15 Plugin font chữ cho WordPress tối ưu trải nghiệm người dùng

Lượt xem
Home

Lựa chọn font chữ đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế website. Việc lựa chọn font chữ giúp website của bạn dễ đọc hơn và mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ cho bạn 15 plugin font chữ cho WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho website WordPress của mình.

1. Easy Google Fonts

Easy Google Fonts cho phép bạn sử dụng thư viện hơn 1.300 Google Font trên website WordPress của mình. Chúng tương thích với bất kỳ theme WordPress nào và thêm tab “Typography” vào WordPress theme customizer.

Plugin font chữ cho WordPress - Easy Google Font
Plugin font chữ cho WordPress – Easy Google Font

Sử dụng tab typography giúp thay đổi font chữ, trong khi xem bản Preview trực tiếp các thay đổi của mình trong thời gian thực. Bạn có thể chọn kích thước font chữ, thay đổi màu chữ WordPress, thêm padding và hơn thế nữa.

Các lỗi font chữ trên WordPress phổ biến và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả sẽ giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

2. wp-Typography

Plugin wp-Typography cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về các ký tự đặc biệt như dấu gạch nối, dấu chấm, ký hiệu nhãn hiệu, phân số,…

Plugin font chữ cho WordPress - wp-Typography
Plugin font chữ cho WordPress – wp-Typography

Ngoài ra, plugin này hỗ trợ 50 ngôn ngữ khác nhau và có thể giúp cải thiện trải nghiệm đọc cho người dùng truy cập của bạn. Mang lại nhiều kết quả tốt và giúp nội dung trên website được tiếp cận đến nhiều người hơn.

3. Advanced Editor Tools

Advanced Editor Tools (trước đây là TinyMCE Advanced) là một plugin font chữ cho WordPressc được nhiều người sử dụng, ở đó họ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với kích thước font chữ và định dạng văn bản.

Plugin font chữ cho WordPress - Advanced Editor Tools
Plugin font chữ cho WordPress – Advanced Editor Tools

Plugin có thêm một block mới có tên là “Classic Paragraph” cung cấp cho bạn tùy chọn thay đổi font chữ, màu sắc, thêm table, danh sách,…

Đối với những người sử dụng plugin Classic Editor, plugin này bổ sung thêm các tính năng chỉnh sửa nâng cao hơn cho post và page editor.

4. Zeno Font Resizer

Zeno Font Resizer là một plugin font chữ cho WordPress cung cấp tùy chọn cho người dùng truy cập để thay đổi kích thước font chữ trên website bằng một vài cú nhấp chuột. Điều này có thể cải thiện được trải nghiệm người dùng cho những người thích văn bản lớn hơn.

Plugin font chữ cho WordPress - Zeno Font Resizer
Plugin font chữ cho WordPress – Zeno Font Resizer

Plugin giúp bạn dễ dàng thêm tùy chọn thay đổi kích thước font chữ vào thanh bên WordPress của mình. Chúng cũng sử dụng jQuery, vì vậy người dùng truy cập của bạn có thể điều chỉnh font chữ mà không cần tải lại trang.

5. Page Title Splitter

Page Title Splitter là một plugin font cho WordPress độc đáo cho phép bạn chia title post thành hai dòng. Điều này, cho phép bạn sử dụng các title post dài hơn và mang tính mô tả hơn trong khi vẫn đảm bảo rằng chúng vẫn có thể đọc được.

Plugin font chữ cho WordPress - Page Title Splitter
Plugin font chữ cho WordPress – Page Title Splitter

Điều này hoạt động cho tất cả các post, page và title loại bài đăng tùy chỉnh. Cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát layout của bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

6. Secondary Title

Secondary Title là một plugin đơn giản cho phép bạn thêm subtitle vào các bài đăng và page của mình. Điều này được sử dụng rộng rãi với các website phổ biến như Buzzfeed, Medium, Mashable,…

Thêm tiêu đề phụ hoặc subtitle, cho phép bạn giải thích title của mình và mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn để thu hút người đọc và khuyến khích họ đọc nội dung của bạn.

Plugin font chữ cho WordPress - Secondary Title
Plugin font chữ cho WordPress – Secondary Title

7. Initial Letter

Initial Letter cho phép bạn dễ dàng thêm drop caps vào các page và bài đăng trên blog WordPress của mình.

Đây là một kỹ thuật tạo kiểu thường được sử dụng trên tạp chí và sách in. Bằng cách bắt đầu chữ cái đầu tiên với cỡ chữ lớn, bạn có thể thu hút sự chú ý của người đọc.

Plugin font chữ cho WordPress - Initial Letter
Plugin font chữ cho WordPress – Initial Letter

8. Text Hover

Text Hover là một plugin font chữ cho WordPress cho phép bạn thêm text hover box vào nội dung của mình và làm cho website của bạn dễ tương tác hơn.

Điều này có thể hữu ích khi hiển thị các cụm từ, định nghĩa, giải thích, từ viết tắt,… Nó giúp cung cấp cho độc giả của bạn nhiều ngữ cảnh hơn khi đọc các bài viết của bạn.

Plugin font chữ cho WordPress - Text Hover
Plugin font chữ cho WordPress – Text Hover

9. Custom Adobe Fonts

Custom Adobe Fonts là một plugin font chữ cho WordPress cho phép bạn thêm các font chữ Adobe (trước đây là Typekit) phổ biến vào website của mình.

Plugin hoạt động với hầu hết các Page Builder phổ biến, vì vậy bạn có thư viện font chữ lớn hơn để lựa chọn khi tùy chỉnh fontc cho website của mình.

Plugin font chữ cho WordPress - Custom Adobe Fonts
Plugin font chữ cho WordPress – Custom Adobe Fonts

10. Font Awesome

Font Awesome cho phép bạn thêm các font chữ icon vào website của mình. Font chữ icon là những chữ tượng hình đơn giản mà bạn có thể sử dụng để cải thiện các nút, hộp tính năng, menu điều hướng và hơn thế nữa.

Plugin font chữ cho WordPress - Font Awesome
Plugin font chữ cho WordPress – Font Awesome

11. Use Any Font

Use Any Font nào cho phép bạn tải các font chữ tùy chỉnh lên WordPress. Điều này thật tuyệt nếu bạn có các font chữ tùy chỉnh được tải xuống máy tính mà bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng font chữ từ thư viện có hơn 20.000 font chữ khác nhau để lựa chọn.

Plugin font chữ cho WordPress - Use Any Font
Plugin font chữ cho WordPress – Use Any Font

12. Styleguide

Styleguide cho phép bạn tùy chỉnh font chữ và màu sắc của theme trong công cụ theme customizer của bạn. Điều này cho phép bạn thay đổi giao diện của font chữ mà không cần phải thêm CSS tùy chỉnh vào website của mình. Chúng tương thích với hầu hết các theme WordPress.

Plugin font chữ cho WordPress - Styleguide
Plugin font chữ cho WordPress – Styleguide

13. OMGF

OMGF là một plugin sẽ tối ưu hóa Google Font của bạn. OMGF cho phép bạn lưu trữ cục bộ các font chữ của mình để tăng tốc thời gian tải.

Plugin giúp giảm thiểu các DNS request, giảm sự thay đổi layout và tận dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt để cải thiện hiệu suất. Chúng rất thân thiện với người mới bắt đầu và chạy trong nền nhẹ nhàng.

Plugin font chữ cho WordPress - OMGF
Plugin font chữ cho WordPress – OMGF

14. SeedProd

SeedProd là một Page Builder WordPress tốt nhất trên thị trường và được hơn 1 triệu website sử dụng. Với plugin font chữ cho WordPress này, bạn có thể tạo các trang tùy chỉnh và có toàn quyền kiểm soát sự xuất hiện của các font chữ của mình.

Bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng dynamic text để tạo animated headline nhằm thu hút người dùng truy cập vào website của mình. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào toàn bộ thư viện font chữ của Google để sử dụng trên website của mình.

Plugin font chữ cho WordPress - SeedProd
Plugin font chữ cho WordPress – SeedProd

15. WP Rocket

WP Rocket là plugin font chữ cho WordPress tốt nhất trên thị trường. Chúng rất thân thiện với người mới bắt đầu và giúp bạn tăng tốc và tối ưu tốc độ website WordPress. Có một tùy chọn bộ nhớ đệm duy nhất sẽ tối ưu hóa font chữ Google của bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Do đó bạn không cần quá am hiểu về lập trình vẫn có thể thực hiện công việc tối ưu web một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Plugin font chữ cho WordPress - WP Rocket
Plugin font chữ cho WordPress – WP Rocket

Để tích hợp WP Rocket vào website, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí là 49$/Năm. Tuy nhiên, còn một cách khác để bạn có thể sở hữu plugin này hoàn toàn miễn phí là đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting, VPS tại Vietnix.

Vietnix hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy các plugin font chữ cho WordPress tốt nhất cho website của mình. Từ đó có thể tăng được trải nghiệm của người dùng trên website của bạn tốt hơn, làm cho giá trị content của bạn được tiếp cận đến nhiều người dùng hơn nữa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận ngay phái dưới đây. Đội ngũ của Vietnix sẽ giúp bạn giải đáp những thắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (81 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận