NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
25/04/2024
Lượt xem

Cách sửa lỗi Blocked by robots txt trong Google Search Console

25/04/2024
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (52 bình chọn)

Các page xuất hiện trạng thái “Indexed, though blocked by robots.txt” hay “Blocked by robots txt” trong Google Search Console đều là những page bị ảnh hưởng và không được Google thu thập thông tin để lập chỉ mục. Tuy nhiên, giữa 2 trạng thái này lại có sự khác biệt nhất định mà bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Vai trò của file robots.txt trong quá trình lập chỉ mục

File robots.txt là gì?

File robots.txt đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình lập chỉ mục của page. Robots.txt là file được dùng với mục đích kiểm soát cách Googlebot thu thập dữ liệu về website. Khi thêm lệnh Disallow vào file, đồng nghĩa rằng Googlebot sẽ không thể truy cập vào các page áp dụng lệnh này.

File robots.txt là gì?
File robots.txt là gì?

Nguyên lý hoạt động giai đoạn khám phá, thu thập dữ liệu và lập chỉ mục 

Để page được lập chỉ mục (index), trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đầu tiên cần khám phá và thu thập dữ liệu về page đó. Ở giai đoạn khám phá, trình thu thập thông tin sẽ biết rằng có tồn tại một URL cụ thể. Tới quá trình thu thập, Googlebot truy cập vào URL đó và thu thập dữ liệu nội dung. Lúc này, URL mới được lập chỉ mục và hiển thị trên kết quả tìm kiếm cùng với các kết quả khác.

Nguyên nhân gây lỗi “Indexed, though blocked by robots.txt” trong Google Search Console

Trong một số trường hợp, Google vẫn quyết định index cho một page đã được phát hiện nhưng không thể đọc hiểu nội dung hay thu thập dữ liệu trên trang. Trong trường hợp này, Google phần lớn bị thúc đẩy bởi các liên kết dẫn đến page bị chặn bởi file robots.txt. Các liên kết này được chuyển đổi thành điểm PageRank. Và Google sẽ tính toán dựa trên số điểm này để đánh giá một page cụ thể có quan trọng hay không. Thuật toán PageRank xem xét cả internal linksexternal links

Cách Googlebot hoạt động
Cách Googlebot hoạt động

Nếu Google nhận thấy một page bị chặn có điểm PageRank cao, nó có thể nhận định rằng page đó đủ quan trọng để được index. Tuy nhiên, chỉ mục sẽ chỉ lưu trữ một URL trống thông tin vì nội dung chưa được thu thập dữ liệu. 

Vì sao lỗi “Indexed, though blocked by robots.txt” ảnh hưởng đến SEO?

Trạng thái “Indexed, though blocked by robots.txt” là vấn đề nghiêm trọng. Có vẻ như tình trạng này không gây hại, nhưng thực tế lại có thể phá hỏng chiến lược SEO trên website của bạn theo 2 cách: 

Giao diện tìm kiếm kém

Nếu bạn vô tình chặn một page thì trạng thái “Indexed, though blocked by robots.txt” không có nghĩa là Google đã sửa lỗi cho bạn. Đối với các page được lập chỉ mục nhưng không thu thập dữ liệu sẽ có giao diện hiển thị kém hấp dẫn hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này là do Google không thể hiển thị các yếu tố quan trọng:

  • Thẻ tiêu đề (thay vào đó là sẽ tự động tạo tiêu đề từ URL hoặc thông tin được cung cấp bởi các page liên kết dẫn đến page của bạn). 
  • Meta description
  • Bất kỳ thông tin bổ sung nào dưới dạng kết quả nhiều định dạng. 

Nếu thiếu các yếu tố này, người dùng sẽ không biết được điều gì sẽ xảy ra sau khi truy cập vào page. Họ có thể lựa chọn các website cạnh tranh khác và làm giảm đáng kể tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của bạn. 

Ví dụ: 

Google Jamboard được index nhưng không có dữ liệu
Google Jamboard được index nhưng không có dữ liệu

Google Jamboard gặp tình trạng “Indexed, though blocked by robots.txt” – bị chặn thu thập thông tin nhưng nhờ gần 20.000 liên kết được dẫn từ các website khác (theo Ahrefs) mà website này vẫn được Google lập chỉ mục. 

Do đó, dù page được xếp hạng trên bảng hiển thị kết quả tìm kiếm, thế nhưng Google Jamboard lại hiển thị mà không chứa bất kỳ thông tin bổ sung nào. Lý giải cho điều này là vì Google không thể thu thập dữ liệu hay bất kỳ thông tin nào khác. Thay vào đó, bot tìm kiếm chỉ có thể hiển thị URL và tiêu đề cơ bản dựa trên những gì được tìm thấy ở những website liên kết với Jamboard. 

Kiểm tra tình trạng “Indexed, though blocked by robots.txt”
Kiểm tra tình trạng “Indexed, though blocked by robots.txt”

Lưu ý: Để kiểm tra page có xuất hiện vấn đề tương tự như trên hoặc có gặp tình trạng “Indexed, though blocked by robots.txt”, hãy truy cập vào Google Search Console và xem trong URL Inspection Tool.

Lưu lượng truy cập không mong muốn

Nếu cố tình sử dụng lệnh Disallow trong file robots.txt cho một page cụ thể, đồng nghĩa rằng bạn không muốn người dùng tìm thấy page đó trên Google. Chẳng hạn như, bạn vẫn đang chỉnh sửa nội dung của page và chưa sẵn sàng để hiển thị công khai. Lúc này, nếu page được lập chỉ mục, người dùng có thể tìm thấy, truy cập và đưa ra ý kiến tiêu cực về website.  

Cách khắc phục “Indexed, though blocked by robots.txt”

Quá trình sửa lỗi “Indexed, though blocked by robots.txt” diễn ra như sau: 

Bước 1: Hãy tìm trạng thái “Indexed, though blocked by robots.txt” ở cuối báo cáo Page Index trong Google Search Console. Tại đây, bạn có thể thấy bảng “Improve page appearance”.

Tìm trạng thái “Indexed, though blocked by robots.txt”
Tìm trạng thái “Indexed, though blocked by robots.txt”

Bước 2: Nhấp vào trạng thái để hiển thị danh sách các URL bị ảnh hưởng và biểu đồ cho biết số lượng URL đã thay đổi theo thời gian. 

Danh sách các URL bị ảnh hưởng
Danh sách các URL bị ảnh hưởng

Lưu ý: Danh sách có thể lọc dựa trên URL hoặc đường dẫn URL. Lúc này, bạn có thể sử dụng biểu tượng kim tự tháp ngược ở bên phải màn hình nếu chỉ muốn xem một số URL trên website.

Lọc URL
Lọc URL

Để tiếp tục, bạn cần đánh giá xem các URL trong danh sách có thực sự nên được index không? Hãy xem những URL này có mang tới nội dung hữu ích nào cho người dùng truy cập. Sau đó:

Trường hợp muốn page được lập chỉ mục

Nếu page bị chặn trong file robots.txt do nhầm lẫn, bạn chỉnh sửa lại file để loại bỏ lệnh Disallow. Sau khi loại bỏ lệnh Disallow, Googlebot có thể sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho URL đó vào lần truy cập tiếp theo trên website.

Trường hợp muốn page được deindex

Nếu page chứa thông tin không muốn hiển thị cho người dùng khi họ truy cập từ công cụ tìm kiếm, bạn cần thông báo cho Google biết rằng page đó không cần được lập chỉ mục. Không nên sử dụng file robots.txt để kiểm soát quá trình lập chỉ mục. Bởi vì file này sẽ ngăn chặn Google thu thập dữ liệu page. Thay vào đó, biện pháp mà bạn nên áp dụng là dùng noindex tag.

Google luôn tuân thủ lệnh từ thẻ noindex mỗi khi thấy thẻ hiển thị trên page. Bằng cách áp dụng lệnh này, bạn có thể đảm bảo rằng, page sẽ không được Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm. 

Sử dụng noindex tag
Sử dụng noindex tag

Đặc biệt, hãy cho phép Google thu thập dữ liệu page để khám phá thẻ HTML này. Đây là một phần nội dung của page, cung cấp chỉ dẫn để Google không lập chỉ mục page. Nếu thêm thẻ noindex nhưng vẫn chặn page trong file robots.txt, Google sẽ không phát hiện ra thẻ này. Như vậy, page đó vẫn duy trì trạng thái “Indexed, though blocked by robots.txt”. 

Khi Google thu thập dữ liệu page và phát hiện ra thẻ noindex, Google sẽ loại bỏ page đó ra khỏi danh sách kết quả tìm kiếm. Qua đó, Google Search Console sẽ hiển thị trạng thái chỉ mục khác khi kiểm tra URL đó.

Lưu ý: Xác thực HTTP trên server luôn là lựa chọn an toàn nhất để bảo vệ website trước sự truy cập từ Google và người dùng Google không được ủy quyền. Bằng cách này, chỉ người dùng đăng nhập mới có quyền truy cập vào page.

Trường hợp cần giải pháp dài hạn

Các giải pháp được đề cập ở trên chỉ giúp tình trạng “Indexed, though blocked by robots.txt” được khắc phục trong một thời gian. Trong nhiều trường hợp, tình trạng này có thể xuất hiện ở các page khác của website trong tương lai. Trạng thái như vậy cho thấy website cần tiến hành kiểm tra và cải thiện về internal link hoặc backlink

Lỗi “Blocked by robots.txt” trong Google Search Console 

Trạng thái “Blocked by robots.txt” cho biết URL không được Google thu thập dữ liệu vì đã bị chặn bởi lệnh Disallow trong file robots.txt. Điều này đồng nghĩa rằng URL đó không được lập chỉ mục.

Trạng thái “Blocked by robots.txt”
Trạng thái “Blocked by robots.txt”

Trong quá trình phát triển website, việc chặn Google thu thập dữ liệu đối với một số URL là điều bình thường, đặc biệt là khi website đang ngày càng lớn dần. Việc quyết định xem page nào nên và không nên được thu thập dữ liệu trên website là một bước quan trọng trong chiến lược lập chỉ mục phù hợp cho website.

Khắc phục lỗi “Blocked by robots.txt”

Để loại bỏ trạng thái “Blocked by robots.txt”, bạn cần tiến hành di chuyển đến bảng “Why pages aren’t indexed” nằm bên dưới biểu đồ trong báo cáo Page Index để điều hướng trạng thái Blocked by robots.txt issues

Điều hướng trạng thái “Blocked by robots.txt”
Điều hướng trạng thái “Blocked by robots.txt”

Quá trình giải quyết trạng thái này sẽ dựa vào việc page bị chặn do nhầm lẫn hay cố ý. Cụ thể:

Trường hợp vô tình sử dụng lệnh Disallow

Ở trường hợp này, để khắc phục lỗi “Blocked by robots.txt”, hãy loại bỏ lệnh Disallow cho URL cụ thể mà bạn muốn Googlebot thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trong file robots.txt. Sau đó, Googlebot có thể truy cập và thu thập dữ liệu URL ở lần tiếp theo. Nếu không phát sinh thêm vấn đề khác, Google sẽ tiến hành lập chỉ mục URL đó.

Ngược lại, nếu có nhiều URL bị ảnh hưởng bởi sự cố này, bạn có thể sử dụng Google Search Console để khắc phục bằng cách: 

Bước 1: Nhấp vào trạng thái và chọn biểu tượng kim tự tháp ngược ở phía trên danh sách URL.

Lọc danh sách theo URL
Lọc danh sách theo URL

Bước 2: Lọc tất cả page bị ảnh hưởng theo URL (hoặc một phần của URL) hoặc theo ngày thu thập dữ liệu gần nhất. 

Nếu xuất hiện trạng thái “Blocked by robots.txt” thì có thể là bạn đã cố tình thiết lập chặn toàn bộ thư mục và thư mục đó có chứa page muốn được index. Để khắc phục, bạn có thể:

  • Sử dụng càng nhiều đoạn đường dẫn URL trong lệnh Disallow càng tốt nhằm hạn chế các lỗi có thể xảy ra.
  • Sử dụng lệnh Allow cho phép bot thu thập dữ liệu một URL cụ thể trong thư mục bị chặn.

Lưu ý: Nên sử dụng công cụ robots.txt Tester trong Google Search Console để xác thực các lệnh trong quá trình sửa đổi file. Công cụ này cho phép bạn tải về file robots.txt của website và giúp kiểm tra file có chặn quyền truy cập vào các URL cụ thể hay không.

Ngoài ra, công cụ robots.txt Tester còn cho phép kiểm tra mức độ ảnh hưởng của các lệnh đến một URL cụ thể trên tên miền với User-agent, chẳng hạn như Googlebot. Nhờ điều này, bạn có thể thử nghiệm cách áp dụng các lệnh khác nhau và quan sát URL đó có bị chặn hay không. 

Kiểm tra xem URL có bị chặn hay không?
Kiểm tra xem URL có bị chặn hay không?

Tuy nhiên, công cụ sẽ không tự động thay đổi file robots.txt. Do đó, khi quá trình kiểm tra các lệnh hoàn tất, bạn cần thực hiện điều chỉnh file một cách thủ công đối với tất cả các thay đổi. 

Ngoài ra, tiện ích mở rộng Robots Exclusion Checker trong Google Chrome cũng là lựa chọn phù hợp trong trường hợp cần duyệt bất kỳ tên miền nào bị chặn bởi file robots.txt. Công cụ này hoạt động theo thời gian thực nên có thể giúp bạn kiểm tra và xử lý các URL bị chặn trên tên miền nhanh chóng nhất.  

Lưu ý: Nếu tiếp tục chặn các page có giá trị trong file robots.txt, khả năng hiển thị của website có thể bị ảnh hưởng đáng kể trong kết quả tìm kiếm.

Trường hợp cố tình sử dụng lệnh Disallow

Bạn có thể bỏ qua trạng thái “Blocked by robots.txt” trong Google Search Console miễn là không có bất kỳ URL nào bị chặn trong file robots.txt. Việc chặn bot tìm kiếm thu thập nội dung trùng lặp hoặc có chất lượng thấp trên page là điều hoàn toàn bình thường. Việc quyết định page nào nên hay không nên được bot tìm kiếm thu thập dữ liệu lại là điều quan trọng để: 

  • Xây dựng chiến lược thu thập dữ liệu cho website.
  • Tối ưu hóa và tiết kiệm ngân sách thu thập dữ liệu.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng của file robots.txt, cũng như nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Blocked by robots txt” và “Indexed, though blocked by robots.txt” trong Google Search Console. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu và khắc phục các lỗi này thành công không gây ảnh hưởng tới kết quả hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI