NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/06/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách cài SSL cho WordPress với Let’s Encrypt miễn phí

29/06/2023
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (187 bình chọn)

Chứng chỉ SSL là một giải pháp giúp nâng cao bảo mật thông tin người dùng khi truy cập website WordPress. Nếu trước đây bạn phải tốn một khoản phí để cài đặt SSL thì giờ đây, với sự xuất hiện của Let’s Encrypt đã đem đến một giải pháp SSL miễn phí. Bài viết sẽ hướng dẫn cài SSL cho WordPress với Let’s Encrypt miễn phí. Tìm hiểu ngay!

SSL và Let’s Encrypt là gì?

SSL với công nghệ mã hóa chính là giải pháp giúp bảo mật kết nối giữa các trình duyệt người dùng và web server. Sở dĩ xuất hiện SSL là vì mỗi ngày, người dùng internet đều chia sẻ các thông tin cá nhân của mình trên không gian mạng thông qua các hoạt động: Mua sắm trực tuyến, tạo tài khoản hay đăng nhập vào các website khác nhau,… Do đó, nếu không được mã hóa đúng cách, các thông tin này có thể bị đánh cắp bởi những đối tượng có mục đích xấu.

Website không cài chứng chỉ SSL
Website không cài chứng chỉ SSL

Đối với mỗi website, chứng chỉ SSL sẽ được cấp một lần duy nhất với mục đích nhận dạng. Vì thế, nếu có một server sử dụng HTTPS giả mạo cùng chứng chỉ SSL không tương thích, trên hầu hết các trình duyệt web hiện đại ngày nay sẽ hiển thị cảnh báo người dùng không được kết nối đến website đó. 

Let’s Encrypt là một tổ chức chứng chỉ miễn phí được thành lập với mục đích cung cấp chứng chỉ SSL đến với người dùng. Hiện nay, Let’s Encrypt đã và đang được tài trợ bởi nhiều công ty công nghệ lớn như Facebook, Sucuri, Google, Cisco,…

Sử dụng máy chủ tích hợp sẵn SSL miễn phí

Trước sự phổ biến của Let’s Encrypt, nhiều đơn vị web hosting đã bắt đầu cung cấp các SSL tích hợp sẵn, có thao tác cài đặt dễ dàng. Có thể nói, đăng ký với một đơn vị web hosting có tích hợp sẵn SSL miễn phí là cách đơn giản nhất để thêm Let’s Encrypt miễn phí vào WordPress. 

Dưới đây, hãy cùng Vietnix tham khảo cách thêm Let’s Encrypt SSL miễn phí ở một số đơn vị web hosting phổ biến hiện nay:

Cách 1: Cài đặt Let’s Encrypt SSL miễn phí trên Vietnix

Khi đăng ký bất kỳ gói hosting nào của Vietnix từ Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting hoặc WordPress Hosting bạn đều được nhận miễn phí chứng chỉ SSL đi kèm. Hosting Vietnix với mức giá chỉ từ 5.000VND/tháng, bên cạnh đó còn không phải tốn chi phí đăng ký SSL cho website.

Bên cạnh SSL, khi đăng ký sử dụng hosting/VPS tại Vietnix bạn còn được nhận bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị lên đến 26.000.000 VND giúp tối ưu quá trình xây dựng và phát triển website WordPress. Đây là một sự lựa chọn cực kỳ phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp, giúp tiết kiệm một khoản chi phí định kỳ hàng năm.

Trong tình huống này, giả sử bạn đã có sẵn trên miền trỏ về dịch vụ hosting của Vietnix. Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào cPanel bằng tài khoản được cấp thông qua Portal.

Tiếp theo, tìm xuống mục SECURITY và chọn mục SSL/TLS.

Ở phần SECURITY chọn vào phần SSL/TLS
Ở phần SECURITY chọn vào phần SSL/TLS

Lúc này, giao diện quản lý chứng chỉ hiện lên, bạn sẽ chọn dạng key SSL/TLS mình muốn và nhấn Save. Mặc định, hệ thống sẽ tự chọn giúp người dùng và bạn chỉ việc chọn Save.

Giao diện chính của mục SSL/TLS
Giao diện chính của mục SSL/TLS
Lựa chọn mặc định của hệ thống
Lựa chọn mặc định của hệ thống

Khi bạn chọn mục này, hệ thống sẽ thực hiện chạy AutoSSL. Điều này cập nhật tất cả các chứng chỉ do AutoSSL cấp đã cài đặt để sử dụng loại khóa mới. Bạn sẽ không cần thực hiện bất cứ thao tác nào nữa.

Tại đây, bạn chọn “Manage SSL sites”, mục quản lý các trang của bạn cũng như cài SSL tùy chọn tại đây.

Phần tùy chỉnh cho người dùng
Phần tùy chỉnh cho người dùng

Có 2 cách để chọn key:

 • Nhấn “Browse Certificate”: Hệ thống sẽ hiện danh sách các key đã và đang có, bạn chọn một cái (Khuyến nghị chọn key mới nhất).
 • Ở trường Domain, bạn mở menu drop down và chọn domain mong muốn (Nếu có nhiều domain khác nhau), sau đó nhấn “Autofill by Domain”
Install an SSL website
Install an SSL website

Cuối cùng bạn nhấn “Install Certificate” để hoàn tất cài đặt.

Chọn Install Certificate
Chọn Install Certificate

Cách 2: Cài đặt Let’s Encrypt SSL miễn phí trên Bluehost

Để tiến hành thực hiện cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí với Bluehost bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào dashboard Bluehost và nhấn vào tab My Sites trong bảng menu bên trái. 
 • Bước 2: Tìm website mà bạn muốn kích hoạt SSL miễn phí. Sau đó, nhấn chọn nút Manage site
Chọn website muốn kích hoạt SSL
Chọn website muốn kích hoạt SSL
 • Bước 3: Nhấn vào tab Security. Tiếp đó, điều hướng đến phần SSL Certificate: Let’s Encrypt và nhấn công tắc sang trạng thái On.

Lưu ý: Sau khi bật SSL, bạn có thể sẽ tốn vài giờ để hệ thống cài đặt và kích hoạt chứng chỉ. Trong một số trường hợp, Bluehost sẽ gửi đến bạn email hướng dẫn thêm để hoàn thành quá trình. 

Cách 3: Cài đặt Let’s Encrypt SSL miễn phí trên SiteGround

Với mọi website được tạo bởi SiteGround, nền tảng này sẽ tự động cấp chứng chỉ SSL Let’s Encrypt miễn phí. Tuy nhiên, thời gian để nhận chứng chỉ SSL cho trang web có thể lên đến 72 giờ sau khi đăng ký tên miền. 

Để kiểm tra chứng chỉ SSL đã cấp thành công hay chưa, bạn có thể thực hiện các thao tác:

 • Bước 1: Truy cập vào Site Tools. Sau đó, tại dashboard SiteGround, bạn nhấn vào mục Security và chọn SSL Manager.
 • Bước 2: Trên cửa sổ giao diện SSL Manager, bạn quan sát trạng thái hiển thị ở cột status. Nếu hiện Active nghĩa là tên miền của bạn đã được cấp chứng chỉ SSL. 
Kiểm tra chứng chỉ SSL
Kiểm tra chứng chỉ SSL

Lưu ý: Nếu sau 72 giờ mà chứng chỉ SSL vẫn chưa được cấp thì có thể kích hoạt thủ công trên SiteGround bằng cách:

 • Bước 1: Điều hướng đến Site Tools. Sau đó, chọn Security và chọn SSL Manager từ dashboard SiteGround. 
 • Bước 2: Ở bên dưới phần Install New SSL, bạn nhấn chọn vào tên miền mình muốn sử dụng SSL miễn phí tại Select Domain. Sau đó, chọn Let’s Encrypt từ menu thả xuống tại Select SSL.
Kích hoạt SSL thủ công
Kích hoạt SSL thủ công
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Get để nhận chứng chỉ SSL Let’s Encrypt duy nhất cho website.

Cách 4: Cài đặt SSL miễn phí Let’s Encrypt trên DreamHost

DreamHost cũng là một đơn vị dịch vụ WordPress hosting phổ biến chuyên cung cấp các tích hợp sẵn để thiết lập SSL miễn phí đối với bất kỳ tên miền nào sử dụng dịch vụ hosting của họ. 

 • Bước 1: Đăng nhập vào dashboard DreamHost. Sau đó, ở phần Websites, bạn nhấn vào tùy chọn Secure Certificates
 • Bước 2: Trong phần Let’s Encrypt SSL Certificate, bạn nhấn vào Select this Certificate
Thiết lập chứng chỉ SSL trên DreamHost
Thiết lập chứng chỉ SSL trên DreamHost

Lưu ý: Thời gian DreamHost thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí Let’s Encrypt có thể mất đến 15 phút để các thay đổi SSL có thể chuyển tới server. 

Cách 5: Cài đặt Let’s Encrypt SSL miễn phí trên các dịch vụ web hosting khác 

Let’s Encrypt SSL miễn phí là một chứng chỉ SSL dựa trên tên miền. Hiểu đơn giản, nếu bạn có tên miền thì có thể thêm chứng chỉ SSL này ở bất kỳ nhà cung ứng dịch vụ web hosting hiện nay. 

Tuy nhiên, nếu đơn vị web hosting không cung cấp các tích hợp sẵn như Bluehost, SiteGround hay DreamHost thì bạn buộc phải thực hiện một quy trình cài đặt tương đối dài. Đồng thời, tùy thuộc vào các đơn vị cung ứng web hosting khác nhau mà quy trình thiết lập cũng không giống nhau.

Tuy nhiên, hầu hết ngày nay các đơn vị web hosting đều trang bị cho người dùng những tài liệu hướng dẫn chi tiết cách cài đặt. Vì thế, nếu chưa biết cách thao tác như thế nào, bạn có thể liên hệ đến bộ phận hỗ trợ để được hướng dẫn chi tiết.  

Nâng cấp URL WordPress sau khi cài đặt SSL

Sau khi cài đặt chứng chỉ Let’s Encrypt SSL miễn phí, bước tiếp theo bạn cần thực hiện là chuyển đổi URL của WordPress từ giao thức HTTP sang HTTPS. 

Giao thức HTTP thường được sử dụng cho các website không có chứng chỉ SSL. Điều này được nhận diện thông qua tiền tố http trong địa chỉ web. Ví dụ:

http://www.example.com

Ngược lại, giao thức HTTPS lại được sử dụng cho các website được bảo mật với chứng chỉ SSL. Ví dụ:

https://www.example.com

Do đó, nếu không thay đổi URL trong website WordPress, chứng chỉ SSL được thiết lập vẫn ở trạng thái vô hiệu hóa. Điều này làm cho website của bạn không an toàn và bảo mật trong trong quá trình thu thập dữ liệu nhạy cảm từ người dùng.

Để tiến hành chuyển đổi URL WordPress từ http sang https, bạn thực hiện như sau:

Đối với trang web WordPress hoàn toàn mới

Nếu đang thao tác trên một website WordPress mới, bạn có thể bắt đầu thay đổi URL bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập vào khu vực quản trị WordPress và nhấn vào Settings
 • Bước 2: Để sử dụng giao thức HTTPS, bạn cần cập nhật các trường WordPress URL và Site URL như hình minh họa.
Cập nhật các trường WordPress URL
Cập nhật các trường WordPress URL
 • Bước 3: Lưu các thay đổi để hoàn tất quá trình. 

Đối với các trang web WordPress hiện có

Các website WordPress đã hoạt động được một thời gian thường có khả năng được công cụ tìm kiếm (Google) lập chỉ mục. Vì thế mà người dùng khác có thể liên kết đến trang bằng cách sử dụng giao thức HTTP trong URL.

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo lưu lượng truy cập được chuyển hướng đến URL HTTPS. 

Thao tác đầu tiên mà bạn cần thực hiện trong quá trình thiết lập này là cài đặt và kích hoạt Really Simple SSL. Đây là plugin giúp nhận dạng và cài đặt tự động chứng chỉ SSL vào website của người dùng. 

Trong hầu hết trường hợp, bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào khác khi sử dụng plugin này. Đồng thời, Really Simple SSL còn có khả năng khắc phục vấn đề nội dung không bảo mật. 

Cập nhật các cài đặt Google Analytics

Nếu website WordPress đã cài đặt Google Analytics thì bạn cần cập nhật thêm các cài đặt và thêm URL mới với địa chỉ https. Cụ thể:

 • Bước 1: Đăng nhập vào dashboard Google Analytics. Sau đó, nhấn chọn mục Admin từ thanh menu điều hướng bên trái.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Property Settings nằm ở dưới giao diện website. 
 • Bước 3: Tại đây, bạn nhấn vào http và chọn https ở tùy chọn Default URL.
Cập nhật các cài đặt Google Analytics
Cập nhật các cài đặt Google Analytics
 • Bước 4: Cuối cùng, nhấn Save để lưu các thiết lập. 

Vietnix với hơn 11 năm hoạt động đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khắp cả nước. Đến năm 2022 Vietnix vinh dự được nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc. Đáng chú ý, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Nhanh tay đăng ký Vietnix hosting ngay và trải nghiệm dịch vụ ổn định, tốc độ cao, hỗ trợ nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thêm Let’s Encrypt SSL miễn phí ở WordPress. Hy vọng sẽ giúp bạn trang bị thêm cho mình những kiến thức về các công cụ, tính năng hữu ích xoay quanh WordPress để quản lý và phát triển website của mình ngày càng hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào chưa rõ về Let’s Encrypt SSL miễn phí, đừng ngại để lại bình luận cho mọi người cùng giải đáp.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI