Cách hiển thị bài viết phổ biến trong WordPress

Lượt xem
Home

Bằng cách thiết lập hiển thị các bài đăng phổ biến, bạn có thể tạo ấn tượng với người xem và giúp họ nhanh chóng truy cập vào bài viết để khám phá các nội dung giá trị hàng đầu trên trang. Đồng thời, đây cũng là cách hữu ích để bạn cải thiện mức độ tương tác, nâng cao traffic và tạo tỷ lệ chuyển đổi. Vậy, cách hiển thị bài viết phổ biến trong WordPress theo ngày, tuần, tháng như thế nào? Cùng Vietnix tìm kiếm câu trả lời tại đây.

Vì sao nên hiển thị bài viết phổ biến trong WordPress?

Đối với một website mới chưa có nhiều nội dung, bạn có thể dễ dàng chọn các bài viết nổi bật và hiển thị chúng trong các widget một cách thủ công (Chẳng hạn như widget “Bài viết nổi bật”). Tuy nhiên, khi trang web đã phát triển với số lượng bài viết lớn, phương pháp thủ công đã không còn phù hợp. Đồng thời, các bài viết cũ cũng không còn được hiển thị nhiều. 

Lúc này, bạn có thể thiết lập hiển thị các nội dung hàng đầu của mình để người dùng mới có thể khám phá bài viết hay nhất trong trang web một cách dễ dàng. Không chỉ thế, đây còn là cách hữu hiệu để tăng tương tác và lượt truy cập trên web. 

Mặc dù vậy, cách này vẫn còn nhiều hạn chế khi chỉ có một số bài viết được xuất hiện thường xuyên. Để đa dạng hóa số bài viết hiển thị, bạn có thể thiết lập hiển thị các bài viết phổ biến theo ngày, tuần hoặc theo tháng.

Dưới đây là các bước thực hiện giúp hiển thị bài viết phổ biến trong WordPress theo ngày, tuần, tháng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Thêm bài đăng phổ biến theo ngày, tuần và tháng trong WordPress

Đầu tiên, bạn cần thêm các bài đăng phổ biến theo ngày, tuần hoặc tháng trong WordPress. Có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ bạn làm điều này. Tuy nhiên, Vietnix khuyến khích bạn nên sử dụng MonsterInsights – một plugin Analytics hữu ích cho phép người dùng thiết lập qua Google Analytics mà không cần phải chỉnh sửa các đoạn mã.

Như vậy, bất kỳ ai, dù là người không am hiểu về kỹ thuật vẫn có thể dễ dàng thực hiện được theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Cài đặt và kích hoạt MonsterInsights. Tại đây, Vietnix đang sử dụng phiên bản MonsterInsights Pro (Có trả phí) vì phiên bản miễn phí không hỗ trợ người dùng kết nối với Google Analytics.
 • Bước 2: Sau khi kích hoạt thành công, bạn chọn Launch the Wizard.
Chọn Launch the Wizard
Chọn Launch the Wizard
 • Bước 3: Thực hiện các thao tác theo hướng dẫn trên màn hình để cấu hình Google Analytics. 

Lưu ý: Bạn nên thiết lập thuộc tính Google Analytics 4 – một phiên bản mới của Analytics vì theo thông báo từ Google, phiên bản trước đó là Universal Analytics sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 01/07/2023. 

 • Bước 4: Sau khi thêm Google Analytics vào trang web của mình, bạn cần truy cập vào Insights và chọn Popular Posts trong bảng điều khiển WordPress. 
 • Bước 5: MonsterInsights cho phép người dùng hiển thị các bài viết nổi bật hoặc sản phẩm phổ biến trên trang web của mình. Tại hướng dẫn này, Vietnix sẽ lựa chọn Inline Popular Posts để hiển thị bài viết nổi bật trong nội dung của các bài đăng khác trên blog.
Chọn Inline Popular Posts để hiển thị bài
Chọn Inline Popular Posts để hiển thị bài
 • Bước 6: Hãy lựa chọn theme được cung cấp sẵn bởi MonsterInsights và xem trước cách mà các bài viết của bạn sẽ được hiển thị trên trang web. Sau khi chọn được một theme phù hợp, bạn có thể cuộn xuống bên dưới để tùy chỉnh màu sắc, kích thước tiêu đề, màu nền,… tùy ý. 
Tùy chỉnh theme
Tùy chỉnh theme

Bước 2: Hiển thị các bài đăng phổ biến theo ngày, tuần, tháng trong WordPress

Sau khi thêm bài đăng phổ biến mà bạn muốn hiển thị theo ngày, tuần, tháng, bạn cần chọn cách thức để plugin xác định và hiển thị các bài đăng phổ biến với hướng dẫn sau: 

Hiển thị bài đăng phổ biến theo ngày, theo tuần

Bạn có thể dùng cách thủ công để chọn bài đăng nào sẽ xuất hiện trong widget Popular Posts. Cách này có thể phù hợp với những ai muốn hiển thị nội dung hàng đầu từ một ngày hoặc một tuần cụ thể. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dễ dàng thiết lập hiển thị các bài viết hay nhất ở bất kỳ vị trí nào trên trang web.

Để làm được điều trên, bạn chỉ cần:

 • Bước 1: Chọn Curated tại Sort By, sau đó chọn những bài viết bạn muốn hiển thị nổi bật. Chẳng hạn như: Thông báo, tin tức hàng tuần, chủ đề thịnh hành,…
 • Bước 2: Nhập tên và chọn các bài đăng bạn muốn hiển thị nổi bật. Nếu bạn muốn hiển thị liên tục một số bài đăng hay nhất, bạn có thể chọn bài bài viết đó và tick vào Curated là hoàn tất. 
Hiển thị bài đăng phổ biến theo ngày, theo tuần
Hiển thị bài đăng phổ biến theo ngày, theo tuần

Lưu ý: Đối với trường hợp người dùng muốn hiển thị bài đăng phổ biến theo ngày hoặc theo tuần, bạn cần phải thay đổi các bài được chọn bằng cách thủ công để nội dung cung cấp đến người dùng luôn được cập nhật mới nhất. Chẳng hạn như nếu muốn giới thiệu các sản phẩm khác nhau trên WooCommerce vào mỗi tuần, bạn cần chọn bài đăng nào sẽ được liệt kê trong mục Curated.

Hiển thị bài đăng phổ biến theo tháng hoặc mọi thời điểm

MonsterInsights cho phép người dùng sử dụng tính năng tự động hiển thị các bài đăng phổ biến theo tháng hoặc hiển thị vào mọi lúc. Dưới đây là một số tùy chọn bạn có thể tham khảo:

Hiển thị các bài viết có nhiều bình luận nhất

Bạn có thể chọn “Comments” để cài đặt hiển thị các trang có nhiều bình luận nhất trong 30 ngày. Với tùy chọn này, plugin sẽ tự động chọn và xoay ngẫu nhiên các bài đăng có nhiều bình luận nhất trên website và hiển thị chúng trong phần bài đăng phổ biến.

Hiển thị các bài viết có nhiều bình luận nhất
Hiển thị các bài viết có nhiều bình luận nhất

Hiển thị các bài viết có nhiều lượt chia sẻ nhất

Chọn SharedCount nếu bạn muốn plugin tự động chọn và hiển thị các bài đăng phổ biến dựa trên lượt chia sẻ. Điều này cực kỳ hữu ích trong việc khiến người đọc chú ý đến bài viết và thúc đẩy sự tương tác trên các trang mạng xã hội.

Hiển thị các bài viết có nhiều lượt chia sẻ nhất
Hiển thị các bài viết có nhiều lượt chia sẻ nhất

Hiển thị 5 bài viết có hiệu suất cao nhất

Nếu muốn plugin tự động hiển thị 5 bài viết hàng đầu trên website từ Google Analytics trong vòng 30 ngày qua, bạn có thể chọn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trong Sort By, chọn Curated.
 • Bước 2: Sau đó, tại Automated + Curated bật tùy chọn Add Top 5 Posts from Google Analytics. Bằng cách này, bạn đã có thể hiển thị nội dung có hiệu suất cao nhất từ trước đến nay hoặc cao nhất trong tháng tại mọi vị trí trên trang web của mình. 
Hiển thị 5 bài viết có hiệu suất cao nhất
Hiển thị 5 bài viết có hiệu suất cao nhất
 • Bước 3: Đừng quên chọn Test Automated Posts ở bên dưới Automated + Curated để đảm bảo dữ liệu được nạp chính xác từ Google Analytics. Lúc này, một thông báo sẽ được hiện lên để người dùng nhận biết rằng các bài đăng đang được tìm nạp một cách chính xác, hãy bấm Close để hoàn tất.
Bấm Close để hoàn tất
Bấm Close để hoàn tất

Lưu ý: Để sử dụng tính năng Automated + Curated, bạn cần phải thiết lập tùy chỉnh Post Type tại MonsterInsights và Google Analytics.

Bước 3: Chèn các bài đăng phổ biến vào website WordPress của bạn

Ở bước này, bạn sẽ phải chọn cách mà mình muốn chèn các bài viết nổi bật vào website. Hiện nay, MonsterInsights cung cấp đến người dùng 2 tùy chọn là đặt tự động và thủ công. 

Đối với tùy chọn Automatic:

 • Bước 1: Bạn tick vào ô Automatic.
 • Bước 2: Đặt ngưỡng số từ cho phép ở dưới phần Insert After. Với tùy chọn này, chỉ khi bài viết có số từ vượt ngưỡng đó thì mới được hiển thị trong mục bài viết phổ biến. 
 • Bước 3: Tại Include In Post Types, bạn có thể chỉ định các trang cụ thể mà bạn muốn bài viết hiển thị hoặc không hiển thị trên đó.
Tùy chỉnh bài viết được hiển thị
Tùy chỉnh bài viết được hiển thị
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất các tùy chỉnh, bạn quay lại khu vực đầu trang và chọn Save Changes để lưu cài đặt. Lúc này, MonsterInsights sẽ tự động hiển thị các bài đăng phổ biến trên trang web của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp thủ công – tức là thêm khối MonsterInsights hoặc sử dụng các đoạn mã ngắn để hiển thị các bài đăng phổ biến trên trang web. 

 • Bước 1: Thêm hoặc chỉnh sửa bài viết.
 • Bước 2: Click vào nút + và thêm khối Popular Posts.
Sử dụng đoạn mã ngắn để hiển thị bài viết phổ biến
Sử dụng đoạn mã ngắn để hiển thị bài viết phổ biến
 • Bước 3: Bạn có thể xem trước của bài viết nổi bật và thực hiện các chỉnh sửa nếu cần.
 • Bước 4: Nếu bạn đã hài lòng với giao diện, bạn có thể xuất bản bài viết.

Bên cạnh việc để các bài đăng phổ biến được hiển thị theo thời gian mong muốn để tối ưu cho trải nghiệm người dùng, từ đó có thể nâng cao traffic và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Thì để một website WordPress được hoạt động một cách ổn định và tối ưu với người dùng thì hosting cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm.

Lời kết

Bên trên là hướng dẫn cách hiển thị các bài đăng phổ biến theo ngày, tuần, tháng hoặc mọi lúc trên WordPress mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, đừng quên để lại thắc mắc tại phần bình luận nếu gặp bất kỳ khó khăn trong quá trình thực hiện nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (101 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận