10 theme blog WordPress tốt nhất hiện nay

Lượt xem
Home

Lựa chọn WordPress để xây dựng một trang báo điện tử hay một trang blog cho riêng mình từ lâu đã trở nên phổ biến. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều theme blog WordPress đẹp để cho bạn lựa chọn. Vậy nếu bạn là một người mới bắt đầu xây dựng một trang blog bằng WordPress hoặc muốn tìm hiểu thông tin về các theme blog WordPress tốt nhất cho doanh nghiệp thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Những lưu ý khi đầu tư vào một theme blog cho WordPress

WordPress là một mã nguồn mở và được sử dụng phổ biến hiện nay trên toàn thế giới. Nếu bạn đang bắt đầu tạo một blog WordPress để xây dựng tên tuổi cho mình thì việc đầu tư vào một theme WordPress chất lượng là điều cần thiết. Vì vậy trước khi chọn theme bạn có thể lưu ý những điều sau:

 • Mặc dù các theme cung cấp rất nhiều bản demo, nhưng bạn không thể kích hoạt tất cả cùng lúc. Hãy chọn một option trong theme WordPress thân thiện với blog và xóa phần còn lại.
 • Dù là blog cá nhân, du lịch, kinh doanh, ẩm thực và bất kỳ trang web nào khác, hãy chọn một theme blog WordPress mà bạn có thể làm rõ chủ đề của blog đó nhất.
 • Hạn chế tối đa việc chuyển đổi theme. Lưu ý này không riêng với website blog, bởi bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để tối ưu lại bố cục và nội dung trước đó.
 • Nếu blog của bạn chỉ là phần phụ trên trang web và bạn tập trung vào bán hàng thì theme E-Comerce vẫn phù hợp hơn.
Những lưu ý khi đầu tư vào một theme blog cho WordPress
Những lưu ý khi đầu tư vào một theme blog cho WordPress

Nếu bạn đã xem kỹ những lưu ý trên thì bây giờ hãy cùng Vietnix tìm hiểu và lựa chọn ngay một theme blog WordPress đẹp nhất cho mình. Danh sánh 10 theme blog WordPress sau đây sẽ mô tả chi tiết những tính năng và đặc điểm nổi bật của từng theme.

Top 10 theme blog WordPress tốt nhất cho mọi Blogger

Dưới đây là 10 theme WordPress chất lượng và tối ưu cho từng mảng ngành hơn dành cho các Blogger, cụ thể như:

 1. Newspaper – Tốt nhất cho hầu hết người dùng.
 2. Divi – Trình tạo trang WordPress tốt nhất.
 3. Astra – Theme WordPress phổ biến nhất.
 4. Authority Pro – Dành cho các trang blog về chuyên gia trong ngành.
 5. Soledad – Theme dành cho tạp chí trực tuyến.
 6. Foodie Pro – Theme WordPress dành cho blog về ẩm thực.
 7. Writing – Theme WordPress cho phong cách tối giản.
 8. Thrive Theme Builder – Theme WordPress có độ tùy chỉnh tốt nhất.
 9. Morning Time Lite – Theme WordPress dành cho nhà báo.
 10. SociallyViral – Theme blog WordPress tốt nhất để làm tin tức xã hội.
Top 10 theme blog WordPress tốt nhất cho mọi Blogger
Top 10 theme blog WordPress tốt nhất cho mọi Blogger

1. Newspaper – Tốt nhất cho hầu hết người dùng

Giá gói thông thường: 59$.
Giá gói 12 tháng: chỉ cần thêm 17,63$.

Bố cục blog là một yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân người đọc. Chúng giúp thiết lập quyền hạn và tạo ra trải nghiệm thú vị tổng thể cho khách truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn đã nắm được cách tùy chỉnh giao diện WordPress và có tư duy về bố cục tốt hay thậm chí là người mới bắt đầu. Newspaper từ các nhà phát triển tại tagDiv cung cấp vô số các mẫu thích ứng cho bạn tùy chỉnh.

Newspaper sẽ giúp bạn làm nổi bật được cả trang chủ và các trang thành phần. Từ các trang web tin tức và blog sở thích đến đánh giá sản phẩm, trang kinh doanh và thương mại điện tử. Newspaper có thể xử lý tất cả và làm cho nội dung, hình ảnh và thương hiệu của bạn hấp dẫn hơn.

Theme blog WordPress đẹp - Newspaper
Theme blog WordPress đẹp – Newspaper

Ngoài việc cải thiện giao diện cho blog WordPress của bạn, Newspaper 11 (phiên bản mới nhất của theme) còn đi kèm rất nhiều công cụ hữu ích cho người điều hành blog và quản trị viên trang web.

Với trình phân tích hiệu suất tích hợp, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh quan trọng để cải thiện thời gian tải và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web. Tính năng này còn phân tích cấu trúc trang của bạn và giúp di chuyển mã CSS đến các khu vực tốt hơn, cắt giảm số lượng yêu cầu và kích thước của các tệp chính cần thiết để tải trang web của bạn.

Các công cụ hỗ trợ khác trên theme blog WordPress Newspaper:

 • Soạn các bài đăng trên blog và các trang WordPress.
 • Các yếu tố và bố cục tạo sẵn để triển khai trên trang web .
 • Trình tạo Header và Footer.
 • Biểu mẫu chọn tham gia và nội dung được kiểm soát dành cho người đăng ký.
 • Trình xây dựng cửa hàng WooCommerce.
 • Tích hợp Instagram, bbPress và BuddyPress.

2. Divi – Theme WordPress linh hoạt nhất dành cho người viết blog

Giá gói 12 tháng: 89$ hoặc thanh toán một lần trọn đời là 249$.

Divi không chỉ là một theme WordPress đẹp, chúng là một công cụ All-In-One để tùy chỉnh blog. Được xây dựng bởi Elegant Themes, Divi đi kèm với một trình tạo kéo thả và khả năng chỉnh sửa trực quan.

Người dùng thích Divi vì tính linh hoạt của chúng. Theme được tin dùng bởi người sở hữu trang web, freelancer và các agency để chạy các blog chất lượng cao trên WordPress.

Divi - Theme blog WordPress linh hoạt
Divi – Theme blog WordPress linh hoạt

Có hơn 800 thiết kế dựng sẵn khác nhau và tùy chỉnh bố cục để phù hợp với nhu cầu. Theme hỗ trợ CTA, form, gallery, slider và mọi thứ mà bạn cần trong một theme. Đây là mẫu theme blog WordPress đẹp, nhanh, hiệu quả và tối ưu hóa cho chuyển đổi.

Từ người mới bắt đầu đến người dùng WordPress nâng cao, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Divi cho blog của mình.

3. Astra – Theme WordPress phổ biến nhất

Giá gói Astra Pro: 47$.
Giá gói Essential Bundle: 137$.
Giá gói Growth Bundle: 187$.

Astra là một theme blog WordPress đẹp hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Astra nhẹ, nhanh, thân thiện với SEO và liên kết tốt với WooCommerce.

Astra là một trong những theme WordPress phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với hơn 1 triệu người dùng, được khẳng định là theme phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Astra dành cho hầu hết người dùng tạo blog lần đầu tiên hoặc cập nhật blog hiện tại.

Them blog WordPress phổ biên nhất - Astra
Them blog WordPress phổ biên nhất – Astra

Astra cung được đánh giá là một theme rất linh hoạt. Nếu bạn chưa quen với việc viết blog và muốn có một cách đơn giản để tùy chỉnh trang web thì Astra sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Theme nhanh, nhẹ và hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bạn sẽ có khả năng kiểm soát mọi thứ, bao gồm các tùy chọn tiêu đề, cài đặt bố cục, màu sắc, kiểu chữ, thiết kế blog và các trang thành phần.

Astra thân thiện với SEO giúp blog của bạn có thứ hạng cao trên Google. Nếu bạn đang muốn đưa những nội dung hấp dẫn và ảnh hưởng đến người đọc, Astra sẽ hỗ trợ tốt cho bạn nhờ thiết kế bắt mắt và các tùy chỉnh back-end để thêm code giúp blog của bạn trở nên độc đáo.

Mẫu theme blog WordPress đẹp này có giá từ 59$, giao dịch mua được bảo đảm hoàn tiền trong 14 ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận miễn phí bộ theme của Astra khi đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao tại Vietnix. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết nhận theme Astra miễn phí tại đây.

4. Authority Pro – Theme WordPress tốt nhất cho các chuyên gia trong ngành

Giá: 360$ và hoàn tiền trong 60 ngày.

Authority Pro là một theme WordPress được thiết kế cho những người muốn định vị mình như một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Nếu bạn là một nhân vật có tiếng nói trong một thị trường ngách nào đó, thì theme này là hoàn hảo cho bạn.

Theme thu hút sự chú ý đến kinh nghiệm, thông tin đăng nhập và lĩnh vực chuyên môn của bạn. Authority Pro được thiết kế bởi StudioPress, một công ty hàng đầu trong ngành thiết kế các theme WordPress.

Theme WordPress danh cho các chuyên gia - Authority Pro
Theme WordPress danh cho các chuyên gia – Authority Pro

Với thiết lập đơn giản, việc cài đặt theme vào trang web WordPress của bạn rất dễ dàng. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ công cụ tùy chỉnh theme, thiết kế thân thiện với thiết bị di động và khả năng tương thích với WooCommerce.

Ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu xây dựng hình ảnh là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, theme Authority Pro vẫn là một theme blog WordPress đẹp và là lựa chọn tuyệt vời đáng để bạn cân nhắc.

5. Soledad – Theme dành cho tạp chí trực tuyến

Giá gói thông thường: 59$.
Giá gói 12 tháng: chỉ cần thêm 17,63$.

Soledad được coi là theme blog tạp chí đa chủ đề cho WordPress. Có hơn 6.800+ bản demo trang theme, tất cả đều có thể được cài đặt bằng thao tác nhấp chuột đơn giản.

Theme cung cấp các mẫu bài đăng khác nhau cho các dạng tin tức khác nhau, khiến Soledad trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các tạp chí trực tuyến. Soledad được tối ưu hóa cho SEO và tương thích trên tất cả các thiết bị.

Theme blog WordPress đẹp cho trang tạp chí - Soledad
Theme blog WordPress đẹp cho trang tạp chí – Soledad

Hơn 27.000 người dùng WordPress đã cài đặt theme này. Soledad có xếp hạng trung bình là 4,84/5 sao dựa trên đánh giá của người dùng thực tế.

6. Foodie Pro – Theme blog WordPress đẹp cho blog về thực phẩm

Giá: 75$.

Như cái tên của chúng, Foodie Pro là một theme blog WordPress được thiết kế cho các blogger về thực phẩm.

Đây là child theme của Genesis bán chạy nhất và linh hoạt nhất hiện có trên thị trường. Nhìn chung, theme mang lại cảm giác tối giản nhưng vẫn có nhiều lựa chọn về font chữ và màu sắc.

Foodie - Theme blog WordPress đẹp cho các blogger về ẩm thực
Foodie – Theme blog WordPress đẹp cho các blogger về ẩm thực

Mẫu theme blog WordPress đẹp này khá nhanh, phản hồi cao và có các vị trí chiến lược cho quảng cáo.

Sử dụng theme này để chia sẻ công thức, mẹo nấu ăn và mọi thứ khác mà bạn cần để chạy một blog ẩm thực thành công. Bạn sẽ được hưởng lợi từ các hình ảnh nổi bật trên tất cả các bài đăng của mình cũng như các kho lưu trữ dạng lưới.

7. Writing – Theme blog WordPress đẹp với phong cách tối giản

Giá gói thông thường: 49$.
Giá gói 12 tháng: chỉ cần thêm 13.88$.

Theme Writing từ ThemeForest là lựa chọn hoàn hảo cho các blogger đang tìm kiếm một thiết kế tối giản.

Nhìn chung, theme giữ cho blog của bạn trở nên rõ ràng. Vì vậy, điểm nhấn chính sẽ luôn là nội dung của bạn. Theme được tin cậy bởi hơn 2.500 nhà văn. Chúng không hoàn toàn phổ biến như một số theme khác trong danh sách nhưng bạn chắc chắn sẽ thích sự đơn giản của Writing.

Theme blog WordPress đẹp về thiết kế tối giản - Writing
Theme blog WordPress đẹp về thiết kế tối giản – Writing

Vì Writing có thiết kế tối giản, khách truy cập của bạn sẽ được tối ưu khả năng đọc nội dung. Theme thân thiện với SEO, phản hồi nhanh và dễ thiết lập. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các kiểu và định dạng blog để thử nghiệm cách tốt nhất và giới thiệu nội dung của bạn.

8. Thrive Theme Builder – Theme WordPress tùy chỉnh tốt nhất cho blog

Giá: 19$/Tháng.

Thrive Theme Builder là theme WordPress ở tầm trung. Đây là một theme hoàn chỉnh với trình tạo trang web WordPress được tích hợp sẵn.

Bạn có thể tùy chỉnh các mẫu bài đăng trên blog, header, footer, bố cục trang, trang tìm kiếm, trang danh mục và mọi thành phần khác của blog WordPress. Theme dễ sử dụng và dễ tùy chỉnh, ngay cả khi bạn mới sử dụng WordPress và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Theme WordPress đi kèm với tính năng xây dựng trang web cao cấp - Thrive Theme Builder
Theme WordPress đi kèm với tính năng xây dựng trang web cao cấp – Thrive Theme Builder

Thrive Theme Builder tương thích trên thiết bị di động, được tối ưu hóa cho chuyển đổi và tích hợp với nhiều công cụ mà bạn thoải mái sử dụng.

Nếu bạn đang bắt đầu một blog WordPress mới từ đầu, bạn có thể sử dụng Thrive Theme Builder để khởi chạy trang web của mình trong vòng chưa đầy 15 phút.

Hơn 22.000 người dùng WordPress chọn Thrive Theme Builder để chạy blog của họ. Để có quyền truy cập vào Thrive Theme Builder và nhiều plugin tập trung vào chuyển đổi khác, hãy dùng thử Thrive Suite.

9. Morning Time Lite – Theme blog WordPress tốt nhất cho nhà báo

Giá: Miễn phí

Morning Time Lite là theme blog WordPress đẹp, cực kỳ linh hoạt và một lựa chọn tuyệt vời cho blog gia đình, blog cá nhân và đặc biệt là báo chí.

Lý do tại sao Morning Time Lite là đề xuất hàng đầu cho các nhà báo là vì chúng được thiết kế để đăng bài thường xuyên. Bạn có thể sử dụng theme để tải lên nhiều bài viết mỗi ngày, ngay cả khi chúng chỉ là những bản cập nhật tin tức nhanh chóng.

Theme WordPress cho các nhà báo - Moring Time Lite
Theme WordPress cho các nhà báo – Moring Time Lite

Morning Time Lite được code rất gọn gàng, giúp theme được tối ưu hóa về tốc độ. Theme có thiết kế tương thích với nhiều ngôn ngữ. Sử dụng Morning Time Lite để tạo logo tùy chỉnh cho blog của bạn. Bạn cũng sẽ dễ dàng tùy biến phần typography, cài đặt các nút chia sẻ một cánh đơn giản. Morning Time Lite là theme miễn phí.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng một trong các phiên bản trả phí. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các theme con, hỗ trợ, cập nhật nhiều lợi ích khác. Các theme trả phí có giá từ 59$ từ WPLook.

10. SociallyViral – Theme blog WordPress tốt nhất để làm tin tức xã hội

Giá: 39$.

SociallyViral là một theme WordPress được thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn, nhanh chóng và quan trọng nhất là thúc đẩy lưu lượng truy cập lan truyền. Với các tính năng giúp tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội, bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các trang truyền thông xã hội hàng đầu của web và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình.

SociallyViral - Theme blog WordPress tốt nhất để làm tin tức xã hội
SociallyViral – Theme blog WordPress tốt nhất để làm tin tức xã hội

SociallyViral có tất cả các tính năng tốt nhất mà bạn mong đợi ở một chủ đề hiện đại. Chúng đáp ứng 100%, tương thích với tất cả các trình duyệt mới nhất và được xây dựng theo các nguyên tắc mới nhất của công cụ tìm kiếm.

Theme này tập trung nhiều hơn vào nội dung hình ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội. Đây là công thức hoàn hảo cho các trang web muốn thu hút sự chú ý của hàng trăm ngàn khách truy cập trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chi phí bỏ ra để sử dụng những theme trên không hề rẻ đối với những ai đang bước đầu làm website. Hiện tại, Vietnix đang có chính sách tặng kèm bộ theme và plugin WordPress trị giá đến 25.000.000 VND/Năm hoàn toàn miễn phí cho khách hàng đăng ký gói Hosting Giá Rẻ có giá 5.000 VND/Tháng. Bên cạnh bộ theme của Astra đã đề cập ở phần trên thì danh sách những quà tặng khác nằm trong bộ công cụ này là:

 • WP Rocket – hỗ trợ tối ưu hóa toàn diện cho website.
 • Rank Math SEO Pro – hỗ trợ tối ưu hóa các yếu tố website đạt chuẩn SEO.
 • iTheme Security Pro – giúp tăng cường yếu tố bảo mật thông tin, dữ liệu người dùng.
 • WPML – hỗ trợ dịch thuật nội dung web sang nhiều ngôn ngữ khác.
 • WP Smush Pro – tối ưu hình ảnh nhằm tăng tốc độ cho website.
 • Toàn bộ theme MyThemeShop với dung lượng nhẹ và tích hợp nhiều plugin hữu ích.
 • Theme Divi – hỗ trợ xây dựng website dễ dàng với hàng trăm mẫu website đa lĩnh vực.
Vietnix tặng bộ theme và plugin miễn phí khi đăng ký dịch vụ Hosting, VPS
Vietnix tặng bộ theme và plugin miễn phí khi đăng ký dịch vụ Hosting, VPS

Bên cạnh đó, khi đăng ký gói Hosting Giá Rẻ tại đây bạn còn nhận được nhiều lợi ích giúp bạn an tâm phát triển website mà không cần lo lắng về những vấn đề liên quan đến tốc độ, kỹ thuật, sự ổn định của website. Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting chất lượng, tốc độ cao ngay hôm nay.

Lời kết

Vietnix vừa cùng bạn điểm qua 10 theme blog WordPress tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã có thể tìm được một theme blog WordPress đẹp và phù hợp cho trang web của mình. Vẫn còn rất nhiều lựa chọn từ hơn bộ theme và plugin bản quyền trị giá lên đến 26.000.000 VND của Vietnix cho các trang blog của bạn.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

3/5 - (168 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
John nguyễn
Khách
John nguyễn
10 tháng trước

Làm sao để cập nhật theme soledad vậy add? help me

Nguyễn Thanh Trường
Khách
Nguyễn Thanh Trường
10 tháng trước
Trả lời  John nguyễn

Chào bạn,
Sử dụng theme có bản quyền để update khi có cập nhật mới bạn nhé!