết một cách nhanh chóng.
 • Tính minh bạch về giá cả: Các public cloud thường có giá cả biến động, khác với Managed Hosting sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin chi tiết về chi phí bằng cách cung cấp các gói đăng ký với mức giá cố định và minh bạch.
 • Mở rộng lưu lượng: Managed WordPress Hosting cung cấp máy chủ với băng thông cao, cho phép xử lý lượng thông tin truy cập lớn một cách mượt mà. Ngoài ra, nó cũng mang đến sự linh hoạt với việc cài đặt plugin dễ dàng thông qua giao diện cPanel, không bị hạn chế.
Ưu điểm của managed hosting
Ưu điểm của Managed Hosting

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà Managed Hosting mang đến, tuy nhiên vẫn còn một số nhược điểm phải kể đến như:

 • Các nhà cung cấp Managed Hosting không cho phép người dùng truy cập vào bảng điều khiển của họ. Nhà cung cấp sẽ kiểm soát tất cả các chức năng của trang web cho bạn.
 • Dịch vụ Managed Hosting đi kèm với một mức giá đắt đỏ.

Tính năng của Managed Hosting

Một số tính năng mà khách hàng có thể mong đợi từ Managed Hosting bao gồm:

 • Sao lưu và khôi phục dữu liệu.
 • Cân bằng tải (load balancing).
 • Các dịch vụ bảo mật, chẳng hạn như quét lỗ hổng bảo mật, phát hiện xâm nhập, ngăn chặn và giảm thiểu denial-of-service (DDoS).
 • Các biện pháp bảo mật vật lý để bảo vệ trung tâm dữ liệu.
 • Cấu hình server, bảo trì và giám sát.
 • Hỗ trợ ứng dụng.
 • Hỗ trợ giải quyết các vấn đề kỹ thuật.
Tính năng của managed hosting
Tính năng của Managed Hosting

Tổng quan về Managed WordPress Hosting

Managed WordPress hosting thường viết tắt là MWP, chúng cũng giống như khái niệm về Managed Hosting mà phần trên đã đề cập. Nhưng chúng sẽ là dịch vụ quản trị chuyên về WordPress hosting và hệ thống hosting. Khác biệt ở đây, MWP là dịch vụ quản trị bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm và kiến thức về nền tảng WordPress.

Managed WordPress hosting là gì?
Managed WordPress hosting là gì?

Managed WordPress Hosting là lựa chọn tốt cho việc sử dụng WordPress lâu dài. Dịch vụ này cung cấp các cải tiến kỹ thuật nhanh chóng cho ứng dụng WordPress, tối ưu tốc độ và bảo mật trang web. Backup hàng ngày cũng được thực hiện để đảm bảo an toàn dữ liệu. Với Managed WordPress Hosting, bạn sẽ thấy trang web hoạt động mượt mà hơn và nhận được hỗ trợ đặc biệt cho các yêu cầu kỹ thuật của WordPress.

Lợi ích của Managed WordPress Hosting

Nếu bạn hoặc doanh nghiệp không có kiến thức hoặc không có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về xử lý các vấn đề về website WordPress. Thì dịch vụ này là vô cùng phù hợp dành cho bạn với các lợi ích như:

 • Tối ưu hiệu suất và tốc độ.
 • Kiểm tra lỗ hổng bảo mật.
 • Cấu hình hosting và WordPress.
 • Xử lý các vấn đề xung đột về sourecode.
 • Xử lý các mã độc.
 • Hỗ trợ 24/7,…

Đây là giải pháp dành cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp không có kiến thức hoặc không có nhân lực. Với hosting hiện nay, bạn hoàn toàn có thể quản trị chúng mà không cần sự can thiệp nào. Nhưng cũng cần mất thời gian để bạn tìm hiểu và thực hành.

Hạn chế của Managed WordPress Hosting

Managed WordPress Hosting có giá cao, thường khoảng 30 USD/tháng, là một mức chi phí khá đáng kể đối với sinh viên và người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, để có một blog WordPress hấp dẫn, đôi khi chỉ cần mất 5 USD/tháng để giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Nếu lượng truy cập đột ngột tăng cao và vượt quá giới hạn của gói dịch vụ Managed WordPress Hosting, bạn sẽ phải trả thêm tiền để duy trì hoạt động bình thường của trang web.

Vai trò của Managed WordPress hosting

Managed WordPress Hosting là lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp không có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu để xử lý các vấn đề liên quan đến website WordPress. Dịch vụ này mang lại sự an toàn, hiệu quả và tốc độ cho trang web, đồng thời giảm chi phí và không cần tuyển thêm nhân viên hỗ trợ. Bạn cần chỉ chọn nhà cung cấp dịch vụ Managed WordPress Hosting đáng tin cậy để giải quyết các vấn đề về tốc độ và nguồn tài nguyên.

shared vs managed wordpress host
Vai trò của Managed WordPress hosting

Thời điểm cần thiết để sử dụng Managed WordPress Hosting

Trước khi sử dụng Managed WordPress Hosting, hãy cân nhắc kỹ lợi ích mà nó mang lại. Dịch vụ này phù hợp nếu bạn không có thời gian xử lý vấn đề kỹ thuật, muốn tối ưu hóa SEO mà không cần kiến thức sâu, cần quản lý lưu lượng truy cập và muốn có một blog WordPress tối ưu hóa tốt nhất.

Ngoài cạnh đó, nếu bạn có quan tâm đến Email Hosting thì có thể tìm hiểu thêm bài viết sau:

Lưu ý khi chọn Managed Hosting

Khi lựa chọn Managed Hosting, hãy để ý đến những tiêu chí quan trọng sau đây để đảm bảo một trải nghiệm tốt:

1. Tốc độ máy chủ: Chọn một dịch vụ Managed Hosting có máy chủ nhanh chóng và đáp ứng tốc độ truy cập nhanh, giúp website hoạt động mượt mà và không gặp trục trặc.

2. Nhà cung cấp uy tín: Lựa chọn một nhà cung cấp Managed Hosting đáng tin cậy và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Điều này đảm bảo bạn nhận được sự hỗ trợ và giải đáp thắc mắc khi cần thiết.

3. Sao lưu dữ liệu: Đảm bảo dịch vụ Managed Hosting hỗ trợ việc tạo sao lưu định kỳ cho website. Việc này quan trọng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu và khôi phục lại trang web nếu có sự cố xảy ra.

4. Thử nghiệm miễn phí và cải tiến: Tìm kiếm các nhà cung cấp Managed Hosting có cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí và luôn nâng cấp, cải tiến dịch vụ của họ. Điều này giúp bạn có cơ hội trải nghiệm trước khi quyết định mua và đảm bảo rằng dịch vụ được cập nhật đáp ứng yêu cầu mới nhất.

5. Tính năng đầy đủ: Đảm bảo dịch vụ Managed Hosting cung cấp đủ tính năng về dung lượng lưu trữ, băng thôngtên miền phù hợp với nhu cầu. Điều này đảm bảo rằng bạn không gặp hạn chế và có thể phát triển website một cách linh hoạt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ Managed Hosting uy tín, chất lượng tại thị trường Việt Nam thì Vietnix là cái tên không thể bỏ qua. Với mục tiêu đồng hành cùng sự thành công của khách hàng, Vietnix luôn cung cấp hạ tầng và kỹ thuật ổn định – tiên tiến nhất cho người dùng. Nhờ vậy, khách hàng chỉ cần tập trung phát triển các chiến lược kinh doanh mà không cần lo lắng vấn đề phát sinh khi vận hành website trên Internet.

Những ưu điểm nổi trội khiến nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ Hosting tại Vietnix có thể kể đến như:

 • Dễ dàng chọn lựa gói Hosting tối ưu trong hàng loạt gói dịch vụ mà Vietnix cung cấp. Các gói được thiết kế với đa dạng cấu hình và mức giá khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, tốc độ truy cập website nhanh nhờ vào hạ tầng phần cứng hiện đại, mạnh mẽ và tích hợp nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến như tường lửa chống DDoS, phần mềm quét virus tự động.
 • Đảm bảo dữ liệu cho khách hàng nhờ hệ thống hạ tầng máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu VNPT IDC hiện đại số 1 Việt Nam.
 • Hạn chế tối đa rủi ro xảy ra trên website với hệ thống giám sát hoạt động liên tục cùng đội ngũ kỹ thuật túc trực xuyên suốt 24/7 qua đa kênh như Hotline, livechat hoặc ticket. Nhờ đó mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận, phản hồi và giải quyết trong thời gian ngắn nhất.
 • Hỗ trợ quản lý website với bộ quà tặng Theme & Plugin độc quyền hoàn toàn miễn phí cho khách hàng sử dụng Hosting Vietnix. Dù bạn không quá am hiểu về công nghệ thì vẫn có thể sử dụng những công cụ này để thiết kế, xây dựng web nhanh chóng.

Đến với Vietnix, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Hiện tại Vietnix cũng thường xuyên tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng. Liên hệ với Vietnix để tận hưởng dịch vụ chất lượng cao ngay hôm nay.

Câu hỏi thường gặp

Google domains là gì?

Google Domains là dịch vụ đăng ký tên miền được ra mắt vào năm 2015, cho phép người dùng đăng ký tên miền cho trang web WordPress hoặc bất kỳ trang web nào khác. Khác với nhiều công ty khác, Google Domains không cung cấp dịch vụ lưu trữ, do đó người dùng cần phải mua một dịch vụ lưu trữ riêng. Tuy nhiên, Google Domains đơn giản hóa quá trình kết nối với các tiện ích khác của Google như G-suite, Google Search Console,…Người dùng có thể truy cập Google Domains bằng tài khoản sử dụng cho các dịch vụ khác.

CMS là gì?

CMS là viết tắt của Content Management System, nghĩa là hệ thống quản lý nội dung. Đây là một phần mềm máy tính được sử dụng để tạo, quản lý và chỉnh sửa nội dung trên website. CMS cung cấp một giao diện quản trị dễ sử dụng, cho phép người dùng không cần có kiến thức về lập trình hay thiết kế web vẫn có thể tạo và quản lý website một cách hiệu quả.

VPS hosting là gì?

VPS hosting là một dịch vụ lưu trữ web trong đó một máy chủ vật lý được chia thành nhiều máy chủ ảo (virtual server) độc lập. Mỗi máy chủ ảo chạy một hệ điều hành độc lập và có các tài nguyên được cấp phát riêng biệt.

Kết luận

Vietnix hy vọng những thông tin phía trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về Managed Hosting. Đồng thời xác định được các tiêu chí và cách chọn Managed Hosting phù hợp. Vietnix xin chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (132 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận