NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
15/12/2023
Lượt xem

Top 25+ font chữ Tiếng Việt đẹp nhất cho thiết kế website 2023

15/12/2023
27 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (112 bình chọn)

Font chữ đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền đạt thông điệp thương hiệu và nội dung. Sử dụng font chữ Tiếng Việt đẹp và phù hợp trong thiết kế website giúp nâng cao tính thẩm mỹ của trang web của bạn, làm cho nội dung trở nên dễ đọc và thu hút người xem. Bài viết hôm nay của Vietnix sẽ tổng hợp 25+ font chữ Tiếng Việt đẹp nhất cho thiết kế website 2023.

1. Arial

Arial là một font Tiếng Việt phổ biến được sử dụng rộng rãi trong thiết kế web (web design) bởi sự đơn giản và dễ đọc. Loại font này thuộc nhóm Sans Serif và thường phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Font chữ tiếng việt đẹp Arial
Font chữ Arial

Arial là một lựa chọn tốt cho các trang web với độ đa dạng hệ điều hành, đặc biệt phù hợp với Windows, nơi Arial thường được sử dụng thay thế cho các font khác.

2. Times New Roman

Trong danh sách các font chữ tiếng Việt đẹp, thì bạn không thể bỏ qua Times New Roman. Font này được sử dụng rộng rãi và quen thuộc với hầu hết mọi người, đặc biệt là những người đã sử dụng các công cụ soạn thảo văn bản.

Font Times New Roman
Font Times New Roman

Times New Roman thường là font mặc định trên hệ điều hành Windows. Loại font này thích hợp cho các trang báo, nội dung văn bản trong các tài liệu và nhiều ứng dụng khác.

3. Helvetica

Helvetica là một font chữ sans serif, có chiều cao đều và khoảng cách giữa các ký tự gần nhau. Chính vì thế, font chữ Helvetica thích hợp cho các kích thước chữ nhỏ, nhưng vẫn đảm bảo tính dễ đọc cho người xem.

Font chữ Helvetica
Font chữ Helvetica

4. Courier New

Courier New là một font chữ tiếng Việt phổ biến và hấp dẫn. Font chữ này thường được ưa chuộng trong các ứng dụng soạn thảo văn bản vì sự tương đồng với Times New Roman. Font Courier New là lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn làm nổi bật một phần cụ thể trong nội dung.

Font Courier New
Font Courier New

5. Verdana

Verdana là một font tiếng Việt đơn giản và dễ đọc. Đây là một font chữ trở thành lựa chọn phổ biến cho việc thiết kế menu trong ngành nhà hàng, thường ở kích thước trung bình hoặc nhỏ. Nếu chưa biết cách tạo menu cho trang web, bạn có thể xem thêm cách tạo menu trong WordPess trong bài viết sau.

Font Verdana
Font Verdana

6. Georgia

Georgia là một font tiếng Việt có các ký tự tương đối lớn hơn so với một số font chữ khác. Do đó, Georgia thường được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt.

Font Georgia
Font Georgia

Georgia được coi là một font tiếng Việt đẹp khi trình bày văn bản và thường được ưa chuộng. Tuy nhiên, cần chú ý không nên sử dụng Georgia cùng với Times New Roman, vì điều này có thể làm cho chữ trông lớn hơn và phức tạp.

7. Tahoma

Tahoma là một font chữ phổ biến cho thiết kế nội dung trên các website. Với thiết kế đơn giản, dễ đọc và rõ ràng, giúp cho website trở nên hấp dẫn, thu hút và giữ chân người truy cập. Ngoài việc sử dụng cho nội dung trang web, bạn cũng có thể sử dụng font chữ Tahoma này cho thiết kế tờ rơi, bìa hoặc trang trí.

Font Tahoma
Font Tahoma

8. Calibri

Calibri là một trong những font chữ tiếng Việt đẹp và phổ biến nhất. Nó thường được sử dụng làm mặc định trong các ứng dụng soạn thảo văn bản như Microsoft Word. Calibri có kiểu chữ đơn giản, sang trọng và thích hợp cho nhiều loại nội dung trên website, đặc biệt là khi kích thước chữ là từ 12pt trở lên.

Font Calibri
Font Calibri

9. Garamond

Font chữ Garamond là một lựa chọn phổ biến và hấp dẫn, thường được sử dụng trong giáo dục và có sẵn trên hệ điều hành Windows. Garamond là một trong những font chữ được ưa chuộng bởi rất nhiều người nhờ hình thức dễ đọc và sự đa dạng trong thiết kế.

Font Garamond
Font Garamond

10. Bookman

Font chữ Bookman rất hữu ích khi bạn cần văn bản dễ đọc trên kích thước nhỏ, đặc biệt là trong tiêu đề bài viết, bài báo hoặc thông tin tin tức.

Font Bookman
Font Bookman

11. Museo Moderno

Font chữ Museo Moderno có kiểu dáng hình học với sự thanh lịch. Nó sử dụng các đường nét tròn đơn giản và hiện đại. Font chữ này lấy cảm hứng từ các phong trào nghệ thuật tiên phong ở châu Âu vào đầu thế kỷ 20, tạo nên một kiểu chữ độc đáo, đơn giản nhưng thu hút.

Font Museo Moderno
Font Museo Moderno

12. Pacifico

Font chữ Pacifico có phong cách viết tay với nét bút lông độc đáo, lấy cảm hứng từ văn hóa lướt sóng của Mỹ vào thập kỷ 1950. Nét chữ trong Pacifico tròn trịa, mang đến cảm giác mềm mại, thoải mái và không quá cầu kỳ.

Font Pacifico
Font Pacifico

13. Roboto

Roboto là một bộ font chữ dễ sử dụng, không có chân, được phát triển bởi Google. Nó có phong cách hiện đại và linh hoạt, cho phép bạn tùy chỉnh độ đậm và độ nhạt của văn bản dễ dàng để phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

Font Roboto
Font Roboto

14. Dancing Script

Dancing Script là một font chữ độc đáo với các đường nét sống động và một chút nghiêng. Những nét thanh và đậm trong Dancing Script tạo ra một cảm giác mềm mại và lả lướt, giúp chữ viết như đang nhảy múa trên trang.

Font Dancing Script
Font Dancing Script

Do đó, Dancing Script được coi là một font chữ trang trí đơn giản nhưng vẫn đủ mạnh để tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

15. Noto Serif

Noto Serif là một font chữ có kiểu chân nhìn khá cơ bản. Đây là một font đẹp dành cho thiết kế và được tạo ra để hiển thị trên web cho nhiều ngôn ngữ, với chiều cao và độ dày nét khá tương thích.

FOnt Noto Serif
Font Noto Serif

16. Sedgwick Ave

Sedgwick Ave là một font chữ viết tay theo kiểu graffiti, được thiết kế để sử dụng trong kích thước văn bản thông thường. Được biết, Google đã phát hành font chữ này để kỷ niệm 44 năm của Hip Hop.

Font Sedgwick Ave
Font Sedgwick Ave

17. Amatic SC

Amatic SC (Small Caps) là một font chữ dành cho website với thiết kế vẽ tay đơn giản nhưng vẫn tạo hiệu ứng. Đây là font chữ  thích hợp cho việc viết tiêu đề và văn bản nhỏ trên trang web.

Font Amatic SC
Font Amatic SC

18. Patrick Hand

Patrick Hand là một font chữ được lấy cảm hứng từ viết tay của chính người thiết kế Patrick Wagesreiter, được tạo ra với mục tiêu tạo hiệu ứng viết tay độc đáo và sử dụng cho các văn bản của bạn.

Font Patrick Hand
Font Patrick Hand

19. Vollkorn

Vollkorn là một font chữ có chân, với các đường nét trông nảy và mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng nó trong nội dung chính hoặc cho các tiêu đề bài viết và phần đầu của văn bản.

Font Vollkorn
Font Vollkorn

20. Bungee Shade

Bungee Shade là một font chữ thường được sử dụng trên các biển quảng cáo và biển báo. Nó có nét chữ mỏng và có đường kẻ nhỏ chạy giữa nét chữ, cùng với hiệu ứng đổ bóng đậm. Điều này giúp tạo sự nổi bật và tạo điểm nhận biết riêng cho các biển sử dụng font chữ Bungee Shade.

Font Bungee Shade
Font Bungee Shade

21. Mali

Mali là sự kết hợp độc đáo giữa đường nét chữ Latin và Thái Lan. Nó lấy cảm hứng từ chữ viết tay của một học sinh lớp 6, thể hiện sự hồn nhiên và vô tư của tuổi thơ.

Font Mali
Font Mali

22. Copperplate

Copperplate là một font chữ thường được các nhà thiết kế sử dụng cho tiêu đề và đề mục, với kiểu in hoa đậm, giúp chúng trở nên nổi bật và thu hút người xem hơn.

Font Copperplate
Font Copperplate

23. Be Vietnam

Be Vietnam là một loại font chữ đơn giản với đường nét được tối giản tối đa, phù hợp với đa số các loại văn bản.

Font Be Vietnam
Font Be Vietnam

 24. Open Sans

Font chữ Open Sans có kiểu dáng đường nét khá đơn giản và dễ đọc, vì vậy nó thường được sử dụng rộng rãi trên các website khác nhau. 

Font Open Sans
Font Open Sans

25. Source Sans Pro

Font Source Sans Pro với thiết kế gọn gàng và dễ đọc thường là sự lựa chọn ưa thích trong việc soạn thảo văn bản. Việc sử dụng nó giúp nội dung trông chuyên nghiệp và dễ tiếp cận cho người đọc.

Font Source Sans Pro
Font Source Sans Pro

26. Playfair Display

Font Playfair Display có một thiết kế trang trọng và cổ điển, với kiểu chữ đẹp và sang trọng. Thường thì nó được ưa chuộng trong các văn bản hoặc website có liên quan đến nghệ thuật, văn hóa hoặc trong các bối cảnh thương mại nơi cần tạo ấn tượng cao với độc giả hoặc khách hàng.

Font Playfair Display
Font Playfair Display

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau về chủ đề font chữ cho trang web WordPress có thể bạn quan tâm:

Một số điều cơ bản về font chữ khi thiết kế website

Loại font chữ mà bạn sử dụng có thể ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của người xem. Điều này có nghĩa là nếu bạn không chọn đúng loại font chữ thích hợp, trang web của bạn có thể không thể thu hút người truy cập.

Để hiểu một cách cơ bản về các font chữ đẹp cho trang web, trước hết bạn cần hiểu sự khác biệt giữa font và typeface.

Điểm khác biệt giữa font chữ và typeface

Trong thiết kế, bạn thường nghe đến hai khái niệm là Font và Typeface. Để hiểu dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây:

Điểm khác biệt giữa font chữ và typeface
Điểm khác biệt giữa font chữ và typeface
  • Font (Font chữ): Là một tập hợp các ký tự bao gồm chữ cái, dấu câu, số và ký tự đặc biệt, mà có cùng hình dạng, kiểu dáng và kích thước cố định.
  • Typeface (Kiểu chữ): Còn được gọi là font-family, đó là một nhóm các ký tự có cùng kiểu thiết kế. Mỗi kiểu chữ trong một typeface bao gồm nhiều ký tự, và mỗi ký tự đại diện cho một chữ cái, số, dấu câu hoặc biểu tượng cụ thể.

Chúng ta có thể hiểu typeface như một loạt các font, mà khái niệm này rộng hơn và không bị ràng buộc về kích thước hoặc hình dạng.

Phân loại font chữ

Trong việc thiết kế website theo chuẩn SEO, bạn không cần phải sử dụng quá nhiều kiểu font đặc biệt để gây ấn tượng. Mà chỉ cần sử dụng đúng cách là đã đủ để tạo sự hiệu quả. Dưới đây là một số kiểu font chữ phổ biến mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Font chữ mặc định 

Các font chữ mặc định thường đơn giản, dễ nhìn và dễ đọc. Nhưng bạn cũng có thể tạo riêng cho mình một font chữ. Thông thường, trên website bạn thường thấy hai font chữ chính là chữ Serif và chữ Sans serif để viết nội dung văn bản.

Phân biệt Sans Serif và Serif
Phân biệt Sans Serif và Serif

Serif

Kiểu font chữ mảnh, thường có gạch chân hoặc chấm ở các đầu chữ. Font chữ Serif thường thấy trong các văn bản giấy, báo cáo kỹ thuật và tài liệu hành chính.

Font Serif
Font Serif

Đối với website, font chữ Serif thích hợp cho các trang tin tức hoặc trang chia sẻ thông tin để làm nổi bật tính chuyên nghiệp và trang trọng của nội dung.

Sans Serif

Kiểu font chữ có nét đơn giản và không có các nét chân dưới hoặc trên một số ký tự. Thường được sử dụng cho văn bản trên màn hình, nó mang lại vẻ tối giản, hiện đại và gọn gàng.

Font Sans Serif
Font Sans Serif

Font chữ Sans Serif thường được sử dụng cho nội dung văn bản trên màn hình vì nó có ký tự đều và thường dày hơn so với font chữ Serif.

Font chữ ký hiệu

Font chữ ký hiệu là một loại font chữ bao gồm các biểu tượng và ký tự đặc biệt, thường được sử dụng để trang trí, tượng trưng hoặc để làm nổi bật nội dung đặc biệt. Các ví dụ phổ biến của font ký hiệu bao gồm Webdings, Wingdings và nhiều font khác.

Font ký hiệu
Font ký hiệu

Font ký hiệu thường khá khó sử dụng vì chúng chỉ chứa các biểu tượng đặc biệt và không phải lúc nào cũng thể hiện đầy đủ ý nghĩa. Chúng thường được sử dụng trong các văn bản mẫu hoặc tài liệu có định dạng cố định.

Tuy nhiên, tốt nhất là hạn chế sử dụng font ký hiệu vì font chữ này thường không mang tính thẩm mỹ cao và có thể gây sự xao lãng cho người đọc khi đọc các nội dung trên website dẫn tới việc giảm tính hiện đại và chuyên nghiệp cho website của bạn.

Display font

Display font là một kiểu chữ dành cho tiêu đề, thường được thiết kế đơn giản và ứng dụng ở kích thước lớn. Thay vì được sử dụng cho các đoạn văn bản nhiều câu từ, display font thường có tính chất hiện đại, nhờ thiết kế đặc biệt và hình dáng riêng biệt.

Display font
Display font

Font chữ hiển thị thường được ưa chuộng trong việc trang trí, tạo bảng quảng cáo hay thiết kế poster. Đây là loại font chữ có thiết kế sáng tạo và độc đáo hơn so với các kiểu chữ đơn giản, giúp làm nổi bật nội dung.

Font chữ viết tay Script

Font chữ viết tay thường có nét nối dài và hoa mỹ, giống như viết thủ công trên giấy. Đây là loại font thường được sử dụng cho các mẫu quảng cáo hiện đại, làm tiêu đề hoặc hình ảnh để tạo điểm nhấn.

Font chữ viết tay Script
Font chữ viết tay Script

Ưu điểm của font viết tay là tạo cảm giác mềm mại và dễ đọc hơn so với nhiều font chữ khác. Nó cũng có tính thẩm mỹ cao, làm cho nội dung thiết kế trở nên hấp dẫn.

Cùng tham khảo qua một số bài viết về chủ đề SEO website có thể bạn quan tâm:

Font chữ thiết kế đặc trưng 

Khi thiết kế website, các doanh nghiệp có thể tạo riêng cho họ các font chữ độc đáo và đặc biệt. Những font này thường được thiết kế để phản ánh sự độc đáo và phong cách riêng của doanh nghiệp. Chúng có thể được sử dụng để trang trí và tạo điểm nhấn cho nội dung trên trang web.

Mẫu font chữ thiết kế đặc trưng của Coca Cola
Mẫu font chữ thiết kế đặc trưng của Coca Cola

Ở một số trường hợp, các font chữ thiết kế đặc biệt có khả năng mang lại tính thẩm mỹ và truyền tải thông điệp của doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn so với các font thông thường.

Những kiểu font chữ này thường đặc biệt và mang đậm dấu ấn thương hiệu, giúp tăng sự liên quan và khả năng nhận diện của doanh nghiệp (brand awareness).

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với WordPress và muốn tìm một dịch vụ hosting cho website WordPress của mình, Vietnix là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chỉ từ 59,850đ/Tháng, bạn đã sở hữu gói hosting được tối ưu về tốc độ, hiệu suất, bảo mật và an toàn về dữ liệu.

Bên cạnh đó, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá đến 26.000.000 VND/Năm gồm nhiều công cụ hữu ích như: Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, Divi,… Đăng ký ngay để tận hưởng dịch vụ hosting tốc độ cao và chất lượng.

Hướng dẫn cách tìm font chữ đẹp cho website

Việc chọn font chữ đẹp phụ thuộc vào mục đích sử dụng, phong cách và sở thích cá nhân của bạn. Hãy tìm hiểu và thử nghiệm để tìm ra font chữ hoàn hảo cho dự án của mình. Để tìm được font chữ đẹp cho website bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây: 

Cách tìm font chữ đẹp cho website WordPress

Font chữ WordPress là cách mà văn bản và các ký tự hiển thị trên trang web của bạn. Lựa chọn font chữ đẹp cho WordPress là một phần quan trọng của thiết kế website, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả.

Để sử dụng các font chữ đẹp trên website WordPress của bạn, bạn có thể sử dụng các plugin font như: Use Any Font, Easy Google Fonts, Typekit Fonts và nhiều plugin khác. Trong hướng dẫn sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và tích hợp các font chữ đẹp từ Google Fonts vào website của mình, thông qua plugin Easy Google Fonts.

Bước 1: 

Truy cập và đăng nhập vào Quản trị viên WordPress.

Đăng nhập vào Quản trị viên WordPress
Đăng nhập vào Quản trị viên WordPress

Bước 2: 

Tại phần Dashboard, bạn bấm chọn Plugin và nhấn Add new. Trong ô tìm kiếm plugin, hãy gõ từ khóa “Easy Google Fonts”. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn plugin từ tác giả Titanium Themes bằng cách xem kỹ phần mô tả.

Easy Google Fonts
Easy Google Fonts
Tìm plugin Easy Google Fonts
Tìm plugin Easy Google Fonts

Bước 3: 

Bấm chọn mục Cài đặt ngay, tiếp đến nhấp vào Activate Plugin, sau khi cài đặt hoàn tất. 

Hoàn tất cài đặt plugin Easy Google Fonts
Hoàn tất cài đặt plugin Easy Google Fonts

Bước 4:

Sau khi bạn đã thành công trong việc cài đặt Easy Google Fonts, bạn có thể tự do tìm kiếm các font chữ đẹp miễn phí trên Google Fonts hoặc trên các website khác để sử dụng cho mục đích thiết kế trên website WordPress của mình.

Ngoài ra, Vietnix cũng có hướng dẫn về cách thêm font Typekit vào WordPress mà bạn có thể tham khảo thêm

Hướng dẫn cách tìm font chữ đẹp trên website khác

Giả sử bạn đang truy cập một website và thấy một font chữ đẹp, phù hợp với nội dung bạn đang viết hoặc với kế hoạch phát triển website của mình. Nếu bạn muốn sử dụng font chữ này cho trang web của mình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: 

Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính và truy cập website mà bạn muốn kiểm tra font chữ. Sau đó, nhấp chuột phải vào một phần văn bản trên trang và chọn tùy chọn Kiểm tra (Inspect) hoặc bạn có thể nhấn phím F12 trên bàn phím của bạn.

Nhấn Inspect tại trang web muốn lấy font
Nhấn Inspect tại trang web muốn lấy font

Bước 2:

Sau đó, một bảng công cụ mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải của bảng công cụ cho đến khi nó được đánh dấu màu xanh.

Click vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải
Click vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải

Bước 3: 

Tiếp theo, bạn có thể di chuyển chuột và nhấn vào bất kỳ chữ nào bạn muốn kiểm tra, và tên của font sẽ hiển thị cho bạn.

Kéo chuột tới vị trí font chữ cần tìm
Kéo chuột tới vị trí font chữ cần tìm

Hoặc bạn có thể kéo xuống trong tab style để tìm mục font-family: [tên font]; để xem tên font cụ thể.

Xem tab style tới mục font-family
Xem tab style tới mục font-family

Bước 4: 

Cuối cùng, bạn chỉ cần quay lại những bước thêm font vào WordPress và có thể sử dụng cho website của mình. 

Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn các font chữ tiếng Việt đẹp khi thiết website

Lựa chọn font chữ đẹp, dễ đọc và thích hợp có thể tạo ấn tượng tích cực với độc giả ngay từ lần đầu tiên họ xem nội dung của bạn. Hiện nay, có hàng nghìn font chữ khác nhau, và con số này đang tiếp tục tăng lên do sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi tiến hành lựa chọn font chữ trong quá trình thiết kế website. 

1. Font chữ cần phải dễ đọc và dễ nhìn

Điều quan trọng nhất khi chọn một font chữ cho thiết kế website là đảm bảo rằng nó dễ đọc và dễ nhìn đối với người dùng. Font chữ cần phải tương thích với máy tính và các thiết bị di động khác.

Mẫu font chữ sử dụng trên website Vietnix
Mẫu font chữ sử dụng trên website Vietnix
  • Kích thước của font chữ trên website thường nằm trong khoảng 12-19, tùy thuộc vào thiết kế và mục tiêu của website. Nếu chữ quá nhỏ, người đọc sẽ khó đọc, không nắm bắt được nội dung và không thoải mái, nhưng nếu chữ quá to, có thể làm mất đi tính thẩm mỹ của trang web.
  • Màu sắc của chữ trên website cần phải phối hợp hài hòa với màu nền. Tránh sử dụng màu font quá giống màu nền hoặc màu quá tương phản, bởi điều này có thể làm cho người đọc khó chịu và họ có thể rời bỏ website của bạn để tìm một trang khác dễ đọc và tối ưu hơn.

Hãy tránh sử dụng các font chữ quá phức tạp và rườm rà cho các đoạn văn bản dài. Đồng thời, hạn chế việc sử dụng các font chữ quá nhỏ hoặc quá to, bởi chúng có thể gây mệt mỏi cho mắt người đọc. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn trở nên khó sử dụng và không thân thiện với người dùng.

2. Font chữ phù hợp với thể loại website

Một điểm quan trọng khi chọn font chữ cho website là phải xem xét kiểu dáng của font để đảm bảo phù hợp với lĩnh vực hoạt động và đối tượng mục tiêu của trang web đó.

Cho dù bạn chọn một font chữ đẹp và tân tiến hay một font truyền thống, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó thích hợp với thiết kế tổng thể của website. Điều này giúp duy trì tính nhất quán trong phong cách nghệ thuật cho website của mình.

Mẫu font chữ sử dụng trên website đồ trẻ em
Mẫu font chữ sử dụng trên website đồ trẻ em

Ví dụ: Nếu bạn đang thiết kế một trang web dành cho trẻ em hoặc cho mẹ và bé, bạn nên lựa chọn một font chữ có phong cách ngộ nghĩnh và sử dụng màu sắc sáng tạo. Ngược lại, nếu trang web của bạn dành cho người lớn, thì font chữ nên được chọn đơn giản, dễ nhìn và có độ rõ ràng.

Sự đồng nhất trong việc sử dụng font chữ giúp người dùng nhanh chóng hiểu cấu trúc nội dung và tương tác với website một cách hiệu quả hơn.

3. Thống nhất 1 loại font chữ cho website

Trên cùng một website nên hạn chế sử dụng quá 3 font chữ khác nhau để tránh gây rối mắt và giảm tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nhà thiết kế website chuyên nghiệp, nên ưu tiên chọn một font chữ duy nhất cho website của mình

Hạn chế sử dụng quá 3 font chữ khác nhau
Hạn chế sử dụng quá 3 font chữ khác nhau

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng không quá 3 font chữ khác nhau, nhưng bạn cần lựa chọn sao cho ba font này cùng loại hoặc có hài hòa với nhau về kiểu dáng, hình thức. Đặc biệt, cần xác định rõ font nào sẽ được sử dụng ở các vị trí cụ thể trong bố cục tổng thể của website.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách thiết kế website thu hút người dùng trong các bài viết dưới đây:

4. Cân nhắc lựa chọn font tiêu chuẩn

Không khó để tìm kiếm một bộ sưu tập lớn các font chữ. Tuy nhiên, việc chọn những font đẹp nhưng không đáp ứng tiêu chuẩn có thể dẫn đến việc ít người đọc hoặc người dùng không ở lại lâu trên website của bạn.

Nguyên nhân là không tất cả người dùng đều có hỗ trợ cho mọi font chữ và không phải ai cũng có khả năng đọc được tất cả các font chữ mà bạn đã lựa chọn cho website.

Times New Roman là một trong những font chữ tiêu chuẩn cho website
Times New Roman là một trong những font chữ tiêu chuẩn cho website

Lời khuyên quan trọng là bạn nên chỉ sử dụng các font chữ đẹp và tương thích với hầu hết trình duyệt web khi bạn thiết kế website. Các font như Arial, Times New Roman hoặc Tahoma thường là những lựa chọn an toàn vì chúng có sẵn trên hầu hết các hệ điều hành của máy tính và đảm bảo mọi người đều có thể đọc được.

5. Áp dụng công cụ tạo font chữ

Thực tế, không cần phải tuân theo mọi yêu cầu đã đề cập bên trên. Bạn có thể sáng tạo và tùy chỉnh các font chữ sao cho phù hợp với mục tiêu và phong cách của website.

Hãy thử tìm kiếm các trang có chứa các font chữ trực tuyến hoặc học cách tạo font chữ tùy chỉnh cho thiết kế website của bạn. Điều này giúp bạn khám phá các font chữ đẹp và tải về những font chữ phù hợp với dự án của mình hơn.

Sử dụng công cụ để tạo font mới
Sử dụng công cụ để tạo font mới

Tuy nhiên, khi tạo font chữ mới cho trang web của bạn, hãy xem xét một số điểm quan trọng. Nếu bạn hoạt động ở Việt Nam hoặc đối tượng mục tiêu của bạn là người Việt, thì ưu tiên chọn các font chữ tiếng Việt phù hợp.

Tuy font chữ có thể rất đẹp và cuốn hút, nhưng nếu nó không hỗ trợ ngôn ngữ cho tệp khách hàng mục tiêu (target customer) của bạn, thì dù có đẹp đến đâu cũng sẽ trở nên vô dụng.

Lời kết

Trên đây là danh sách các font chữ tiếng Việt đẹp mà Vietnix đã giúp bạn tổng hợp, hy vọng bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn một font chữ thích hợp với định hướng của website của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quản trị website, hãy bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI