POP3 và IMAP là gì? So sánh POP3 và IMAP

Lượt xem
Home

Nếu bạn thường xuyên sử dụng email thì các thuật ngữ POP3 hay IMAP chắc hẳn không còn xa lạ. Nhưng bạn có hiểu POP3 và IMAP là gì? Sự khác nhau giữa các giao thức này và tác động của chúng lên tài khoản email của mình như thế nào không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về POP3, IMAP nhé.

POP3 và port POP3 là gì?

POP3 (Post Office Protocol version 3) là giao thức được sử dụng để kết nối tới server email và tải email xuống máy tính cá nhân thông qua những ứng dụng phổ biến như Outlook, Thunderbird, Windows Mail, Mac Mail,…

POP3 là gì?
POP3 là gì?

POP3 là một giao thức cũ hơn, ban đầu được thiết kế để chỉ sử dụng trên một máy tính. Không giống như các giao thức hiện đại sử dụng đồng bộ hóa hai chiều, POP3 chỉ hỗ trợ đồng bộ hóa email một chiều, chỉ cho phép người dùng tải email từ server đến client.

POP3 gmail được sử dụng để kết nối server email và tải email xuống máy tính cá nhân thông qua các ứng dụng email client như Thunderbird, Mac Mail, Outlook,…

POP3 hoạt động theo 2 port mặc định:

 • Port 110: Port mặc định, không mã hóa.
 • Port 995: SSL/TLS port, cũng có thể gọi là POP3S, nên được sử dụng khi người dùng cần kết nối an toàn bằng POP3.

Cách thức hoạt động của POP3

Khi kiểm tra e-mail mới, client sẽ được kết nối với POP3 server. Sau đó, email client sẽ cung cấp tên người dùng và mật khẩu cho máy chủ để xác thực.

Cách thức hoạt động của POP3
Cách thức hoạt động của POP3

Sau khi kết nối, người dùng đưa ra một loạt lệnh dựa trên văn bản để truy xuất tất cả các email. Sau đó, nó lưu các tin nhắn và tải chúng xuống hệ thống cục bộ dưới dạng email mới, xóa bản sao và ngắt kết nối khỏi server.

Theo mặc định, email sẽ bị xóa sau khi được truy xuất từ ​​máy chủ. Do đó, tất cả các email sẽ được lưu trữ trên PC và người dùng không thể truy cập tất cả các email đó từ bất kỳ PC nào khác từ ứng dụng email.

Người dùng có thể thực hiện việc này bằng cách định cấu hình cài đặt ứng dụng email để để lại một bản sao của email trên server.

Giao thức POP giải phóng không gian hộp thư trên máy chủ email vì email và tệp đính kèm được tải xuống, sau đó xóa ở server-end bất cứ khi nào người dùng email kiểm tra thư mới.

Ưu điểm của POP3

 • Mặc dù POP3 đã được cải tiến nhiều lần kể từ khi nó ra đời vào cuối những năm 1980, nhưng POP3 vẫn được ưa chuộng vì tính đơn giản.
 • Một lý do khác cho sự phổ biến của POP3 là nó cho phép truy xuất email một cách hiệu quả và ít xảy ra lỗi.
 • POP3 rất lý tưởng cho người dùng cần truy cập email của họ ngoại tuyến và sử dụng thiết bị được chỉ định để truy xuất. POP3 cũng rất hữu ích để gửi và lưu trữ các thư email hàng loạt.
 • POP3 giúp các tệp đính kèm đã tải xuống rất nhanh chóng và dễ dàng vì chúng đã được tải xuống.
 • POP3 yêu cầu ít bộ nhớ hơn vì tất cả các email được lưu trữ trên PC cục bộ.

Nhược điểm của POP3

 • Thư mục email có thể bị hỏng hoặc bị mất hoàn toàn, quá trình khôi phục mất nhiều thời gian.
 • Email đính kèm có thể chứa virus và đe dọa đến toàn bộ máy tính nếu việc quét virus không được thực hiện đúng cách.
 • Chiếm nhiều không gian trống vì tất cả thử được lưu trên ô cứng.
 • Không hỗ trợ đồng bộ hóa email trên server, vì email sau khi được tải xuống client sẽ bị xóa khỏi máy chủ.

Giao thức POP3 trong email

POP3 được tích hợp phổ biến vào hầu hết các email client, bao gồm cả Microsoft Outlook. Giao thức sẽ hoạt động với điều kiện là chương trình email được định cấu hình để lưu trữ POP3. Mỗi mail server POP3 có một địa chỉ khác nhau phải được nhập vào chương trình email để nó kết nối với giao thức. Người dùng cũng phải nhập tên và mật khẩu để nhận email thành công.

Ngoài ra, vì POP3 port được tích hợp vào các trình duyệt Internet tiêu chuẩn, bao gồm Internet Explorer và Mozilla Thunderbird, nên người dùng có thể kiểm tra email của họ ngay cả khi không có ứng dụng email.

Như vậy, tới đây chắc bạn đã hiểu được định nghĩa POP3 và port POP3 là gì? Cá nhân POP3 là gì? Để tìm hiểu rõ hơn về định nghĩa IMAP, IMAP port, sự khác nhau giữa POP3 và IMAP mời bạn cùng theo dõi tiếp phần dưới đây nhé.

IMAP và port IMAP là gì?

IMAP là viết tắt của Internet Message Access Protocol, cho phép truy cập email từ nhiều thiết bị khác nhau. IMAP thực hiện điều này bằng cách giữ dữ liệu email được lưu trữ trên server, thay vì máy của người dùng. Khi một thiết bị truy cập vào tài khoản email, server sẽ lấy thông tin cập nhật cho thiết bị.

IMAP và port IMAP là gì?
IMAP và port IMAP là gì?

Sau đó, thiết bị sẽ tải xuống và cho phép người dùng tương tác với email. Nếu bạn thực hiện các thay đổi đối với email, cho dù xóa nó hay gửi email mới,… thì các thay đổi mới sẽ được tải lên máy chủ. Về cơ bản, email được “đồng bộ hóa” trên các thiết bị. Bất kỳ thiết bị nào truy cập ứng dụng email khách bằng IMAP sẽ nhận được phiên bản mới nhất của hộp thư email.

IMAP được ra mắt vào năm 1986 bởi Mark Crispin như một giao thức truy cập từ xa, trái ngược với POP được sử dụng rộng rãi, IMAP chỉ đơn giản là lấy nội dung của thư. IMAP đã trải qua một số phiên bản trước version 4rev1 (MAP4) hiện nay, gồm IMAP ban đầu, IMAP2, IMAP3, IMAP2bis, IMAP4.

IMAP hoạt động trên 2 port:

 • Port 143: port không mã hóa.
 • Port 993: SSL/TLS port, cũng có thể gọi là IMAPS.

Cách thức hoạt động của IMAP

 • Kết nối với máy chủ.
 • Lấy nội dung do người dùng yêu cầu và lưu vào bộ nhớ đệm trên thiết bị cục bộ.
 • Xử lý các chỉnh sửa mà người dùng thực hiện như thêm, xóa, sửa, đánh dấu email đã đọc,…
 • Ngắt kết nối với máy chủ.

Ưu điểm của IMAP

 • Tải xuống nhanh hơn.
 • Cho phép truy cập email từ mọi nơi, thông qua nhiều thiết bị khác nhau.
 • Mail được tự động sao lưu.
 • Tùy chọn lưu trữ cục bộ.
 • Tiết kiệm dung lượng lưu trữ cục bộ.
 • Xem nhanh hơn khi chỉ có các tiêu đề mail được tải về đến khi nội dung được yêu cầu rõ ràng.

Nhược điểm IMAP

 • Cần kết nối Internet để hoạt động.
 • Mở các file đính kèm chậm hơn.
 • Một số máy chủ email sẽ tính phí để cung cấp IMAP dưới dạng tùy chọn.
 • Nếu sử dụng email để xử lý công việc nhiều thì qua thời gian sẽ bị đầy và không nhận hay gửi email được nữa.

Sự khác nhau giữa POP3 và IMAP

Sự khác biệt giữa POP3 và IMAP có thể thấy trong bảng dưới đây:

POP3IMAP
Đây là một giao thức đơn giản chỉ cho phép tải thư từ Hộp thư đến xuống máy tính cục bộ.IMAP nâng cao hơn nhiều và cho phép người dùng xem tất cả các thư mục trên máy chủ.
Kết nối trên port 110 và máy chủ POP có bảo mật SSL (POP3DS) kết nối trên port 995.Kết nối trên port 143 và máy chủ IMAP có bảo mật SSL (IMAPDS) kết nối trên port 993.
Mỗi lần chỉ có thể truy cập từ một thiết bị duy nhất.Tin nhắn có thể được truy cập trên nhiều thiết bị.
Để đọc thư, nó phải được tải xuống trên hệ thống cục bộ.Nội dung thư có thể được đọc một phần trước khi tải xuống.
Người dùng không thể tạo, xóa hoặc đổi tên email trên mail server.Người dùng có thể tạo, xóa hoặc đổi tên email trên mail server.
POP3 có hai chế độ: delete và keep
Trong chế độ delete, thư sẽ bị xóa khỏi hộp thư sau khi tải về.
Ở chế độ giữ, thư vẫn ở trong hộp thư sau khi tải về.
Nhiều bản sao dự phòng của thư được lưu giữ tại mail server, trong trường hợp mất thư của máy chủ cục bộ, thư vẫn có thể được truy xuất.
Các thay đổi trong thư có thể được thực hiện bằng phần mềm email cục bộ.Các thay đổi đã thực hiện giao diện web hoặc phần mềm email vẫn đồng bộ với máy chủ.
Tất cả tin nhắn được tải xuống cùng một lúc.Tiêu đề tin nhắn có thể được xem trước khi tải xuống.
Có thể hoạt động không cần kết nối Internet.Cần kết nối Internet để hoạt động.
Email chủ yếu lưu trên máy của người dùng.Email chủ yếu lưu trên máy chủ.
Nhanh hơn IMAP.Chậm hơn POP3.
So sánh POP3 và IMAP

IMAP so với POP: Nên sử dụng giao thức nào?

Chọn một giao thức email là một phần của việc thiết lập một ứng dụng email. Hai giao thức email phổ biến là POP3 và IMAP. Mặc dù, IMAP được ra mắt sau POP3 nhưng hiện nay hai giao thức này vẫn đang hoạt động song song. Hai giao thức này được sử dụng để quản lý email và thư mục. Mặc dù chúng phục vụ cùng một mục đích, nhưng có một số khác biệt nổi bật giữa hai giao thức này.

POP3 và IMAP nên sử dụng giao thức nào?
POP3 và IMAP nên sử dụng giao thức nào?

Bạn có thể cân nhắc sử dụng POP, nếu bạn chỉ truy cập email chỉ từ một thiết bị, bạn cần truy cập email dù có đang kết nối Internet hay không, server email bạn đang sử dụng có không gian lưu trữ hạn chế.

Ngược lại hãy sử dụng IMAP, nếu bạn muốn truy cập email trên nhiều thiết bị khác nhau, bạn thường xuyên ở trong phạm vi có kết nối Internet, hoặc bạn muốn duyệt nhanh các email. IMAP có thể truy cập được ngay cả khi bạn mất thiết bị gốc. Nó cũng giúp bạn dễ dàng thiết lập các tùy chỉnh email sẽ trải dài trên tất cả các thiết bị.

Hơn nữa, IMAP giữ cho tài khoản email của bạn nhất quán trên các thiết bị, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về việc tài khoản email của mình đã lỗi thời hoặc khác biệt giữa các thiết bị.

Mặc dù POP3 có thể hoạt động tốt cho các thiết bị đơn lẻ, IMAP là lựa chọn tốt hơn trong trường hợp bạn cần sử dụng một thiết bị mới. Nếu bạn đang sử dụng POP3 và mất quyền truy cập vào thiết bị chính của mình, bạn cũng sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các email trước đây của mình.

POP3 chỉ lưu trữ các email mới trên máy chủ. Khi một thiết bị truy cập vào tài khoản email, máy chủ sẽ gửi dữ liệu email đến thiết bị và sau đó xóa dữ liệu khỏi bộ nhớ của nó. IMAP lưu trữ tất cả dữ liệu email trên máy chủ, có thể sử dụng nhiều dung lượng ổ đĩa.

Theo đó, IMAP là giao thức hiện đại và linh hoạt hơn. Hiện nay, mức độ phủ sống Internet là rất rộng, không gian lưu trữ trên server cũng không còn là vấn đề đáng lo lắng đồng thời vẫn có thể lưu cục bộ những email quan trọng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sử dụng VPS để chạy máy chủ email cho phép người dùng có sự linh hoạt và quản lý toàn diện hơn về email của mình, bao gồm cả việc lưu trữ, gửi/nhận, và quản lý hộp thư.

Câu hỏi thường gặp

1. POP3 hay IMAP cái nào tốt hơn?

IMAP sẽ tốt hơn nếu bạn định truy cập email của mình từ nhiều thiết bị , chẳng hạn như máy tính làm việc và điện thoại thông minh. 
POP3 hoạt động tốt hơn nếu bạn chỉ sử dụng một thiết bị nhưng có số lượng email rất lớn. Nó cũng tốt hơn nếu bạn có kết nối internet kém và cần truy cập ngoại tuyến email của mình.

2. Tôi có thể sử dụng IMAP và POP3 cùng một lúc không?

Rất tiếc câu trả lời là không thể, việc có hai thiết bị khác nhau truy cập vào cùng một tài khoản thông qua hai giao thức khác nhau (IMAP / POP) sẽ không hoạt động tốt . 

3. Tôi có bị mất email nếu chuyển từ POP3 sang IMAP không?

Việc chuyển từ kết nối POP3 sang IMAP có thể dẫn đến việc email hiện tại của bạn bị xóa , vì vậy bạn nên tạo một bản sao lưu các hộp thư của mình để tránh mất bất cứ thứ gì quan trọng. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về POP3 và IMAP là gì? Sự khác nhau giữa POP3 và IMAP cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại giao thức. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được giao thức phù hợp với thiết bị đang sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ chi tiết.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (105 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI