Hướng dẫn tạo Affiliate Product Box trong WordPress (Không cần code)

Lượt xem
Home

Hộp sản phẩm (product box) cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm liên quan của mình một cách bắt mắt và hấp dẫn hơn. Nó cũng giúp thu hút sự chú ý và gia tăng số lượng người dùng nhấp vào các link affiliate. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn tạo affiliate product box nhanh chóng mà không cần code.

Giới thiệu vai trò của affiliate product box trong WordPress

Trong bài viết này, bạn sẽ tạo một affiliate product box (tạm dịch – hộp sản phẩm liên kết) trong WordPress. Công cụ này được các nhà tiếp thị sử dụng trên website WordPress để giới thiệu và quảng cáo các sản phẩm cho người đọc.

Cách tạo Affiliate Product Box trong WordPress sẽ có trong bài viết
Cách tạo Affiliate Product Box trong WordPress sẽ có trong bài viết

Hộp này thường chứa tiêu đề, hình ảnh, mô tả sản phẩm, kèm theo lời chào mời (call to action – CTA) nhằm thúc đẩy số lượt và mua hàng.

Thông tin về một hộp Product sẽ có
Thông tin về một hộp Product sẽ có

Đây là một chiến lược affiliate marketing phổ biến, có thể thúc đẩy doanh số bán hàng, giúp thương hiệu được nhiều người biết đến hơn, đồng thời tiết kiệm được cả về thời gian và nguồn lực. Bạn có thể thêm affiliate product box vào post trên blog của mình để thu hút các khách hàng tiềm năng và kiếm tiền hoa hồng từ bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào.

Có ba phương pháp chính để tạo affiliate product box trong WordPress mà không cần sử dụng code:

 • Phương pháp 1: Sử dụng Pretty Links.
 • Phương pháp 2: Tạo affiliate product box trong Block Editor (miễn phí).
 • Phương pháp 3: Tạo affiliate product box cho các trang đích liên kết bằng SeedProd.

Sử dụng Pretty Links sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo affiliate product box. Đây cũng được biết đến là công cụ affiliate marketing tốt nhất để tạo và quản lý các affiliate link trên trang web.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Pretty Links. Lưu ý rằng Pretty Links có phiên bản miễn phí, tuy nhiên bạn nên sử dụng phiên bản cao cấp vì phiên bản này có Product Display addon.

Sau khi kích hoạt plugin, hãy truy cập Pretty Link và nhấp vào Add-ons từ thanh bên admin của WordPress. Tiếp đến, kích hoạt Product Display addon bằng cách click vào Install Add-on.

Cài đặt Product Displays
Cài đặt Product Displays

Khi addon đã được kích hoạt, truy cập Pretty Links và nhấn Add New để bắt đầu tạo affiliate link:

Trước tiên, bạn sẽ nhập tên sản phẩm liên kết vào mục “Add Title” ở phía trên cùng. Tiêu đề này được hiển thị dưới dạng heading trong affiliate product box của bạn. Sau đó, nhập URL liên kết vào box “Target URL”. Tiếp đến, nhập link slug vào box “Pretty Links”. Đây chính là phần cuối cùng của URL liên kết.

Tạo Affiliate link
Tạo Affiliate link

Sau đó, chuyển sang tab “Product Display” từ thanh bên trái. Bạn có thể chọn chủ đề cho product affiliate box từ dropdown menu “Theme”. Tiếp theo, nhấp vào nút “Update Image” để tải lên hình ảnh sản phẩm từ thư viện phương tiện WordPress hoặc máy tính của bạn.

Chọn hình đại diện Product và Theme
Chọn hình đại diện Product và Theme

Sau khi hoàn thành, nhập mô tả sản phẩm vào ô “Description”. Tiếp đến, đặt giá cho sản phẩm trong box “Price”.

Thêm mô tả và giá
Thêm mô tả và giá

Bạn cũng có thể thêm huy hiệu ở đầu affiliate product box của mình. Ví dụ, nếu mặt hàng đang quảng cáo hiện được giảm giá, bạn có thể hiển thị chúng tới khách hàng.

Để thêm huy hiệu, nhập tên vào mục “Badge Text”. Sau đó, nhập CTA cho sản phẩm vào box “Primary Button Text”. Đây sẽ là văn bản hiển thị trên button của affiliate product box. Affiliate link mà bạn đã tạo sẽ tự động thêm vào nút CTA.

Thêm huy hiệu và CTA
Thêm huy hiệu và CTA

Nếu bạn đã viết đánh giá cho sản phẩm đang tiếp thị liên kết trên blog của mình thì có thể thêm URL của post vào mục “Review URL”. Người đọc khi click vào mục này sẽ nhìn thấy những đánh giá này.

Để thêm CTA cho mục đánh giá, nhập văn bản vào tùy chọn “Review Button Text”. Khi đã hoàn tất, nhấp vào mục “Update” hoặc “Publish” ở phía trên cùng.

Thêm affiliate product box vào page hoặc post

Tiếp đến, bạn cần thêm affiliate product box vào một page hoặc đăng trên trang web WordPress của mình. Hướng dẫn này sẽ thêm affiliate product box vào post.

Trước tiên, bạn cần tạo một post mới hoặc mở post hiện có từ admin sidebar của WordPress.

Tiếp theo, nhấn vào nút “Add Block” (+) ở góc trên cùng bên trái để định vị và thêm block PL Product Display vào block editor. Sau đó, nhấp vào nút “Add Display”.

Thêm PL Product Display vào block editor
Thêm PL Product Display vào block editor

Thao tác này sẽ mở ra prompt “Product Display”. Từ đây, chỉ cần chọn “Single Link” từ dropdown menu. Khi thực hiện thao tác trên, bạn sẽ phải tìm kiếm affiliate link đã tạo trong hộp tìm kiếm.

Thêm Affiliate box
Thêm Affiliate box

Khi nhấp vào affiliate link, product display box sẽ tự động thêm vào bài post hoặc page của bạn. Cuối cùng, nhấp vào nút “Update” hoặc “Publish” để lưu các thay đổi vừa thực hiện.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem trạng thái của product affiliate box.

Phương pháp 2: Tạo product affiliate box trong Block Editor (miễn phí)

Trước tiên, bạn cần mở một bài post hiện có hoặc tạo một bài post mới từ thanh bên admin của WordPress, tiếp đến nhấp vào nút “Add Block” (+) ở góc trên cùng bên trái để mở block menu. Tiếp theo, chỉ cần tìm và thêm Column block vào bài post.

Khi đã hoàn thành, một danh sách các loại cột sẽ được hiển thị. Chỉ cần nhấp vào variation 50/50 để tiếp tục.

Chọn Columns block
Chọn Columns block

Thao tác này sẽ thêm hai block cạnh nhau vào bài post của bạn. Ở cột bên trái, bạn nhấp vào dấu + để mở block menu. Sau đó chọn Image block và thêm hình ảnh của sản phẩm liên kết từ thư viện phương tiện WordPress.

Thêm hình ảnh cho sản phẩm liên kết
Thêm hình ảnh cho sản phẩm liên kết

Tiếp đến, bạn nhấp vào nút “+” ở cột bên phải. Khi block menu mở ra, hãy chọn Heading block và nhập tiêu đề của sản phẩm.

Thêm Heading vào block
Thêm Heading vào block

Nhấp vào biểu tượng “Select Column” từ thanh công cụ của block và sau đó nhấp vào nút “+” ở dưới cùng. Thao tác này sẽ mở lại block menu.

Từ block menu, xác định vị trí và thêm block paragraph và nhập mô tả sản phẩm vào hộp.

Thêm block paragraph và nhập mô tả sản phẩm vào hộp
Thêm block paragraph và nhập mô tả sản phẩm vào hộp

Để hoàn thành product affiliate box, hãy thêm CTA cùng với affiliate link cho sản phẩm. Nhấn vào nút “Save Draft” để lưu các thay đổi trước khi thoát khỏi block editor và quay lại WordPress admin dashboard.

Có nhiều công cụ affiliate marketing mà bạn có thể sử dụng để tạo và quản lý các affiliate link trên trang web WordPress của mình. Hướng dẫn này sử dụng Pretty Links, đây là plugin tiếp thị liên kết tốt nhất trên WordPress.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Pretty Links. Sau khi kích hoạt, hãy đến trang Pretty Link và nhấn vào Add New từ thanh bên admin của WordPress.

Nhập tên sản phẩm vào mục “Add Title”, sau đó sao chép và dán URL sản phẩm liên kết của bạn vào box “Target URL”.

Tạo Pretty link
Tạo Pretty link

Giờ đây, bạn có thể nhập một slug URL tùy chỉnh vào box “Pretty Link”. Pretty Links sẽ sử dụng phần này ở cuối URL sắp được tạo ra.

Khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Update” để tạo affiliate link. Bây giờ bạn sẽ chuyển hướng đến page “Links”. Từ đây, hãy sao chép affiliate link từ cột “Pretty Links”.

Sao chép Afilliate link
Sao chép Afilliate link

Tiếp theo, bạn cần quay lại blog post mà bạn đang tạo product affiliate box. Tại blog post này, nhấp vào cột bên phải của block Column để mở thanh công cụ của block, sau đó nhấp vào nút “Select Column”. Thao tác này sẽ mở block menu, bạn chọn thêm block Buttons.

Thêm Block Button
Thêm Block Button

Để thêm link, hãy nhấp vào biểu tượng “Link” trên thanh công cụ của block “Buttons”. Thao tác này sẽ mở ra một khung để bạn dán affiliate link đã sao chép từ Pretty Link. Bạn cũng có thể tìm kiếm affiliate link bằng thanh tìm kiếm trong hộp.

Thêm Affiliate link
Thêm Affiliate link

Cuối cùng, bạn thêm CTA vào button để thu hút khách hàng nhấp vào liên kết.

Thêm CTA vào Button
Thêm CTA vào Button

Bạn cũng có thể tạo kiểu cho product box bằng cách sử dụng block settings. Để thực hiện điều này, nhấp vào biểu tượng “Styles” trong mục Block Settings ở thanh tùy chọn bên phải trong bài post của WordPress. Bạn có thể chọn màu nền và màu văn bản của hộp sản phẩm liên kết bằng Colour Picker.

Tạo kiểu cho Product box theo ý thích
Tạo kiểu cho Product box theo ý thích

Cuối cùng, nhấp vào nút “Publish” hoặc “Update” để lưu các thay đổi. Bạn sẽ nhìn thấy product affiliate box trong trang web demo của mình như sau:

Hình ảnh hiển thị của product affiliate box sau khi chỉnh sửa
Hình ảnh hiển thị của product affiliate box sau khi chỉnh sửa

Phương pháp 3: Tạo product box cho affiliate landingpage bằng SeedProd

Nếu bạn muốn tạo một product box mang tính thẩm mỹ cao cho các affiliate landingpage thì có thể sử dụng SeedProd. SeedProd giúp bạn tạo một trang web trực quan và hấp dẫn mà không cần viết code.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd. SeedProd có phiên bản miễn phí, tuy nhiên bạn nên sử dụng phiên bản cao cấp vì nó cung cấp nhiều tính năng thiết kế hơn.

Tạo landingpage và product box bằng SeedProd

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang SeedProd và vào mục Settings để nhập plugin license key. Bạn có thể tìm thấy plugin license key trong tài khoản của mình trên trang web SeedProd.

Nhập plugin license key cho SeedProd
Nhập plugin license key cho SeedProd

Tiếp theo, đi tới phần SeedProd và vào mục Landing Pages từ WordPress admin dashboard và click vào nút “Add New Landing Page”. Hướng dẫn này sẽ thêm product affiliate box vào trang đích.

Nhấn vào Add New Landing Page
Nhấn vào Add New Landing Page

Lưu ý: Bạn sẽ cần một hosting chất lượng để đảm bảo landing page sở hữu tốc độ tải cao và hoạt động ổn định để đảm bảo trải nghiệm mượt mà của người dùng.

Sau khi thêm product box vào landingpage, bạn sẽ được đưa tới màn hình “Choose a New Page Template”. Ở đây, bạn có thể chọn bất kì template có sẵn nào do SeedProd cung cấp.

Sau khi đã chọn template, bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập tên trang và chọn URL. Nhập thông tin chi tiết và nhấn vào nút “Save and Start Editing the Page”.

Nhập thông tin chi tiết và tiếp tục
Nhập thông tin chi tiết và tiếp tục

Thao tác này sẽ khởi chạy trình tạo trang bằng cách kéo thả của SeedProd. Tiếp theo, bạn tìm block Columns ở thanh bên trái và kéo vào giao diện thiết kế ở bên phải.

Khi thêm block, bạn cần chọn bố cục của cột. Bạn chỉ cần nhấp vào variation 50/50 để thêm hai block cạnh nhau.

Add Column block
Add Column block

Bây giờ bạn có thể kéo và thả block Image vào cột bên trái. Tiếp theo, nhấp vào block Image để mở block setting trong thanh bên. Từ thanh bên, nhấp vào nút “Use Your Own Image” để chọn hình ảnh sản phẩm từ thư viện phương tiện hoặc tải ảnh lên từ máy tính của bạn.

Chọn hình ảnh sản phẩm của bạn
Chọn hình ảnh sản phẩm của bạn

Sau đó, chỉ cần kéo và thả block Heading vào cột bên phải và thêm tiêu đề cho sản phẩm liên kết. Bạn có thể điều chỉnh kích thước của phông chữ bằng cài đặt ở thanh bên trái.

Thêm tiêu đề cho block Heading
Thêm tiêu đề cho block Heading

Sau khi hoàn thành, bạn cần kéo và thả block Text bên dưới tiêu đề sản phẩm. Bạn cũng có thể thêm mô tả cho sản phẩm liên kết đang quảng cáo.

Cuối cùng, nhấp vào nút “Save” để lưu các thay đổi.

Thêm Text vào sản phẩm
Thêm Text vào sản phẩm

Tiếp theo, bạn sẽ tạo affiliate link.

Các bước thực hiện tương tự như cách tạo affiliate link với Pretty Link ở cách 2. Bạn có thể kéo lên trên để đọc và thao tác theo.

Sau khi sao chép affiliate link, bạn cần mở landingpage SeedProd nơi đang thiết kế product affiliate box. Tại đây, bạn chỉ việc kéo và thả block Button dưới phần mô tả sản phẩm.

Thêm block Button
Thêm block Button

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Button để mở block settings ở thanh bên trái, sau đó sao chép và dán affiliate link vào box “Link”. Sau đó, nhập CTA vào box “Button Text”.

Thêm CTA
Thêm CTA

Để tạo kiểu cho product affiliate box, bạn cần chọn block Columns để mở cài đặt cho sản phẩm liên kết ở thanh bên trái. Tại đây, bạn có thể chọn màu nền, thêm hình nền vào product box của mình. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ rộng và căn chỉnh Columns block theo ý muốn.

Chỉnh sửa và tạo kiểu cho product box
Chỉnh sửa và tạo kiểu cho product box

Khi đã hoàn tất, nhấn vào nút “Save” để lưu cài đặt của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ chất lượng cho website WordPress của mình thì không thể bỏ qua dịch vụ hosting tại Vietnix – một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu tại Việt Nam. Với Vietnix, bạn sẽ được trải nghiệm các gói hosting tốc độ cao, ổn định, được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật 247. Hơn hết, bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix bởi những lý do sau:

 • 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ số.
 • 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.
 • 100.000 dịch vụ được kích hoạt.
 • 97% khách hàng giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng.
 • Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.

Với Vietnix, bạn có thể yên tâm và tập trung vào việc phát triển website của mình mà không phải lo lắng về vấn đề lưu trữ. Hãy đăng ký ngay hôm nay để trải nghiệm sự khác biệt mà dịch vụ của Vietnix mang lại!

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Trong hướng dẫn về cách tạo Affiliate Product Box trong WordPress này, bạn đã tìm hiểu cách tạo một product affiliate box mà không cần sử dụng code. Hy vọng với 3 phương pháp trên, bạn có thể tạo thành công product affiliate box và ứng dụng hiệu quả vào hoạt động bán hàng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên theo dõi Vietnix để có thể cập nhật thêm những mẹo sử dụng WordPress hay và mới nhất nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (157 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận