VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
4

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu bằng Duplicator – WordPress Migration Plugin

15
Lượt xem
Home WordPress Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu bằng Duplicator – WordPress Migration Plugin

Duplicator – WordPress Migration Plugin là một plugin rất mạnh mẽ và được sử dụng phổ biến. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn chuyển dữ liệu bằng Duplicator khi thay đổi hosting hoặc tên miền một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Duplicator WordPress plugin hoạt động như thế nào?

Chuyển hosting hay đổi tên miền cho website WordPress đã trở nên phổ biến đối với các webmaster. Để thực hiện, bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu và chuyển sang host mới hoặc nếu muốn đổi tên miền thì chỉ cần chỉnh sửa đường dẫn tại database. Tuy nhiên, nếu không muốn làm thủ công, bạn có thể sử dụng plugin Duplicator miễn phí để thực hiện một cách tự động.

Lúc này, plugin Duplicator sẽ sao lưu toàn bộ dữ liệu của website, bao gồm mã nguồn và cơ sở dữ liệu, sau đó nén thành một file có dạng .tar.gz. Sau đó, bạn chỉ cần tải file nén này sang hosting mới là xong. Duplicator sẽ khôi phục tự động trên hosting khác và tự động điều chỉnh các thiết lập cho phù hợp khi bạn thay đổi tên miền.

Duplicator WordPress plugin hoạt động như thế nào?
Duplicator WordPress plugin hoạt động như thế nào?
Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Hướng dẫn các bước chuyển dữ liệu bằng Duplicator

Để chuyển dữ liệu website bằng Duplicator, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Cài đặt plugin Duplicator và tiến hành thiết lập

 • Truy cập vào Admin WordPress > Chọn Plugin > Chọn Cài mới.
Chọn Plugins và chọn Add new
 • Nhập tên plugin Duplicator vào thanh tìm kiếm và nhấn chọn Cài đặt.
 • Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn nhấp vào Duplicator > Sau đó nhấn Create New để thực hiện tạo bản sao mới.
 • Tại đây, bạn để mặc định, không cài đặt gì, sau đó nhấn Next. Lúc này, plugin sẽ tiến hành scan website của bạn.
 • Sau khi scan hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo. Plugin sẽ liệt kê ra danh sách các dữ liệu có trên web, bạn nhấn vào Build để bắt đầu tạo bản sao. Thời gian tạo bản sao nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng của website.
 • Sau khi tạo bản sao xong sẽ có 2 file đó là: File installer.php và file bản sao có định dạng date_sitename_..zip. Bạn hãy download 2 file này về máy tính để tiếp tục thực hiện bước 2.

Bước 2: Restore file

Trước khi tiến hành restore file, bạn cần phải đảm bảo đã trỏ tên miền về IP máy chủ hosting hoặc VPS.

 • Bạn cần upload 2 file đã được tải xuống lên hosting mới và đưa chúng vào website mà bạn muốn thực hiện.
 • Tạo 1 database mới. Nếu chưa biết cách tạo database, bạn có thể xem hướng dẫn tại đây: https://huongdan.vietnix.vn/tao-database-trong-cpanel/.
 • Sau khi tạo database xong, bạn truy cập vào website của mình. Tại đây, Vietnix cài cho website là vietnixdocs.com nên sẽ truy cập vào file installer.php để tiến hành gọi vào file như sau: vietnixdocs.com/installer.php.
 • Bạn tick chọn vào dòng I have read and accept term & notice > Nhấn Next. Tại mục Setup bạn điền các thông tin như sau:
  • Action: Chọn Connect and Remove All Data.
  • Hosts: Điền localhost.
  • Database: Nhập tên database mới tạo vào.
  • User: Nhập tên user database mới tạo.
  • Password: Nhập password database mới tạo.
 • Xuất hiện bảng thông báo thì bạn nhấn chọn OK. Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành nhập database.
 • Bạn cũng có thể điều chỉnh title và URL. Sau đó nhấn Next.

Có thể mất vài phút để hoàn tất và sau khi thành công sẽ hiện thông báo. Sau đó, bạn có thể truy cập vào website của bạn. Những thông tin về tài khoản WordPress vẫn như cũ, không có thay đổi.

Nếu gặp rắc rối trong việc thực hiện những thao tác trên hoặc cảm thấy chúng quá phức tạp thì bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ hosting của Vietnix để được hỗ trợ cài đặt nhanh chóng nhất. Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật túc trực 24/7 của Vietnix sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi vấn đề phát sinh trong thời gian sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng bất cứ gói hosting nào của Vietnix (Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting,…) bạn cũng được tặng kèm bộ Theme và Plugin bản quyền trị giá tới 20 triệu đồng hỗ trợ quá trình vận hành và tối ưu website.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, Vietnix được đánh giá là một trong những nhà cung cấp hosting hàng đầu tại Việt Nam. Vietnix đã phục vụ hơn 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp như UB Group, Vietnamworks, SEOSONA, SAGO Media,… và kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ. Đó là minh chứng cho sự tin tưởng của khách hàng với Vietnix. Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để cung cấp giải pháp hosting, hãy đến với Vietnix – sự lựa chọn hàng đầu của các cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093 – 07 088 44444
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chuyển dữ liệu bằng Duplicator – WordPress Migration Plugin. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu trong quá trình thao tác gặp phải vấn đề khó khăn nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới, Vietnix sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (6 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận