Cách tạo danh sách các từ bị cấm cho tiêu đề WordPress đơn giản

Lượt xem
Home

Nếu bạn quản lý một blog có nhiều tác giả và muốn họ tránh sử dụng một số từ hoặc cụm từ cụ thể, thì việc tạo danh sách các từ bị cấm cho tiêu đề WordPress là điều rất hữu ích. Để hiểu hơn về thao tác thực hiện, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung bài viết sau.

Tại sao cần tạo danh sách từ bị cấm cho tiêu đề bài viết trong WordPress?

Không dễ dàng để thông báo về phong cách biên tập và quy tắc cho tất cả tác giả trên một trang web có nhiều tác giả. Bạn có thể sử dụng một plugin WordPress để để lại nhận xét biên tập, thêm ghi chú và trạng thái tùy chỉnh, nhưng điều này sẽ không giám sát các tiêu đề bài viết.

Trong một vài trường hợp, những từ không mong muốn có thể xuất hiện trên trang web. Bạn có thể ngăn điều này bằng cách thu hồi quyền xuất bản khỏi người dùng, nhưng điều này đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc nhiều hơn để xem xét và tự mình xuất bản bài viết.

Do đó, tạo danh sách từ bị cấm cho tiêu đề bài viết trong WordPress là cách vô cùng hữu ích giúp bạn quản lý nội dung đăng tải và tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bản thân.

tạo danh sách từ bị cấm cho tiêu đề bài viết trong WordPress
Tạo danh sách từ bị cấm cho tiêu đề bài viết trong WordPress

Cách tạo danh sách các từ bị cấm cho tiêu đề WordPress

Để tạo danh sách các từ bị cấm cho tiêu đề WordPress đòi hỏi bạn thêm code vào trang web WordPress một cách thủ công. Đây là phương pháp được khuyến nghị cho người dùng có kiến thức và kinh nghiệm thực hiện.

Lưu ý: Luôn luôn sao lưu trang web WordPress khi bạn thêm một đoạn code vào các file WordPress.

Chỉ cần thêm đoạn code sau vào file functions.php của theme, vào một plugin cụ thể cho trang web hoặc vào một plugin code snippet như:

function wpb_forbidden_title($title){
global $post;
$title = $post->post_title;
  
// Add restricted words or phrases separated by a semicolon
  
$restricted_words = "word1;word2;word3";
  
$restricted_words = explode(";", $restricted_words);
foreach($restricted_words as $restricted_word){
if (stristr( $title, $restricted_word))
wp_die( __('Error: You have used a forbidden word "'. $restricted_word .'" in post title') );
}
}
add_action('publish_post', 'wpb_forbidden_title', 10, 1);

Lưu ý: Đừng quên thêm những từ bạn muốn cấm vào biến $restricted_words. Bạn cần sử dụng dấu chấm phẩy để phân tách các từ và cụm từ khác nhau.

Vietnix khuyến nghị sử dụng code snippet này bằng cách sử dụng WPCode, một plugin mã nguồn tốt nhất cho WordPress, giúp thêm code tùy chỉnh vào WordPress một cách an toàn và dễ dàng, mà không cần chỉnh sửa file functions.php của theme.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode. Sau khi plugin được kích hoạt, truy cập trang Code Snippets > + Add Snippet từ WordPress dashboard.

Sau đó, nhấn vào Use Snippet button dưới tùy chọn Add Your Custom Code (New Snippet).

Nhấn vào Use Snippet button
Nhấn vào Use Snippet button

Tiếp theo, nhập tiêu đề cho snippet và dán code từ phần Code Preview ở trên vào. Đừng quên chọn PHP Snippet làm loại code từ menu thả xuống ở phía bên phải.

Chọn PHP Snippet làm loại code
Chọn PHP Snippet làm loại code

Sau đó, chỉ cần chuyển công tắc từ Inactive sang Active và nhấp vào Save Snippet button.

Chuyển công tắc từ Inactive sang Active
Chuyển công tắc từ Inactive sang Active

Bây giờ, code sẽ kích hoạt một chức năng khi người dùng cố gắng xuất bản một bài viết, chức năng này sẽ kiểm tra tiêu đề bài viết để tìm các từ bị cấm. Nếu phát hiện từ bị cấm trong tiêu đề bài viết, thì code sẽ hiển thị cho người dùng một thông báo lỗi như sau:

Thông báo lỗi
Thông báo lỗi

Ngoài cách tạo danh sách các từ bị cấm cho tiêu đề WordPress, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được cách tạo danh sách các từ bị cấm cho tiêu đề WordPress. Ngoài nội dung trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như cách chèn quảng cáo vào nội dung bài viết trên WordPress hoặc cách thêm social media icons vào menu WordPress dễ dàng tại Vietnix.vn để tối ưu cho website của mình tốt hơn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (168 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận