NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
22/08/2023
Lượt xem

Hướng dẫn chi tiết từng bước để sửa lỗi critical error trong WordPress

22/08/2023
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (157 bình chọn)

Bạn có thấy lỗi critical error trong WordPress của mình không? Đôi khi, WordPress có thể hiển thị một thông báo lỗi ghi “Đã xảy ra một lỗi nghiêm trọng trên trang web này. Vui lòng kiểm tra hộp thư đến email quản trị trang web của bạn để biết hướng dẫn.” Thông báo này cũng sẽ bao gồm một liên kết đến hướng dẫn gỡ lỗi của WordPress. Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục critical error trên WordPress. Vietnix cũng sẽ nói về nguyên nhân gây ra lỗi này và cách sửa lỗi nghiêm trọng trên WordPress.

Lỗi critical error trong WordPress là gì?

Lỗi critical error trong WordPress là một lỗi ngăn cản WordPress khởi tạo tất cả các kịch bản cần thiết để hoạt động đúng cách.

Trước đây, lỗi WordPress này dẫn đến một màn hình trắng hoặc thông báo lỗi trên màn hình. Hầu hết người mới bắt đầu cảm thấy điều này không hữu ích và gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề một mình.

Kể từ phiên bản WordPress 5.2, người dùng sẽ thấy một thông báo lỗi tổng quát: “Đã xảy ra một lỗi nghiêm trọng trên trang web này. Vui lòng kiểm tra hộp thư đến email quản trị trang web của bạn để biết hướng dẫn”; đính kèm một liên kết đến hướng dẫn gỡ lỗi của WordPress.

Lỗi critical error trong WordPress
Lỗi critical error trong WordPress

Hệ thống cũng sẽ gửi một email thông báo đến địa chỉ email quản trị trang web WordPress của bạn.

Email này bao gồm thêm thông tin về plugin hoặc theme gây ra lỗi và một liên kết để truy cập dashboard WordPress của bạn ở chế độ recovery.

Email phục hồi được gửi về từ WordPress
Email phục hồi được gửi về từ WordPress

Một biến thể khác của lỗi này chỉ sẽ hiển thị rằng trang web của bạn đang gặp phải một lỗi critical error. Thông báo này sẽ không hướng dẫn bạn kiểm tra địa chỉ email của mình.

Điều này có thể xảy ra vì WordPress không thể tải các tệp cần thiết có sẵn chế độ recovery hoặc gửi email.

Cùng tham khảo thêm một số bài viết về sửa lỗi WordPress có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân gây ra lỗi critical error trong WordPress là gì?

Nguyên nhân gây ra lỗi critical error trong WordPress thường là do một plugin, script hoặc code không hoạt động đúng cách, ngăn cản WordPress hoạt động chính xác.

Do các đoạn code bị trục trặc dẫn đến việc WordPress không thể tải các tệp cần thiết.

Nếu gần đây bạn đã sao chép và dán các đoạn code từ một hướng dẫn vào trang web của bạn thì đây có thể là nguyên nhân gây ra lỗi critical error trong WordPress.

Tất cả các plugin WordPress đều đã được kiểm tra kỹ lưỡng, vì vậy khả năng gây ra lỗi critical error thấp hơn. Tuy nhiên, có những trường hợp xung đột với một plugin WordPress khác hoặc một số đoạn code tùy chỉnh có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hãy xem cách khắc phục lỗi critical error trong WordPress của Vienix và đưa trang web trở lại bình thường.

2 cách khắc phục lỗi critical error trong WordPress

Bản thân thông báo lỗi critical error không hữu ích cho việc tìm và khắc phục nguyên nhân của sự cố. May mắn thay, WordPress cũng gửi email đến địa chỉ email quản trị trang web của bạn.

Nhiều trang web WordPress không được thiết lập để gửi email bằng cách sử dụng SMTP. Do đó, bạn có thể không nhận được email mặc dù WordPress thông báo rằng đã gửi một email.

Tương tự, một số trang web WordPress có thể chỉ thấy thông báo lỗi critical error mà không có hướng dẫn kiểm tra email. Vấn đề này xảy ra vì WordPress không thể tải các file cần thiết để gửi email hoặc có sẵn chế độ recovery.

Nếu bạn vô tình vướng phải những trường hợp kể trên cũng đừng quá lo lắng, bài chia sẻ này của Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi critical error ngay cả khi không có email.

Còn nếu bạn đã nhận được thông báo email về vấn đề kỹ thuật của WordPress, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách hiểu thông báo đó và sử dụng email đó như thế nào để recovery trang web nhanh chóng.

Chỉ cần nhấp vào các liên kết dưới đây để chuyển trực tiếp đến phần bạn cần:

Cách 1: Khắc phục lỗi critical error thông qua email gỡ lỗi của WordPress

Đầu tiên, bạn cần truy cập hộp thư đến của địa chỉ email quản trị WordPress của trang web. Nếu bạn không chắc chắn rằng bạn đã sử dụng địa chỉ email nào làm địa chỉ email quản trị thì hãy cố nhớ địa chỉ email mà bạn đã cung cấp khi cài đặt WordPress nha.

Nếu trang web của bạn đặt trên Vietnix hoặc bạn đã sử dụng công cụ tự động cài đặt WordPress, địa chỉ email quản trị của bạn có thể giống với địa chỉ bạn đã sử dụng cho tài khoản hosting WordPress.

Bạn sẽ thấy một email trong hộp thư đến của bạn với subject là “Trang web của bạn đang gặp sự cố kỹ thuật.” Bên trong email đó, bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích về nguyên nhân gây ra lỗi critical error trên trang web WordPress của bạn.

Ví dụ, ảnh chụp màn hình dưới đây cho thấy rằng lỗi critical error được gây ra bởi theme WordPress trên trang web.

Lỗi nghiêm trọng do theme WordPress gây ra
Lỗi nghiêm trọng do theme WordPress gây ra

Email cũng bao gồm một liên kết duy nhất cho phép bạn đăng nhập vào trang web WordPress của bạn ở chế độ recovery để điều tra và khắc phục vấn đề đang gặp phải

Ở cuối email, bạn sẽ thấy thêm thông tin chi tiết hơn về lỗi. Thông tin này bao gồm file cụ thể và đoạn code nào đã gây ra lỗi critical error.

Trong ví dụ dưới đây, một số code ở dòng 614 của file functions.php của theme là nguyên nhân gây ra lỗi.

Chi tiết lỗi trong email phục hồi
Chi tiết lỗi trong email phục hồi

Dưới đây là một ví dụ khác về lỗi critical error do một plugin WordPress không hoạt động đúng cách gây ra.

Như bạn có thể thấy, thông báo in hoa tên plugin và dòng code gây ra lỗi.

Chi tiết lỗi trong plugin
Chi tiết lỗi trong plugin

Bây giờ, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết để vào chế độ recovery của WordPress, link này sẽ đưa bạn đến WordPress admin area.

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập để tiếp tục.

Đăng ngập qua mode phục hồi
Đăng ngập qua mode phục hồi

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy thông báo thông báo cho bạn về lỗi critical error, nguyên nhân gây ra lỗi và một liên kết đến nơi bạn có thể điều chỉnh để khắc phục nó.

Ví dụ, trong ảnh chụp màn hình dưới đây, WordPress thông báo về lỗi critical error do plugin gây ra, kèm theo liên kết đến trang Plugins.

Dashboard recovery mode trong WordPress
Dashboard recovery mode trong WordPress

Nếu bạn nhấp vào liên kết, WordPress sẽ hiển thị cho bạn plugin gây vấn đề. Không chỉ thế, thông báo còn chỉ rõ cho bạn biết được đoạn hay dòng code nào đang xảy ra vấn đề.

Bạn có thể tiến hành tắt plugin tạm thời bằng cách nhấp vào “Deactive”.

Hủy kích hoạt plugin bị lỗi
Hủy kích hoạt plugin bị lỗi

Sau đó, bạn có thể tìm một plugin WordPress thay thế hoặc bạn có thể liên hệ để nhận hỗ trợ từ nhà phát triển plugin.

Tương tự, nếu vấn đề nằm ở theme, bạn sẽ thấy một liên kết đến trang Themes. Ở cuối trang sẽ cho biết theme nào đang gây ra sự cố và trở thành nguyên nhân gây ra lỗi critical error.

Theme bị lỗi
Theme bị lỗi

Bạn có thể thay đổi theme WordPress hoặc có thể xóa theme bị hỏng và cài đặt lại một bản sao mới từ nguồn chính thức. Sau khi làm điều này, bạn hãy xem thử xem vấn đề gây ra lỗi đã được giải quyết hay chưa nhé.

Khi bạn đã giải quyết xong, hãy nhấp vào nút “Exit Recovery Mode” ở phía trên.

Thoát khỏi chế độ khôi phục trong WordPress
Thoát khỏi chế độ khôi phục trong WordPress

Trong hầu hết các trường hợp, trang web WordPress của bạn sẽ bắt đầu hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy lỗi critical error trong WordPress, bạn có thể thử các bước khắc phục vấn đề trong phần tiếp theo.

Cách 2: Khắc phục lỗi critical error trong WordPress thủ công (Không cần email)

Nếu bạn không nhận được email thông báo về vấn đề lỗi critical error trong WordPress, thì phương pháp này sẽ chỉ bạn cách tìm kiếm và khắc phục lỗi trong WordPress.

Ngoài ra thì đây cũng sẽ là phương án dự phòng cho trường hợp bạn không thể sử dụng cách 1 để khắc phục lỗi critical error nha.

Nếu lỗi được gây ra bởi một hành động gần đây mà bạn đã thực hiện, bạn có thể hoàn tác hành động đó để khắc phục vấn đề.

Ví dụ, nếu bạn đã cài đặt một plugin mới và kích hoạt nó đã gây ra lỗi critical error, bạn chỉ cần tắt nó. Cách tắt hoặc xóa một plugin khá dễ dàng, bạn có thể kéo lên trên để xem hướng dẫn cách tắt plugin hoặc ghé qua bài viết hướng dẫn cách xóa plugin WordPress để đọc chi tiết hơn nhé.

Mặt khác, nếu bạn không chắc chắn nguyên nhân gây ra lỗi, bạn có thể đơn giản làm theo các bước sau đây:

1. Tắt tất cả các plugin WordPress

Cách đơn giản nhất để vô hiệu một plugin WordPress bị lỗi là tắt nó. Tuy nhiên, do lỗi critical error bạn sẽ không có quyền truy cập vào khu vực quản trị hoặc không biết được plugin nào cần tắt.

Để giải quyết vấn đề này, giải pháp dễ nhất là bạn sẽ tắt tất cả các plugin WordPress. Đừng lo, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại những plugin ý sau khi bạn có quyền truy cập vào WordPress area admin.

Đơn giản là kết nối với trang web WordPress của bạn bằng một ứng dụng FTP hoặc file manager trong hosting control panel trang web của bạn.

Sau khi kết nối, bạn cần điều hướng đến folder wp-content.

Rename plugins folder
Rename plugins folder

Bên trong folder wp-content, bạn sẽ thấy một folder có tên “plugins”. Bạn cần nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn tùy chọn “Rename”.

Tiếp theo, thay đổi tên folder “plugins” thành bất cứ tên gì bạn muốn. Ví dụ, trong ví dụ này, Vietnix sẽ đặt là “plugins.deactivated”.

WordPress tìm kiếm folder plugin để tải các plugin đã kích hoạt trên trang web của bạn. Khi WordPress không thể tìm thấy folder plugin, điều đó đơn giản chỉ là không thể kích hoạt những plugin đó và tự động deactive.

Bây giờ, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem liệu thông báo lỗi critical error đã biến mất chưa.

Quan trọng: Đừng quên đổi tên folder “plugins” nếu vấn đề lỗi critical error đã được giải quyết. WordPress sau đó sẽ nhận ra folder này và bạn có thể kích hoạt lại các plugin một cách từng bước từ dashboard WordPress để xác định plugin nào gây ra lỗi critical error.

2. Chuyển sang theme mặc định

Bước tiếp theo trong việc gỡ lỗi critical error là chuyển theme WordPress của bạn sang một theme mặc định. Điều này sẽ khắc phục lỗi critical error nếu có một số đoạn code trong theme WordPress hiện tại đang gây ra vấn đề này.

Một trong những cách dễ dàng là truy cập folder theme WordPress.org và tải về một bản sao mới của một theme mặc định như Twenty Twenty-Two hoặc Twenty Twenty-Three.

Tải một theme mặc định
Tải một theme mặc định

Tiếp theo, bạn cần giải nén file theme lên máy tính của bạn.

Giải nén file theme lên máy tính
Giải nén file theme lên máy tính

Bây giờ, bạn cần kết nối đến trang web WordPress của mình bằng một ứng dụng FTP hoặc file manager trong hosting control panel.

Khi đã kết nối, điều hướng đến folder /wp-content/themes và bạn sẽ thấy danh sách tất cả themes đã được cài đặt trên trang web của bạn.

Tải theme WordPress như là một bản backup
Tải theme WordPress như là một bản backup

Hãy tiến hành tải xuống tất cả các folder này về máy tính của bạn làm sao sao lưu.

Sau đó, bạn cần xóa tất cả các folder theme khỏi trang web của bạn.

Xóa theme mặc định
Xóa theme mặc định

Trang web WordPress của bạn bây giờ không còn có theme nào được cài đặt.

Để khắc phục điều này, hãy tải lên folder theme mặc định bạn đã tải trước đó.

Upload theme folder
Upload theme folder

Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn có thể thử truy cập trang web của mình.

Nếu theme WordPress của bạn gây ra lỗi critical error, thông báo lỗi nên biến mất và bạn sẽ có thể truy cập vào trang web của mình.

3. Cài đặt lại WordPress

Một file core WordPress bị hỏng hoặc phần mềm độc hại cũng có thể gây ra lỗi critical error trong WordPress. Cách đơn giản nhất để khắc phục điều này là cài đặt lại WordPress.

Chỉ cần truy cập trang WordPress.org và tải về một bản sao mới của WordPress về máy tính của bạn.

Sau khi tải xong tệp, bạn cần giải nén nó trên máy tính. Điều này sẽ tạo ra một folder mang tên “WordPress”, chứa tất cả các tệp bạn cần để cài đặt lại.

WordPress files
WordPress files

Tiếp theo, kết nối đến trang web WordPress của bạn bằng một ứng dụng FTP hoặc file manager trong hosting control panel.

Khi đã kết nối, điều hướng đến folder gốc của trang web của bạn. Đây là folder chứa các folder wp-admin, wp-content, wp-includes và wp-admin.

Upload core WordPress files
Upload core WordPress files

Bây giờ hãy chọn các file bên trong folder “WordPress” trên máy tính của bạn và tải lên trang web của bạn.

Ứng dụng FTP của bạn sẽ hỏi bạn có muốn ghi đè các file này hay bỏ qua chúng. Bạn cần chọn “Overwrite” và đánh dấu vào ô bên cạnh “Always use this action”.

Ghi đè lên core files
Ghi đè lên core files

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút “OK” để tiếp tục. Ứng dụng FTP của bạn sẽ thay thế file core WordPress bị hỏng bằng các bản sao mới từ máy tính của bạn.

Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể thử truy cập trang web của mình để xem liệu điều này có giải quyết vấn đề lỗi hay không.

Nếu lỗi critical error được gây ra bởi một file core WordPress bị hỏng hoặc malware (phần mềm độc hại), thì thông báo lỗi nên biến mất bây giờ.

4. Bật chế độ gỡ lỗi trong WordPress

WordPress đi kèm với một hệ thống gỡ lỗi tích hợp cho phép bạn bắt lỗi, ghi chú chúng và gỡ rối vấn đề.

Để bật chế độ này, bạn cần chỉnh sửa file wp-config.php. Chỉ cần tìm dòng sau:

define( 'WP_DEBUG', false );

Tiếp theo, hãy thay thế dòng này bằng code sau:

define( 'WP_DEBUG', true );
define( 'WP_DEBUG_DISPLAY', true );
define( 'WP_DEBUG_LOG', true );
define( 'SCRIPT_DEBUG', true );

Nếu bạn truy cập trang web WordPress của mình bây giờ, nó sẽ hiển thị thông tin gỡ lỗi và thông báo lỗi critical error

Sửa lỗi critical error
Sửa lỗi critical error

Chế độ gỡ lỗi không chỉ hiển thị lỗi mà còn cảnh báo và thông báo cho bạn nữa. Điều này giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề, từ đó mà có thể sửa chữa nhanh chóng.

5. Tăng giới hạn dung lượng bộ nhớ PHP

Web hosting server của bạn giống như bất kỳ máy tính khác. Nó cũng cần bộ nhớ để chạy hiệu quả nhiều ứng dụng cùng lúc.

Nếu server của bạn không có đủ tài nguyên để chạy PHP, thì nó có thể bị lỗi hoặc không phản hồi. Điều này có thể gây ra một lỗi nghiêm trọng trong WordPress.

Để khắc phục điều này, bạn có thể tăng bộ nhớ PHP bằng cách cho hosting server của bạn sử dụng thêm bộ nhớ cho PHP.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm dòng code sau vào tệp wp-config.php của bạn.

define( 'WP_MEMORY_LIMIT', '512M' );

Đừng quên lưu và tải lên các thay đổi của bạn lên server.

Bây giờ, bạn có thể thử truy cập trang web của mình để xem liệu sau khi làm điều này lỗi critical error đã được giải quyết hay chưa.

6. Nâng cấp phiên bản PHP

WordPress yêu cầu phiên bản PHP 7.4 trở lên. Nếu server hosting WordPress sử dụng phiên bản cũ hơn của PHP, nó có thể hoạt động không tốt và gây ra lỗi critical error.

Nếu bạn có quyền truy cập vào chế độ recovery WordPress, bạn có thể xem phiên bản PHP mà trang web đang sử dụng bằng cách truy cập trang Tools > Site Health trang và chuyển đến tab Info.

Cách kiểm tra phiên bản PHP trên trang web WordPress của bạn
Cách kiểm tra phiên bản PHP trên trang web WordPress của bạn

Từ đây, cuộn xuống phần Server và nhấp để mở rộng nó.

Ở đó, bạn sẽ thấy phiên bản PHP đã được cài đặt trên hosting server của bạn.

Tìm phiên bản PHP
Tìm phiên bản PHP

Nếu nó thấp hơn 7.4, bạn cần nâng cấp phiên bản PHP.

Hầu hết các công ty cung cấp hosting WordPress đều cho phép bạn dễ dàng làm điều này từ hosting account control panel. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem bài viết của Vietnix về cách nâng cấp phiên bản PHP trong WordPress.

Lời kết

Vietnixhy vọng bài viết này đã giúp bạn gỡ lỗi và khắc phục lỗi critical error trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài SSL cho WordPress với Lets Encrypt miễn phí hoặc phần mềm diệt Malware tốt nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI