NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
17/06/2021
Lượt xem

Top 5 phần mềm diệt Malware tốt nhất

17/06/2021
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (75 bình chọn)

Phần mềm diệt Malware cũng như các công cụ và dịch vụ chống phần mềm độc hại nhằm mục đích ngăn chặn lây nhiễm phần mềm độc hại trên máy tính. Cài đặt phần mềm chống virus là cách tốt nhất để bảo vệ máy tính chống lại phần mềm độc hại. Tuy nhiên, nếu máy tính đã bị nhiễm virus, đây là những công cụ bạn cần để loại bỏ virus. 

Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm bảo mật để bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại và nhiều nhà cung cấp có cả phiên bản miễn phí và trả phí của phần mềm diệt malware. 

Trong khi các phiên bản miễn phí có các chức năng cơ bản thì các phiên bản trả phí cung cấp nhiều tùy chọn bảo vệ hơn và thường đáng với mức phí phải trả. Các bộ bảo mật internet chung thường sẽ không chỉ cung cấp lá chắn chống lại virus và các phần mềm độc hại khác mà còn có các tùy chọn loại bỏ phần mềm độc hại trong trường hợp bị lây nhiễm.

Những phần mềm diệt malware trả phí tốt nhất

1. Malwarebytes

Đây là một trong những phần mềm diệt malware miễn phí hiệu quả nhất, với tính năng quét sâu và cập nhật hàng ngày.

phần mềm diệt malware

Ưu điểm:

 • Giải pháp thiết lập
 • Xử lý tất cả malware
 • Tính năng quét virus sâu

Nếu nghi ngờ bị nhiễm malware, Malwarebytes sẽ là phần mềm xóa Malware đầu tiên bạn nên dùng . Nó được cập nhật hàng ngày để xác định và loại bỏ các mối đe dọa ngay khi chúng mới xuất hiện.

Lần đầu tiên cài đặt Malwarebytes, người dùng sẽ được dùng thử 14 ngày phiên bản cao cấp, bao gồm các công cụ phòng ngừa như quét thời gian thực và bảo vệ khỏi ransomware. Sau hai tuần, công cụ sẽ trở lại phiên bản miễn phí cơ bản. Mặc dù công cụ này cần được kích hoạt theo cách thủ công, nhưng vẫn là một công cụ bảo mật hàng đầu. Người dùng nên kích hoạt ít nhất một lần mỗi tuần để kiểm tra hoặc khi xảy ra bất kỳ lỗi chưa nhận thấy hoặc nếu trình duyệt web của đột nhiên bắt đầu hoạt động lạ (có thể là do phần mềm quảng cáo).

Malwarebytes đã mua Adwcleaner – công cụ nhắm mục tiêu và loại bỏ các chương trình gây phiền nhiễu chiếm quyền điều khiển trình duyệt bằng cách thay đổi trang chủ, đặt lại công cụ tìm kiếm mặc định hoặc thêm các thanh công cụ không mong muốn. Phần mềm này cũng được cung cấp miễn phí cùng với Malwarebytes và là một bổ sung tuyệt vời cho bộ công cụ bảo mật của bạn.

2. Avast Antivirus

Bảo vệ thiết bị và loại bỏ malware

Ưu điểm:

 • Chống virus và chống phần mềm độc hại
 • Tỷ lệ phát hiện virus cao
 • Có các nâng cấp đáng giá

Nhược điểm: 

 • Xuất hiện những lời nhắc quảng cáo

Avast Antivirus là phần mềm diệt malware cung cấp một trong những bộ bảo vệ internet đáng tin cậy nhất hiện nay. Mặc dù công ty nổi tiếng với việc cung cấp phần mềm chống virus miễn phí, nhưng điều đáng chú ý là phần mềm này hiện đi kèm với một tính năng chống phần mềm độc hại, sử dụng giám sát hành vi để phát hiện các chương trình giả mạo.

Không chỉ các sản phẩm của Avast miễn phí mà còn hỗ trợ cho các thiết bị di động cũng như máy tính để bàn, điều này khiến Avast trở thành một lựa chọn lý tưởng nếu người dùng có nhiều thiết bị cần kiểm tra.

Mặc dù dịch vụ cơ bản của Avast đã vô cùng tốt, nhưng công ty cũng cung cấp phần mềm diệt malware trả phí với những tính năng như tinh chỉnh PC để chạy tốt hơn, phần mềm chống ransomware và chia nhỏ file để giữ an toàn.

Đối với người dùng doanh nghiệp, có các tùy chọn bảo mật internet trả phí để đáp ứng nhiều nhu cầu và tùy chọn. Tuy nhiên, đối với người dùng gia đình, phần mềm chống virus miễn phí của Avast sẽ bảo vệ tốt cho PC, mặc dù vậy bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc cập nhật định kỳ cho một trong các dịch vụ khác của Avast.

3. Kaspersky Anti-Virus

Phần mềm diệt malware cho chuyên gia và người mới bắt đầu. 

Ưu điểm:

 • Một trong những phần mềm bảo mật hoạt động tốt nhất
 • Cực kỳ dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Các bộ đầy đủ của Kaspersky cung cấp giá trị tốt hơn. 

Phần mềm diệt malware Kaspersky là một gói bảo mật rút gọn, tập trung vào các yếu tố bảo mật cốt lõi: bộ lọc web chặn các URL nguy hiểm. Công cụ này giúp phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa.

Kaspersky là một trong những phần mềm diệt malware tốt nhất trong việc chặn phần mềm độc hại và xóa phần mềm độc hại khỏi hệ thống máy tính. Công cụ chống virus này thường xuyên nhận được điểm cao nhất trên các trang web như AV-Comparatives.

Chương trình của phần mềm này cũng dễ sử dụng. Một giao diện được thiết kế hoàn hảo có số lượng tùy chọn phù hợp – không quá cơ bản, nhưng cũng không phức tạp và có rất nhiều hướng dẫn sử dụng. Ngay cả một người mới bắt đầu sử dụng cũng sẽ dùng dễ dàng. Các tính năng nổi bật bao gồm quét tự động, ngăn chặn lây nhiễm mã hóa theo ổ đĩa và quản lý bảo mật đơn giản. Nếu bạn chỉ cần một phần mềm diệt malware chính xác, đáng tin cậy và nhất quán, Kaspersky sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. 

4.  Trend Micro Antivirus+ Security

Ưu điểm:

 • Mức giá hợp lý
 • Dễ sử dụng
 • Khả năng bảo vệ tốt

Nhược điểm:

 • Có thể làm chậm thiết bị
 • Có các tùy chọn giới hạn

Trend Micro Antivirus + Security là một phần mềm diệt malware dễ sử dụng với khả năng chống thư rác trên mức trung bình và một module ‘Folder Shield’ hiệu quả để chặn ransomware. 

Các tính năng nổi bật bao gồm việc chống ransomware, học AI nâng cao, bảo vệ chống lừa đảo qua email và Pay Guard. Người dùng nên chạy bản dùng thử 30 ngày trước khi mua để xem liệu có nhận thấy bất kỳ vấn đề nào không.

5. F-Secure SAFE

phần mềm F-Secure SAFE

F-Secure SAFE là một bộ sưu tập các công cụ chống virus tốt và mặc dù nó đắt hơn một chút so với một số phần mềm chống virus khác trong danh sách những phần mềm trả phí nhưng số lượng tính năng bạn nhận được chắc chắn là xứng đáng so với số tiền bỏ ra. 

Với F-Secure SAFE, người dùng nhận được phần mềm chống virus từ F-Secure, cùng với tính năng bảo vệ ngân hàng để mua sắm trực tuyến an toàn, các công cụ an toàn cho gia đình và công cụ tìm thiết bị cho phép bạn theo dõi thiết bị Android hoặc iOS bị mất.

Phần mềm này thường nhận được điểm tối đa từ AV-Test và thường đạt điểm cao với AV-Comparatives. Tuy nhiên, nó có thể tạo ra nhiều false positive hơn đáng kể so với hầu hết các phần mềm diệt malware khác.

F-Secure SAFE là phần mềm có giao diện dễ sử dụng. Chương trình sử dụng rất tí tài nguyên của máy tính, do đó không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất máy tính.

Phần mềm này có hỗ trợ cho Windows, Mac và Android, F-Secure SAFE vẫn là một phần mềm hấp dẫn: nhanh, nhẹ và có thể chạy cùng với nhiều công cụ bảo mật khác mà không bị xung đột.

Những phần mềm diệt malware miễn phí tốt nhất

1. Bitdefender Antivirus Free Edition

Phần mềm diệt malware miễn phí tốt nhất cho PC

Bitdefender Antivirus Free Edition
Top 5 phần mềm diệt Malware tốt nhất 11

Bitdefender Antivirus Free Edition là phần mềm diệt malware miễn phí và tự hoạt động. Khi cài đặt phần mềm này, nó sẽ tự xác định và loại bỏ bất kỳ thứ gì có nguy cơ đối với sự an toàn và bảo mật của bạn.

Cụ thể, nó theo dõi các ứng dụng hoạt động không tốt, quét các liên kết trên web để xác định các hoạt động xấu, đồng thời chủ động quét malware và Spyware để phát hiện các mối đe dọa. Thêm vào đó, ứng dụng có tính năng quét khởi động mỗi khi bạn khởi động PC.

2. Avira Free Security Suite

Bảo vệ mạnh mẽ chống lại phần mềm độc hại

Ưu điểm:

 • Cập nhật phần mềm
 • Tối ưu hóa PC
 • Bao gồm VPN
 • Miễn phí

Nhược điểm: 

 • Không có bảo vệ ransomware. 

Avira Free Security Suite cung cấp một trong những gói bảo mật miễn phí toàn diện nhất hiện có trên internet. Ngoài việc cung cấp tính năng bảo vệ chống virus tiêu chuẩn. Avira Free còn cung cấp trình cập nhật phần mềm, cũng như quét mạng của bạn để tìm các lỗ hổng và giúp sửa chúng.

Ngoài ra còn có các tùy chọn duyệt web an toàn và mua sắm an toàn, cũng như trình tối ưu hóa hệ thống để tăng tốc PC. Phần mềm còn có một VPN miễn phí với dung lượng lên đến 500MB mỗi tháng, cũng như trình quản lý mật khẩu và trình quản lý cài đặt quyền riêng tư.

Tuy nhiên, người dùng có quyền lựa chọn các tính năng muốn cài đặt. Đây là một điểm cộng tuyệt vời của phần mềm Avira, người dùng có thể chạy một hoặc nhiều tính năng thông qua một bộ phần mềm khác. Tất nhiên, có một tùy chọn nâng cao, nhưng tùy chọn này được tính cho việc cài đặt trên 5 hoặc 25 thiết bị và liên quan đến các tính năng như loại bỏ giới hạn VPN. Nhược điểm của phần mềm diệt malware này là không có bảo vệ chống ransomware, nhưng ngoài điều đó, Avira Free Security Suite thực sự là một gói phần mềm miễn phí tốt. 

3. AVG AntiVirus Free

phần mềm diệt virus
Top 5 phần mềm diệt Malware tốt nhất 12

Ưu điểm:

 • Có thể cấu hình được
 • Có lưu lịch sử danh sách các malware

Nhược điểm: 

 • Quét virus khá chậm
 • Không phải là phần mềm chống phishing tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm diệt malware và không làm phiền công việc của bạn thì đây là phần mềm bạn đang tìm kiếm. AVG Antivirus Free có rất nhiều thông báo và thỉnh thoảng khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Giao diện thân thiện với người dùng, không chỉ có khả năng bảo vệ khỏi các file tải xuống độc hại mà còn bảo vệ khỏi các liên kết tinh vi và bạn có thể sử dụng điện thoại di động để quét PC của mình từ xa.

Phiên bản Pro có trả phí có nhiều tùy chọn bảo mật hơn, có khả năng bảo vệ tải xuống mạnh mẽ hơn, cung cấp mã hóa dữ liệu bao gồm firewall, nhưng phiên bản miễn phí cung cấp khả năng bảo vệ tốt cho hầu hết người dùng PC.

4. SpyBot Search & Destroy

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng
 • Có các công cụ miễn nhiễm virus

Nhược điểm: 

 • Thông tin về các mối đe dọa còn hạn chế

SpyBot Search & Destroy là phần mềm diệt malware lâu đời được sản xuất vào năm 2000. Đây là phần mềm miễn phí, nó chống Adware, Malware và Spyware.

Tuy nhiên, nó giống một công cụ sửa chữa hệ thống hơn là một công cụ bảo vệ hệ thống và người dùng cần phải cẩn thận khi tải xuống phần mềm này vì có thể bạn sẽ tải nhầm phiên bản giả. 

5. Emsisoft Emergency Kit

Ưu điểm:

 • Chạy như một ứng dụng di động
 • Có tùy chọn Command line

Nhược điểm:

 • Không hiệu quả như các công cụ trên 

Hầu hết các phần mềm bảo mật đều ngăn phần mềm độc hại và Spyware xâm nhập vào hệ thống của bạn. Emsisoft Emergency Kit thì không: ứng dụng này được sử dụng khi PC bị thứ gì đó xâm nhập vào.

Phần mềm này được tạo ra để mang đi nên bạn có thể tải và lưu trữ vào USB, phần mềm cũng chiếm dung lượng rất nhỏ, chỉ 200MB RAM. Chính vì vậy, nó sẽ chạy ổn trên mọi PC có bộ nhớ 1GB trở lên.

>> Xem thêm: Phần mềm loại bỏ malware IObit Malware Fighter

Kết luận

Vietnix vừa chia sẻ những phần mềm diệt malware phổ biến và hữu ích nhất hiện nay. Mỗi phần mềm diệt malware đều có ưu và nhược điểm khác nhau, do đó bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng một phần mềm lâu dài. Có những phần mềm trả phí cho người dùng sử dụng thử trong 2 tuần, đây cũng là cơ hội để bạn quyết định xem có nên chọn phần mềm để sử dụng hay không.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+61)

Điểm Mobile

99 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Media

Nguyễn Việt Dũng

19 Tháng 6 lúc 11:07

·

Cảm ơn anh em Vietnix đã tối ưu web “”cùi”” của mình! Đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc ngay cả đêm muộn. Trước đây web chỉ được 28 điểm trên PC, giờ chạy nhanh hơn với 94 điểm trên cả desktop lẫn mobile.

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+23)

Điểm Mobile

100 (+40)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Agency Marketing

Doãn Kỹ

24 Tháng 3 lúc 17:37

·

Đã tối ưu pagespeed tại Vietnix được 3 tháng, kết quả vẫn duy trì ở mức 98/100 trên cả mobile và desktop. Đội ngũ hỗ trợ support nhanh chóng và rất nhiệt tình khi mình yêu cầu. 

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+49)

Điểm Mobile

97 (+70)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Nguyễn Việt Dũng

25 Tháng 2 lúc 07:37

·

[Respect]
Anh và anh Mạnh Palado Việt Nam xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em Hưng Nguyễn CEO và Vietnix Trung CTO cùng anh em dev Vietnix đã hỗ trợ tối ưu tối ưu tốc độ website Palado .vn nha!!! Xanh lè, UX và UI đều được tối ưu vượt trội!!!
Lại nợ các em 1 ân huệ, nhất định sẽ repay 1 ngày gần nhất nhé ^^!!!!
#vietnix #toiuutocdo #palado
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG