Top 9 cách kiếm tiền với Facebook Reels có doanh thu khủng

Lượt xem
Home

Facebook Reels không chỉ là nơi để xem và chia sẻ video giải trí mà còn mở ra cơ hội kiếm tiền online đầy hấp dẫn. Nếu bạn là người thích sáng tạo nội dung, bạn có thể tận dụng Reels trên Facebook để kiếm thêm thu nhập cho mình. Hãy cùng Vietnix khám phá 9 cách kiếm tiền với Facebook Reels hiệu quả ngay sau đây.

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là một tính năng của Facebook cho phép bạn tạo ra các video ngắn có thời lượng tối đa 90 giây. Tính năng này khá giống với Instagram Reels hoặc TikTok. Hiện tại, Facebook Reels đã trở thành công cụ tạo nội dung video ngắn được sử dụng phổ biến khắp thế giới.

Facebook reels là gì?
Facebook reels là gì?

So sánh các nền tảng Facebook Reels, Instagram Reels và Tiktok

Facebook Reels, Instagram Reels và TikTok là ba nền tảng chia sẻ video ngắn phổ biến, mỗi nền tảng có những đặc điểm riêng. Dưới đây là bảng so sánh 3 nền tảng này:

Tiêu chíFacebook ReelsInstagram ReelsTikTok
Đối tượng người dùngĐa dạng đối tượng từ người trẻ đến người lớn tuổi, tích hợp trong mạng xã hội Facebook nên có lượng người dùng lớn.Phổ biến với giới trẻ và người nổi tiếng, nghệ sĩ, influencer.Ban đầu thu hút giới trẻ nhưng ngày càng mở rộng đến các đối tượng người dùng khác.
Thời lượng video tối đa90 giây.90 giây.3 phút.
Hiệu ứng và âm thanhCùng bộ hiệu ứng và âm thanh với Instagram Reels.Cùng bộ hiệu ứng và âm thanh với Facebook Reels.Bộ lọc màu, hiệu ứng và âm thanh đa dạng hơn.
Độ bắt trend, tạo xu hướngChậm hơn TikTok.Chậm hơn TikTok.Nhanh nhạy và tạo xu hướng mạnh mẽ.
So sánh các nền tảng Facebook Reels, Instagram Reels và Tiktok
So sánh các nền tảng Facebook Reels, Instagram Reels và Tiktok
So sánh các nền tảng Facebook Reels, Instagram Reels và Tiktok

Có thể thấy, Facebook Reels vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa ngang bằng với TikTok về một số tính năng và độ phổ biến. Tuy nhiên, trong tương lai, Facebook Reels có tiềm năng cải tiến và mở rộng khả năng tiếp cận người dùng của mình. Nếu Facebook Reels tiếp tục cập nhật và đổi mới, họ có thể trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với TikTok.

Các dạng video có thể đăng tải lên Facebook Reels

Bạn có thể đa dạng hóa nội dung của mình trên Facebook Reels bằng nhiều loại video khác nhau, cụ thể:

Video được quay và chỉnh sửa trực tiếp trên Reels

Người dùng có thể dễ dàng quay và chỉnh sửa video trực tiếp trên Facebook Reels bằng camera điện thoại. Công cụ chỉnh sửa trên Reels cho phép người dùng thêm âm nhạc, hiệu ứng, bộ lọc, văn bản và sticker mà không cần chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác, tiết kiệm thời gian chỉnh sửa.

Facebook reels
Facebook reels

Video đã được edit sẵn

Bạn có thể đăng video đã chỉnh sửa trước đó lên Facebook Reels. Sau khi tải lên, bạn còn có thể thêm các hiệu ứng, nhạc nền và sticker,… nếu muốn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng video đó có chất lượng tốt và đúng định dạng theo quy định của Facebook để người xem có trải nghiệm tốt.

Video lưu từ các mạng xã hội khác

Bạn cũng có thể đăng tải video đã lưu từ các nền tảng khác như TikTok hay Instagram lên Facebook Reels. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về vấn đề bản quyền và thương hiệu, tốt nhất là nên đăng video của riêng mình từ mạng xã hội khác lên Facebook Reels để tránh việc vi phạm bản quyền.

Tính năng và cách sử dụng Facebook Reels

Khi sử dụng Facebook Reels, bạn có thể sáng tạo nội dung của mình một cách linh hoạt thông qua các tính năng sau đây:

Cắt ghép video

Bạn mở tính năng Reels trên Facebook và chọn một video bạn vừa quay hoặc chọn một video đã có sẵn trong điện thoại. Sau đó, bạn chỉ cần cắt bỏ những phần không cần thiết và ghép các đoạn video lại với nhau để tạo thành một video hoàn chỉnh.

Lưu ý: Facebook giới hạn độ dài video cho Reels là 90 giây. Do đó, bạn cần sắp xếp nội dung video của mình phù hợp và hấp dẫn trong khoảng thời gian cho phép đó.

Cắt ghép video trên Facebook reels
Cắt ghép video trên Facebook reels

Hẹn giờ, tùy chỉnh âm thanh

Trong Facebook Reels, bạn có thể sử dụng tính năng Add music để thêm nhạc từ thư viện âm nhạc của Facebook vào video của mình. Tính năng Timer hỗ trợ bạn có thể ghi hình tự động từ 3 đến 30 giây mà không cần cầm điện thoại. 

Bạn cũng có thể ghi âm môi trường xung quanh để video thêm chân thực hoặc chọn nhạc đang thịnh hành chèn vào video để tăng thêm hấp dẫn. Bạn cũng có thể chia sẻ âm thanh từ Reels của mình cho người khác sử dụng. Nếu muốn sử dụng âm thanh từ Reels người khác, bạn cần đảm bảo âm thanh đó không bị hạn chế quyền truy cập và bạn có thể tìm nguồn của bất kỳ âm nhạc nào bằng cách nhấp vào biểu tượng âm nhạc.

Chỉnh sửa filter (hiệu ứng)

Facebook Reels cung cấp cho người dùng tính năng Filter, giúp bạn tạo ra các video độc đáo và sáng tạo hơn bằng cách thêm vào các hiệu ứng hình ảnh, sticker, văn bản,…. Những hiệu ứng này từng rất được yêu thích trên Instagram vì chất lượng và sự phong phú, từ đó giúp Instagram trở nên phổ biến. Để tăng trải nghiệm người dùng, Facebook đã đồng bộ các hiệu ứng này từ Instagram Reels sang Facebook Reels.

cach kiem tien voi facebook reel 4
Chỉnh sửa filter

Chia sẻ Reels

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu video vào thiết bị hoặc chia sẻ với những người theo dõi bạn trên Facebook. Khi chia sẻ, bạn cũng có quyền lựa chọn ai có thể xem Reels của mình thông qua cài đặt bảo mật. Bạn có thể chọn “Chỉ mình tôi” để video chỉ hiển thị cho bạn, “Bạn bè” để chỉ bạn bè trong danh sách có thể xem hoặc chọn “Công khai” để mọi người, bao gồm những người không kết bạn với bạn cũng có thể xem Reels của bạn.

Vì sao nên sử dụng Facebook Reels để kiếm tiền?

Facebook Reels không chỉ có mục đích để giải trí mà còn là công cụ marketing mạnh mẽ cho các thương hiệu. Nếu sử dụng sáng tạo và hiệu quả, Facebook Reels có thể mang lại doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp.

Tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn

Facebook Reels là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận một lượng lớn người dùng mới, với hơn 2,9 tỷ người dùng hàng tháng trên nền tảng. Điều này cực kỳ hữu ích cho các thương hiệu mới muốn mở rộng thị trường và thu hút khách hàng. 

cach kiem tien voi facebook reel 5
Tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn

Theo các số liệu nghiên cứu, một nửa số người xem Reels không phải là người theo dõi thương hiệu đó, cho thấy khả năng Reels tiếp cận được với những đối tượng chưa từng biết đến thương hiệu là rất lớn. Điều này mở ra cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền từ Reels nhờ vào khả năng phát triển đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tăng trưởng doanh thu

Sử dụng Facebook Reels có thể giúp các thương hiệu tăng doanh thu hiệu quả hơn so với quảng cáo truyền thống. Ngày nay, người dùng mạng xã hội thích xem video ngắn để tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua. Thực tế, video là hình thức nội dung được ưa chuộng nhất trên mạng xã hội. Có đến 72% người tiêu dùng cho biết họ thích xem video hơn là đọc văn bản khi tìm hiểu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Do đó, doanh nghiệp có thể sử dụng Reels để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh thu.

Tăng trưởng doanh thu
Tăng trưởng doanh thu

Dễ viral, thu hút người xem

Kiếm tiền từ Reels Facebook cũng hấp dẫn bởi cơ hội viral nhanh chóng. Nếu nội dung video của bạn hấp dẫn và trở nên phổ biến sẽ nhận được lượng lớn sự chú ý cũng như tương tác từ cộng đồng mạng. Đồng nghĩa với việc video của bạn có thể được chia sẻ nhiều lần và tiếp cận với hàng triệu người chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Bất kỳ nội dung nào có thể viral nếu thu hút được người xem.

Cách kiếm tiền với Facebook Reels

Để kiếm tiền với Facebook Reels, bạn cần tạo nội dung hấp dẫn và tận dụng các tính năng mà Facebook cung cấp. Dưới đây là một số cách kiếm tiền với Facebook Reels mà bạn có thể áp dụng:

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Để thành công và kiếm được nhiều tiền từ chương trình affiliate marketing, bạn cần hai thứ: liên kết đến sản phẩm bạn muốn quảng cáo, và một nhóm người dùng mục tiêu phù hợp với sản phẩm đó. Facebook Reels giúp bạn tận dụng lợi thế này với khả năng tiếp cận rộng lớn, mang sản phẩm đến với những người thực sự quan tâm.

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing
Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Để tăng cơ hội bán hàng, bạn cần tạo ra những video Reels chất lượng, hấp dẫn, chú trọng vào thị trường của sản phẩm và đặt link affiliate trong phần mô tả của video. Khi số lượt xem của video Reels tăng lên, khả năng bạn bán được sản phẩm cũng cao hơn, từ đó bắt đầu kiếm tiền từ affiliate marketing.

Đặt quảng cáo trên Reels

Facebook Reels cung cấp hai hình thức quảng cáo giúp người sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền mà không làm gián đoạn trải nghiệm của người xem, đó là quảng cáo lớp phủ (overlay ads) và quảng cáo vòng lặp (post-loop ads). Quảng cáo lớp phủ là những quảng cáo nhẹ nhàng xuất hiện trên video mà không cắt ngang nội dung. Bạn có thể tùy chỉnh quảng cáo này để phù hợp với video của mình bằng cách điều chỉnh vị trí, kích thước, màu sắc,…

Đặt quảng cáo lên Reels Facebook
Đặt quảng cáo lên Reels Facebook

Quảng cáo vòng lặp là loại quảng cáo xuất hiện ngay sau khi video Reels kết thúc và trước khi video lặp lại. Loại quảng cáo này không làm gián đoạn người xem khi họ đang theo dõi video. Đây là cơ hội để các thương hiệu cung cấp thông tin thêm hoặc kêu gọi hành động sau khi đã phát xong video.

Tạo ra các nội dung hấp dẫn người xem

Bạn có thể tăng cơ hội kiếm tiền từ Facebook Reels bằng cách tạo nội dung video hấp dẫn người xem. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa video để thêm vào những hiệu ứng đặc sắc, giúp video trở nên chuyên nghiệp hơn. 

Tạo ra các nội dung hấp dẫn người xem
Tạo ra các nội dung hấp dẫn người xem

Ngoài ra, việc kết hợp các tính năng có sẵn như việc chọn nhạc phù hợp, điều chỉnh tốc độ phát video, áp dụng các hiệu ứng đặc biệt, sử dụng tính năng hẹn giờ, thêm văn bản và sticker cũng giúp làm cho video trở nên nổi bật, thu hút sự chú ý, tăng cơ hội được người xem yêu thích và chia sẻ.

Xây dựng, thúc đẩy tương tác

Để tăng cơ hội kết nối với người xem và nâng cao sự tương tác trên Facebook, các thương hiệu có thể tổ chức các hoạt động như thử thách, đặt câu hỏi hoặc tổ chức các cuộc thi thông qua video Reels. Cách làm này không chỉ giúp mọi người thích thú tham gia và tương tác với thương hiệu mà còn là cách hiệu quả để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngoài việc có thể kiếm tiền, các doanh nghiệp còn có thể tận dụng cơ hội này để xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình trên nền tảng Facebook.

Nhận Sao Facebook từ người hâm mộ

Facebook Reels có tính năng cho phép khán giả ủng hộ các nhà sáng tạo nội dung bằng cách mua và gửi “Sao”. Khi xem Reels, người xem có thể chạm vào biểu tượng “ngôi sao” ở phía bên phải màn hình để gửi Sao như một cách thể hiện sự ủng hộ của họ cho trang Facebook của người sáng tạo nội dung. 

cach kiem tien voi facebook reel 10
Nhận Sao Facebook từ người hâm mộ

Người xem có thể chọn số lượng Sao để gửi từ các gói sẵn có như 50, 200, 500 Sao hoặc nhập số lượng tùy ý và gửi cùng với một bình luận. Facebook sẽ trả 0,01 USD cho mỗi Sao mà người sáng tạo nội dung nhận được thông qua video của họ.

Kiếm tiền từ Blog thông qua Facebook Reels

Để kiếm tiền từ blog thông qua Facebook Reels, bạn có thể thực hiện theo hai cách:

 • Google Adsense: Dịch vụ này của Google cho phép bạn kiếm tiền khi đặt quảng cáo trên blog. Nếu blog của bạn được nhiều người truy cập, các nhà quảng cáo sẽ trả tiền để quảng cáo trên trang của bạn.
 • Affiliate Marketing: Đây là cách kiếm tiền bằng cách đặt liên kết quảng cáo trên blog. Khi người đọc nhấp vào liên kết và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng.
Kiếm tiền từ Blog thông qua Facebook Reels
Kiếm tiền từ Blog thông qua Facebook Reels

Đối với Facebook Reels, bạn có thể tạo video hấp dẫn và đề cập đến bài viết trên blog của mình trong phần mô tả. Thông qua đó dẫn dắt người xem đến blog, tăng lượt truy cập và cơ hội kiếm tiền từ Adsense hoặc affiliate.

Hợp tác với các nhãn hàng, thương hiệu

Nếu bạn là một influencer có nhiều người theo dõi và ảnh hưởng trong một lĩnh vực cụ thể, các thương hiệu liên quan sẽ muốn hợp tác với bạn. Họ sẽ đề xuất một mức hoa hồng dựa trên số lượng người theo dõi bạn có và mức độ phổ biến của bạn trên Facebook. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra các video ngắn thú vị, kết hợp quảng cáo một cách khéo léo để khuyến khích người xem tương tác và thực hiện mua sắm.

Bán hàng qua Facebook Reels

Biết cách bán hàng qua Facebook Reels giúp bạn tự chủ trong kinh doanh mà không cần phụ thuộc vào thương hiệu khác. Nhiều người nổi tiếng trên TikTok đã áp dụng phương pháp này, tự tạo và quảng bá thương hiệu của mình, từ việc xử lý đơn hàng đến vận chuyển, và họ đã thành công không chỉ trên TikTok mà còn trên Facebook Reels và YouTube Shorts. 

Bán hàng qua Facebook Reels
Bán hàng qua Facebook Reels

Xây dựng thương hiệu và quản lý kinh doanh không hề đơn giản, nhưng bạn có thể học hỏi từ các TikToker thành công như Đại Bắc Kạn, Alăng Brắc hoặc Hana Ban Mê. Họ tạo ra những video đơn giản để mọi người cảm thấy gần gũi, thể hiện cuộc sống hằng ngày nhằm tạo dựng niềm tin với sản phẩm họ giới thiệu.

Kiếm tiền từ Facebook Reels thông qua Reels Play (không khả dụng ở Việt Nam)

Meta đang cho phép các nhà sáng tạo nội dung ở Mỹ và Ấn Độ kiếm tiền từ video trên Facebook Reels qua chương trình “Reels Play”. Tham gia chương trình này có khả năng kiếm tới 35.000 USD mỗi tháng dựa vào lượt xem video hợp lệ. Sắp tới, chương trình này sẽ được mở rộng ra nhiều nước khác, giúp nhiều người sáng tạo nội dung hơn có thể nhận được tiền thưởng từ việc tạo video được nhiều người xem. Tuy nhiên, người dùng ở Việt Nam chưa thể tham gia Reels Play.

Những điều cần lưu ý khi kiếm tiền trên Facebook Reels

Khi kiếm tiền từ Facebook Reels, bạn cần lưu ý tới hai vấn đề chính:

Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt

Với việc hàng triệu người dùng liên tục đăng tải vô số nội dung mới mỗi ngày trên Facebook Reels đã cho thấy mức độ cạnh tranh để gây chú ý và thu hút người xem là vô cùng cao. Để thực sự nổi bật trong đám đông này, bạn cần phải sáng tạo ra những video Reels chất lượng cao và độc đáo. Điều này đòi hỏi sự đầu tư thời gian, ý tưởng và thậm chí là kỹ thuật, nhằm tạo ra những sản phẩm nội dung có thể thực sự thu hút sự chú ý và quan tâm từ cộng đồng người dùng trên nền tảng này.

cach kiem tien voi facebook reel 13
Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt

Facebook thay đổi thuật toán ảnh hưởng cách phân phối nội dung trên Facebook Reels

Facebook thường xuyên cập nhật thuật toán, việc này có thể ảnh hưởng đến độ phổ biến của nội dung. Do đó, bạn hãy theo dõi và điều chỉnh chiến lược theo số liệu thống kê từ Reels. Dưới đây là một số mẹo để khắc phục tình trạng này:

 • Quay video theo hướng dọc cho phù hợp với điện thoại.
 • Đảm bảo video có chất lượng cao và âm thanh rõ.
 • Hạn chế thêm văn bản vào Reels.
 • Sử dụng nhạc và âm thanh hấp dẫn.
 • Phân tích và điều chỉnh nội dung dựa trên những gì đang thu hút.
 • Sử dụng lại nội dung video từ TikTok nếu có thể.
 • Kết nối Facebook Reels với Instagram để tăng độ tiếp cận.

Câu hỏi thường gặp

Điều kiện bật kiếm tiền trên Facebook Reels là gì?

Để đủ điều kiện tham gia chương trình tiền thưởng Reels Play của Facebook, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau: Sống tại Hoa Kỳ, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng và Chính sách kiếm tiền của Facebook, sử dụng tài khoản Facebook đã tồn tại hơn 30 ngày, tạo ít nhất 5 Reels trong tháng trước và có ít nhất 100.000 lượt xem Reels trong 30 ngày qua. Việc đăng ký phải được thực hiện từ một Page hoặc trang cá nhân chuyên nghiệp. Ngoài ra, Facebook cũng gửi lời mời cho những người sáng tạo nội dung nổi bật ở Ấn Độ và Hoa Kỳ kể cả khi họ không đáp ứng hoàn toàn các điều kiện trên.

Thước phim trên Facebook có kiếm được tiền không?

Facebook không trực tiếp thanh toán tiền cho người dùng chỉ qua việc tạo những thước phim, tuy nhiên có những cách khác để kiếm tiền từ thước phim trên Facebook. Bạn có thể hợp tác với thương hiệu để đặt quảng cáo trong video, trở thành một influencer và nhận tiền từ việc quảng bá sản phẩm. Facebook cũng có thể mời bạn vào các chương trình hợp tác, chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo. Ngoài ra, nếu bạn có thể dùng Reels để quảng bá và bán sản phẩm riêng hoặc tạo những thước phim có bản quyền và yêu cầu người xem thanh toán để xem.

Lời kết

Như vậy, Vietnix đã tổng hợp và chia sẻ 9 cách kiếm tiền với Facebook Reels một cách hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và ý tưởng cần thiết, giúp bạn có thể phát triển các cơ hội kiếm tiền từ nội dung bạn tạo ra trên nền tảng này. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (150 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI