NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
27/06/2023
Lượt xem

20 cách giảm dung lượng ảnh nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh

27/06/2023
41 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (84 bình chọn)

Giảm dung lượng ảnh là một bước cần thiết mà SEOer phải thực hiện trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để điều chỉnh kích thước ảnh, ngày nay trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt các công cụ hỗ trợ miễn phí, dễ sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn với 9 cách giảm dung lượng ảnh nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng được Vietnix chia sẻ trong bài viết sau đây.

1. Vietnix – Giảm dung lượng ảnh online

Công cụ giảm kích thước ảnh của Vietnix là một công cụ online hoàn toàn miễn phí hỗ trợ người dùng giảm kích thước ảnh với chất lượng ảnh giữ nguyên. Để sử dụng công cụ này, bạn đơn giản chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn Choose File, sau đó chọn file ảnh cần giảm kích thước.
 • Bước 2: Nhấp Compress Image, hình ảnh bạn chọn sẽ tự động được công cụ xử lý.
 • Bước 3: Sau khi hình ảnh đã được nén, bạn nhấp vào Download Compress Image để tải ảnh về.

2. Optimizilla – Giảm dung lượng ảnh miễn phí 

Optimizilla là một trong những công cụ tối ưu hình ảnh trực tuyến miễn phí, đơn giản và dễ sử dụng nhất hiện nay. Thông qua công cụ này, có thể giảm thiểu kích thước của hình ảnh xuống mức thấp nhất mà vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị. Đặc biệt, Optimizilla cho phép người dùng tải lên 20 hình ảnh cùng lúc và bạn có thể lựa chọn dung lượng, chất lượng cũng như đối chiếu ảnh trước và sau khi tối ưu.

Để giảm dung lượng với công cụ này, hãy thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên, người dùng truy cập vào trang chủ chính thức của Optimizilla tại https://imagecompressor.com/vi/ và bấm Tải tệp lên để đăng tải hình ảnh cần giảm dung lượng. 
Bước 1: Truy cập website Optimizilla và tải ảnh cần giảm dung lượng
Bước 1: Truy cập website Optimizilla và tải ảnh cần giảm dung lượng
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tối ưu dung lượng, công cụ sẽ hiển thị ảnh gốc và ảnh đã nén để người dùng đối chiếu. Nếu muốn, người dùng cũng có thể thay đổi chất lượng hình ảnh bằng cách kéo lên/xuống trên thanh điều chỉnh. 
Bước 2: Thay đổi chất lượng hình ảnh
Bước 2: Thay đổi chất lượng hình ảnh
 • Bước 3: Cuối cùng, khi đã hoàn tất quá trình điều chỉnh, có thể chọn Tải xuống để lưu ảnh về máy. 
Bước 3: Tải ảnh đã nén về máy
Bước 3: Tải ảnh đã nén về máy

Lưu ý: Công cụ này cho phép người dùng nén file với nhiều định dạng khác nhau như: Gif, jpeg, png và jpg. Riêng với định dạng PDF, bạn không thể giảm dung lượng PDF mà phải sử dụng các công cụ hỗ trợ riêng.

3. Website Planet – Nén ảnh JPG/PNG miễn phí 

Sử dụng hình ảnh kích thước lớn có thể khiến trang web tải chậm hơn và gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, nếu giảm dung lượng hình ảnh quá nhiều, chất lượng ảnh cũng sẽ bị giảm theo và đây chính là nỗi lo lớn nhất của những ai đang vận hành website. Lúc này, Website Planet sẽ là trợ thủ đắc lực khi cho phép người dùng nén và giảm đến 80% so với kích thước ban đầu mà vẫn không làm thay đổi chất lượng hình ảnh. 

Cách sử dụng công cụ này cũng cực kỳ đơn giản, cụ thể là:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web của Website Planet tại https://www.websiteplanet.com/vi/webtools/imagecompressor/
 • Bước 2: Sau đó, hãy bấm vào ô Kéo tệp của bạn vào đây rồi chọn hình ảnh bạn muốn nén. Ngay sau khi đăng tải ảnh lên nền tảng, quá trình nén ảnh sẽ được thực hiện và hoàn tất trong giây lát.
Bước 2: Tải ảnh cần nén
Bước 2: Tải ảnh cần nén
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào chữ Tải về bên cạnh hình ảnh cần tải, hoặc chọn Tải xuống tất cả để tải về tất cả các hình ảnh đã nén. 
Bước 3: Tải xuống ảnh đã được nén
Bước 3: Tải xuống ảnh đã được nén

4. Img2Go – Giảm kích thước hình ảnh trực tuyến 

Đây là một nền tảng tối ưu hình ảnh online được rất nhiều SEOer sử dụng hiện nay. Nền tảng này không chỉ cho phép bạn đăng tải và giảm dung lượng ảnh trên máy tính, mà còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như: 

 • Tùy chọn Tải xuống với chất lượng tốt nhất hoặc File nhỏ nhất.
 • Điều chỉnh thanh Chất lượng theo ý muốn.
 • Nén hình ảnh sang JPG hoặc PNG.
 • Thay đổi màu sắc hình ảnh.
 • Thay đổi kích thước hình ảnh.
 • … 

Các bước thực hiện cụ thể sẽ bao gồm:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Img2Go tại link: https://www.img2go.com/vi/compress-image, sau đó bấm Chọn File để tải hình ảnh lên từ thiết bị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lấy ảnh cần nén từ Google Drive, URL, Dropbox bằng cách click vào nút mở rộng hình mũi tên ở bên cạnh. 
Bước 1: Truy cập webite và tải ảnh cần nén
Bước 1: Truy cập webite và tải ảnh cần nén
 • Bước 2: Sau khi tải ảnh lên, có thể kéo xuống để điều chỉnh chất lượng hình ảnh và thực hiện một số thay đổi (nếu cần) như chỉnh sửa màu ảnh, đổi định dạng, chọn kích thước… 
Bước 2: Điều chỉnh chất lượng ảnh
Bước 2: Điều chỉnh chất lượng ảnh
 • Bước 3: Bây giờ, chỉ cần click vào ô Bắt đầu và đợi trong giây lát để công cụ tiến hành nén và giảm dung lượng hình ảnh với các tùy chỉnh tương ứng. Sau khi quá trình này hoàn tất, người dùng có thể xem trước hình ảnh và tải về ở hai tùy chọn tương ứng là Preview và Download. 
Bước 3: Click vào ô bắt đầu để tiến hành nén và giảm dung lượng
Bước 3: Click vào ô bắt đầu để tiến hành nén và giảm dung lượng

5. Duplichecker – Giảm dung lượng ảnh online

Duplichecker không chỉ được biết đến như một công cụ check Plagiarism phổ biến, mà đây còn là một nền tảng đa nhiệm cho phép người dùng giảm dung lượng ảnh online một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù Duplichecker không cung cấp nhiều tính năng như những nền tảng ở trên, nhưng với những ai đang tìm kiếm một công cụ nén ảnh đơn thuần, thì đây vẫn là một lựa chọn tối ưu. 

Để nén ảnh với Duplichecker, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào trang nén ảnh của Duplichecker tại đường link sau: https://www.duplichecker.com/vi/image-compressor.php.
 • Bước 2: Bây giờ, hãy click vào mục Tải lên và chọn những hình ảnh cần giảm dung lượng để đăng tải lên Duplichecker.
Bước 2: Click vào tải lên và chọn ảnh cần giảm dung lượng
Bước 2: Click vào tải lên và chọn ảnh cần giảm dung lượng
 • Bước 3: Cuối cùng, người dùng chỉ cần bấm vào button Nén và đợi trong giây lát để quá trình này hoàn tất. Sau khi đã nén nhưng vẫn chưa ưng ý, bạn có thể chọn Nén lại, hoặc chọn Tải xuống tất cả để tải ảnh đã nén về máy. 
Bước 3: Chọn nén lại hoặc tải xuống tất cả
Bước 3: Chọn nén lại hoặc tải xuống tất cả

6. Imagify-  Giảm dung lượng ảnh online 

Imagify không chỉ đơn thuần là một công cụ hỗ trợ giảm dung lượng online, mà đây còn là một nền tảng tối ưu hình ảnh hiệu quả mà các SEOer không thể bỏ qua. Với Imagify, có thể yên tâm nén ảnh xuống mức phù hợp mà không cần lo lắng về chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm. Bên cạnh đó, Imagify còn mang lại sự thuận tiện tối đa khi cho phép tải lên cùng lúc nhiều hình ảnh với kích thước không quá 2MB cho tài khoản miễn phí. 

Để sử dụng công cụ này, hãy tham khảo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Người dùng cần truy cập vào website Imagify qua đường link https://imagify.io/optimizer/ để bắt đầu nén ảnh.
 • Bước 2: Có thể tải ảnh cần nén lên từ thiết bị, hoặc sử dụng URL hình ảnh tương ứng. Đừng quên chọn một trong 3 chế độ nén gồm Thông thường – Normal, Tối ưu – Aggressive hoặc Tối đa – Ultra để cho ra chất lượng hình ảnh như mong muốn.
Bước 2: Chọn tải ảnh lên bằng máy hoặc bằng URL
Bước 2: Chọn tải ảnh lên bằng máy hoặc bằng URL
 • Bước 3: Hãy click vào khung tải ảnh, sau đó chọn hình ảnh cần nén và tải lên web. 
Bước 3: Click vào khung tải ảnh và chọn ảnh cần nén
Bước 3: Click vào khung tải ảnh và chọn ảnh cần nén
 • Bước 4: Sau khi quá trình nén ảnh hoàn tất, người dùng sẽ có 2 tùy chọn là Download để tải một ảnh bất kỳ, hoặc Download all optimized files để tải về tất cả hình ảnh dưới dạng zip. Ngoài ra, cũng có thể trực tiếp chia sẻ hình ảnh đã nén qua Facebook, Twitter nếu cần. 
Bước 4: Chọn tải một ảnh hoặc nhiều ảnh
Bước 4: Chọn tải một ảnh hoặc nhiều ảnh

7. Shrink Me – Giảm dung lượng ảnh JPG online

Shrink Me là công cụ hỗ trợ giảm kích thước ảnh nổi bật với khả năng không giới hạn dung lượng cùng số lượng ảnh tải lên. Bên cạnh đó, công cụ này còn trang bị thêm chức năng nén dung lượng với chất lượng ảnh giữ nguyên. 

Chi tiết các bước thao tác với Shrink Me như sau:

Truy cập web Shrink Me
Truy cập web Shrink Me
 • Bước 2: Nhấn vào Select để chọn hình ảnh cần tải lên. Lưu ý: Bạn có thể lựa chọn tải cùng lúc nhiều ảnh với nhiều kiểu định dạng khác nhau như PNG, JPG hay Webp. 
 • Bước 3: Shrink Me sẽ tiến hành giảm kích thước ảnh sau khi tải lên hoàn tất. Lúc này đây, trên màn hình bạn sẽ thấy dung lượng tối ưu và % dung lượng giảm tương ứng. Tiếp đó, nhấn Save để tải về tập tin ảnh đã tối ưu. 
Lưu ảnh về máy
Lưu ảnh về máy

8. Compressnow – Nén dung lượng ảnh

Cách giảm dung lượng ảnh tiếp theo là bạn sử dụng công cụ Compressnow. Đây là một dịch vụ giảm kích thước ảnh hoàn toàn miễn phí với các thao tác thực hiện được thiết lập đơn giản, dễ sử dụng. Điểm đặc biệt ở Compressnow là có thể tải lên đa định dạng ảnh như JPEG, PNG, JPG hay GIF và lựa chọn tỷ lệ nén ảnh theo ý muốn một cách nhanh chóng mà không cần phải đăng ký tài khoản trước khi sử dụng. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý khi sử dụng Compressnow là dịch vụ này chỉ cho phép ảnh tải lên với dung lượng đạt mức tối đa là 9MB. 

Cụ thể về quy trình thực hiện nén ảnh với Compressnow diễn ra như sau:

Truy cập website Compressnow
Truy cập website Compressnow
 • Bước 2: Ở màn hình giao diện chính, bạn nhấn vào mục Upload để tải lên các hình ảnh cần nén. 
 • Bước 3: Trên thanh điều chỉnh Compressnow level, bạn giữ chuột và điều chỉnh tỷ lệ ảnh nén phù hợp. Lưu ý: Tỷ lệ nén càng cao đồng nghĩa chất lượng càng giảm và ngược lại. Ở đây, hệ thống để mặc định là 20%. 
 • Bước 4: Nhấn vào mục Compress để bắt đầu thực hiện giảm dung lượng ảnh. 
 • Bước 5: Nhấn vào mục Download bên dưới để tải file ảnh đã nén hoặc nhấn chuột phải vào ảnh rồi chọn lưu ảnh. 
Tải ảnh cần giảm dung lượng về máy
Tải ảnh cần giảm dung lượng về máy

9. Kraken – Nén ảnh online

Kraken cũng là một dịch vụ hỗ trợ giảm kích thước ảnh với chất lượng giữ nguyên tương tự như Compressnow. Để thực hiện, tiến hành theo các bước được hướng dẫn chi tiết sau đây:

Truy cập trang web Kraken
Truy cập trang web Kraken
 • Bước 2: Trên màn hình giao diện, bạn nhấn chọn File Uploader ở mục Select source of images. Hoặc, bạn cũng có thực hiện tải ảnh bằng cách chọn Mũi tên như hình bên dưới. Lưu ý: Để sử dụng được 2 tùy chọn tải ảnh này thì trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản. 
Tải ảnh cần giảm dung lượng
Tải ảnh cần giảm dung lượng
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng mũi tên tải về bên dưới màn hình để chọn ảnh tải lên. 
 • Bước 4: Ở mục Select optimization mode, bạn chọn 1 trong 3 cách giảm dung lượng ảnh tải về sau:
  • Lossless: Chế độ nén ảnh đến mức tối đa nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng. 
  • Lossy: Chế độ nén ảnh với chất lượng ảnh giảm không đáng kể. Thông thường, ảnh nén ở tùy chọn Lossy có chất lượng giảm còn 90%. 
  • Expert: Chế độ nén ảnh nâng cao, thích hợp cho những bạn có kiến thức về chỉnh sửa ảnh ở các tùy chọn khác nhau.
 • Bước 5: Bạn lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn là giảm hay giữ nguyên kích thước ảnh ở mục Resize your images. 
 • Bước 6: Nhấn chuột vào mục Download File nằm ở cột Status để tải ảnh đã nén về thiết bị. 

10. WebResizer – Giảm dung lượng ảnh JPG

Tương tự với các dịch vụ trên, WebResizer cũng là một dịch vụ hỗ trợ tối ưu hình ảnh và nén dung lượng với chất lượng ảnh không thay đổi. Tuy nhiên, ngoài tính năng cơ bản là nén và tối ưu thì WebResizer còn tích hợp thêm một số tùy chọn chỉnh sửa khác như cắt ảnh, xoay ảnh hay thêm viền,…

Chi tiết các bước thao tác giảm dung lượng ảnh trên WebResizer được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website WebResizer qua đường link sau: http://webresizer.com/resizer/.
 • Bước 2: Trên giao diện, bạn nhấn vào mục Chọn tệp để tải lên các hình ảnh mình muốn giảm dung lượng. Sau đó, nhấn chuột vào mục Upload image để tải hình ảnh lên. 
Chọn ảnh cần giảm kích thước
Chọn ảnh cần giảm kích thước
 • Bước 3: Tiến hành thực hiện các thay đổi với hình ảnh theo ý muốn. Sau đó, nhấn mục Apply changes để lưu lại. 
 • Bước 4: Nhấn chuột vào mục Download để tải về hình ảnh đã nén dung lượng thành công. 
Nhấn Download để tải ảnh về máy
Nhấn Download để tải ảnh về máy

11. Sử dụng công cụ Paint trong Windows

Paint là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí với nhiều tính năng cơ bản được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Một trong số các tính năng đó là khả năng nén và giảm dung lượng ảnh với chất lượng không đổi với thao tác xử lý nhanh gọn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện được hướng dẫn như sau: 

 • Bước 1: Nhấn phím Windows và gõ từ Paint để mở ứng dụng Paint trên máy tính. Tiếp đó, nhấn vào mục File rồi chọn Open. Cửa sổ tệp tin xuất hiện, bạn tiếp tục kéo chọn các hình ảnh mà mình muốn giảm dung lượng. 
Mở ứng Pen trong Windows
Mở ứng Pen trong Windows
 • Bước 2: Nhấn vào mục Home rồi nhấn Resize để thực hiện các thao tác tùy chỉnh kích thước ảnh. 
 • Bước 3: Sau khi hộp thoại Resize and Skew xuất hiện, ở phần Horizontal Vertical bạn nhập con số mình muốn giảm kích thước ảnh. 
 • Bước 4: Sau khi đã tùy chỉnh xong kích thước theo ý muốn, bạn nhấn OK và lưu lại ảnh. 
Tùy chỉnh kích thước cần giảm dung lượng
Tùy chỉnh kích thước cần giảm dung lượng

Ngoài cách thực hiện trên, bạn còn có một các khác với thao tác nhanh chóng hơn, đó chính là sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó gõ mspaint và đưa ảnh cần chỉnh sửa vào rồi lưu lại. Như vậy, hình ảnh sẽ tự động tùy chỉnh với kích cỡ nhỏ hơn ảnh gốc. 

12. Sử dụng chế độ Preview trong MacOS

Nếu ở Windows có ứng dụng Paint thì ở MacOS người dùng có thể thực hiện điều chỉnh kích thước hình ảnh nhanh chóng thông qua chế độ Preview. Chi tiết các bước thao tác được hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Tạo bản sao lưu của hình ảnh. Lưu ý: Việc tạo bản sao cho tệp hình ảnh gốc trước khi chỉnh sửa là điều cần thiết đề phòng rủi ro trong trường hợp có lỗi hoặc kết quả chỉnh sửa không như mong muốn. 
 • Bước 2: Nhấn đúp chuột vào tệp hình ảnh để mở hình ảnh trong chế độ Preview. Hoặc, bạn nhấp chuột phải vào tệp và chọn Open with rồi chọn Preview. 
 • Bước 3: Một cửa sổ mới hiển thị, nơi đây cho phép bạn được tùy chỉnh kích thước hình ảnh. Bạn nhấn chọn mục Pixels (hoặc tỷ lệ phần trăm hay một số đơn vị khác để chia tỷ lệ hình ảnh). Lưu ý: Nên chọn Pixel để xác định chính xác kích thước hình ảnh.
 • Bước 4: Hoàn tất thay đổi, bạn chọn lưu lại và đặt tên ảnh vào thư mục của mình.
Sử dụng chế độ Preview trong MacOS
Sử dụng chế độ Preview trong MacOS

13. Giảm dung lượng ảnh trong Photoshop

Ngoài các phần mềm kể trên, bạn còn có thể sử dụng một phần mềm khác phổ biến không kém để tùy chỉnh nhanh kích thước hình ảnh, đó chính là Photoshop. Tuy nhiên, vì Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa chuyên dụng nên thao tác thực hiện có phần phức tạp hơn các phần mềm còn lại. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các thao tác hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Khởi động Photoshop, nhấn chọn File và chọn Open. Sau đó, bạn nhấn chọn mở hình ảnh cần điều chỉnh trong tệp tin. 
 • Bước 2: Sau khi hình ảnh xuất hiện trên giao diện Photoshop, bạn nhấn vào mục Image và chọn Image Size (hoặc tổ hợp phím Alt + Ctrl + I) để mở cửa sổ Image Size.  
 • Bước 3: Ở cửa sổ Image Size, bạn nhập kích thước muốn chuyển đổi vào 2 mục WidthHeight tại phần Pixel Dimensions hoặc Document size. Sau đó lưu lại. 
Giảm dung lượng ảnh trong Photoshop
Giảm dung lượng ảnh trong Photoshop

14. Photoscape – Phần mềm giảm dung lượng ảnh

Photoscape là phần mềm chỉnh sửa ảnh đa năng với nhiều tính năng đơn giản cùng dung lượng chứa gọn nhẹ nên thích hợp cho cả người mới bắt đầu sử dụng.
Chi tiết các bước thao tác thực hiện điều chỉnh giảm kích thước ảnh với chất lượng giữ nguyên được hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm Photoscape về thiết bị. 
 • Bước 2: Trên giao diện, chọn công cụ Editor và chọn tệp hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. 
 • Bước 3: Sau đó, chọn Resize để điều chỉnh kích thước và lưu lại. 

15. Image Resizer+ – Giảm dung lượng trên điện thoại 

Sẽ ra sao nếu được cấp trên yêu cầu phải giảm dung lượng ảnh gấp nhưng lại không có sẵn máy tính ở bên cạnh, hoặc một bức ảnh với dung lượng lớn không thể chia sẻ cho người khác qua điện thoại? Lúc đó, có thể sử dụng Image Resizer+ – một app hỗ trợ tối ưu ảnh dành riêng cho điện thoại iPhone. 

Để giảm dung lượng ảnh trên điện thoại iPhone bằng Image Resizer+, thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, cần tải Image Resizer+ về bằng cách truy cập vào App Store, tìm kiếm tên ứng dụng và chọn tải về.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải và cài đặt ứng dụng, hãy mở Image Resizer+ và chọn những tấm hình cần tối ưu. 
 • Bước 3: Image Resizer+ cung cấp cho người dùng tùy chọn giảm kích thước theo yêu cầu, hãy chọn tỷ lệ giảm theo phần trăm hoặc pixel rồi đợi trong giây lát để ứng dụng bắt đầu nén ảnh. 
 • Bước 4: Cuối cùng, sẽ nhận được thông báo khi ảnh được nén thành công. Lúc này, hãy chọn Share để chia sẻ hình ảnh đã giảm dung lượng cho bất kỳ ai mà mình muốn, hoặc lưu vào thiết bị với tùy chọn Camera Roll.
Giảm dung lượng trên điện thoại bằng Image Resizer+
Giảm dung lượng trên điện thoại bằng Image Resizer+

16. Caesium – Phần mềm nén ảnh chuyên nghiệp 

Caesium là một phần mềm hữu ích cho phép người dùng nén và giảm dung lượng ảnh miễn phí. Phần mềm này,có thể tối ưu kích thước ảnh lên đến 90% mà vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ phân giải ban đầu của ảnh. Không chỉ thế, Caesium còn cung cấp tùy chọn nén ảnh tự động để người dùng giảm dung lượng ảnh xuống mức mặc định, hoặc thiết lập cài đặt để nén ảnh với chất lượng và kích cỡ tùy chỉnh. 

Phần mềm nén ảnh chuyển nghiệp Caesium
Phần mềm nén ảnh chuyển nghiệp Caesium

Dưới đây là các bước nén ảnh trên Caesium mà bạn có thể tham khảo. Trước đó, cần đảm bảo rằng đã tải và cài đặt phần mềm trên thiết bị của mình. 

 • Bước 1: Đầu tiên, mở phần mềm trên máy tính lên, sau đó chọn hình ảnh cần giảm dung lượng và up lên Caesium.
 • Bước 2: Trước khi bắt đầu nén ảnh, có thể thực hiện một số điều chỉnh như lựa chọn chất lượng ảnh, thay đổi kích cỡ, chọn thư mục lưu trữ… 
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất, hãy bấm vào mục Compress là xong. Bây giờ, hình ảnh đã nén sẽ được lưu trong thư mục mà bạn đã chọn ở trên. 

17. Radical Image Optimization Tool – Phần mềm tối ưu hóa hình ảnh 

Tương tự với Caesium, Radical Image Optimization Tool (tên viết tắt là RIOT) cũng sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhưng ai đang tìm kiếm một phần mềm tối ưu dung lượng hình ảnh hiệu quả. Với RIOT, người dùng không cần phải chi trả bất kỳ khoản phí nào để nén và chỉnh sửa ảnh. Tất cả hình ảnh đều được giảm xuống mức thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo giữ lại chất lượng hiển thị ban đầu. 

Phần mềm tối ưu hóa ảnh Radical Image Optimization Tool
Phần mềm tối ưu hóa ảnh Radical Image Optimization Tool

Bằng cách này, có thể chia sẻ hình ảnh cho mọi người một cách dễ dàng, hoặc đăng tải ảnh lên web mà không cần lo lắng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, Radical Image Optimization Tool khá gọn nhẹ và dễ sử dụng nên bất kỳ ai cũng có thể dùng được. Dưới đây là các bước nén ảnh với RIOT: 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phần mềm. Nhìn chung, quá trình này khá đơn giản và người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước của phần mềm là được.
 • Bước 2: Hãy mở phần mềm lên rồi chọn File > Menu để chọn ảnh cần giảm dung lượng. 
 • Bước 3: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy thanh điều chỉnh dung lượng Quality, hãy kéo sang trái/phải hoặc điền mức dung lượng mà bạn cần giảm tại Compress to Size rồi chọn OK
 • Bước 4: Ngoài nén ảnh, người dùng còn có thể sử dụng các tính năng hữu ích khác như chọn định dạng ảnh, resize, chỉnh sửa màu, hiệu ứng ảnh… Sau khi hoàn tất, hãy bấm Save để lưu ảnh là xong. 

18. Light Image Resizer – Phần mềm xử lý ảnh đa năng

Light Image Resizer sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho những ai đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa và tối ưu hình ảnh hiệu quả. Thông qua hàng loạt chức năng hữu ích mà phần mềm này cung cấp, bạn có thể giảm dung lượng ảnh và điều chỉnh các khía cạnh khác nhau tạo nên những bức ảnh chuyên nghiệp nhất. 

Phần mềm xử lý ảnh đa năng Light Image Resizer
Phần mềm xử lý ảnh đa năng Light Image Resizer

Để nén ảnh trên Light Image Resizer, cần tải và cài đặt phần mềm, sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở phần mềm lên rồi chọn những ảnh cần nén bằng cách click vào Files, sau đó bấm Next để bắt đầu điều chỉnh các cài đặt. 
 • Bước 2: Ở bảng Options, người dùng sẽ nhìn thấy các kích cỡ gợi ý mà phần mềm cung cấp sẵn. Nếu muốn tạo kích cỡ khác, hãy chọn New Profile và đặt tên cho Profile đó. 
 • Bước 3: Tại Advanced, hãy lần lượt chọn định dạng (Format), Quality (chất lượng hình ảnh) và Size (dung lượng) sao cho phù hợp. Cuối cùng, kiểm tra các thông số một lần nữa rồi bấm Process là hoàn tất. 

19. IrfanView – Phần mềm xử lý ảnh được ưa thích nhất 

IrfanView là một phần mềm phổ biến được nhiều người dùng yêu thích bởi khả năng tối ưu hình ảnh nhanh chóng, hiệu quả. Dù bạn chỉ là một người mới chưa từng tiếp xúc với IrfanView, cũng có thể làm quen và sử dụng công cụ này một cách dễ dàng. Ngoài việc giảm dung lượng xuống mức tối thiểu mà vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh, công cụ này còn cho phép người dùng thực hiện một số điều chỉnh để tạo nên thành phẩm tốt nhất. 

Phần mềm xử lý ảnh được ưa thích nhất IrfanView
Phần mềm xử lý ảnh được ưa thích nhất IrfanView

Nhìn chung, các bước nén ảnh trên IrfanView cũng không quá khác biệt so với những phần mềm được giới thiệu ở trên, cụ thể là: 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phần mềm trên thiết bị. Sau đó, hãy up các hình ảnh cần nén lên rồi thực hiện một số tùy chỉnh cần thiết. 
 • Bước 2: Ngoài việc giảm dung lượng hình ảnh, người dùng còn có thể sử dụng hàng loạt tính năng hữu ích khác như cắt/xoay ảnh, chia sẻ ảnh qua các nền tảng riêng biệt, thêm văn bản, chỉnh sửa màu ảnh,… Hãy chỉnh sửa theo ý muốn của bạn để tạo nên những bức ảnh chuyên nghiệp nhất. 
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất các thiết lập, bạn lưu ảnh lại trên thư mục được chỉ định là xong. 

20. OptiPNG – Phần mềm giảm dung lượng hình ảnh chuyên dụng

OptiPNG là gợi ý cuối cùng mà Vietnix muốn chia sẻ, tương tự với các nền tảng ở trên, OptiPNG cũng mang đến cho người dùng nhiều chức năng hữu ích, trong đó có nén và tối ưu hình ảnh. Bạn có thể giảm thiểu dung lượng ảnh đến mức thấp nhất mà vẫn giữ được chất lượng hiển thị, đồng thời kiểm tra tính tương thích của hình ảnh với định dạng PNG thông qua OptiPNG. Tuy nhiên, OptiPNG yêu cầu người dùng có chút kiến thức về các câu lệnh và lập trình. 

Phần mềm giảm dung lượng ảnh chuyên nghiệp OptiPNG
Phần mềm giảm dung lượng ảnh chuyên nghiệp OptiPNG

Để tối ưu hình ảnh bằng công cụ này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: Tương tự, bạn vẫn phải cài đặt phần mềm vào máy, sau đó sử dụng câu lệnh sau để nén ảnh: optipng -o7 input.png

Trong đó: 

 • -o7: Đây là mức độ tối ưu hóa, thấp nhất là 0 và cao nhất là 7. 
 • input.png: Tên của file ảnh muốn nén.

Khi kích thước hình lớn sẽ gây ra ảnh hưởng gì? 

Hình ảnh kích thước lớn khi chèn vào các bài đăng trên website sẽ gây ra khá nhiều ảnh hưởng không tốt đến các thiết bị, tài khoản cũng như các công cụ Digital Marketing. Cụ thể:

 • Kích thước hình ảnh sẽ bị hạn chế ở các tài khoản cá nhân hay fanpage Facebook
 • Website có tốc độ tải chậm. 
 • Ảnh hưởng đến hiệu quả tối ưu hình ảnh của SEOers. 
 • Ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng di động (Ảnh trên di động càng lớn, tốc độ tải càng chậm). 
Website có tốc độ tải chậm
Website có tốc độ tải chậm

Việc giảm kích thức hình ảnh sẽ giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng này.

Giảm dung lượng ảnh có tác động đến tối ưu SEO?

Hình ảnh là một trong những nguyên nhân làm website xuất hiện tình trạng tải chậm và gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người đọc. Trong một bài viết, nếu có nhiều hình ảnh được chèn vào nhưng chưa được tối ưu về kích thước sẽ làm website tốn nhiều thời gian hơn để xử lý. 

Giảm dung lượng ảnh có tác động đến tối ưu SEO
Giảm dung lượng ảnh có tác động đến tối ưu SEO

Do đó, thực hiện giảm kích thước ảnh (giảm dung lượng ảnh) chính là một trong những công đoạn của quy trình SEO cần thiết mà SEOer phải thực hiện để nâng cao tốc độ tải trang, hiệu suất website cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng. Từ đó giúp website đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm từ Google. 

Câu hỏi thường gặp

Các phần mềm nén kích thước hình ảnh có tính phí không?

Các phần mềm nén kích thước hình ảnh hiện nay đa số đều được cung cấp miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên, cũng có một số phần mềm tốn phí với nhiều tính năng nâng cao hơn. 
Ngoài 9 phần mềm nén kích thước ảnh miễn phí được kể trên, bạn còn có thể tham khảo thêm một số phần mềm khác:
– Shortpixel.
– Picresize.com.
– Tinypng.

Giảm kích thước ảnh có tác động đến SEO không?

Có. Giảm kích thước hình ảnh chính là giảm dung lượng ảnh khi chèn vào bài viết trên website. Điều này giúp tăng tốc độ tải trang, tăng hiệu suất website cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng. Do đó, đối với SEOer, đây chính là một trong các bước giúp tối ưu hóa kết quả tìm kiếm của website trên các công cụ tìm kiếm.  

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ về 9 cách giảm kích thước ảnh nhưng không làm thay đổi chất lượng hình ảnh đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng những cách này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải và hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI