VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

16 Plugin Font chữ cho WordPress tối ưu trải nghiệm người dùng

353
Lượt xem
Home WordPress 16 Plugin Font chữ cho WordPress tối ưu trải nghiệm người dùng

Lựa chọn font chữ đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế web. Việc lựa chọn font chữ giúp website của bạn dễ đọc hơn và mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng.

Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ cho bạn một số plugin font chữ cho WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho website WordPress của mình.

Tại sao font lại quan trọng với website WordPress?

Đối với website, font chữ là một phần quan trọng bạn cần quan tâm trong quá trình thiết kế và phát triển website. Lựa chọn font chữ đep, dễ đọc sẽ làm tăng mức độ tương tác, tăng thời gian ở người dùng ở lại trang của bạn lâu hơn. Đó cũng là những yếu tố cần thiết và giúp bạn phát triển cả về SEO.

Tại sao plugin font chữ WordPress lại quan trọng?
Tại sao plugin font chữ WordPress lại quan trọng?

Nhiều theme WordPress hiện nay sẽ thường đi kèm với Google Font và cho phép bạn có thể chỉnh sửa và thay đổi font chữ phù hợp cho website của mình. Bên cạnh đó, còn có các trình Page Builder giúp bạn kiểm soát được font chữ trong layout website.

Có một số plugin font chữ đẹp cho WordPress giúp bạn cải thiện chất lượng font chữ mà không cần viết bất kỳ một đoạn code nào. Dưới đây là 15 plugin font chữ cho WordPress mà bạn có thể áp dụng ngay cho website của mình.

1. Easy Google Fonts

Plugin font chữ cho WordPress - Easy Google Font
Plugin font chữ cho WordPress – Easy Google Font

Easy Google Fonts cho phép bạn sử dụng thư viện hơn 1.300 Google Fonts trên website WordPress của mình. Nó tương thích với bất kỳ theme WordPress nào và thêm tab “Typography” vào WordPress theme customizer.

Sử dụng tab typography, giúp thay đổi font chữ trong khi xem bản Preview trực tiếp các thay đổi của mình trong thời gian thực. Bạn có thể chọn kích thước font chữ, thay đổi màu sắc, thêm padding và hơn thế nữa.

2. wp-Typography

 wp-Typography
wp-Typography

Plugin wp-Typography cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về các ký tự đặc biệt như dấu gạch nối, dấu chấm, ký hiệu nhãn hiệu, phân số,…

Ngoài ra, plugin này hỗ trợ 50 ngôn ngữ khác nhau và có thể giúp cải thiện trải nghiệm đọc cho người dùng truy cập của bạn. Mang lại nhiều kết quả tốt và giúp nội dung trên website được tiếp cận đến nhiều người hơn.

3. Advanced Editor Tools

 Advanced Editor Tools
Advanced Editor Tools

Advanced Editor Tools (trước đây là TinyMCE Advanced) là một plugin font chữ cho WordPressc ở đó họ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với kích thước font chữ và định dạng văn bản.

Plugin có thêm một block mới có tên là “Classic Paragraph” cung cấp cho bạn tùy chọn thay đổi font chữ, màu sắc, thêm table, danh sách,…

Đối với những người sử dụng plugin Classic Editor, plugin này bổ sung thêm các tính năng chỉnh sửa nâng cao hơn cho post và page editor.

4. Zeno Font Resizer

Zeno Font Resizer
Zeno Font Resizer

Zeno Font Resizer là một plugin font chữ cho WordPress cung cấp tùy chọn cho người dùng truy cập để thay đổi kích thước font chữ trên website bằng một vài cú nhấp chuột. Điều này, có thể cải thiện được trải nghiệm người dùng cho những người thích văn bản lớn hơn.

Plugin giúp bạn dễ dàng thêm tùy chọn thay đổi kích thước font chữ vào thanh bên WordPress của mình. Nó cũng sử dụng jQuery, vì vậy người dugnf truy cập của bạn có thể điều chỉnh font chữ mà không cần tải lại trang.

5. Page Title Splitter

Page Title Splitter
Page Title Splitter

Page Title Splitter là một plugin font cho WordPress độc đáo cho phép bạn chia title post thành hai dòng. Điều này, cho phép bạn sử dụng các title post dài hơn và mang tính mô tả hơn trong khi vẫn đảm bảo rằng chúng vẫn có thể đọc được.

Điều này hoạt động cho tất cả các post, page và title loại bài đăng tùy chỉnh. Cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát layout của bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

6. Secondary Title

Page Title Splitter
Page Title Splitter

Secondary Title là một plugin đơn giản cho phép bạn thêm subtitle vào các bài đăng và page của mình. Điều này được sử dụng rộng rãi với các website phổ biến như Buzzfeed, Medium, Mashable,…

Thêm tiêu đề phụ hoặc subtitle, cho phép bạn giải thích title của mình và mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn để thu hút người đọc và khuyến khích họ đọc nội dung của bạn.

7. footnotes

footnotes
footnotes

Footnotes là một plugin font chữ cho WordPress cho phép bạn dễ dàng hiển thị chú thích cuối trang trên các bài đăng và page WordPress của mình để giúp làm cho website của bạn đáng tin cậy hơn.

Footnotes cho phép bạn thêm tham chiếu vào nội dung của mình và là cách hoàn hảo để thêm comment, hiển thị sự kiện quan trọng, tip,…

8. Initial Letter

Initial Letter
Initial Letter

Initial Letter cho phép bạn dễ dàng thêm drop caps vào các page và bài đăng trên blog WordPress của mình.

Đây là một kỹ thuật tạo kiểu thường được sử dụng trên tạp chí và sách in. Bằng cách bắt đầu chữ cái đầu tiên với cỡ chữ lớn, bạn có thể thu hút sự chú ý của người đọc.

9. Text Hover

 Text Hover
Text Hover

Text Hover là một plugin font chữ cho WordPress cho phép bạn thêm text hover box vào nội dung của mình và làm cho website của bạn dễ tương tác hơn.

Điều này có thể hữu ích khi hiển thị các cụm từ, định nghĩa, giải thích, từ viết tắt,… Nó giúp cung cấp cho độc giả của bạn nhiều ngữ cảnh hơn khi đọc các bài viết của bạn.

10. Custom Adobe Fonts

 Custom Adobe Fonts
Custom Adobe Fonts

Custom Adobe Fonts là một plugin font chữ cho WordPress cho phép bạn thêm các font chữ Adobe (trước đây là Typekit) phổ biến vào website của mình.

Plugin hoạt động với hầu hết các Page Builder phổ biến, vì vậy bạn có thư viện font chữ lớn hơn để lựa chọn khi tùy chỉnh fontc cho website của mình.

11. Font Awesome

 Font Awesome
Font Awesome

Font Awesome cho phép bạn thêm các font chữ icon vào website của mình. Font chữ icon là những chữ tượng hình đơn giản mà bạn có thể sử dụng để cải thiện các nút, hộp tính năng, menu điều hướng và hơn thế nữa.

12. Use Any Font

 Use Any Font
Use Any Font

Use Any Font nào cho phép bạn tải các font chữ tùy chỉnh lên WordPress. Điều này thật tuyệt nếu bạn có các font chữ tùy chỉnh được tải xuống máy tính mà bạn muốn sử dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng font chữ từ thư viện font chữ có hơn 20.000 font chữ khác nhau để lựa chọn.

13. Styleguide

Styleguide
Styleguide

Styleguide cho phép bạn tùy chỉnh font chữ và màu sắc của theme trong công cụ theme customizer của bạn.

Điều này cho phép bạn thay đổi giao diện của font chữ mà không cần phải thêm CSS tùy chỉnh vào website của mình. Nó tương thích với hầu hết các theme WordPress.

14. OMGF

OMGF
OMGF

OMGF là một plugin sẽ tối ưu hóa Google Font của bạn. Nó cho phép bạn lưu trữ cục bộ các font chữ của mình để tăng tốc thời gian tải.

Plugin giúp giảm thiểu các DNS request, giảm sự thay đổi layout và tận dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt để cải thiện hiệu suất. Nó rất thân thiện với người mới bắt đầu và chạy trong nền nhẹ nhàng.

15. SeedProd

 SeedProd
SeedProd

SeedProd là một Page Builder WordPress tốt nhất trên thị trường và được hơn 1 triệu website sử dụng. Với plugin font chữ cho WordPress này, bạn có thể tạo các trang tùy chỉnh và có toàn quyền kiểm soát sự xuất hiện của các font chữ của mình.

Bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng dynamic text để tạo animated headline nhằm thu hút người dùng truy cập vào website của mình. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào toàn bộ thư viện font chữ của Google để sử dụng trên website của mình.

16. WP Rocket

WP Rocket
WP Rocket

WP Rocket là plugin font chữ cho WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó rất thân thiện với người mới bắt đầu và giúp bạn tăng tốc và tối ưu tốc độ website WordPress.

Có một tùy chọn bộ nhớ đệm duy nhất sẽ tối ưu hóa font chữ Google của bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu bạn chạy để kiểm tra tốc độ website.

>> Xem thêm: Cách thay đổi Font chữ theme WordPress

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy các plugin font chữ cho WordPress tốt nhất cho website của mình. Từ đó, có thể tăng được trải nghiệm của người dùng trên website của bạn tốt hơn, làm cho giá trị content của bạn được tiếp cận đến nhiều người dùng hơn nữa.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận ngay phái dưới đây. Đội ngũ của Vietnix sẽ giúp bạn giải đáp những thắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (4 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY