Hướng dẫn cách xóa Plugin WordPress

Lượt xem
Home

Website WordPress của bạn có một số plugin mà bạn không còn sử dụng đến nữa, lúc này ta cần xóa plugin WordPress này ra khỏi website của mình để cải thiện tốc độ tải trang, giảm tải bộ nhớ dữ liệu,… Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách xóa plugin WordPress để bạn không phải gặp các plugin đúng cách và nhanh nhất.

Phân biệt giữa hủy kích hoạt và gỡ cài đặt Plugin WordPress

Việc người dùng WordPress kết hợp việc hủy kích hoạt và gỡ cài đặt plugin không phải là chuyện hiếm có. Nói chung, cả hai hành động này đều xóa Plugin WordPress ra khỏi website.

Việc hủy kích hoạt plugin đơn giản chỉ là không cho plugin hoạt động trên website của bạn nữa. Có nghĩa là bất kỳ tính năng nào mà plugin kích hoạt sẽ không được hoạt động nữa. Vì khi bạn cài đặt một plugin, bạn sẽ cần Activate trước khi plugin có thể hoạt động. Trong menu plugin, người dùng có thể hủy kích hoạt từng plugin một cách tương tự.

Hủy kích hoạt plugin WordPress
Hủy kích hoạt plugin WordPress

Làm như vậy sẽ không xóa các file và cài đặt plugin ra khỏi website. Người dùng có thể kích hoạt lại các plugin này bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, xóa hoặc gỡ cài đặt một plugin sẽ xóa file plugin khỏi website.

xoa luon plugin
Gỡ cài đặt plugin sẽ xóa file plugin khỏi website

Tại xóa nên xóa plugin WordPress?

Lý do hầu hết người dùng gặp phải khi xóa plugin WordPress vì họ không cần sử dụng plugin đó nữa, có thể kể đến một số lý do sau:

 • Plugin đang bị lỗi và gây ra sự cố website của bạn: Các plugin có thể do những lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến dữ liệu website.
 • Do xung đột giữa theme và plugin: Điều này xảy ra khi bạn cài 1 plugin mà tính năng của plugin đó có thể đã được theme WordPress tích hợp sẵn.
 • Xung đột giữa 2 plugin cùng chức năng: Điều nay rất hay xảy ra với các plugin SEO, plugin page speed hay cache plugin. Bởi các plugin này có thể tác động tới sitemap, code, cache của website, bạn chỉ nên kích hoạt 1 plugin và xóa plugin WordPress còn lại để tránh kích hoạt nhầm.
 • Developer có thể đã ngừng phát triển plugin: Điều này khiến cho plugin đó không còn tương thích với các phiên bản mới nhất của WordPress nữa.

Hầu hết các vấn đề này, ta có thể gỡ bỏ khá đơn giản bằng cách hủy kích hoạt plugin. Mặc dù, ta đã tiến hủy kích hoạt plugin, nhưng các file có khả năng bị xâm phạm vẫn tồn tại trên server của bạn. Đó là lý do chính Vietnix khuyên bạn nên xóa plugin WordPress khỏi website của mình.

Cách xóa Plugin WordPress khỏi Dashboard

Chắc hẳn tới đây bạn đã hiểu được lý do tại sao nên xóa plugin WordPress để hỗ trợ tối ưu website của mình. Sau đây Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách xóa plugin WordPress. Quy trình diễn ra khá đơn giản, cùng làm theo hướng dẫn bên dưới nhé:

Bước 1: Trước tiên, ta chỉ cần điều hướng đến Plugins > Installed Plugins để xem toàn bộ danh sách các plugin đã được cài đặt.

Xóa plugin khỏi Dashboard trong WordPress
Xóa plugin khỏi Dashboard trong WordPress

Bước 2: Tại đây người dùng có thể hủy kích hoạt bất kỳ plugin nào đã cài đặt, bằng cách nhấp vào nút Deactivate hoặc chọn ô bên cạnh các plugin và từ Bulk Actions hãy chọn Deactivate. Khi quá trình kết thúc, bạn chỉ cần xóa nó. Chọn Delete.

Xóa plugin vĩnh viển khỏi WordPress
Xóa plugin vĩnh viển khỏi WordPress

Điều gì xảy ra khi xóa Plugin WordPress?

Trong nhiều trường hợp, việc xóa Plugin WordPress sẽ xóa luôn các folder và file mà nó tạo ra trong thư mục mặc định /wp-content/plugins/ trên server. Điều này sẽ giúp giảm bộ nhớ lưu trữ trên website WordPress.

Tuy nhiên, một số plugin không chỉ tự đính kèm vào website của bạn thông qua các file bạn cài đặt. Một số plugin thay đổi database WordPress core bằng cách tạo table và quản lý dữ liệu bằng WP core. Một số plugin hoạt động xâm nhập có thể làm thay đổi file .htaccess.

Tuy nhiên, khi xóa Plugin WordPress, một số plugin không xóa các dữ liệu entry và table. Trong trường hợp này, do các nhà phát triển plugin muốn duy trì cài đặt người dùng trong trường hợp bạn cài đặt sai. Một số plugin chỉ để lại các bit và byte dữ liệu có thể sẽ làm tắc nghẽn server và ảnh hưởng đến hiệu suất.

Ngoài ra, một số plugin sẽ để lại dấu vết của các file trong file system. Ví dụ, bạn có thể sử dụng plugin backup và quyết định xóa plugin WordPress đó. Trong hầu hết các trường hợp vẫn sẽ còn chứa các backup này vì chúng chứa các backup của website. Trong trường hợp này, điều sẽ an toàn cho website và không gây ra bất cứ tổn hại nào. Và sẽ có một số file rác mà plugin để lại, hãy xóa nó.

Xóa hoàn toàn tất cả các file rác sau khi xóa plugin WordPress

Một phần của việc biết rõ cách xóa Plugin WordPress là không cần thiết phải xóa các file đơn lẻ. Đối với người dùng WordPress mới hoặc không biết nhiều về cấu trúc file WordPress, đừng quan tâm về những file đơn lẻ này. Khả năng các file và database table làm ảnh hưởng website là khá thấp.

Cách xóa mọi file còn sót lại bằng SFTP

SFTP là cách an toàn nhất để xóa các file còn sót lại khỏi server. Trong web server, hãy thiết lập thông tin đăng nhập FTP cho bất kỳ website nào được lưu trữ ở đó. Trên Siteground, phần Site Tools cho mỗi website có tab Accounts là nơi để tạo tài khoản với quyền SFTP tùy thích.

sử dụng Siteground để xóa file còn sót
Sử dụng Siteground để xóa file còn sót

Sau khi hoàn tất, hãy sử dụng thông tin đăng nhập đó để đăng nhập một FTP Client như FileZilla. Sử dụng Quickconnect (1) để dễ dàng hơn, nhưng hãy lưu thông tin đăng nhập trong menu File.

Sử dụng Filezilla để xóa plugin vĩnh viễn
Sử dụng Filezilla để xóa plugin vĩnh viễn

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy cấu trúc thư mục ở bên phải (2). Điều hướng đến file /wp-content/plugins/ (3) và tìm các file của plugin. Tên của các plugin thường tương tự như title, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Ví dụ: plugin mà Vietnix xóa có tên là RSS Importer nhưng thư mục có tên là /import-xml-feed (4).

Nhấp chuột phải vào folder muốn xóa và chọn Download (5). Lưu ý, thao tác này sẽ không xóa các file của plugin mà thay vào đó, đưa các file này vào hệ thống cục bộ, backup chúng trong trường hợp có sự cố. Sau khi hoàn tất, nhấp chuột phải vào file một lần nữa và chọn Delete (6).

Thông báo xác nhận xóa thư mục khỏi FileZilla
Thông báo xác nhận xóa thư mục khỏi FileZilla

Khi được yêu cầu xác nhận việc xóa, hãy nhấp vào Yes. Các file còn lại sau khi xóa plugin WordPress đã được SFTP xóa thành công khỏi website.

Cách xóa Orphan Table khỏi Database

Mặc dù các file có thể được xử lý dễ dàng qua SFTP, nhưng việc xử lý database có thể phức tạp hơn một chút. Bây giờ, đây là một phần rất nâng cao của bài viết của Vietnix nếu bạn thực sự cần website của mình sạch sẽ, thì đây là cách thực hiện.

Lưu ý: Hãy nhớ backup website trước. Bất cứ khi nào chỉnh sửa Database WordPress, hãy backup mọi website của bạn. Bạn có thể muốn sử dụng plugin Advanced Database Cleaner cho việc này.

Sử dụng plugin Advanced Database Cleaner để xóa dữ liệu
Sử dụng plugin Advanced Database Cleaner để xóa dữ liệu

Sẽ hơi kỳ lạ khi sử dụng một plugin để loại bỏ các plugin, nhưng điều này làm cho việc xử lý Database của bạn trở nên đơn giản hơn.

Plugin Advanced Database Cleaner sẽ đưa bạn đến một trang đơn giản, nơi bạn có thể xem tất cả không gian bị lãng phí trong database của mình.

Giao diện hiển thị các file chiếm dụng dung lượng trong WP DB Cleaner
Giao diện hiển thị các file chiếm dụng dung lượng trong WP DB Cleaner

Bạn sẽ nhận thấy rằng không phải mọi thứ ở đây đều liên quan đến plugin. Trong màn hình ở trên, có hơn 4.500 bản revision đang được lưu trữ. Ở bên phải của mỗi mục, bạn có thể đặt một số ngày để loại trừ. Bạn có thể chọn các yếu tố để lọc, chọn Clean để website của bạn trở nên mượt mà hơn.

Để biết cụ thể hơn về dữ liệu liên quan đến plugin, hãy chuyến đến tab Tables.

Chọn tab Tables để xem dữ liệu liên quan đến plugin
Chọn tab Tables để xem dữ liệu liên quan đến plugin

Tables thường được đặt tên theo định dạng dễ đọc và người dùng có thể tìm ra table này thuộc về plugin nào. Phiên bản pro của plugin sẽ cho biết về những thông tin đó.

Tất cả các table được liệt kê ở đây là từ các plugin không còn được cài đặt. Ví dụ những table bắt đầu bằng wp_defender_ là từ plugin wpmudev, Defender Pro. Các table wp_gamipress_ là từ Gamipress. Không phải tất cả các table này đều có dữ liệu, nhưng tất cả table đều tồn tại dưới dạng dữ liệu trong Database.

Tối ưu bảng dữ liệu trong DB Cleaner
Tối ưu bảng dữ liệu trong DB Cleaner

Vietnix khuyên bạn chỉ nên sử dụng Delete khi bạn chắc chắn rằng việc xóa table đó sẽ không gây ra vấn đề nghiêm trọng gì. Và bạn nên sử dụng tùy chọn Optimize (tối ưu hóa).

Cách loại bỏ Shortcode được liên kết với các plugin WordPress đã xóa

Và cuối cùng, lượng người dùng plugin khắp mọi nơi trên thế giới là shortcode. Vietnix thật sự thích các shortcode tại Elegant Themes. Tuy nhiên, một trong những vấn đề xảy ra với các shortcode này là nếu bạn ngừng sử dụng plugin, bạn sẽ có shortcode không được hiển thị sẽ hiển thị trên website của bạn dưới dạng text raw. Ví dụ:

[shortcode param=”render_something” time=”always]

Để loại bỏ shortcode là một điều khá dễ dàng. Truy cập web hosting và tìm php MyAdmin. Trong SiteGround sẽ có Tools – Site – MySQL – phpMyAdmin, hãy nhấp vào nút Access phpMyAdmin.

Tìm và chọn database để loại bỏ Shortcode
Tìm và chọn database để loại bỏ Shortcode

Điều hướng đến Search sau đó nhập vào truy vấn của bạn. Vietnix đã tìm kiếm [et_ vì đó là tiền tố của shortcode.

Tìm kiếm và xóa bỏ Shortcode liên kết với plugin
Tìm kiếm và xóa bỏ Shortcode liên kết với plugin

Như bạn thấy, Shortcode sẽ hiển thị trong cột post_content. Người dùng cũng có thể xem số ID và tiêu đề của từng bài viết. Đầu tiên, hãy nhấp vào nút Edit bên trái và lấy shortcode trong database.

Trích xuất Shortcode trong database
Trích xuất Shortcode trong database

Ngoài ra, bạn có thể truy cập thủ công vào các bài viết và trang trong Dashboard của WordPress và sử dụng post editor để xóa chúng. Tìm kiếm database như thế này là một cách tốt nhất để tìm các bài viết và trang có shortcode. Trong hầu hết các trường hợp, shortcode không có trong mọi bài viết mà chỉ có trong một số vài bài viết.

Ngoài ra, các plugin như Shortcode Cleaner LiteBetter Search Replace có thể giúp bạn truy cập cơ sở dữ liệu và cho bạn xóa sạch các bài viết và trang ngay lập tức.

Với mục tiêu cung cấp cho khách hàng dịch vụ ổn định và chất lượng nhất, các gói hosting của Vietnix đều được tích hợp những tính năng giúp tối ưu quá trình vận hành website cho người dùng. Hiện tại, các gói Hosting của Vietnix được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng bởi những lợi ích to lớn như:

 • Giúp người dùng truy cập vào website với tốc độ cao cùng trải nghiệm mượt mà nhất nhờ khả năng tăng tốc website lên 10 lần.
 • An tâm về hệ thống website khi được lưu trữ trên nền tảng hạ tầng vững chắc với những thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất.
 • Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu nhờ tường lửa vững chắc cùng các phần mềm bảo mật, phần mềm backup dữ liệu.
 • Giảm thiểu rủi ro với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao túc trực xuyên suốt 24/7/365. Bất cứ vấn đề phát sinh nào cũng sẽ được tiếp nhận và giải quyết trong thời gian ngắn nhất.
 • Dễ dàng lựa chọn được gói cấu hình tối ưu nhờ sự trợ giúp từ đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, giải đáp thắc mắc và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt, khi đăng ký mua hosting Vietnix, bạn còn được tặng bộ theme – plugin WordPress bao gồm: Rank Math SEO Pro, WPML, WP Smush Pro, Divi, Bricks và toàn bộ 164 theme + plugin của MyThemeShop. Liên hệ với Vietnix để trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao ngay hôm nay.

Lời kết

Việc xóa plugin WordPress không còn được sử dụng là điều cần thiết vì nó giúp chúng ta tiết kiệm được dung lượng cho website, chống xung đột đồng thời cũng giúp ngăn chăn những lỗ hổng bảo mật không mong muốn vì plugin đã lỗi thời. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều kiến thứ bổ ích mới, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (189 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI