NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
24/08/2021
Lượt xem

Hướng dẫn cách backup WordPress website nhanh chóng

24/08/2021
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (166 bình chọn)

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để backup WordPress của bạn chưa? Bạn đã từng mất website WordPress của mình chưa? Và bạn không hề có bản backup WordPress để khôi phục?

Đừng lo lắng về vấn đề đó quá. Bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách backup website WordPress một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất!

Backup WordPress là gì?

Backup chỉ đơn giản là một bản sao trang web của bạn mà bạn có thể dùng để cài đặt lại (khôi phục) nếu có sự cố. Đó là một biện pháp phòng ngừa, an toàn giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng không đáng có.

Backup WordPress là gì?
Backup WordPress là gì?

Backup WordPress là quá trình sao lưu toàn bộ dữ liệu mã nguồn WordPress của website, rồi cất ở một nơi nào đó. Bạn cũng xuất cơ sở dữ liệu (database) ra thành một tập tin .sql để lưu lại. Phòng trong trường hợp website xảy ra lỗi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống file lưu trữ này để Backup lại website, giúp website trở lại hoạt động ổn định.

>> Xem thêm: Top 7 plugin backup WordPress nhanh chóng

Backup WordPress bao gồm những gì?

Để bạn có cái nhìn đầy đủ hơn, Vietnix sẽ đi sâu hơn vào những gì cấu thành một backup WordPress đầy đủ. Website WordPress của bạn được tạo bởi hai thành phần.

 1. Đầu tiên là website files của bạn, tức là file theme/ plugin, script, phương tiện, v.v. tạo nên cấu trúc trang web của bạn và cung cấp các chức năng.
 2. Thứ hai là cơ sở dữ liệu MySQL. Điều này lưu trữ các bài đăng trên blog, nhận xét của bạn và các tùy chọn bạn đặt trong khu vực quản trị WordPress của mình.

Hai thứ này tạo nên toàn bộ website WordPress của bạn.

Tại sao cần backup website WordPress của mình?

Phần lớn các web host giá rẻ có nói về việc cung cấp backup, nhưng tất cả những gì họ làm chỉ là backup cơ sở dữ liệu MySQL của bạn…. Họ không backup các file của bạn, có nghĩa là bạn không thể khôi phục các thay đổi bạn thực hiện đối với theme của mình, nếu theme bị hỏng. Việc yêu cầu bản sao trang web của bạn từ bản backup của họ cũng khá phức tạp, vì vậy tốt nhất để đảm bảo mọi thứ đều an toàn bạn nên tự backup trang web của mình. 

Tại sao cần backup website WordPress của mình?
Tại sao cần backup website WordPress của mình?

Bản backup đầy đủ mà chúng tôi đang giúp bạn tạo sẽ chăm sóc các file cũng như cơ sở dữ liệu của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn mất trang web của mình, bạn chỉ cần cài đặt lại bản backup và công việc của bạn đã hoàn tất.

Ngoài ra, hãy tạo các bản backup đầy đủ cho trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn cần tìm một nhà cung cấp hosting WordPress kèm dịch vụ backup mỗi ngày, bảo mật, 100% chống DDoS, LiteSpeed – CloudLinux – SSD, miễn phí SSL, bạn có thể tham khảo Vietnix: Hosting Giá Rẻ chất lượng. Bạn có thể lựa chọn các gói Hosting Giá Rẻ, Hosting Phổ Thông, Business Hosting, SEO Hosting sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình.

Cách Backup WordPress thông qua Hosting

Tùy chọn đầu tiên là chỉ cần chọn một công ty hosting hoàn thành việc backup website hàng ngày, đầy đủ cho website WordPress của bạn.

Ví dụ: Hosting Cao Cấp cung cấp backup tự động hàng ngày cho tất cả các file, theme và plugin cốt lõi của WordPress cũng như cơ sở dữ liệu của bạn (bao gồm tất cả các media của bạn). Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu backup của riêng mình bất kỳ lúc nào (như trước khi cập nhật WordPress hoặc khi thay đổi theme).

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cung cấp khả năng backup mỗi ngày
Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cung cấp khả năng backup mỗi ngày

Nếu bạn muốn đưa các bản backup do nhà cung cấp dịch vụ hosting quản lý lên cấp độ tiếp theo, hãy đăng nhập thường xuyên và tải xuống bản sao file zip của riêng bạn để giữ trên ổ cứng của riêng bạn.

Cách Backup website WordPress thủ công

Thư mục WordPress chứa các thư mục con, ví dụ: wp-content, wp-include, v.v. và các file, ví dụ: wp-config.php, các file theme và plugin, v.v. được yêu cầu bởi website WordPress của bạn. Folder wp-content chứa tất cả các theme, plugin, bộ nhớ cache và nội dung tải lên của bạn cùng những thứ khác. Bạn không thể để mất dữ liệu này. Wp-admin chứa tất cả các file theo yêu cầu của khu vực admin WordPress của bạn, vì vậy bạn cũng không thể để mất file này. Folder wp-include chứa các file lõi WordPress. Đây là folder chứa tất cả các code WordPress chính. Bạn chắc chắn không muốn mất code này.

Bước 1: Backup các file WordPress

Để tạo bản sao các file WordPress, bạn chỉ cần tải xuống toàn bộ thư mục WordPress của mình. Để làm điều này, bạn hãy đăng nhập vào server của mình thông qua cPanel hoặc sử dụng chương trình SFTP.

Backup WordPress qua cPanel
Backup WordPress qua cPanel

Backup WordPress qua cPanel

Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này bằng phần mềm cPanel một cách nhanh chóng theo quy trình sau:

 • Đăng nhập vào web host của bạn và điều hướng đến cPanel. Đối với hầu hết các web host, cPanel thường là trang đầu tiên bạn gặp khi đăng nhập
 • Điều hướng đến File Manager, sẽ dẫn bạn đến public_html hoặc Thư mục Home
 • Ở đây, hãy tìm thư mục WordPress của bạn. Đây là folder bạn muốn backup
 • Tuy nhiên, bạn phải nén folder WordPress trước khi tải xuống. 
 • Nhấp vào thư mục WordPress và chọn Compress từ thanh menu. Hoặc nhấp chuột phải vào folder và chọn Compress từ tùy chọn trên drop-down menu 
 • Chọn kiểu nén, ví dụ: ZIP, Tar, GZIP, v.v. từ hộp thoại mở ra. Tôi luôn sử dụng kho lưu trữ ZIP
 • Sau đó, chỉ cần nhấn vào nút Compress Files và đợi quá trình chạy. Server sẽ lưu folder WordPress nén của bạn.
 • Nhấp vào kho lưu trữ bạn vừa tạo và chọn Download từ menu. Hoặc là nhấp chuột phải vào kho lưu trữ và chọn Download.
 • Chọn một vị trí an toàn trên đĩa cứng và lưu bản backup website WordPress của bạn

Mẹo: Tải bản backup lên tài khoản Dropbox của bạn, Google Drive, ghi vào đĩa DVD / CD, gửi qua email, v.v. – chỉ cần đảm bảo bạn có nhiều bản sao để bạn không bị mất trang web của mình nếu một trong các bản backup bị hỏng.

Nếu web host của bạn sử dụng control panel khác, ví dụ: vDeck, Plesk, v.v., bạn chỉ cần tìm File Manager và làm theo quy trình, tức là Locate File Manager > Locate your WordPress directory > Compress > Download

Bạn nên sử dụng File manager phổ biến như FileZilla hoặc Transmit vì chúng nhẹ và dễ sử dụng. Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình và truy xuất thông tin xác thực đăng nhập SFTP từ tài khoản hosting của bạn.

Backup qua SFTP

Tiếp theo, đăng nhập vào file manager mà bạn chọn (chúng tôi đang sử dụng Transmit trong ví dụ này) và nhập thông tin chi tiết cho trang web bao gồm nickname, website url, username và mật khẩu SFTP của bạn và thay đổi số port thành 2222.

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy tất cả các file WordPress của bạn. Chọn tất cả các file, nhấp chuột phải và chọn tùy chọn để “Download Selected Items”. Sau khi tải xuống, hãy đảm bảo rằng các file đã được nén và đặt tên dễ nhớ cho file.

Bước 2: Backup cơ sở dữ liệu WordPress

Bây giờ bạn đã có một backup mới của các file WordPress của mình, hãy backup cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, như vậy bạn có thể có một bản backup đầy đủ để sử dụng khi cần thiết. Điều này cũng rất dễ dàng. 

Chỉ cần điều hướng đến hosting panel của bạn và định vị phpMyAdmin. Nó dành cho người dùng cPanel, nó sẽ nằm trong Database Tools:

Tuy nhiên, tùy thuộc vào hosting của bạn, nó có thể nằm ở nơi khác. Ví dụ: người dùng WP Engine có thể xác định vị trí phpMyAdmin của họ từ bảng điều khiển người dùng chính bằng cách nhấp vào biểu tượng chữ V bên cạnh (các) cài đặt của bạn:

Khi bạn đăng nhập vào phpMyAdmin, bạn sẽ thấy một bảng quản trị chính:

Chọn tab Databases để liệt kê các cơ sở dữ liệu của bạn. Nếu bạn đã cài đặt website WordPress bằng các nền tảng của bên thứ ba như Softaculous hoặc Mojo Marketplace, bạn có thể không biết nên làm việc với cơ sở dữ liệu nào. 
Từ File Manager, điều hướng đến thư mục WordPress và tìm file wp-config.php. Nhấp chuột phải vào file và chọn chế độ xem. Trong cửa sổ mở ra, bạn cần xác định dòng này:

define('DB_NAME', 'database_name');

Tên cơ sở dữ liệu của bạn là giá trị có trong bộ dấu ngoặc kép thứ hai, là ‘database_name’ trong ví dụ ở trên. Hãy định vị cơ sở dữ liệu của bạn trong phpMyAdmin. Bấm vào cơ sở dữ liệu để mở nó. Bạn sẽ thấy một cái gì đó chẳng hạn như:

Chọn tất cả các table bạn muốn backup bằng cách đánh dấu vào các checkbox. Nhấp vào “Check All” ở dưới cùng để chọn tất cả cùng một lúc. Khi bạn đã chọn các table, hãy nhấp vào tab Export. Chọn phương thức xuất và đặt định dạng thành SQL:

Nhấn nút Go và lưu cơ sở dữ liệu của bạn trong một folder an toàn trên PC của bạn. Hãy nhớ lưu các bản sao ở cùng vị trí mà bạn đã lưu các bản sao của các file WordPress của mình. Vậy là xong, bây giờ bạn đã có một bản backup đầy đủ cho trang web WordPress của mình!

Mẹo: Tạo bản backup thường xuyên tùy thuộc vào tần suất đăng lên website WordPress của bạn. Nếu bạn đăng hơn 50 bài đăng mỗi ngày, bạn cần tạo bản backup thường xuyên hơn so với người đăng bài mỗi tháng một lần. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem hosting của bạn có cung cấp giải pháp backup đáng tin cậy hay không.

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu cách tự động hóa backup WordPress bằng cách sử dụng một số backup plugin tiện lợi của WordPress. Dưới đây là một số backup plugin WordPress mà bạn có thể sử dụng để tự động hóa quy trình.

Cách Backup WordPress bằng plugin

Các backup plugin WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng tạo các bản backup đáng tin cậy cho trang website WordPress của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt backup plugin WordPress yêu thích của mình, định cấu hình một vài cài đặt.

WPvivid Pro Backup & Migrate

Nếu bạn đang tìm kiếm một backup plugin, di chuyển, dàn dựng và khôi phục toàn diện với tích hợp lưu trữ đám mây thì bạn nên chọn WPvivid. Backup Plugin WordPress này bao gồm các tính năng mạnh mẽ để thực hiện và lên lịch backup, gửi bản backup tới bộ lưu trữ đám mây mà bạn chọn (Dropbox, Google Drive, Amazon S3, SFTP, v.v.), dễ dàng di chuyển toàn bộ trang web của bạn hoặc chọn file,

WPvivid bắt đầu từ $ 199 (phí một lần) để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng tuyệt vời của plugin. Họ có cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, cũng như phiên bản rút gọn trên WordPress.org nếu bạn muốn dùng thử trước khi mua.

Jetpack Backup

Jetpack Backup là giải pháp backup real-time tốt nhất cho các trang website WordPress. Nó có thể giúp bạn thực hiện các bản backup tự động hàng ngày cũng như các bản backup theo thời gian thực của toàn bộ website của bạn. Các bản backup có thể được khôi phục bằng một cú nhấp chuột từ desktop hoặc thiết bị di động của bạn.

Nếu bạn chọn gói real-time backup, bạn sẽ có thể khôi phục trang web của mình từ bất kỳ điểm backup nào. Điều này đặc biệt hữu ích cho các trang web thương mại điện tử. Các tính năng khác mà Jetpack Backup cung cấp bao gồm một kho lưu trữ backup trong 30 ngày và nhật ký các thay đổi của trang web. Jetpack Backup có giá từ $ 8 mỗi tháng. 

BackupBuddy Premium WordPress Plugin

Backup Plugin WordPress cao cấp thứ hai trong danh sách của chúng tôi là BackupBuddy của iThemes. Bạn có thể sử dụng plugin để tạo toàn bộ cơ sở dữ liệu và backup file, và / hoặc di chuyển trang web của bạn sang server khác một cách dễ dàng.

Bạn có thể backup website WordPress của mình vào đĩa cứng và một loạt các dịch vụ lưu trữ bên ngoài bao gồm Amazon Web Services, Rackspace, email, FTP, Dropbox và BackupBuddy Stash ….

Duplicator Free WordPress Plugin

Với hơn 1 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, Duplicator không đơn thuần là backup plugin thông dụng. Về cơ bản, Duplicator giúp bạn sao chép hoặc di chuyển dữ liệu của mình sang một vị trí khác một cách dễ dàng. Tính năng chính này làm cho nó trở thành một giải pháp backup WordPress mạnh mẽ.

Mặc dù nó sẽ không cho phép bạn lên lịch backup, nó sẽ tự động kết xuất cơ sở dữ liệu của bạn vào một tệp SQL và lưu nó vào một kho lưu trữ ZIP cùng với các file WordPress của bạn. Sau đó, nó tạo một file PHP đặc biệt cho phép bạn cài đặt lại bản backup một cách dễ dàng. Chỉ cần tải lên file nén ZIP và file PHP lên server của bạn, và phần còn lại là hết sức dễ dàng. Checkout Duplicator Pro bổ sung nhiều tính năng hơn bao gồm lịch trình backup, liên kết lưu trữ đám mây, thông báo qua email, hỗ trợ chuyên nghiệp, v.v….

BackWPup Free WordPress Plugin

BackWPup là một backup plugin WordPress phổ biến giúp bạn tạo các bản backup WordPress hoàn chỉnh cho trang WordPress của mình. Và plugin này kết nối với các vị trí lưu trữ bên ngoài như Dropbox, Amazon S3, FTP, RackSpace Cloud….

Bạn có thể lên lịch backup đầy đủ nghĩa là toàn bộ trang website WordPress, file và tất cả mọi thứ của bạn sẽ luôn an toàn. Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra / sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình.

UpdraftPlus Backup and Restoration Free WordPress Plugin

Một trong những backup plugin WordPress được xếp hạng cao nhất, UpdraftPlus thêm sự thú vị và dễ dàng để backup trang website WordPress của bạn. Với một số tính năng hấp dẫn bao gồm backup vào Amazon S3, Google Drive, FTP, Dropbox, email và các tùy chọn lưu trữ khác, khôi phục nhanh chóng, lên lịch, trình sao chép trang web, khả năng chia các trang web lớn thành nhiều kho lưu trữ…. Và các nhà phát triển cũng cung cấp một phiên bản pro khá tốt nếu bạn đang tìm kiếm nhiều tính năng hơn.

>> Xem thêm: Plugin backup website WordPress hiệu quả – Để biết cách sử dụng chi tiết các plugin trên và một số plugin khác.

Bên cạnh plugin backup WordPress, để website trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng, bạn cần phải cài đặt rất nhiều những plugin khác. Hiện nay, Vietnix đang có chính sách tặng toàn bộ Theme/Plugin bản quyền có ích cho WordPress như: RankMath Pro, WPML, WP Smush Pro,… khi khách hàng đăng ký dịch vụ Hosting/VPS tại đây.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra được cách backup WordPress một cách đơn giản và an toàn. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI