NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
24/08/2023
Lượt xem

Cách giải phóng dung lượng ổ đĩa và giảm mức sử dụng inode trong WordPress

24/08/2023
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (64 bình chọn)

Bạn thường xuyên gặp những lỗi như không thể tải hình ảnh, gửi hay nhận email, không thể đăng blog và rất nhiều vấn đề khác nữa. Thì đây là một trong những dấu hiệu thường gặp nhất khi cạn kiệt dung lượng trong disk và inode. Đừng quá lo lắng vì việc giải phóng dung lượng ổ đĩa và giảm mức sử dụng inode thực sự không quá khó khăn. Tham khảo hướng dẫn của Vietnix ngay bên dưới, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể giải quyết ngay vấn đề của mình.

Nguyên nhân khiến bạn cần giải phóng dung lượng ổ đĩa và giảm mức sử dụng inode

Khi bạn mua dịch vụ WordPress hosting cho trang web của mình, mỗi dịch vụ sẽ cung cấp một dung lượng ổ đĩa cụ thể và giới hạn inode khác nhau. Nếu bạn chưa biết thì inode là nơi lưu trữ siêu dữ liệu (metadata) cho file, chẳng hạn như kích thước file và vị trí thực của file. Mức sử dụng inode bằng với số lượng file và folder trên tài khoản hosting của bạn.

Ban đầu, bạn không cần phải lo lắng về những giới hạn này, vì bạn chưa thực sự dùng quá nhiều đến mức quá tải. Tuy nhiên, khi trang web WordPress phát triển, nhiều file và folder sẽ chiếm dung lượng ổ đĩa và sử dụng các inode. Khi bạn đạt đến giới hạn được phân bổ của công ty WordPress hosting, bạn sẽ nhận thấy một số vấn đề trên trang web.

Ví dụ, bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận email từ trang web của bạn, gặp khó khăn khi tải ảnh và nội dung khác lên thư viện phương tiện, cập nhật nội dung trên các trang và bài đăng.

Nếu không gian ổ đĩa đầy, thì người truy cập của bạn cũng có thể gặp vấn đề khi truy cập trang web. Ngoài ra, việc di chuyển trang web của bạn sang một máy chủ khác cũng có thể không hoạt động nếu bạn không có đủ không gian trong ổ đĩa.

Giảm dung lượng ổ đĩa và inode sẽ giúp giải quyết những sự cố này. Ngoài ra, bạn sẽ thấy hiệu suất trang web tốt hơn và trải nghiệm người dùng mượt mà. Vì thế, hãy xem cách bạn có thể kiểm tra việc sử dụng không gian ổ đĩa trên trang web WordPress của bạn.

Việc giải phóng dung lượng ổ đĩa và giảm mức sử dụng inode không chỉ giúp trang web của bạn hoạt động tốt hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích khác về hiệu suất, bảo mật và quản lý tài nguyên.

Cách để kiểm tra không gian trống trên ô đĩa WordPress

Có nhiều cách bạn có thể kiểm tra dung lượng ổ đĩa trong WordPress. Cách dễ nhất là truy cập cPanel của dịch vụ hosting.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ web hosting đều cung cấp số liệu thống kê về mức sử dụng ổ đĩa, mức sử dụng file, số lượng tài khoản email, v.v.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Vietnix, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, đi tới tab “Advance” từ menu bên trái của bạn. Cột bên phải sẽ hiển thị số liệu thống kê về việc sử dụng ổ đĩa và file.

Xem dung lượng ổ đĩa đã sử dụng
Xem dung lượng ổ đĩa đã sử dụng

Cách 1. Sử dụng các công cụ tối ưu hóa hình ảnh để giảm kích thước ảnh

Một cách đơn giản để tiết kiệm không gian ổ đĩa là tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để giảm kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi định dạng file (PNG, JPEG, GIF) và kích thước để giảm kích thước hình ảnh lên đến 80%.
Việc này không chỉ giúp tiết kiệm việc sử dụng inode mà còn làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn. Bạn cũng sẽ có được sao lưu trang web nhanh hơn và cải thiện xếp hạng SEO.

Các công cụ tối ưu hóa hình ảnh sử dụng công nghệ nén để giảm kích thước file ảnh. Bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop, Affinity, hoặc các công cụ trực tuyến như TinyPNG hoặc JPEGmini.

Hình ảnh được tối ưu hóa so với hình ảnh không được tối ưu hóa trong WordPress
Hình ảnh được tối ưu hóa so với hình ảnh không được tối ưu hóa trong WordPress

Ngoài ra, cũng có các plugin WordPress khác nhau tự động nén hình ảnh khi bạn tải lên chúng.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách tối ưu hóa hình ảnh cho hiệu suất web mà không làm mất chất lượng.

Cách 2. Ngăn chặn WordPress tạo bản sao hình ảnh

Bạn có biết rằng WordPress tạo ra nhiều bản sao của một hình ảnh khi bạn tải nó lên trang web của mình không?
WordPress tự động tạo ra các kích thước hình ảnh khác nhau, bao gồm kích thước hình nhỏ, trung bình và lớn cùng với hình ảnh gốc.

WordPress tự động tạo bản sao hình ảnh của bạn ở các kích cỡ khác nhau
WordPress tự động tạo bản sao hình ảnh của bạn ở các kích cỡ khác nhau

Những kích thước hình ảnh này sẽ chiếm không gian ổ đĩa và inode trên trang web của bạn. Hơn nữa, kích thước sao lưu của trang web của bạn cũng sẽ trở nên lớn do các phiên bản khác nhau của một hình ảnh duy nhất.

Một cách đơn giản để ngăn WordPress tạo ra nhiều kích thước hình ảnh là sử dụng plugin Stop Generating Unnecessary Thumbnails. Đây là một plugin miễn phí cho phép bạn vô hiệu hóa các kích thước hình ảnh.

Cách 3. Đừng tải video lên WordPress

Cách khác để bạn có thể giảm không gian ổ đĩa và inode là đảm bảo bạn không tải lên video lên WordPress.
Việc tải trực tiếp video lên trang web của bạn có nghĩa là sử dụng nhiều băng thông và không gian ổ đĩa hơn. Nếu bạn có video chất lượng cao, thì nó sẽ sử dụng nguồn tài nguyên thậm chí nhiều hơn. Bạn cũng sẽ cần sử dụng các plugin khác nhau để quản lý và hiển thị video, điều này cũng có nghĩa là sử dụng nhiều không gian ổ đĩa hơn.

Một cách thay thế tốt hơn là tải video lên các trang web như YouTube hoặc Vimeo và sau đó nhúng chúng vào trang web của bạn. Như vậy, bạn sẽ giải phóng không gian ổ đĩa và băng thông. Video của bạn cũng sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn vì YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai và trang web được truy cập nhiều nhất.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Vietnix về cách dễ dàng nhúng video vào bài đăng blog WordPress để biết thêm chi tiết.

Tải video lên nền tảng khác rồi nhúng link vào WordPress sẽ đỡ nặng
Tải video lên nền tảng khác rồi nhúng link vào WordPress sẽ đỡ nặng

Cách 4. Làm sạch media library trong WordPress của bạn

Việc làm sạch thư viện phương tiện WordPress là cách tuyệt vời để tăng không gian ổ đĩa và giảm inode trong WordPress.
Nếu bạn có file phương tiện không được sử dụng, có nhiều bản sao của cùng một hình ảnh hoặc có hình ảnh có kích thước không đúng, bạn có thể xóa chúng để giải phóng không gian.

Thông thường, bạn có thể đi đến Media > Library từ bảng điều khiển WordPress và chọn một hình ảnh bạn muốn xóa. Khi chi tiết đính kèm hình ảnh mở ra, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Delete permanently”.

Xóa hình ảnh khỏi thư viện
Xóa hình ảnh khỏi thư viện

Tuy nhiên, quá trình thủ công tốn thời gian và có thể khó để tìm các file phương tiện không được sử dụng.

Một cách hiệu quả hơn là sử dụng các plugin WordPress giúp làm sạch thư viện phương tiện. Ví dụ, Media Cleaner là một plugin miễn phí quét trang web của bạn để tìm các file phương tiện không sử dụng trong thư viện và bài đăng hoặc trang. Sau đó, bạn có thể quyết định xem những file nào bạn muốn giữ lại và file nào bạn muốn xóa.

Cách 5. Xóa các plugin và theme WordPress không hoạt động

Bạn có những plugin và theme WordPress không hoạt động và hiện không được sử dụng?
Có những theme và plugin WordPress không hoạt động đang sử dụng inode và chiếm không gian ổ đĩa. Bạn nên xoá những plugin và theme này để tăng không gian ổ đĩa và giảm việc sử dụng inode.

Để xoá các plugin, chỉ cần đi đến Plugins > Installed Plugins từ bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn. Tiếp theo, nhấp vào nút “Delete” cho bất kỳ plugin nào không được sử dụng.

Xóa các plugin không hoạt động
Xóa các plugin không hoạt động

Tương tự, bạn cũng có thể xoá các theme WordPress không hoạt động.

Đầu tiên, bạn cần đi đến Appearance > Themes từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Xóa các theme không hoạt động
Xóa các theme không hoạt động

Từ đây, nhấp vào theme bạn muốn xoá.

Một cửa sổ pop-up mới sẽ mở ra với chi tiết của theme WordPress của bạn. Tiến hành nhấn vào nút “Delete” ở góc dưới bên phải.

Cách để xóa một theme
Cách để xóa một theme

Cách 6. Xóa bản nháp của blog và page

Tương tự như việc xoá theme và plugin không hoạt động, việc xoá bài đăng và trang bản nháp cũng có thể giải phóng không gian ổ đĩa và giảm inode trong WordPress. Chúng sẽ chiếm không gian không cần thiết, và bạn có thể cải thiện hiệu suất trang web khi xóa toàn bộ chúng.

Chỉ cần đi đến Posts > All Posts từ khu vực quản trị WordPress của bạn. Tiếp theo, nhấp vào nút “Trash” dưới bất kỳ bài đăng bản nháp nào.

Xóa các bài đăng nháp WordPress
Xóa các bài đăng nháp WordPress

Bạn có thể thực hiện điều tương tự cho các trang bản nháp trên trang web của bạn.

WordPress cũng cho phép bạn xoá nhiều bài viết và trang cùng lúc. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách xoá nhiều bài viết WordPress cùng một lúc.

Cách 7. Dọn sạch hộp thư và xóa các tài khoản email không sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng các tài khoản email trên dịch vụ hosting server, thì các email này cũng chiếm không gian và sử dụng inode trên trang web của bạn.
Để giảm việc sử dụng inode và tiết kiệm không gian ổ đĩa, bạn có thể kiểm tra email của mình và xoá bất kỳ email không mong muốn nào. Điều này có thể là các email rác hoặc các email cũ không còn cần thiết nữa.

Tương tự, nếu bạn đã cài đặt nhiều tài khoản email trên dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn, bạn có thể xoá tài khoản cho các người dùng không hoạt động. Bạn có thể truy cập hộp thư và các tài khoản email khác nhau bằng cách sử dụng cPanel của nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn.

Cách 8. Xóa bộ nhớ cache và các file sao lưu cũ trong WordPress

Các plugin bộ nhớ cache rất hữu ích trong việc tăng tốc website WordPress của bạn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.
Tuy nhiên, nếu để không kiểm soát, các plugin này có thể tạo ra một lượng lớn các file cache. Kết quả là chúng sẽ sử dụng inode trên WordPress. Đó là lý do tại sao việc làm sạch bộ nhớ, xóa cache WordPress định kỳ và giảm việc sử dụng inode là một thực hành tốt.

Các dịch vụ WordPress hosting và plugin cache đi kèm thường có tùy chọn tích hợp để làm sạch bộ nhớ cache.

Ví dụ, Vietnix cho phép làm sạch bộ nhớ cache từ WordPress Admin Area. Chỉ cần chọn tùy chọn “Caching” trong toolbar ở đầu và nhấp vào tùy chọn “Purge All” để xoá bộ nhớ cache.

Xóa cache
Xóa cache

Tương tự, nếu bạn đang sử dụng các plugin bảo mật và sao lưu WordPress, thì làm sạch các báo cáo bảo mật cũ và các bản sao lưu cũ cũng sẽ cải thiện đáng kể việc sử dụng inode và vấn đề không gian trống trong ổ đĩa.

Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng Duplicator cho việc sao lưu, bạn có thể xem các bản sao lưu hiện có và xoá những bản sao lưu cũ từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn một chút về Duplicator Plugin WordPress và hướng dẫn chuyển dữ liệu với duplicator nhé.

Chỉ cần đi đến Duplicator Pro > Packages và chọn bản sao lưu cũ của bạn. Sau đó, nhấp vào menu thả xuống “Bulk Action” và chọn Delete.

Xóa các bản sao lưu hiện có trong WordPress
Xóa các bản sao lưu hiện có trong WordPress

Bạn có thể bắt đầu với phiên bản miễn phí của Duplicator, và Vietnix đề xuất bạn nên xem xét các tính năng Pro.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách giải phóng không gian ổ đĩa và giảm việc sử dụng inode trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về bảo mật WordPressplugin tăng tốc cho WordPress.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI