Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Toolbar là gì? Thanh công cụ là gì? Công dụng của toolbar

50
Lượt xem
Home WordPress Toolbar là gì? Thanh công cụ là gì? Công dụng của toolbar

Liệu bạn có thực sự hiểu toolbar là gì? Bạn đã nắm được rõ công dụng và chức năng của thanh công cụ, toolbar chưa? Cùng Vietnix tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc ấy, từ đó mà bạn sẽ có thêm thông tin để phát triển và hoàn thiện dần website WordPress của mình.

Toolbar là gì? Thanh công cụ là gì?

Trong WordPress, thanh công cụ (toolbar) là một thanh ngang màu đen ở đầu màn hình. Nó cung cấp các tiện ích truy cập dễ dàng vào các tác vụ quản trị thường gặp trong WordPress như thêm bài viết mới hoặc chỉnh sửa hồ sơ cá nhân.

Nó chỉ hiển thị cho người dùng đã đăng nhập và được hiển thị cả ở phía trước và phía sau của trang web WordPress.

Thanh công cụ cũng được gọi là thanh quản trị hoặc thanh công cụ quản trị, và được thêm vào WordPress từ phiên bản 3.1.

Những công dụng của thanh công cụ, toolbar là gì?

Khi bạn đăng nhập vào trang web WordPress của mình, bạn sẽ thấy thanh công cụ ở đầu màn hình.

Theo mặc định, nó hiển thị một tập hợp các liên kết đã được xác định trước đến các trang quản lý cụ thể có sẵn trong thanh bên quản trị. Những liên kết này cho phép bạn thực hiện các tác vụ quản trị thông thường một cách nhanh chóng.

Admin Area Toolbar
Admin Area Toolbar

Các lựa chọn mặc định của thanh công cụ bao gồm:

 • Trang chủ WordPress.org, nơi bạn có thể truy cập tài liệu WordPress, diễn đàn hỗ trợ và gửi phản hồi
 • Cập nhật cho cài đặt WordPress của bạn, chủ đề và các plugin đã cài đặt.
 • Tiêu đề trang web của bạn, có thể dùng làm lối tắt đến trang chủ của trang web.
 • Trình chỉnh sửa giao diện của theme, nơi bạn có thể thay đổi các tùy chọn cơ bản về giao diện của trang web.
 • Mục quản lý bình luận và số lượng bình luận đang chờ xem xét.
 • Tạo bài viết mới, trang và nhiều hơn nữa.
 • Hồ sơ người dùng của bạn và liên kết đăng xuất.

Không phải lúc nào bạn cũng thấy cùng bộ công cụ trên toolbar. Các lựa chọn thay đổi tùy theo vai trò người dùng và quyền hạn của bạn. Và khi bạn cài đặt các plugin WordPress mới, một số biểu tượng bổ sung có thể được thêm vào.

Một lối tắt bổ sung được thêm vào thanh công cụ khi bạn xem các trang, bài viết và danh mục trên trang web phía trước của bạn. Ở đây, thanh công cụ cung cấp một liên kết cho phép bạn chỉnh sửa trang, bài viết hoặc category.

Admin Bar Home
Admin Bar Home
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Cách ẩn thanh Toolbar

Mặc định, WordPress sẽ tự động hiển thị thanh công cụ cho tất cả người dùng đã đăng nhập. Họ sẽ thấy nó trong khu vực quản trị WordPress cũng như trên tất cả các trang khác khi bạn đã đăng nhập.

Tuy nhiên, một số người dùng cảm thấy thanh công cụ gây phân tâm khi xem các trang công khai trên phía trước của trang web của họ.

May mắn thay, bạn có thể ẩn thanh công cụ khi xem phía trước trang web của bạn bằng cách chọn một ô trên trang hồ sơ người dùng WordPress của bạn.

Chỉ cần cuộn xuống phần giữa trang và bỏ chọn ô “Show toolbar when viewing site” và sau đó nhấp vào nút “Update Profile” ở dưới cùng màn hình.

Bật thanh công cụ - Toolbar
Bật thanh công cụ – Toolbar

Nếu bạn muốn bật lại thanh công cụ, chỉ cần quay lại trang hồ sơ của bạn và đánh dấu vào ô.

Bạn cũng có thể tắt thanh công cụ cho tất cả người dùng không có đặc quyền quản trị. Bạn có thể tìm hiểu cách làm điều này bằng cách làm theo hướng dẫn của Vietnix về cách tắt thanh công cụ quản trị WordPress cho tất cả người dùng trừ quản trị viên.

Ẩn thanh công cụ - Toolbar
Ẩn thanh công cụ – Toolbar

Nếu bạn cần xây dựng website trên nền tảng WordPress để tạo blog cá nhân hay kinh doanh online, hãy tham khảo dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix.

cd wordpress hosting 1 2

Các gói dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix được thiết kế chuyên biệt cho website WordPress với nhiều ưu điểm vượt trội như: Tốc độ tải trang dưới 1 giây, cải thiện điểm PageSpeed, tối ưu SEO, bảo mật toàn diện, an toàn dữ liệu với hệ thống backup tự động 4 lần/ngày, tạo website WordPress dễ dàng chỉ với 1 click chuột,…

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Đội ngũ chuyên gia của Vietnix sẽ trực tiếp tư vấn cách tối ưu tốc độ, hiệu suất và giải quyết các vấn đề mà website WordPress của khách hàng 24/7. Đặc biệt, khi đăng ký WordPress Hosting tại Vietnix bạn sẽ được tặng bộ theme và plugin trị giá 26.000.000 VND/Năm giúp xây dựng và quản lý website một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ chất lượng, Vietnix còn khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường hosting tại Việt Nam qua những thành tựu đạt được sau đây:

 • 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hosting.
 • Đồng hành cùng 50.000+ khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp như iVIVU.com, Vietnamwork, KINGFOOD, UBGroup, GTV và nhiều thương hiệu khác.
 • 97% khách hàng đánh giá 5 sao và giới thiệu người khác sử dụng sau khi trải nghiệm dịch vụ tại Vietnix.
 • Đạt giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2022.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnix để được hỗ trợ chi tiết:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về thanh công cụ trong WordPress, bao gồm cả trả lời cho câu hỏi toolbar là gì. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách blog của Vietnix dưới đây để tìm các bài viết liên quan về các mẹo, thủ thuật và ý tưởng hữu ích khác về WordPress. Kể đến như cách thêm Shortcut Links vào toolbar WordPress tùy chỉnh hay hướng dẫn chèn file PDF vào WordPress bằng nhanh chóng.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (121 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận