NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
08/07/2023
Lượt xem

Hướng dẫn tạo bài thuyết trình trong WordPress một cách nhanh chóng và hiệu quả

08/07/2023
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (150 bình chọn)

Bạn đang muốn tạo một bài thuyết trình trong WordPress, nhưng bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu? Bằng cách tạo bài thuyết trình bằng một plugin WordPress, bạn có thể thiết kế và tùy chỉnh bài của mình cùng bạn bè. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc so với việc sử dụng phần mềm chuyên dụng như PowerPoint. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bài thuyết trình theo kiểu PowerPoint trong WordPress.

Cách tạo bài thuyết trình trong WordPress

Smart Slider 3 Pro - Slider Plugin for WordPress
Smart Slider 3 Pro – Slider Plugin for WordPress

Cách đơn giản nhất để tạo bài thuyết trình trong WordPress là sử dụng Smart Slider 3. Plugin miễn phí này hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào và được tối ưu hóa cho SEO. Nó cũng đi kèm với các slide, hiệu ứng chuyển động và mẫu có sẵn, giúp bạn tạo ra bài thuyết trình đẹp mắt một cách nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Smart Slider 3. Nếu bạn cần sự trợ giúp, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập vào Smart Slider > Dashboard và sau đó nhấp vào “Go To Dashboard”.

Bắt đầu thiết kế một bài thuyết trình - Go to dashboard
Bắt đầu thiết kế một bài thuyết trình – Go to dashboard

Sau đó, chỉ cần nhấp vào “New Project”.

Ở bước này, bạn có thể quyết định bắt đầu từ đầu trống trơn hoặc sử dụng một trong những mẫu bài thuyết trình sẵn có của Smart Slider.

Nếu bạn muốn tạo một bài thuyết trình thiết kế chuyên nghiệp nhanh chóng, Vietnix khuyến nghị chọn “Start with a Template”.

Tạo bài thuyết trình trên template có sẵn hoặc tự tạo mới
Tạo bài thuyết trình trên template có sẵn hoặc tự tạo mới

Smart Slider sẽ hiển thị tất cả các mẫu có sẵn.

Để xem kỹ hơn về một thiết kế, di chuột qua nó và sau đó nhấp vào biểu tượng mắt khi nó xuất hiện. Điều này sẽ mở mẫu bài thuyết trình trong một tab mới.

Smart Slider sẽ hiển thị tất cả các mẫu có sẵn.
Smart Slider sẽ hiển thị tất cả các mẫu có sẵn.

Khi bạn tìm thấy một mẫu bạn muốn sử dụng, chỉ cần di chuột qua nó và sau đó nhấp vào nút “Import”.

Điều này sẽ mở mẫu bạn đã chọn trong trình chỉnh sửa Smart Slider.

Bắt đầu thiết kế bài thuyết trình
Bắt đầu thiết kế bài thuyết trình

Cấu hình bài thuyết trình theo kiểu PowerPoint

Sau khi chọn một mẫu, ý tưởng tốt là cấu hình các thiết lập của bài thuyết trình. Các tùy chọn bạn thấy có thể thay đổi tùy thuộc vào template, nhưng Vietnix sẽ giới thiệu tất cả các thiết lập quan trọng.

Cấu hình general và size

Trong tab “General”, bạn có thể đặt tên cho bài thuyết trình bằng cách nhập nó vào trường “Name”.

Cấu hình Thiết lập Chung và Kích thước
Cấu hình Thiết lập Chung và Kích thước

Bạn cũng có thể thêm hình đại diện, có thể hiển thị cho khách truy cập tùy thuộc vào cách bạn cấu hình bài thuyết trình.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng “+” bên cạnh “Thumbnail“, sau đó chọn một hình ảnh từ thư viện phương tiện WordPress hoặc tải lên một tệp mới từ máy tính của bạn.

Thêm hình đại diện
Thêm hình đại diện

Sau khi hoàn thành, bạn cần cuộn xuống phần “Slider Design”.

Ở đây, bạn có thể thay đổi căn chỉnh của trình trượt và thêm một lề để tạo thêm không gian xung quanh các slide.

Thay đổi căn chỉnh của trình trượt
Thay đổi căn chỉnh của trình trượt

Tiếp theo, bạn có thể muốn làm cho các slide lớn hơn hoặc nhỏ hơn bằng cách chọn tab “Size”.

Ở đây, bạn có thể đặt kích thước tối đa khác nhau cho người dùng máy tính bảng, di động và máy tính để bàn. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bài thuyết trình sẽ trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị.

Để đặt các kích thước tối đa này, chỉ cần nhấp để kích hoạt các trình trượt Desktop, Mobile và Tablet, sau đó nhập một số vào trường “Max”.

Đặt kích thước tối đa khác nhau cho người dùng đa thiết bị
Đặt kích thước tối đa khác nhau cho người dùng đa thiết bị

Dưới “Layouts”, bạn có thể chọn xem bài thuyết trình có nên lấp đầy toàn bộ chiều rộng của trình duyệt (“Full width”) hay vừa với container được đặt trong đó (“Boxed”).

Mặc định, bài thuyết trình sẽ tự động tỉ lệ để vừa với màn hình của khách truy cập. Thông thường, bạn nên giữ các cài đặt này bật. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đặt một chiều cao tối thiểu bằng cách nhập nó vào ô “Min Height”.

Chọn Layout để quyết định có nên lấp đầy 100% chiều rộng trình duyệt
Chọn Layout để quyết định có nên lấp đầy 100% chiều rộng trình duyệt

Thiết lập configure controls và animation

Sau đó, nhấp vào tab “Controls”. Ở đây, bạn có thể thay đổi cách khách truy cập di chuyển giữa các slide khác nhau.

Các thiết lập mặc định nên phù hợp cho hầu hết các blog và website WordPress, nhưng bạn có thể muốn thay đổi cách mũi tên trông như thế nào.

Ví dụ: bạn có thể thay đổi màu sắc của các mũi tên và phần gọng, điều khiển vị trí xuất hiện của các mũi tên trên slide.

Thiết lập tùy chỉnh bảng Controls
Thiết lập tùy chỉnh bảng Controls

Khi bạn thực hiện các thay đổi, bạn có thể muốn xem trước cách các mũi tên sẽ trông trong bài thuyết trình. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào biểu tượng mắt trong thanh công cụ.

Xem trước bản trình bày
Xem trước bản trình bày

Sau khi hoàn thành, chỉ cần cuộn xuống đến phần “Bullets” (Đầu đề). Ở đây, bạn có thể tùy chỉnh các biểu tượng chấm tròn cho phép khách truy cập di chuyển giữa các slide khác nhau. Bạn có thể thử nghiệm các kiểu đầu đề khác nhau, thêm hiệu ứng bóng hình hộp, thay đổi bán kính góc và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn hiển thị tiêu đề của mỗi slide, chỉ cần nhấp để bật chuyển đổi “Text Bar” (Thanh văn bản).

Chọn hiển thị tiêu đề mỗi slide
Chọn hiển thị tiêu đề mỗi slide

Một tùy chọn khác là hiển thị hình thu nhỏ của mỗi slide, đây là cách khác để khách truy cập di chuyển giữa các slide.

Để làm điều này, bạn cần bật chuyển đổi “Thumbnail” (Hình thu nhỏ). Bây giờ, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số cài đặt bổ sung để điều chỉnh cách hình thu nhỏ.

Chọn hiển thị hình thu nhỏ - Thumbnail
Chọn hiển thị hình thu nhỏ – Thumbnail

Cuối cùng, bạn có thể muốn thêm một bóng đổ ở phía dưới của bài thuyết trình bằng cách nhấp vào chuyển đổi “Shadow” (Đổ bóng).

Sau đó, bạn có thể mở danh sách thả xuống và chọn giữa các kiểu bóng đổ khác nhau.

Chọn đổ bóng dưới bài thuyết trình
Chọn đổ bóng dưới bài thuyết trình

Các hiệu ứng CSS là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách truy cập và khuyến khích họ tương tác với bài thuyết trình. Smart Slider đi kèm với các hiệu ứng tích hợp sẵn, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhấp vào tab “Animations” (Hiệu ứng) để cấu hình chúng.

Ở đây, mở danh sách thả xuống “Main Animation” (Hiệu ứng chính) và chọn hiệu ứng mà Smart Slider sẽ phát khi chuyển đổi giữa các slide. Bạn cũng có thể thay đổi thời gian chạy của hiệu ứng bằng cách nhập một số vào trường “Duration” (Thời lượng).

Chọn hiệu ứng chuyển slide
Chọn hiệu ứng chuyển slide

Tùy thuộc vào mẫu bạn đang sử dụng, bạn cũng có thể thấy một tùy chọn ‘Background Animation’ (Hiệu ứng nền). Điều này cho phép bạn tạo hiệu ứng chuyển động cho hình ảnh nền và màu sắc của slide.

Hãy nhớ rằng hiệu ứng nền không hoạt động trên video hoặc bất kỳ bài thuyết trình nào sử dụng cuộn parallax.

Để xem chi tiết về hiệu ứng nền của Smart Slider, hãy nhấp vào biểu tượng “+” (cộng). Điều này mở một trình chỉnh sửa nơi bạn có thể thử nghiệm các hiệu ứng khác nhau để xem bạn có thể tạo ra những hiệu ứng gì.

Chọn hiệu ứng nền - Background Animation
Chọn hiệu ứng nền – Background Animation

Cấu hình configure autoplay

Tab tiếp theo là “Autoplay” (Tự động phát).

Theo mặc định, khách truy cập sẽ cần di chuyển giữa các slide bằng cách thao tác thủ công. Nếu bạn muốn bài thuyết trình tự động phát thay vì điều này, chỉ cần nhấp để bật chuyển đổi ‘”Autoplay”.

Thiết lập cấu hình tự phát, chuyển slide
Thiết lập cấu hình tự phát, chuyển slide

Nếu bạn bật tùy chọn này, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số cài đặt bổ sung, cho phép bạn thay đổi thời gian hiển thị mỗi slide trong bài thuyết trình và cách khách truy cập có thể dừng bài thuyết trình.

Ngoài ra, nó cũng thêm một phần “Buttons” (Nút), nơi bạn có thể tùy chỉnh nút “Play” (Phát) của bài thuyết trình.

Chọn biểu tượng nút - button để tùy chỉnh chế độ phát - play của bài thuyết trình
Chọn biểu tượng nút – button để tùy chỉnh chế độ phát – play của bài thuyết trình

Tối ưu bài thuyết trình

Tiếp theo, chọn tab “Optimize” (Tối ưu hóa). Ở đây, bạn sẽ tìm thấy các thiết lập cho tính năng “lazy loading” của Smart Slider.

Theo mặc định, trình trượt sẽ tải ngay lập tức, điều này là một lựa chọn tốt nếu bài thuyết trình là điều đầu tiên mà người dùng thấy khi truy cập trang.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định đặt bài thuyết trình ở phần dưới của trang, Vietnix khuyến nghị mở danh sách thả xuống “Loading type” (Loại tải) và chọn “After page loaded” (Sau khi trang được tải).

Tối ưu bài thuyết trình của bạn
Tối ưu bài thuyết trình của bạn

Điều này có thể tăng hiệu suất và tăng tốc website WordPress, cùng với việc cải thiện trải nghiệm của khách truy cập bằng cách tải phần còn lại của trang trước tiên.

Một tùy chọn khác là “After delay” (Sau một khoảng độ trễ), cho phép bạn đặt một thời gian trễ cho việc tải trình trượt.

Chọn độ trễ khi chuyển slide
Chọn độ trễ khi chuyển slide

Thiết lập cấu hình slide

Mặc định, hình ảnh sẽ chiếm toàn bộ slide, ngay cả khi Smart Slider cần cắt ảnh để phù hợp. Điều này thường hoạt động tốt cho hầu hết các bài thuyết trình, nhưng bạn có thể thay đổi thiết lập mặc định này bằng cách chọn tab “Slides”.

Ở đây, chỉ cần mở danh sách thả xuống “Slide Background Image Fill” và chọn một tùy chọn khác từ danh sách, như dãn rộng, căn giữa hoặc phủ mờ.

Thiết lập cấu hình slide
Thiết lập cấu hình slide

Tab “Developer” (Nhà phát triển) có một số thiết lập nâng cao, bao gồm một khu vực cho phép bạn thêm CSS tùy chỉnh vào bài thuyết trình.

Hầu hết chủ sở hữu trang web sẽ không cần sử dụng các thiết lập này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bất kỳ tùy chọn “Developer”, chỉ cần di chuột qua biểu tượng “i” nhỏ. Điều này sẽ hiển thị một chú thích với thêm thông tin và liên kết đến tài liệu Smart Slider.

Thiết lập cấu hình nâng cao
Thiết lập cấu hình nâng cao

Tạo các slide cho bài thuyết trình theo kiểu PowerPoint trên WordPress

Khi bạn hài lòng với cách cấu hình bài thuyết trình, đến lúc bắt đầu tạo các slide.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘Thêm Slide’ để bắt đầu.”

Tạo các slide cho bài thuyết trình theo kiểu PowerPoint trên WordPress
Tạo các slide cho bài thuyết trình theo kiểu PowerPoint trên WordPress

Smart Slider cho phép bạn tạo một số loại slide khác nhau. Nó còn có một tùy chọn “Post”, cho phép bạn nhúng một bài viết WordPress vào trong một slide.

Bạn có thể thử nghiệm với các tùy chọn khác nhau, nhưng trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ sử dụng thiết kế “Blank” làm ví dụ.

Thiết kế từ giao diện trống - blank
Thiết kế từ giao diện trống – blank

Sau khi chọn một loại slide, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của slide gần đầu màn hình.

Chỉ cần di chuột qua hình thu nhỏ và sau đó nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa’ khi nó xuất hiện.

Chọn nút chỉnh sửa - edit để bắt đầu thiết kế
Chọn nút chỉnh sửa – edit để bắt đầu thiết kế

Điều này mở ra trình soạn thảo Smart Slider.

Phía trên màn hình là một thanh điều hướng breadcrumb, bạn có thể di chuyển giữa các slide khác nhau trong bài thuyết trình.

Thanh điều hướng breadcrumb
Thanh điều hướng breadcrumb

Phía bên trái màn hình là tất cả các lớp (layers) tạo nên slide. Bạn có thể di chuột qua biểu tượng nào để xem tên của layer đó, chẳng hạn như Hình ảnh (Image) hoặc Dòng (Row).

Để chỉnh sửa một layer, chỉ cần nhấp vào nó trong menu bên trái. Điều này mở ra một hộp thoại (popup) với tất cả các cài đặt mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh layer đó.

Thanh menu bên trái - mở ra hộp thoại với tất cả các layer
Thanh menu bên trái – mở ra hộp thoại với tất cả các layer

Bạn cũng có thể chọn một layer bằng cách nhấp vào nó trong chế độ xem trực tiếp. Ví dụ, để thay thế một số văn bản mặc định bằng thông điệp riêng, chỉ cần nhấp để chọn layer đó.

Trong hộp thoại xuất hiện, nhập thông điệp vào trường “Text”.

Nhập thông tin bạn cần vào trường "văn bản"
Nhập thông tin bạn cần vào trường “văn bản”

Bạn cũng có thể thay đổi cách văn bản trông như thế nào bằng cách nhấp vào tab ‘Style’.

Ở đây, bạn có thể thay đổi màu sắc, phông chữ, kích thước và nhiều hơn nữa cho văn bản.

Điều chỉnh style của văn bản
Điều chỉnh style của văn bản

Để tùy chỉnh slide, chỉ cần nhấp vào các layer khác nhau, sau đó thực hiện các thay đổi trong hộp thoại xuất hiện.

Nếu bạn muốn xóa một layer, chỉ cần di chuột qua nó và sau đó nhấp vào biểu tượng dấu chấm. Trong menu drop down, bạn cần chọn ‘Xóa’.

Xóa layer - delete
Xóa layer – delete

Nếu bạn muốn thêm nhiều layer khác vào slide, chỉ cần nhấp vào biểu tượng màu xanh lá cây “+” trong menu bên trái.

Thêm nhiều layer khác
Thêm nhiều layer khác

Tab “Layers” hiển thị một số layer cơ bản như hình ảnh, nút và văn bản.

Bạn có thể thêm bất kỳ layer nào vào slide bằng cách kéo và thả.

Thêm layer bằng các kéo thả
Thêm layer bằng các kéo thả

Smart Slider cũng có một thư viện các slide đã được tạo sẵn mà bạn có thể thêm vào bài thuyết trình của mình.

Để xem các tùy chọn này, nhấp vào tab “Library”.

Xem các slide tạo sẵn tại thư viện - Library
Xem các slide tạo sẵn tại thư viện – Library

Bây giờ bạn có thể tiếp tục làm việc trên slide này bằng cách thêm layer và tùy chỉnh chúng với nội dung và cài đặt riêng.

Khi bạn hài lòng với cách thiết lập slide, hãy nhấp vào nút “Save”.

Chọn Save để lưu slide
Chọn Save để lưu slide

Để bắt đầu làm việc trên slide tiếp theo, bạn cần nhấp vào “Slides” trong thanh công cụ.

Sau đó, chọn “Add Silde”.

Chọn Add slide để thiết kế slide kế tiếp
Chọn Add slide để thiết kế slide kế tiếp

Cách xuất bản bản trình bày trong WordPress

Khi bạn đã hoàn thành công việc trên bài thuyết trình, chỉ cần nhấp vào “Back” để quay lại bảng điều khiển chính của Smart Slider.

Theo mặc định, Smart Slider xuất bản tất cả các slide, nhưng vẫn nên kiểm tra xem có đánh dấu tích màu xanh lá cây bên cạnh mỗi slide bạn muốn hiển thị trên trang web của mình.

Kiểm tra các slide cần xuất bản qua dấu tích xanh
Kiểm tra các slide cần xuất bản qua dấu tích xanh

Nếu bạn nhìn thấy một ký tự “x” bên cạnh bất kỳ slide nào, điều đó có nghĩa là slide đó chưa được xuất bản. Bạn cần nhấp vào ký tự “x” để biến nó thành một dấu check màu xanh lá cây, từ đó slide sẽ trở thành slide hiển thị trực tiếp.

Sau đó, bạn đã sẵn sàng để thêm bài thuyết trình vào cửa hàng trực tuyến, trang web hoặc blog. Đơn giản là mở bất kỳ bài viết hoặc trang nào và sau đó nhấp vào biểu tượng “+”.

Tiếp theo, bạn cần gõ “Smart Slider 3” vào cửa sổ pop-up và chọn khối phù hợp khi nó xuất hiện.

Thêm bài thuyết trình - Chọn Smart Slider 3
Thêm bài thuyết trình – Chọn Smart Slider 3

Điều này thêm một khối Smart Slider vào trang.

Tiếp theo, hãy nhấp vào nút “Select Slider”.

Chỉ định bài thuyết trình xuất hiện
Chỉ định bài thuyết trình xuất hiện

Điều này mở một cửa sổ pop-up hiển thị tất cả các bài thuyết trình bạn đã tạo.

Chỉ cần nhấp vào bài thuyết trình mà bạn muốn sử dụng, sau đó chọn “Insert”.

Chọn bài thuyết trình mình cần rồi bấm insert
Chọn bài thuyết trình mình cần rồi bấm insert

Điều này thêm bài thuyết trình vào trang web. Bây giờ, bạn có thể nhấp vào “Update” hoặc “Publish” để đưa bài thuyết trình trực tiếp.

Bây giờ, nếu bạn truy cập trang web, bạn sẽ thấy bài thuyết trình theo kiểu PowerPoint đang hoạt động.

Bài thuyết trình trong WordPress
Bài thuyết trình trong WordPress

Kết luận

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách tạo bài thuyết trình trong WordPress. Bạn cũng có thể xem danh sách các trình tạo trang WordPress kéo và thả tốt nhất hoặc hướng dẫn của Vietnix về cách chọn phần mềm thiết kế web tốt nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI