NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/11/2023
Lượt xem

Sửa lỗi Crawled – Currently Not Indexed trong Google Search Console trong 5 phút

29/11/2023
11 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (108 bình chọn)

Lỗi Crawled – Currently Not Indexed trong Google Search Console cho biết tình trạng Googlebot đã truy cập vào một trang nhưng không lập chỉ mục cho trang đó. Nguyên nhân của tình trạng này có thể đến từ việc nội dung của trang không phù hợp, bị trùng lặp với trang khác hoặc cấu trúc của trang chưa tối ưu. Bài viết này sẽ làm rõ nguyên nhân và đưa ra các biện pháp khắc phục khi gặp tình trạng này để tránh làm ảnh hưởng đến xếp hạng của website. 

Cách khắc phục lỗi “Crawled – Currently Not Indexed” nhanh chóng

Crawled – Currently Not Indexed là một trạng thái trong Google Search Console, được dùng để thông báo về tình trạng Googlebot đã truy cập vào một trang nhất định nhưng lại không lập index cho trang đó. Khi lỗi này xảy ra, bài viết sẽ không được index và cũng không xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của người dùng. 

Tìm hiểu về lỗi “Crawled – Currently Not Indexed”
Tìm hiểu về lỗi “Crawled – Currently Not Indexed”

Google không đưa ra lý do cụ thể cho việc một số trang không được index dù Googlebot đã truy cập và thu thập thông tin trên đó. Để khắc phục tình trạng trên, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết sau: 

Cần phải cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng

Bạn cần phải đảm bảo rằng nội dung website cung cấp cho user thực sự hữu ích và đáp ứng được mục đích tìm kiếm của người dùng. Tiêu chí về nội dung chất lượng cần hải đáp ứng được danh sách câu hỏi được Google cung cấp dưới đây để xác định giá trị nội dung của mình: 

 • Nội dung trên website có cung cấp thông tin, báo cáo, nghiên cứu hay phân tích gốc hay không?
 • Nội dung có cung cấp thông tin, mô tả cụ thể, đầy đủ hoặc toàn diện về một chủ đề hay không?
 • Nội dung có cung cấp các thông tin thú vị hoặc phân tích vấn đề một cách sâu sắc không?
 • Trong trường hợp nội dung được viết dựa trên nguồn khác, liệu bạn có bổ sung thông tin và tính độc đáo, mới lạ thay vì sao chép tất cả hay không?
 • Tiêu đề bài viết (title/ website) có tóm tắt ngắn gọn về nội dung tổng quát của bài viết hay không?
 • Tiêu đề bài viết/ website có tránh được việc phóng đại thông tin hoặc mang tính giật gân hay không?
 • Đó có phải trang bạn muốn bookmark – lưu lại nội dung khi cần thiết hay chia sẻ hoặc gợi ý đến bạn bè hay không?
 • Bạn có mong đợi được nhìn thấy nội dung này trong một cuốn sách, một tạp chí hoặc bách khoa toàn thư hay không?

Bởi vì dung lượng lưu trữ của Google có giới hạn nên công cụ này sẽ lọc ra những nội dung chất lượng thấp, chỉ hiển thị nội dung chất lượng cao nhất đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nếu một website có chất lượng thấp, Google có thể bỏ qua trang đó và dành không gian lưu trữ cho nội dung chất lượng cao hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hosting tối ưu và tốc độ cao cho website WordPress, thì hãy tham khảo sử dụng dịch vụ mà Vietnix cung cấp. WordPress Hosting Vietnix là một giải pháp thiết kế chuyên biệt, dành riêng cho nền tảng WordPress.

WordPress Hosting - Giải pháp hosting tối ưu và tốc độ cao cho website WordPress
WordPress Hosting – Giải pháp hosting tối ưu và tốc độ cao cho website WordPress

Với WordPress Hosting Vietnix, bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng tuyệt vời như: Cài đặt WordPress chỉ với 1 cú click chuột; tăng tốc độ tải trang dưới 1giây để đảm bảo website của bạn luôn mượt mà và nhanh chóng; khu vực thử nghiệm website không giới hạn giúp thực hiện các thay đổi mà không lo ảnh hưởng đến website chính; và hơn thế nữa là chức năng backup tự động 4 lần mỗi ngày để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Với Vietnix, bạn sẽ không chỉ có một dịch vụ hosting WordPress tuyệt vời mà còn được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ chuyên gia. Hãy lựa chọn WordPress Hosting Vietnix để giúp website đạt suất tuyệt vời và sự ổn định toàn diện!

Theo dõi phạm vi index của website

Đôi khi, một URL có thể rơi vào trạng thái “Crawled – Currently Not Indexed” vì nó đã được index trong quá khứ, nhưng hiện tại Google lại quyết định hủy index. 

Có thể theo dõi được phạm vi index
Có thể theo dõi được phạm vi index

Lý do của điều này thường bắt nguồn từ:

 • Được thay thế bởi một URL khác chứa nội dung chất lượng hơn.
 • Trang bị ảnh hưởng bởi một thuật toán mới của Google.
 • Lỗi từ Google. Chẳng hạn như Search Engine Land đã bị Google hủy index vì cho rằng trang web đã bị tấn công – dù đây là nhận định hoàn toàn sai lầm.

Để khắc phục vấn đề “Crawled – Currently Not Indexed”, việc tập trung vào chất lượng nội dung trang web là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng trang của bạn luôn mang đến nội dung chất lượng và được cập nhật thường xuyên để phù hợp với xu hướng mới.

Đừng xem thường việc chỉ cần trang đã được index là đủ, bởi vì có thể trang web của bạn sẽ bị gỡ bỏ khỏi chỉ mục khi thay đổi thuật toán Google và cách đánh giá nội dung. Thậm chí, một trang có thể được index mặc dù không có nội dung, tuy nhiên, khi Google thu thập lại dữ liệu, trang đó sẽ được coi là “Crawled – Currently Not Indexed”.

Cùng tham khảo thêm một số bài viết liên quan về cách sửa lỗi trên Google Search Console có thể bạn quan tâm:

Thiết kế cấu trúc website tối ưu, hợp lý

Cấu trúc trang web tối ưu là yếu tố quan trọng giúp nâng cao khả năng index cho trang. Qua đó, Googlebot có thể dễ dàng khám phá nội dung và hiểu rõ mối liên kết giữa các trang trong website của bạn. 

Đó là lý do tại sao việc cung cấp cấu trúc website tốt và đảm bảo có các liên kết nội bộ đến trang muốn được lập chỉ mục là rất quan trọng.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn sở hữu một website chất lượng tốt nhưng Google chỉ có thể tìm thấy nó duy nhất thông qua sitemap.

Khi đó, Google có thể truy cập và thu thập dữ liệu của trang, nhưng vì không có internal link nên Google sẽ đánh giá rằng trang đó ít giá trị hơn những trang khác. Bên cạnh đó cũng không có thông tin ngữ nghĩa hay cấu trúc để giúp Google đánh giá trang. Những lý do này chính khiến Google tập trung index những trang khác và loại trang trên ra khỏi danh sách index sau khi thu thập thông tin. 

Cùng tham khảo thêm các bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Hạn chế trùng lặp nội dung

Google luôn ưu tiên những nội dung độc đáo, có giá trị để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Vậy nên, công cụ này sẽ chỉ index cho một trang web duy nhất nếu phát hiện tồn tại nhiều phiên bản tương tự hoặc giống hệt nhau.

Hạn chế tối đa được khả năng bị trùng lặp nội dung
Hạn chế tối đa được khả năng bị trùng lặp nội dung

Để đảm bảo nội dung của bạn được Google index là phiên bản gốc, hãy sử dụng thẻ Canonical và tạo internal link trỏ đến nội dung gốc. Tuy nhiên, Google không luôn tuân thủ các gợi ý này và có thể bỏ qua.

Nguyên nhân cụ thể cho trạng thái “Crawled – Currently Not Indexed” không được xác định rõ, có thể là do lỗi báo cáo hoặc quyết định của Google. Dù vậy, trạng thái này không cung cấp thông tin chi tiết về lỗi như các trạng thái riêng biệt dành cho nội dung trùng lặp.

So sánh sự khác nhau giữa lỗi “Crawled ‐ currently not indexed” và “Discovered ‐ currently not indexed”

Trạng thái “Crawled ‐ currently not indexed” thường bị nhầm lẫn với “Discovered ‐ currently not indexed” – một lỗi index khác có trong báo cáo Index Coverage (Page indexing).

Sự khác nhau giữa 2 lỗi crawled - currently not indexed và discovered - currently not indexed
Sự khác nhau giữa 2 lỗi crawled – currently not indexed và discovered – currently not indexed

Mặc dù cả hai trạng thái kể trên đều cho biết trang không được index nhưng trong trường hợp “Crawled ‐ currently not indexed”, Google đã truy cập trang. Còn với “Discovered ‐ currently not indexed”, Google đã biết URL không thu thập dữ liệu vì một lý do nào đó. 

Dưới đây là điểm khác biệt giữa “Crawled ‐ currently not indexed” và “Discovered ‐ currently not indexed”

“Crawled ‐ currently not indexed”“Discovered ‐ currently not indexed”
Trang được Google phát hiện
Trang được Google truy cậpKhông
Trang được lập Index KhôngKhông

✅ Nhìn chung, nguyên nhân gây ra hai lỗi này tương đối giống nhau, thường đến từ việc nội dung kém chất lượng và cấu trúc internal link chưa được tối ưu.

Tuy nhiên, với trạng thái “Discovered ‐ currently not indexed”, bạn cần tìm hiểu lý do Google không thể hoặc không muốn truy cập vào trang của bạn, chẳng hạn như: quá tải server, chất lượng tổng thể của trang web không tốt hoặc gặp vấn đề về crawl budget.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với tốc độ tải trang web của mình, hãy yên tâm. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách đăng ký một trong các gói Business Hosting hoặc WordPress Hosting của Vietnix. Đội ngũ chuyên gia tại Vietnix với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp hosting số, điện toán đám mây sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tư vấn tối ưu tốc độ, hiệu suất và giải quyết các vấn đề phát sinh khi sử dụng dịch vụ.

Vietnix - Dịch vụ Hosting - VPS tốc độ cao
Vietnix – Dịch vụ Hosting – VPS tốc độ cao

Với phương châm “Lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”, Vietnix đã đáp ứng nhu cầu của hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm các thương hiệu như GTV, UB Group, iVIVU, Vietnamworks, SEOSONA, SAGO Media. Với hơn 100.000 dịch vụ đã được kích hoạt và tỷ lệ giới thiệu dịch vụ lên đến 97% từ khách hàng sau khi sử dụng, bạn có thể tin tưởng vào chất lượng và uy tín của Vietnix.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp một số nguyên nhân gây lỗi Crawled – Currently Not Indexed trong Google Search Console và cách khắc phục cơ bản. Khi lỗi này xảy ra, bài viết không thể xuất hiện trên Google Search và điều đó gây ra nhiều tổn thất cho trang web. Vậy nên, hãy thường xuyên theo dõi và nhanh chóng khắc phục ngay sau khi phát hiện lỗi. Vietnix chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG