Cách sử dụng SEO Writing Assistant trong WordPress để cải thiện SEO

Lượt xem
Home

Bạn đang tìm cách cải thiện nội dung của mình bằng SEO Writing Assistant? Nhiều độc giả của Vietnix hỏi Vietnix làm thế nào để viết nội dung tốt hơn cho SEO. Một số hỏi liệu họ có nên tập trung vào đèn xanh của Yoast SEO hay không. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng SEO Writing Assistant trong WordPress để cải thiện SEO và tạo nội dung tốt hơn cho trang web.

SEO Writing Assistant là gì?

SEO Writing Assistant là một công cụ tối ưu hóa nội dung được tạo ra bởi Semrush, một trong những công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Plugin này cho phép bạn kiểm tra nội dung của mình trong thời gian thực để nhận các đề xuất SEO và cải thiện tổng thể điểm SEO của nội dung trên trang web WordPress.

Dưới đây là cách thức hoạt động của nó:

 1. Bạn nhập các từ khóa chính của mình để tạo các mẫu nội dung dựa trên 10 kết quả hàng đầu cho cụm từ đó.
 2. Bạn sẽ ngay lập tức nhận được các từ khóa liên quan về ngữ nghĩa để đưa vào trong bài viết.
 3. Sau đó, bạn cải thiện nội dung của mình bằng cách kiểm tra điểm đọc dựa trên kết quả cạnh tranh.
 4. Bạn tối ưu tiêu đề bài viết cho SEO.
 5. Tiếp theo, bạn điều chỉnh độ dài bài viết dựa trên độ dài trung bình của các kết quả hàng đầu.
 6. Bạn kiểm tra việc sao chép nội dung mà không cần rời khỏi trang web.
 7. Bạn kiểm tra phong cách viết để đảm bảo tự nhiên và thoải mái.

Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích và có thể giúp bạn cải thiện SEO cũng như phong cách viết trên toàn bộ trang web. Nếu bạn quản lý một trang web đa tác giả, công cụ này cho phép tác giả tuân theo các quy tắc tối ưu SEO giống nhau cho tất cả nội dung.

Sau khi nói như vậy, hãy xem cách sử dụng SEO Writing Assistant để cải thiện SEO và thu hút nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn đến trang web.

 • Cài đặt SEO Writing Assistant của Semrush trên WordPress
 • Xác định từ khóa mục tiêu bằng SEO Writing Assistant của Semrush
 • Kiểm tra phong cách viết bằng SEO Writing Assistant của Semrush
 • Xem các liên kết nội bộ bằng SEO Writing Assistant của Semrush
 • Kiểm tra việc sao chép nội dung trong WordPress với SEO Writing Assistant
 • Nhận điểm SEO hoàn hảo cho bài viết
 • Theo dõi hiệu suất SEO trên WordPress.

Thiết lập sử dụng SEO Writing Assistant trong WordPress bằng SemRush

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang web Semrush SEO Writing Assistant và nhấp vào nút “Analyze my text”.

Semrush Analyze my text
Semrush Analyze my text

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc tạo tài khoản miễn phí. Semrush cung cấp một tài khoản miễn phí cơ bản chỉ có 1 đề xuất nội dung miễn phí. Bạn sẽ cần đăng ký hoặc nâng cấp lên gói trả phí của Semrush để có tất cả các tính năng. Điều này đáng đồng tiền, và có sẵn thử nghiệm miễn phí trong 7 ngày cho các gói trả phí.

Tạo tài khoản Semrush miễn phí
Tạo tài khoản Semrush miễn phí

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể sử dụng SEO Writing Assistant từ trang web của Semrush. Bạn có thể gõ nội dung hoặc nhập từ web, cung cấp từ khóa mục tiêu và chọn ngôn ngữ cũng như vị trí của đối tượng khán giả.

Sử dụng Writing Assistant từ trang Web của Semrush
Sử dụng Writing Assistant từ trang Web của Semrush

Khi bạn nhấn nút “Get recommendations”, Semrush sẽ phân tích nội dung và đưa ra các gợi ý.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng SEO Writing Assistant bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Bạn chỉ cần kết nối công cụ SEO Writing Assistant với trang web WordPress.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Semrush SEO Writing Assistant. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress. Sau khi kích hoạt, bạn cần chỉnh sửa một bài viết mà bạn muốn tối ưu hóa cho SEO. Trên màn hình chỉnh sửa bài viết, kéo xuống đến khi bạn thấy phần “Semrush SEO Writing Assistant” mới dưới trình soạn thảo nội dung.

Sử dụng SEO Writing Assistant trong trình soạn thảo nội dung WordPress
Sử dụng SEO Writing Assistant trong trình soạn thảo nội dung WordPress

Thông báo này sẽ hiển thị cho bạn điểm đọc cơ bản và điểm SEO. Để có cái nhìn tổng quan đầy đủ, bạn cần nhấp vào liên kết “Log in” và đăng nhập vào tài khoản Semrush. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền. Nhấp vào nút “Approve” để tiếp tục.

Cho phép WordPress sử dụng đăng nhập Semrush của bạn
Cho phép WordPress sử dụng đăng nhập Semrush

Bây giờ bạn đã kết nối plugin với tài khoản Semrush, bạn có thể tạo ra các đề xuất SEO cho bài viết của mình. Bạn có thể nhập từ khóa mục tiêu bằng cách gõ chúng vào trường “Keywords” hoặc nhấp vào nút “Extract from text”. Nếu bạn cần giúp tìm từ khóa phù hợp, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của Vietnix về cách tìm hiểu từ khóa cho trang web WordPress.

Sử dụng SEO Writing Assistant trong WordPress
Sử dụng SEO Writing Assistant trong WordPress

Sau đó, bạn nên nhấn nút “Get recommendations”, và Semrush sẽ phân tích nội dung. Từ đó mà bắt đầu bằng cách cung cấp điểm tổng thể cho bài viết. Theo mặc định, các phần sau đây cung cấp tóm tắt đơn giản. Bạn có thể chuyển sang báo cáo chi tiết hơn bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải của Semrush SEO Writing Assistant, sau đó chọn “Switch layout” từ menu.

Xem từ khóa mục tiêu bằng Semrush SEO Writing Assistant

Bây giờ bạn có thể cuộn xuống để xem báo cáo SEO. Semrush sẽ kiểm tra 10 kết quả hàng đầu cho các từ khóa đã cho để tạo ra một danh sách các từ khóa liên quan về ngữ nghĩa mà bạn có thể bao gồm trong nội dung của mình.

Công cụ SEO Writing Assistant chi tiết về từ khóa SEO
Công cụ SEO Writing Assistant chi tiết về từ khóa SEO

Các từ khóa đã được bao gồm trong bài viết sẽ xuất hiện với nền màu xanh lá cây. Bạn có thể tiến hành thêm các từ khóa thiếu vào nội dung hiện có của mình khi cần thiết hoặc mở rộng nội dung để thêm các phần mới khi cần. Khi bạn viết, công cụ này cũng sẽ điều chỉnh điểm đọc và điểm độ dài bài viết để phù hợp với điểm trung bình của các kết quả hàng đầu.

Kiểm tra giọng điệu bằng Semrush SEO Writing Assistant

Tất cả các chuyên gia SEO và marketers đều khuyến nghị sử dụng freestyle cho tất cả các bài viết. Các công cụ tìm kiếm xem xét phong cách nói chuyện này làm cho bài viết trở nên hấp dẫn và hữu ích hơn đối với đa số độc giả. Tuy nhiên, vấn đề sẽ khá khó khăn khi phải duy trì được lối viết thoải mái xuyên suốt bài viết.

SEO Writing Assistant đi kèm với một công cụ kiểm tra “Tone of Voice”. Công cụ được trang bị trí tuệ nhân tạo này kiểm tra phong cách viết của nội dung và đánh giá điểm từ trang trọng (formal) đến thoải mái (casual).

Chi tiết về phong cách viết của công cụ SEO Writing Assistant
Chi tiết về phong cách viết của công cụ SEO Writing Assistant

Hầu hết các bài viết đều có giọng điệu trung hòa, vì vậy đừng lo lắng nếu bài viết được cho là có giọng điệu trung lập. Bạn cũng sẽ thấy một danh sách các câu viết chưa được chuyên nghiệp. Bạn có thể cân nhắc viết lại những câu này để chúng trở nên hay hơn.

Xem các liên kết nội bộ bằng Semrush SEO Writing Assistant

Liên kết đóng vai trò quan trọng trong SEO và SEO Writing Assistant giúp bạn theo dõi các liên kết bên trong bài viết. Plugin này sẽ thông báo nếu bài viết không có số lượng liên kết nội bộ tối ưu. Ngoài ra cũng sẽ kiểm tra các liên kết bên ngoài và liên kết đến trang chủ.

Công cụ báo cáo SEO hỗ trợ báo cáo vấn đề với liên kết
Công cụ báo cáo SEO hỗ trợ báo cáo vấn đề với liên kết

Công cụ này hữu ích nếu bạn có các tác giả khác đang làm việc với bài viết. Biên tập viên có thể nhanh chóng xem xét xem bài viết có liên kết nội bộ đến các bài viết khác trên trang web hay không.

Kiểm tra đạo văn trong WordPress với SEO Writing Assistant

Nếu bạn thuê nhà văn đóng góp bài viết cho blog, thì bạn cần đảm bảo rằng các bài viết mà họ gửi là nội dung gốc. Thường thì biên tập viên và chủ sở hữu trang web sử dụng các công cụ kiểm tra việc sao chép như Grammarly, Copyscape hoặc Google để xem xem một bài viết có gốc hay không. SEO Writing Assistant làm cho việc này dễ dàng hơn với công cụ Plagiarism Checker.

Sử dụng công cụ kiểm tra sao chép của SEO Writing Assistant
Sử dụng công cụ kiểm tra sao chép của SEO Writing Assistant

Nhược điểm là ngay cả với các gói trả phí, bạn chỉ có thể thực hiện một số lượng kiểm tra giới hạn. Nếu bạn cần nhiều hơn, bạn có thể mua các kiểm tra bổ sung từ trang thông tin đăng nhập trên bảng điều khiển Semrush.

Nhận điểm SEO hoàn hảo cho bài viết

Khi bạn thực hiện các gợi ý được cung cấp bởi công cụ SEO Writing Assistant, điểm tổng thể cũng sẽ được cải thiện. Thanh điểm tổng thể tính đến tất cả các thông số và gợi ý được hiển thị bởi plugin. Bạn cần đảm bảo rằng mỗi dòng trên biểu đồ chuyển sang màu xanh lá cây để cải thiện thứ hạng SEO tốt hơn.

Điểm tổng thể của công cụ SEO Writing Assistant
Điểm tổng thể của công cụ SEO Writing Assistant

Tuy nhiên, đôi khi plugin có thể đề xuất các từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing) không phù hợp với nội dung. Bạn có thể yên tâm bỏ qua chúng thay vì chất đống chúng vào bài viết. Hãy nhớ rằng trong khi các công cụ SEO này cung cấp các gợi ý, bạn biết về độc giả của mình tốt hơn bất kỳ công cụ nào. Hãy giữ độc giả của mình trong tâm trí và đảm bảo rằng họ thấy nội dung hữu ích và hấp dẫn.

Theo dõi hiệu suất SEO trong WordPress

Khi bạn đã bắt đầu sử dụng SEO Writing Assistant trong một thời gian, bạn có thể muốn theo dõi ảnh hưởng đến vị trí của trang web trong kết quả tìm kiếm. Vietnix có hướng dẫn chi tiết về cách theo dõi vị trí từ khóa của trang web với Semrush và các công cụ khác.

Bạn cũng có thể muốn theo dõi nội dung hàng đầu của mình bằng Google Analytics. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng MonsterInsights. Plugin này đưa các báo cáo Google Analytics vào WordPress và hiển thị chúng dưới dạng dễ đọc cho con người.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách sử dụng SEO Writing Assistant trong WordPress để cải thiện SEO. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách tạo luồng công việc tự động trong WordPress hoặc những lựa chọn chuyên gia của Vietnix cho các plugin truyền thông xã hội tốt nhất.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (137 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận